Kể lại sự việc làm em nhớ mãi

Rate this post

Qua bài Kể Một Sự Việc Khiến Em Nhớ Mãi, các em không chỉ có cơ hội chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm đáng nhớ nhất với bạn bè mà còn nâng cao kỹ năng viết truyện. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ là gợi ý thú vị cho bài viết của bạn.

Chủ thể: Kể về một sự việc làm em nhớ mãi

Mục lục bài viết:
1. Phác thảo
2. Ví dụ bài học số. 1
3. Ví dụ bài học số. 2
4. Bài ví dụ số. 3

Khi nào tôi sẽ đi làm lại?

Kể về một sự việc làm em nhớ mãi

I. Dàn ý Kể lại một sự việc khiến em nhớ mãi (Chuẩn)

1. Mở bài

Trình bày tóm tắt sự kiện khiến tôi nhớ mãi

2. Cơ thể

– Giới thiệu thời gian, không gian xảy ra sự việc:
+ Xảy ra khi nào?
+ Ở đâu?

– Kể lại các sự việc trong truyện:
+ Ai là người liên quan đến vụ việc?
+ Chuyện gì đã xảy ra?
+ Tại sao câu chuyện lại xảy ra như vậy?
+ Bạn cảm thấy thế nào khi nó xảy ra? Phản ứng của những người xung quanh lúc đó như thế nào?

3. Kết luận:

Kết thúc câu chuyện và suy nghĩ và cảm xúc của tôi.

II. Bài văn mẫu Kể ​​lại một sự việc khiến em nhớ mãi

1. Kể lại một sự việc khiến em nhớ mãi văn mẫu 1 (Chuẩn)

Có một sự kiện xảy ra đã lâu lắm rồi, từ khi tôi còn nhỏ, nhưng đến bây giờ tôi không sao quên được. Vì vậy, tôi bị mất xe đạp trên đường ra ngoài.

Tham Khảo Thêm:  129+ Hình xăm Thánh giá Đẹp Nam Nữ, Đơn giản & Ý nghĩa 2023

Là con trai duy nhất trong gia đình nên anh được bố mẹ hết mực yêu thương, chiều chuộng. Bố tôi đã mua cho tôi một chiếc xe đạp thể thao rất đẹp và nhẹ để đi học. Sau vài lần luyện tập, tôi đã có thể đi lại và đi lại thành thạo hơn. Tôi bắt đầu thích đạp xe cùng bạn bè, đạp xe quanh khu phố. Tôi vẫn nhớ rõ buổi chiều hôm đó, đó là buổi chiều của năm thứ ba. Những người bạn của tôi rủ tôi đi xem người ta câu cá trong một con rạch nhỏ. Quá phấn khích, tôi dắt chiếc xe đạp ra ngoài và quên mang theo chìa khóa. Khi đến nơi, tôi không để ý mà để xe một chỗ rồi theo đám bạn đi xem câu cá. Tôi thích đi theo người câu cá cho đến chiều muộn. Khi tôi đến bãi đậu xe, tôi không thể tìm thấy chiếc xe đạp của mình. Em rất hoang mang và lo sợ, xe đắt tiền và là quà bố mẹ mua cho nhưng em chưa khóa cẩn thận kẻo mất xe. Tôi chỉ biết đi bộ về nhà cho đến khi bố mẹ đi làm về, vì sợ bố giận quá sẽ đánh tôi nên tôi đã chủ động xin lỗi trước. Cô ấy nói thật rằng cô ấy bị mất xe khi đang chơi và lúc đầu bố mẹ cô ấy rất thất vọng nhưng họ không mắng mỏ cô ấy. Ăn tối xong anh nói với tôi: “Anh không tiếc chiếc xe, nhưng anh muốn em cẩn thận hơn, dù thế nào đi nữa, đừng lơ là, mất kiên nhẫn và mất hy vọng. Đây sẽ là một bài học cho bạn.” Tôi lắng nghe những gì cha tôi nói và tôi nhớ nó.

Đến bây giờ tôi vẫn thường kể cho các bạn nghe câu chuyện của mình, tôi mong các bạn hãy cẩn thận từ khi còn trẻ để tránh những sai lầm và hối hận về sau.

2. Kể về một sự việc khiến em nhớ mãi văn mẫu 2 (Chuẩn)

Tôi đã trải qua rất nhiều câu chuyện khó quên, có những kỷ niệm vui nhưng cũng có những câu chuyện buồn khiến tôi nhớ mãi. Câu chuyện của cô là một trong những kỷ niệm khó quên như vậy.

Năm ấy tôi học lớp 5, sau những tháng ngày ôn thi, dù biết bà ốm nhưng tôi không thể đến chơi với bà. Khi kỳ thi kết thúc, biết kết quả vào trường đúng như ý muốn của mình, tôi liền đưa kết quả cho bà ngoại xem. Bà tôi lúc đó đã già, ngoài 70 và hậu quả của dịch Covid-19 khiến sức khỏe của bà ngày càng yếu. Hôm đó khi tôi đến thăm cô ấy, cô ấy nằm trên giường và cố gắng nhìn ra ngoài. Người ta nói, mỗi ngày có người đến thăm cô ấy, cô ấy đều quay đầu lại xem tôi có đến hay không. Biết cô ấy đón nhận tôi như vậy, tôi thấy áy náy quá. Tôi ngồi bên cạnh, nắm chặt đôi bàn tay yếu ớt nhưng ấm áp của cô ấy. Cô ấy cười với tôi, đôi mắt cô ấy thật nhân hậu và đầy yêu thương. Cô ấy nói cô ấy rất đau, nhưng cô ấy không thể gặp tôi nữa. Mẹ khuyên tôi phải ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ và ăn uống đầy đủ. Tôi vâng lời mẹ như thường lệ, nhưng tôi không biết rằng đó là những lời cuối cùng mẹ nói với tôi. Đêm đó mẹ không qua khỏi, nửa đêm tôi tỉnh giấc nghe tin mẹ đã mất, tôi chỉ biết ngồi khóc như mưa. Dường như tất cả những gì cô ấy nói, làm và nói với tôi đều là điềm báo cho sự chia tay.

Tham Khảo Thêm:  Trắc nghiệm Bài 24: So sánh phân số. Hỗn số dương

Đến nay đã hơn 2 năm kể từ ngày mẹ mất, từng lời mẹ nói cứ văng vẳng bên tai tôi, tôi vẫn nhớ như in dáng vẻ lúc đó của mẹ. Có lẽ đây sẽ là hình ảnh mà tôi sẽ nhớ suốt đời.

3. Kể về một sự việc khiến em nhớ mãi văn mẫu 3 (Chuẩn)

Năm nay em học lớp 7, hồi lớp 5 em có một người bạn rất thân nhưng đã xảy ra một chuyện mà em sẽ nhớ mãi. Đây là ngày bạn đến để nói với tôi về việc di chuyển và nói lời tạm biệt.

Bạn tôi tên là Lan, tôi gặp Lan khi bạn ấy chuyển đến nhà bà ngoại của tôi vào năm lớp 2, bạn ấy rất vui tính, hòa đồng và lém lỉnh, chơi với Lan khiến tôi cảm thấy rất vui. Chúng tôi không học cùng lớp, nhưng chúng tôi vẫn đạp xe đến trường hàng ngày. Thấm thoắt đã ba năm, tưởng chừng lên cấp 3 tôi vẫn được đi học cùng Lan. Nhưng như một cơn mưa rơi xuống đầu tôi. Hôm đó Lani mang theo khuôn mặt tươi cười nói với tôi rằng bố mẹ bạn đã về, tôi cũng rất vui vì đã lâu rồi cô ấy không gặp bố mẹ mình. Nhưng ngay chiều hôm đó, Lani vội vàng gọi điện cho tôi. Tôi vừa đi ra ngoài thì Lan đã nói: “Em không! Lần này anh phải đi rồi, em không thể ở đây được nữa” Tôi sững sờ một lúc, vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Nghe Lan kể mà tôi mới biết bố mẹ Lan đã mua nhà trên thành phố, lần này bố mẹ sẽ đưa Lan lên thành phố ở với bố mẹ và học ở đó, tôi nhìn thấy Lan mà mừng rỡ không muốn. nuốt lên tiếng Lan cứ ngồi đó như chờ đợi câu chào của tôi mà tôi không nói được, Lan chào nó chỉ để lại một câu “5h sáng mai nhà mình ra bến xe!” . Tôi không đi chào Lan , tôi không có can đảm , tôi sợ cái cảm giác quyến luyến khó chịu .Có lẽ Lan giận tôi từ hôm đó nên tôi vẫn nhớ mãi ngày hôm đó . xin lỗi bạn thân của tôi.

Tham Khảo Thêm:  Bài tập trật tự tính từ trong Tiếng Anh

Tôi đã luôn chờ đợi và hy vọng một ngày nào đó Lan sẽ về thăm ông bà và tôi có thể nói lời xin lỗi.

——TẢI XUỐNG——


Câu chuyện về kỉ niệm sẽ là đề tài quen thuộc trong các văn bản tự sự. Bạn có thể tìm đọc nhiều bài viết để tham khảo về cách viết, cách dẫn dắt câu chuyện ở các bài viết sau: Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày đầu tiên đi họcHãy kể về một kỉ niệm với người bạn thời thơ ấu khiến bạn cảm động và nhớ mãi, Kể về một kỉ niệm khó quênKể về một kỉ niệm tình bạn khó quên.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và câu trả lời văn học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Kể lại sự việc làm em nhớ mãi của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *