Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Rate this post

Để có định hướng tiếp cận và phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, học sinh phải nắm được hoàn cảnh sáng tác của bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ. Dưới đây chúng tôi trình bày sơ lược hoàn cảnh sáng tác bài thơ, mời các bạn tham khảo.

Chủ thể: Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Chúc mừng sinh nhật em vào một ngày yếu

Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

1. Tác giả: Hàn Mặc Tử

– Là gương mặt tiêu biểu của phong trào Thơ mới đầu TK XX
– Phong cách thơ: Trữ tình nhưng rất khác, là sự kết hợp giữa tượng trưng và siêu thực. Hàn Mặc Tử được coi là người đã phá vỡ mọi khuôn phép, thấm nhuần lễ giáo phong kiến ​​xưa cũ, khơi nguồn cảm hứng mới và sự tìm tòi táo bạo cho nghệ thuật.
– Tuy tài hoa như vậy nhưng cuộc đời của Hàn Mặc Tử lại rất bất hạnh, phải chịu đựng bệnh tật và cô độc cho đến cuối đời.

2. Tác phẩm: Đây thôn Vĩ Dạ

– Nguồn gốc: Bài thơ được sáng tác năm 1938, in trong tập thơ Cô thôn nữ
– Hoàn cảnh sáng tác bài thơ: Cảm hứng từ mối tình đơn phương của Hàn Mặc Tử với người con gái Huế: Trong thời gian làm việc ở sở Đắc Điền (tỉnh Quy Nhơn), ông đem lòng yêu cô con gái một vị quan đại thần tên là Hoàng Cúc, một cô gái trẻ có vẻ đẹp đài các. đôi chân của đất nước. Tuy nhiên, vì bản tính nhút nhát, nhút nhát, Mặc Tử chỉ dám nhìn cô gái từ xa, và mối tình đơn phương này cũng dần phai nhạt khi Hoàng Cúc theo cha về thôn Vĩ Dạ (Huế). Khi biết được tình cảm của Mặc Tử dành cho mình và biết tin Hàn Mặc Tử lúc bấy giờ đang lâm trọng bệnh, cô em họ và cũng là bạn của thi sĩ họ Hàn – Hoàng Tùng Ngâm đã viết thư cho Hoàng Cúc để mong anh ra đi. viết thư động viên Hàn Mặc Tử. Thay vì viết một bức thư thăm hỏi đơn thuần, Hoàng Cúc gửi kèm theo một tấm bưu ảnh có ảnh phong cảnh thiên nhiên Vĩ Dạ. Chính từ tấm ảnh và mối tình tha thiết với người con gái Huế đã khơi dậy những cảm xúc và trở thành nguồn cảm hứng để Hàn Mặc Tử viết nên bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 môn Khoa học lớp 4 năm 2019-2020 có đáp án – Trường Tiểu học La Thành

——TẢI XUỐNG——-

Khi bạn tìm hiểu về hoàn cảnh sáng tác bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, Các em sẽ phần nào hiểu được tình cảm, tư tưởng của Hàn Mặc Tử gửi gắm qua tác phẩm. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 11 Để thêm vào kiến ​​​​thức của tôi về công việc này: Soạn thảo bài Đây thôn Vĩ DạPhân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, Cảm nhận về bài thơ Đây thôn Vĩ DạHình ảnh thiên nhiên và con người xứ Huế qua bài Đây thôn Vĩ Dạ,…


Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ thường xuất hiện trong các bài kiểm tra và bài thi, để biết cách vận dụng làm bài giúp bài văn đạt điểm cao hơn các em có thể tham khảo một số bài văn mẫu. Phân tích Đây thôn Vĩ Dạ mà Taimienphi.vn đã chia sẻ trước đây.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và câu trả lời văn học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *