Kinh Phật Đản

Rate this post

Lễ Phật đản năm 2022 sẽ rơi vào Chủ nhật, ngày 15 tháng 5 Dương lịch, tức là ngày Rằm tháng Tư năm Nhâm Dần. Để hiểu hơn về ngày này, mời các bạn tham khảo nguồn gốc, ý nghĩa ngày Phật đản, ngày Phật Đản chi tiết nhất.

1. Lễ Phật Đản là gì?

1.1. Nguồn gốc lễ Phật Đản

Từ xa xưa, Đại lễ Vesak – Đại lễ Phật Đản hay Đại lễ Tam hợp là dịp kỷ niệm ba sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Đức Phật đản sinh, Đức Phật thành đạo và Đức Phật nhập diệt). Nirvana – bảng) . Lễ hội lớn được tổ chức tại các quốc gia Phật giáo theo truyền thống Nam tông, bắt đầu từ Sri Lanka, sau đó lan sang Myanmar, Thái Lan, Lào… Ngay cả Phật giáo Tây Tạng cũng coi ngày này là Ngày Tam Tạng.

Kể từ đó, kể từ năm 1999, hàng năm tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York và nhiều quốc gia trên thế giới, Liên Hợp Quốc đều tổ chức Lễ Vesak. Đặc biệt, các quốc gia có truyền thống Phật giáo lâu đời ở châu Á, hàng năm theo tinh thần nghị quyết của Liên hợp quốc đều long trọng tổ chức Đại lễ Vesak, trong đó có Việt Nam vào năm 2008 và 2014.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Toán lớp 4 bài 48: Nhân với số có một chữ số

Sự kiện quan trọng này được triển khai với nhiều nội dung, bên cạnh nội dung sinh hoạt tôn giáo, còn có các buổi nói chuyện về chủ đề Phật giáo đối với đời sống xã hội, triển lãm và trình diễn văn hóa nghệ thuật dân gian các nước của Việt Nam. dẫn chương trình, du lịch tham quan các di tích, di tích Phật giáo.

Nguyên Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từng phát biểu nhân dịp Đại lễ Vesak 2007: “Hơn 2.500 năm qua, những lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã tiếp tục hướng dẫn và mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của hàng triệu người trên khắp thế giới.

Việc tổ chức đại lễ hàng năm này là dịp để các Phật tử khẳng định niềm tin vào giáo lý của Ngài, đồng thời phát huy tinh thần từ bi, trí tuệ và hòa bình mà Đức Phật đã trao truyền.

1.2. Ý nghĩa ngày Phật Đản

Lễ Phật Đản là quốc lễ ở nhiều nước châu Á như Thái Lan, Nepal, Sri Lanka, Malaysia, Miến Điện, Singapore, Indonesia, Hàn Quốc, Campuchia…

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Kinh Phật Đản của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Cần chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh?

Mục lục Tôi cần chuẩn bị những gì cho một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh? Những câu hỏi thường gặp nhất trong phỏng vấn xin việc…

Đề thi học kì 1 môn tiếng Anh lớp 8 có file nghe năm 2022 – 2023

Đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 8 có file nghe và đáp án dưới đây nằm trong bộ đề thi học kì 1 lớp…

Đề cương ôn thi học kì 1 lớp 6 môn tiếng Anh năm 2022

Bài tập ôn tập SGK Tiếng Anh học kì 1 lớp 6 có đáp án tổng hợp nhiều dạng bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 6 thường…

Đề kiểm tra tháng 9 năm 2019 lớp 7 môn Toán – THCS Archimedes

Câu 4. (3,5 điểm) Học sinh vẽ các hình của bài! Cho hình dưới đây, xác định xy // zt và góc zBv = 60 a) Kể…

Đề thi ĐGCB học kì 1 môn Toán lớp 10 THPT Chuyên KHTN năm 2020

Mời các bạn tham khảo chi tiết đề thi học kì 1 môn Toán lớp 10 năm học 2020 – 2021 của trường THPT Chuyên Khoa Học…

Bài tập tiếng Anh 6 Friends plus Unit 2 Online

Mục lục Bạn bè cộng với 6 đơn vị Bài tập trực tuyến 2 ngày Bạn bè cộng với 6 đơn vị Bài tập trực tuyến 2…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *