Học sinh thích một giáo viên tiểu học như thế nào?

Rate this post

Học sinh thích cô giáo tiểu học như thế nào?

Hàng ngày tiếp xúc với nhiều thầy cô, tại sao có thầy cô mới thích mà một số bạn trẻ lại ngại? Hình ảnh người thầy lý tưởng trong mắt học sinh tiểu học như thế nào? Học sinh thích cô giáo tiểu học như thế nào? Để biết được những điều này mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

  • Công việc của giáo viên trước – trong – sau giờ học
  • 20 lời khuyên của giáo viên mầm non dành cho phụ huynh
  • Giáo viên tiểu học có bằng đại học có được trả lương theo bằng cấp?

Người lớn thường chỉ quan tâm đến việc con học hành ra sao, điểm số, thứ hạng trong lớp ra sao mà ít khi quan tâm đến việc con thích học với cô giáo tiểu học như thế nào. Ngoài kiến ​​thức vững vàng, cô giáo tiểu học còn là một nghệ sĩ, dịu dàng như mẹ, tận tụy như cha, vui vẻ như bạn bè. Đây là 3 yếu tố cần thiết để tạo nên môi trường giáo dục tốt và tăng cảm hứng học tập cho trẻ.

Vui vẻ, hài hước là liều thuốc tốt nhất cho giáo dục. Đó là lý do tại sao ngày nay, ngày càng nhiều trường học, đặc biệt là các trường quốc tế áp dụng phương pháp “vừa học vừa chơi”. Ở trường tiểu học và trung học ở Tây Úc, các giáo viên tiểu học nước ngoài biết cách trở thành những người quản lý lớp học vui vẻ. Em Lê Thái Phương Anh, học sinh lớp 2 Trường Tây Úc, cho biết: “Em thích học tiếng Anh hơn vì cô giáo dạy tiếng Anh vui tính, dễ hiểu”.

Tham Khảo Thêm:  Giải bài 1.11, 1.12, 1.13, 1.14 trang 4, 5 Sách bài tập hóa học 11

Ngoài tài năng, có thể nói nhân cách của người thầy chính là nguồn cảm hứng và ảnh hưởng lớn nhất đến việc học của trẻ. Giáo viên nên là người hiểu tâm lý học sinh, có cách dạy ngắn gọn, súc tích để bài học dễ dàng đi vào tâm trí học sinh. Thầy càng hài hước, hóm hỉnh thì học sinh càng thích học môn đó. Em Phan Thiên Thảo, học sinh lớp 4, hào hứng: “Lớp học của tôi là vui vẻ và sạch sẽ. Sở thích của con là học vẽ, con vẽ đẹp là nhờ cô Thu”.

2. Cô giáo như người mẹ hiền

Trẻ em trong những năm đầu đời rất hiếu động, luôn tò mò và muốn khám phá những điều mới lạ nên để trẻ “ngoan” theo tiêu chí của người lớn là điều khó. Ở giai đoạn này, bất kể trẻ hư hay không nghe lời, cha mẹ và thầy cô đều không nên la mắng hay dùng đòn để kỷ luật. Bạo lực học đường và áp lực tâm lý sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hình thành nhân cách của trẻ.

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Học sinh thích một giáo viên tiểu học như thế nào? của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Bài 20: Cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp kết thúc (1953 – 1954)

Âm mưu của Pháp-Mĩ ở Đông Dương khi bước vào Đông Xuân 1953-1954 là gì? Trả lời: – Âm mưu của Mỹ: Trước sự phong tỏa và…

Câu C1 trang 216 SGK Vật lý 11 Nâng cao

Câu C1 trang 216 SGK Vật Lý 11 nâng cao Khi một tia sáng truyền từ môi trường này sang môi trường khác thì chiết suất tỉ…

Bài 15: Điều kiện phát sinh, phát triển của sâu, bệnh hại cây trồng

Câu 1 trang 49 SGK Công nghệ 10 Điều gì gây ra phun trào trong lĩnh vực này? Trả lời: Nguồn sâu bệnh có sẵn trên đồng…

Bài 7: Tích cực tham gia hoạt động chính trị – xã hội

Trả lời gợi ý bài 7 trang 18 SGK GDCD lớp 8 a) Bạn đồng ý với quan điểm nào? Tại sao ? Chi trả từ –…

Bài tập 1 trang 55 Sách bài tập (SBT) Lịch Sử 6

Bài tập 1 trang 55 Sách bài tập (SBT) Truyện 6 Bài tập 1. Chỉ khoanh tròn vào một chữ cái viết hoa trước câu trả lời…

Soạn bài Thêm trạng ngữ cho câu (tiếp theo)

Soạn bài Thêm trạng ngữ cho câu (tiếp theo) tập thể dục 1. Bài tập 1 trang 47 SGK. 2. Bài tập 2 trang 47 – 48…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *