Học lực khá nên chọn ngành nào khối A

Rate this post

Chỉ còn vài tháng nữa là đến kỳ thi đại học – kỳ thi quan trọng trong đời học sinh nên cả 12 học sinh đều cố gắng ôn tập, học tập, không ngừng suy nghĩ chọn trường, ngành học phù hợp. Với học lực khá, em nên chọn hướng nào trong khối A? là băn khoăn của nhiều học sinh lớp 12 và phụ huynh. Nếu còn băn khoăn, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Khối A liên quan đến nhiều ngành học khác nhau và có nhiều trường tổ chức thi tuyển sinh khối A. Vậy học sinh thi khối A nên thi khối nào, trường nào? luôn được học sinh tìm hiểu trước khi diễn ra kỳ thi quan trọng trong cuộc đời.

khi nào bạn có thể chọn vị trí nào?

Tôi nên học trường nào để đạt điểm A?

Phần lớn học sinh cũng như phụ huynh có con học lớp 12 chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng nên việc chọn ngành học rất khó khăn, nhất là với những học sinh có học lực khá. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc nên học khối A để giúp các bạn học sinh lớp 12 đưa ra quyết định và đạt điểm cao hơn ở khối A.

Với học lực khá thì nên chọn học ngành gì khối A?

1. Ngành Điện tử – CNTT

Trước sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, ngành Điện tử – CNTT (viết tắt của từ: Information Technology) được đánh giá là ngành triển vọng và dễ xin việc hơn. Hiện các trường ĐH, CĐ tuyển sinh ngành Điện tử – CNTT có điểm đầu vào là 15-18 điểm. Đây là ngành có mức điểm không cao lắm lương caokhông lo thất nghiệp nên bạn đang băn khoăn không biết mình có thành tích học tập tốt, nên làm nhiệm vụ gì khối A để đăng ký học ngành này khi đăng ký dự thi đại học.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 lớp 11 môn Văn năm 2022 – Đề 9

=> Danh sách trường đại học đào tạo CNTT tốt nhất

2. Ngành cơ khí

Với học lực khá, em nên chọn hướng nào trong khối A? Kỹ thuật cơ khí là ngành đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất các sản phẩm liên quan đến cơ khí. Điểm đầu vào cho kỹ thuật cơ khí là khoảng 15-20 điểm và có rất nhiều trường trên cả nước đào tạo và tuyển sinh ngành cơ khí nên nếu bạn có học lực khá và đang băn khoăn không biết chọn ngành nào khối A thì có thể chọn ngành này để theo học.

=> Trường đào tạo cơ khí nổi tiếng toàn quốc: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Công nghiệp TP.HCM

3. Công nghiệp Hóa chất – Công nghệ Sinh học

Tôi nên đạt điểm A với học lực giỏi ở môn nào? Ngoài khối thi B, các trường ĐH, CĐ khối A còn tổ chức tuyển sinh ngành Hóa học – Công nghệ sinh học, mang đến cơ hội cho những ai theo đuổi đam mê nhưng chuyên về khối A. Ngành Hóa học – Công nghệ sinh học có điểm đầu vào bằng khối A. 18-22 điểm. Sau khi học xong, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực liên quan đến hóa chất và công nghệ sinh học, năng lượng hạt nhân.

=> Trường Đại học Hóa học và Công nghệ Sinh học uy tín trên cả nước: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM…

Tham Khảo Thêm:  70+ công thức giải nhanh hóa học vô cơ và hữu cơ thi đại học [Update]

4. Phòng Quản trị nguồn nhân lực

Quản trị nhân sự cũng là ngành hot công việc dễ dàng được nhiều bạn học sinh lựa chọn để trả lời cho câu hỏi chọn ngành nào khối A. Xét về mặt bằng chung, điểm đầu vào ngành Quản trị nhân lực của Trường thường rơi vào khoảng trên dưới. 17 điểmvà trường đại học đứng đầu là trên 22 điểm. Vì vậy, nếu bạn có học lực đủ giỏi khối A và muốn theo đuổi ngành Quản trị nhân lực này, bạn có thể lựa chọn học ở những trường ĐH, CĐ không thuộc top đầu

=> Đại học Quản lý nhân lực đứng đầu: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Hành chính Quốc gia (khu vực phía Nam)…

5. Hướng kế toán

Với học lực khá, theo khối A em nên chọn hướng nào? Kế toán cũng là ngành hot, dễ xin việc, có một số trường tốp lấy điểm cao, còn lại các trường đại học, cao đẳng điểm chuẩn thường không cao lắm dao động từ 17 đến 21 điểm nên các bạn học tốt nhé . À, những bạn yêu thích Kế toán có thể chọn hướng này để học nhé.

=>Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán

6. Sở Tư pháp

Luật cũng là một gợi ý hay cho các bạn học lực khá giỏi khối A, với điểm trung bình mỗi môn khoảng 8, bạn có cơ hội xét tuyển ngành này khá cao. Hiện nay, ngành tòa án, công tố hay các công ty đang cần rất nhiều thẩm phán, kiểm sát viên và chuyên viên pháp lý nên nếu học ngành Luật sẽ không lo thất nghiệp, nhất là khi bạn làm một trong những công việc sau. nhận lương cao

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 1 môn Tin học lớp 4 năm 2017-2018 – Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm

=> Các trường đào tạo luật tốt nhất cả nước: Đại học Luật TP.HCM; Đại học Luật Hà Nội,…


Nếu em có học lực tốt thì nên chọn hướng nào trong khối A? Hi vọng với những gợi ý về bằng cấp trên đây, bạn sẽ tìm được khóa học phù hợp với học lực, sở thích và hoàn cảnh tài chính của mình. Bạn có thể tham khảo danh sách để biết thêm thông tin Đại học Hà Nội nhận điểm thấp Nhấn vào đây để biết thêm thông tin đăng ký. Chúc các em học sinh 12 đạt kết quả tốt trong kì thi tuyển sinh đại học.

Đánh giá bài viết này

Bài viết Học lực khá nên chọn ngành nào khối A appeared first on Cakhia TV

Trên đây là bài viết Học lực khá nên chọn ngành nào khối A của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *