Học ngành gì không sợ thất nghiệp

Rate this post

Học ngành nào không sợ thất nghiệp, ngành học nào có cơ hội việc làm tốt nhất hiện nay hẳn là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ đang trong quá trình định hướng nghề nghiệp, dưới đây sẽ là tổng hợp những ngành học dễ xin việc nghề hot nhất hiện nay, bạn đọc hãy tham khảo để định hướng cho bản thân và gia đình.

Trong suốt quá trình học tập miệt mài ở trường phổ thông, ai trong chúng ta cũng mong muốn và có ước mơ đỗ vào trường đại học mình theo học, học ngành mình mong muốn, tuy nhiên với sự phát triển của xã hội ngày nay, chúng ta hãy luôn sáng suốt để lựa chọn hướng đi phù hợp. , phù hợp với năng lực của bản thân và nhu cầu thực tiễn của xã hội. Dưới đây là tổng hợp các bằng cấp được đánh giá cao dành cho độc giả đang băn khoăn không biết nên học ngành gì để không sợ thất nghiệp:

Có gì sai với học tập?

Học ngành gì mà không sợ thất nghiệp, ra trường có việc làm?

Bạn chọn hướng học nào để không sợ thất nghiệp hiện nay?

Hiệu trưởng đại học không sợ thất nghiệp

1. Bác sĩ – Dược sĩ y học cổ truyền

Y sĩ luôn được xếp vào nhóm ngành hot, đòi hỏi chất lượng và trình độ chuyên môn cao, bởi nhu cầu thực tế hiện nay đang rất cần đội ngũ y bác sĩ giỏi, vậy nên câu hỏi học ngành gì không sợ thất nghiệp . Bây giờ lựa chọn đầu tiên sẽ là hướng tiến sĩ, nhưng ngành y đòi hỏi năng lực khá cao nên thí sinh thi vào ngành này phải có nền tảng kiến ​​thức khá, giỏi.

Y sĩ – Dược sĩ cổ truyền sẽ thi khối A, B. Các trường em có thể đăng ký xét tuyển như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược (Hà Nội, TP.HCM, Huế) Học viện Quân y, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam , Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội…

2. Ngành Quân sự – Công an

Công an nhân dân là nhóm ngành được xếp hạng rất hot hiện nay, Công an nhân dân là ngành học được nhà nước quản lý, ngay sau khi học xong các em sẽ được phân công, bố trí công việc, đặc biệt trong quá trình học ngành này . , học viên sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí và tiền ăn. Vì vậy, học ngành nào không sợ thất nghiệp ngành Quân đội – Công an sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo

Tham Khảo Thêm:  Bài 13.1 trang 42 Sách bài tập (SBT) Vật lý 6

Nhóm Quân đội – Công an sẽ dự thi khối A, C, D. Các trường em có thể đăng ký xét tuyển là: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Kỹ thuật và nghiệp vụ Cảnh sát nhân dân, Học viện Quân sự, Học viện Hậu cần, Đại học Lục quân….

3. Ngành Công nghệ thông tin

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin hiện nay, ngành CNTT, an ninh mạng cũng là một chủ đề nóng, rất phổ biến đang ngày càng phát triển tại Việt Nam, bên cạnh đó còn thuận tiện hơn rất nhiều. Trong quá trình xin việc, mức lương của ngành công nghệ thông tin cao hơn so với nhiều ngành khác. Ngành công nghệ thông tin sẽ phù hợp với các bạn nam hơn.

Nhóm ngành công nghệ phần mềm sẽ dự thi khối: A, D. Các trường đào tạo kỹ thuật phần mềm có chất lượng tốt như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa, Khoa học Tự nhiên, Quốc gia Hà Nội. Đại học TP.HCM, Đại học FPT…

4. Ngành Du lịch – Quản trị khách sạn

Học ngành gì không sợ thất nghiệp hiện nay, quản trị du lịch và khách sạn sẽ là một gợi ý vô cùng hữu ích cho những bạn học sinh đang băn khoăn trong quá trình chọn nghề cho mình. Ngành du lịch tại Việt Nam ngày càng đa dạng nên ngay cả sinh viên theo học ngành này cơ hội việc làm cũng cao hơn nên ngành du lịch – khách sạn cũng được coi là ngành hot hiện nay.

Nhóm ngành quản trị du lịch và khách sạn sẽ dự thi khối A, C, D với danh sách các trường có thể dự thi như ĐH Văn hóa, ĐH Hà Nội, ĐH KHXH – NV….

5. Ngành tiếp thị qua internet

Ngành internet marketing được đánh giá là ngành học hot nhất hiện nay, hiện có rất nhiều thí sinh lựa chọn ngành internet marketing để trả lời cho câu hỏi học ngành gì không sợ thất nghiệp, với sự phát triển của ngành. Công nghệ số, công nghệ thông tin, với các ông lớn như Google, Facebook… Tạo nên cơn sốt trong ngành marketing online, và hiện nay các công ty truyền thông, quảng cáo cũng xuất hiện nhiều, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Tham Khảo Thêm:  Sách bài tập tiếng Anh 6 Starter Unit Language focus trang 7

Các bậc học Marketing Online sẽ tuyển sinh theo các nhóm ngành chính như A, D. Các cơ sở đào tạo Marketing Online chuyên sâu và chất lượng như Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Bách Khoa. Marketing, Đại học RMIT…

6. Ngành xây dựng

Ngành xây dựng được xếp vào top những trường hot nhất hiện nay ở khối A, ngành xây dựng tại Việt Nam hiện nay đang phát triển mạnh nên đòi hỏi đội ngũ có chuyên môn kỹ thuật cao, đội ngũ kỹ sư giỏi. Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn sẽ dễ dàng có được công việc như ý muốn. Ngành xây dựng cũng sẽ là một lựa chọn cho những thí sinh đang băn khoăn không biết học ngành gì để không lo thất nghiệp.

Với nhóm ngành xây dựng chúng ta sẽ dự thi các khối A, D. Các trường đào tạo ngành xây dựng chính hiện nay chúng ta nên kể tên các trường như: ĐHXD, ĐH Kiến trúc, ĐH Kiến trúc. Trường Giao thông vận tải… .

7. Ngành truyền thông, quảng cáo, báo điện tử.

Truyền thông, báo chí, quảng cáo cũng là một ngành rất phát triển, nhu cầu cập nhật thông tin, cập nhật tình hình phát triển kinh tế – xã hội cũng được đẩy mạnh, đặc biệt là xu hướng truyền thông quảng cáo của các doanh nghiệp. phát triển sản phẩm, tăng doanh thu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Đợt hiện tại ngành truyền thông, báo chí, quảng cáo sẽ tuyển sinh khối thi C, D, các trường đào tạo ngành báo chí, quảng cáo tốt nhất hiện nay là Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Bách khoa. Xã hội và Con người, Đại học Truyền hình…

Nhóm ngành không lo thất nghiệp khi không học đại học

1. Chăm sóc sắc đẹp

Nghề chăm sóc sắc đẹp được xem là nghề lương thấp, nhất là đối với các bạn nữ nếu không muốn chọn con đường đại học, học ngành gì mà không sợ thất nghiệp mà không cần học đại học thì các bạn gái chúng ta có thể tham khảo nghề chăm sóc sắc đẹp.

2. Nghề sửa chữa điện thoại

Với nhu cầu phát triển của smartphone hiện nay, nhu cầu chăm sóc, sửa chữa các thiết bị di động cũng phát triển hơn trước nên học sửa chữa điện thoại cũng được coi là một ngành học không sợ hỏng hóc. Nghề nghiệp, đặc biệt dễ kiếm tiền nếu thợ có tay nghề, nghề sửa chữa điện thoại rất phù hợp với nam giới nên nếu quyết định không học đại học bạn cũng không ngại.

Tham Khảo Thêm:  Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Xây dựng Miền Tây 2022

3. Dạy Yoga

Yoga cũng là lĩnh vực được các chị em rất quan tâm và yêu thích, ngày càng có nhiều trung tâm dạy yoga mở ra nên nhu cầu về giáo viên dạy yoga cũng nhiều hơn, ngoài dạy tại trung tâm Yoga bạn còn có thể dạy tại nhà. , còn mang lại thu nhập cao.

4. Kinh doanh trực tuyến tại nhà

Nếu bạn nghĩ mình có khả năng kinh doanh và đam mê với lĩnh vực này, bạn có thể chọn con đường kinh doanh, ban đầu bạn có thể bắt đầu từ những dự án nhỏ, sau đó bạn có thể xây dựng phát triển lớn hơn, với số vốn ít tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, chúng tôi có thể mở cửa hàng online, cũng đã có rất nhiều bạn trẻ thành công và kiếm được bộn tiền với hình thức bán hàng online này.

Học ngành gì không sợ thất nghiệp hiện nay, với những ngành học hot nhất hiện nay mà Tải Miễn Phí đứng đầu hi vọng sẽ giúp các bạn sinh viên đang trong quá trình hướng nghiệp tìm được cho mình một ngành học phù hợp, một công việc phù hợp để phát triển bản thân. Ngoài ra, các em cũng có thể tham khảo thêm bài viết chung Ngành nào thất nghiệp nhiều nhất? để có thêm sự lựa chọn sáng suốt cho mình.

Biết thêm những nghề hot tương lai tại Việt Nam hiện nay không khó, Tải Miễn Phí cũng đã chia sẻ đến bạn đọc nội dung chi tiết của bài viết. việc làm hot tương lai tại việt namMời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này.


Có thể bạn sẽ thành công với việc học đại học, nhưng cũng có thể thành công mà không học đại học, chỉ cần chúng ta có đam mê, quyết tâm học hỏi và không ngừng cố gắng thì hình thức nào chúng ta cũng sẽ thành công!

Đánh giá bài viết này

Bài viết Học gì không sợ thất nghiệp appeared first on Cakhia TV

Trên đây là bài viết Học ngành gì không sợ thất nghiệp của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *