Kể lại một truyền thuyết bằng lời văn của em

Rate this post

Tổng hợp các bài văn mẫu Kể ​​lại một truyền thuyết bằng lời của em dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài văn mẫu tự sự hay về các truyền thuyết: Sơn Tinh Thủy Tinh, Thánh Gióng, Sự tích Hồ Gươm,… Cùng trao đổi về cách viết bài và nhận thêm những gợi ý hay cho bài viết của bạn nhé!

Chủ thể: Kể một huyền thoại bằng lời của bạn

Mục lục bài viết:
1. Kể lại truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của mình
2. Kể lại sự tích Hồ Gươm theo cách của em
3. Kể lại truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên bằng lời văn của mình

hãy làm một câu chuyện mới ở đất nước của tôi

Kể một huyền thoại bằng lời của bạn

I. Kể lại truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của em

Mị Nương là con gái của Hùng Vương thứ 18. Cô ấy có vẻ đẹp tuyệt vời. Vua Hùng thích con gái lấy được chồng ngoan hiền nên mở hội kén rể.

Nghe tin có con rể Vua Hùng, thanh niên trai tráng từ khắp nơi đua nhau về kinh đô. Các chàng trai khôi ngô tuấn tú, đều văn võ song toàn, nhưng đã mấy ngày rồi mà vua vẫn chưa chọn được chàng trai nào. Chỉ đến khi Sơn Tinh, Thủy Tinh thi thố tài năng, nhà vua mới khâm phục và khen ngợi. Sơn Tinh đến từ vùng núi Ba Vì có khả năng biến núi cao, một ngón tay có thể biến đồng bằng và dãy núi. Sao Thủy ở Biển Đông có khả năng triệu mưa triệu gió khiến nước dâng lên cuộn trào.

Tham Khảo Thêm:  Các phương thức mua bán chủ yếu trong thương mại hàng hóa

Vua Hùng băn khoăn không biết nên chọn ai làm rể, vì ai cũng xứng đáng, cuối cùng đặt ra điều kiện sính lễ gồm: một trăm vòng xôi, hai trăm chiếc bánh chưng, chín con voi, chín con gà và chín con ngựa hồng Mao, ai đến trước mới được rước dâu. Hôm sau, sáng sớm Sơn Tinh mang đầy đủ lễ vật, kiêu hãnh rước Mị Nương về núi, Thủy Tinh về thấy Mị Nương bị Sơn Tinh bắt đi thì nổi giận, sai quân đuổi theo cướp . Em Nương. Thủy Tinh hô mưa triệu gió khiến nước dâng cao, sóng cuộn dữ dội cuốn trôi bao nhiêu hoa màu, làm ngập hết nhà cửa, làng mạc. Sơn Tinh không lùi bước, chỉ từng ngọn đồi để chặn dòng nước lũ, nước càng dâng cao, núi càng cao. Được vài tháng, Thủy Tinh kiệt sức và thua trận… (Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Kể ​​sự tích Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của em tại đây.

II. Kể lại sự tích Sự tích Hồ Gươm bằng lời văn của em

Nếu ai đã có dịp đặt chân đến thủ đô Hà Nội chắc hẳn sẽ biết đến Hồ Hoàn Kiếm không chỉ là nơi vui chơi sinh hoạt nổi tiếng bậc nhất Hà Nội mà còn là nơi lưu giữ những dấu tích lịch sử dân tộc. Sau đây tôi xin kể cho mọi người nghe về Truyền thuyết Hồ Gươm.

Đất nước ta dưới ách thống trị của giặc Minh vô cùng gian khổ, nhân dân lầm than bị bóc lột, hành hạ như rác. Lúc bấy giờ, quân Lam Sơn nhiều lần nổi dậy chống giặc, nhưng vì thế yếu nên đều thua. Đức Long Quân trên biển nhìn thấy tinh thần, ý chí của quân khởi nghĩa cũng như nỗi khổ cực của nhân dân nên quyết định mượn gươm thần để đánh giặc.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Hình học 10 Bài 1: Các định nghĩa

Lê Thận là một ngư dân ở Thanh Hóa, trong một lần đi đánh cá, ba lần kéo lưới nhặt được một thanh sắt, đem hơ lửa, mới biết là gươm bèn mang về nhà. và giữ nó. Bỗng một hôm Lê Lợi đến nhà Lê Thận, thanh gươm chợt lóe lên hai chữ “Thuận Thiên”, cả hai vẫn chưa biết đây là bảo vật. Tuy nhiên, có lần Lê Lợi bị giặc truy đuổi phải chạy vào rừng sâu, tại đây Lê Lợi đã tìm được một chuôi gươm khảm ngọc rất đẹp, gợi nhớ đến thanh gươm ở nhà Lê Thận, Lê Lợi đã để gươm ở người nào đó. Vừa hết sức ngạc nhiên, mọi người đã biết đây là một thanh kiếm thần… (Còn tiếp)

>> Xem nội dung chi tiết của bài ví dụ Kể lại sự tích Hồ Gươm bằng lời văn của em tại đây.

3. Kể lại truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên bằng lời văn của mình

Chuyện xưa kể rằng, thuở ấy, ở đất Lạc Việt có một chàng trai tên là Lạc Long Quân, người có tài có đức, thuộc dòng dõi Rồng. Lạc Long Quân là con trai của thần Long Nữ, với tấm lòng thương người, võ công cao cường, ông thường vào lục địa giúp dân trừ yêu diệt ác, dạy dân làm nông nghiệp. . Nhân dân khắp vùng yêu mến Lạc Long Quân hiền tài. Thuở ấy, ở một vùng cao trên đất phương Bắc, có một cô gái xinh đẹp tên là Âu Cơ. Nàng là con của thần Nông, vị thần gắn liền với công việc trồng lúa, ngô, sắn của con người. Khắp nơi người ta ca ngợi vùng đất Lạc Việt có nhiều hoa cỏ lạ, với lòng yêu cái đẹp và sự tò mò về vùng đất này, cô đã xin phép cha được đến thăm nơi đây. Tại đây, nàng gặp Lạc Long Quân, đem lòng yêu nhau và trở thành vợ chồng, cùng nhau sinh sống trên mảnh đất Long Trang.

Tham Khảo Thêm:  Đề kiểm tra học kì 2 môn Vật lý lớp 7 năm học 2020 – 2021

Một thời gian sau, Âu Cơ mang thai và sinh ra một bọc trăm trứng, bảy ngày sau, từ bọc trứng này sinh ra một trăm người con. Như những đứa con của chúa, khôi ngô tuấn tú, không cần bú sữa mẹ mà lũ cún con lớn nhanh như thổi, rất khỏe mạnh và tài giỏi. Sau khi sống cùng vợ con trên đất liền, Lạc Long Quân cảm thấy nhớ quê hương da diết. Nỗi khao khát mãnh liệt ấy làm lòng ông rối bời, cuối cùng Lạc Long Quân quyết định trở về nơi mình sinh ra… (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết bài viết Kể lại truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên bằng lời văn của em tại đây.

—- SAKON —–


Kể chuyện là một nội dung quan trọng của phân môn Tập làm văn trong chương trình dạy làm văn lớp 6. Để có kĩ năng kể chuyện hay, ngoài việc kể lại sự tích bằng lời văn của mình, các em có thể tham khảo thêm các đề bài khác như: Kể một câu chuyện bằng lời của bạnHãy kể cho tôi nghe về một kinh nghiệm bạn đã có, Kể lại một câu chuyện về truyền thuyết và truyện dân gian bằng lời của bạn tại Thuthuat.Taimienphi.vn.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và câu trả lời văn học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Kể lại một truyền thuyết bằng lời văn của em của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *