Mở bài bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh hay nhất

Rate this post


Mỗi bài văn sẽ có một cách mở bài khác nhau giúp các em đạt điểm tuyệt đối và thu hút người đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách viết bài thơ Đại Đường (Tàu Lộ) của Hồ Chí Minh hay nhất.

Văn Mẫu Mở Đầu Bài Thơ “Đi Đường Số 1”

Bài thơ “Đi đường” là ý tứ quý báu của Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Có thể nói, bài thơ ra đời trong một hoàn cảnh đặc biệt: khi Bác đi công du và bị tù đày ở Trung Quốc, từ những trải nghiệm của mình, Bác đã viết tập thơ “Nhật ký của Trung ương” và “Lên đường” là một trong số đó. . Bài thơ được sáng tác theo thể bảy chữ, dịch theo thể sáu tám:

“Đi đường mới biết gian nan”

Núi cao rồi lại núi cao

Núi cao khắp nẻo đường

Trong mắt muôn trùng non nước”

Mẫu mở đầu bài thơ “Đi xuống đường số 2”

Hồ Chí Minh là nhà lãnh đạo kiệt xuất của nước ta. Người có công tìm ra con đường giải phóng dân tộc, giải phóng nhân dân ta khỏi ách nô lệ lầm than. Ngoài ra tác giả Hồ Chí Minh còn là nhà thơ, nhà văn kiệt xuất của nước ta. Mỗi tác phẩm của ông đều thể hiện tinh thần yêu quê hương đất nước, tinh thần lạc quan, hòa hợp với vẻ đẹp thiên nhiên.

Mẫu đoạn thơ mở đầu “Đường đi số 3”

Hoàng Trung Thông từng nhận xét về thơ Bác như sau:

“Thơ của bạn vần với thép

Nhưng vẫn tràn đầy yêu thương”.

Có lẽ chất thép đó đã được thể hiện rất rõ ở tinh thần lạc quan, ở ý chí và nghị lực phi thường của ông trong những ngày hành quân, hay cả ở những chặng đường dài khó khăn bị kẻ thù bắt gặp. Với tinh thần đó, bài thơ “lên đường” đã thể hiện rõ chất thép trong thơ Bác.

“Đi đường mới biết gian nan”

Núi cao rồi lại núi cao

Núi cao gấp vạn lần

Trong con mắt của tất cả những con sâu nước non.”

Văn Mẫu Mở Đầu Bài Thơ “Đi Đường Số 4”

Bị bắt vì tình nghi làm gián điệp trong những ngày bị chính quyền Tưởng Giới Thạch giam cầm, Bác Hồ bị đày đi nhiều nhà tù ở nhiều tỉnh của Trung Quốc. Ra đời trong hoàn cảnh ấy, nhiều bài thơ của tập “Nhật ký trong tù” lấy cảm hứng từ chủ đề du ký, nhưng một bài thơ như vậy, mở đầu bài thơ Bác đưa ra một triết lý, ngôn từ vô cùng giản dị, tự nhiên mà chân chất. :

Phát hiện nhân tài, giấu nan

(Đi đường mới biết gian nan)

Mẫu đoạn thơ mở đầu “Đi đường số 5.”

“Nhật ký trong tù” là một tập thơ đặc sắc và độc đáo của Hồ Chí Minh. Đọc những vần thơ Bác viết trong những ngày tù đày gian khổ nơi biên ải xa xôi ấy, chúng ta càng khâm phục một con người có tâm hồn cao cả. Bác Hồ không chỉ có tình yêu thiên nhiên sâu sắc, lòng yêu nước thương người vô bờ bến mà còn là một vĩ nhân có ý chí và nghị lực phi thường, tinh thần lạc quan giữa khó khăn, hiểm nguy. Bài thơ Đi đường của ông tiêu biểu cho tinh thần cao cả đó.

Mẫu mở đầu bài thơ “Đi xuống đường số 6”

Nhật ký trong tù của Hồ Chí Minh là một tác phẩm văn học có giá trị lớn, một tác phẩm quý trong kho tàng văn học Việt Nam. Nhiều bài thơ trong Nhật ký trong tù thể hiện quan niệm sống đúng đắn, trở thành bài học quý giá cho mọi người. Điển hình là bài thơ Trên đường. Đọc bài thơ Đi đường của dì Tasa ta lại có thêm một bài học quý giá trong đời.

Văn Mẫu Mở Đầu Bài Thơ “Đi Đường 7”

Bài thơ “Đi đường” có nhan đề là một cụm từ, nó thể hiện một hệ thống. Bài thơ, vì thế, có ý nghĩa riêng, ngoài việc bộc lộ cảm xúc trước cảnh núi non, đất trời hùng vĩ, nó còn thể hiện thái độ chủ động của một nhà thơ-chiến sĩ. Bài thơ được sáng tác theo thể bảy chữ, dịch theo thể sáu tám:

“Có đi mới biết gian nan”

Núi cao rồi lại núi cao

Ngọn núi cao đến tận cùng

Trong con mắt của tất cả những con sâu nước non.”

Mẫu mở đầu bài thơ “Đi đường số 8”

“Bác Hồ áo nâu trơn

Màu quê hương bền bỉ đậm đà

Tôi ở bên anh ấy, anh ấy tỏa sáng trong tôi…”

(Dành cho Hữu)

Biết từng hành động, đọc từng bài thơ của Bác, chúng ta như được tiếp thêm vốn sống, thêm nghị lực, thêm kiên nhẫn để vượt qua mọi khó khăn, vững tin vào kết quả công việc của mình.

Văn mẫu Mở đầu bài thơ “Đi Đường Số 9”

Bài thơ Đi đường (Tàu Lộ) được trích từ Nhật ký trong tù. Cũng như một số bài cùng chủ đề như Từ Long An đến Đông Chinh, Đi Nam Ninh, Đi sớm, Đường đi, Chiều đến tối, trong bài thơ này, Bác Hồ cũng ghi lại những điều Bác cảm nhận trên đường đi, Sự chênh vênh. phải chăng tình cảm ấy được khái quát và nâng lên thành triết lý.

Bài thơ mở đầu bài “Tiến lên số 10”

M. Gook từng nói “Người đàn ông lạ!”. Con người bước vào cuộc sống và khẳng định sự tồn tại của mình bằng ý chí, nghị lực và tấm lòng lớn. Đường đời nhiều thử thách là lửa thử vàng cho nó sáng thêm. Trong tập thơ Ditari i burgu, chúng ta luôn bắt gặp một người như vậy.

Bài thơ mở đầu bài thơ “Đi Đường 11”

Đi Phố là một bài thơ trong Nhật ký trong tù của Hồ Chí Minh. Bài thơ được sáng tác trong quá trình Bác di chuyển từ nhà lao này sang nhà tù khác, nhưng ta không thấy những khó khăn, gian khổ trong từng câu chữ mà ta thấy một chân lý khi trải qua khó khăn nhất định sẽ đạt được vinh quang. Ý sâu xa tạo nên giá trị của thơ là ở đó.

Văn mẫu mở đầu bài thơ “Đi đường 12”

Bài thơ “Đi đường” trích trong tác phẩm “Nhật ký trong tù” của Hồ Chí Minh. Tác phẩm được viết trong bối cảnh Bác Hồ bị chính quyền Tưởng Giới Thạch bắt vô cớ vào năm 1942 và phải đày hết nhà tù này đến nhà tù khác, hết sức gian khổ, cực khổ. Đoạn thơ không chỉ dừng lại ở bức tranh miêu tả cảnh núi rừng trên đường đi làm mà chứa đựng một tư tưởng triết lí sâu sắc về nhân sinh quan mà Bác đã đúc kết và trải nghiệm từ hoàn cảnh cụ thể này: Vượt khó khăn chồng chất sẽ đi trong vinh quang. chiến thắng.

Ví dụ về câu mở đầu “Dalja ne rota” số 13

“Ngâm thơ ta chẳng màng”
Nhưng vì bạn đang ở trong tù, bạn biết phải làm gì
Ngày dài khen ngợi cho vui
Chìm đắm chờ ngày tự do”

Đây là câu chuyện về một người tù đặc biệt: Hồ Chí Minh, người bị tù đày vì tội làm gián điệp khi bôn ba tìm đường giải phóng dân tộc, đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược. Với mục đích đơn giản là ghi lại những sự kiện và cảm xúc trong suốt mười bốn tháng tù, bài thơ “Đi đường” dịch từ nguyên tác “Tàu Lộ” thực sự là một bài thơ nhật ký chân thành và sâu sắc.

Ví dụ về đoạn thơ mở đầu “Lên đường” số 14

Trong thời gian bị giam cầm, Hồ Chí Minh đã bị áp giải qua nhiều nhà tù. Theo lời kể của Trần Dân Tiên về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ tịch, ông bị giam giữ trong khoảng ba mươi nhà tù quận và thành phố. Du lịch là một cái gì đó xảy ra mỗi ngày.

Có cung đường người đi bình yên trong khung cảnh chim hót, núi rừng, nhưng chung nhất là những cung đường khó đi, những chặng đường giữa ngày giá rét, đường núi hiểm trở. Bài thơ Đi đường mở ra hành trình truy điệu: Đi đường mới biết gian khổ.

Bài thơ mở đầu “Đi qua đường 15”

Bác Hồ đã từng thú nhận: “Tôi không có hứng ngâm thơ/ Nhưng ở tù thì biết làm sao?”. Và thế là, ra đời trong những năm Bác bị cầm tù, tập thơ “Nhật ký trong tù” đã từng được so sánh như một bông hoa mà văn học Việt Nam tình cờ hái được bên vệ đường. Từ tập thơ toát lên tinh thần “thép” mạnh mẽ, lạc quan: “Từ những bài thơ viết trong điều kiện lao tù dưới chế độ tàn bạo, thối nát của Tưởng Giới Thạch toát lên một phong thái điềm tĩnh, một khí thế anh dũng, một ý chí sắt đá, một tinh thần lạc quan cách mạng kiên định, bài thơ “Đi đường” là một trong số đó.


Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Mở bài bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh hay nhất của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 lớp 9 môn Văn Sở GD&ĐT Thái Bình năm 2020 – 2021

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *