MỞ BÀI KẾT BÀI AI ĐÃ ĐẶT TÊN CHO DÒNG SÔNG

Rate this post


Mở bài Ai đã đặt tên cho dòng sông

Mở bài gián tiếp ai đã đặt tên cho dòng sông

Thu Bồn từng viết:

“Sông dùng sông không chảy

Sông chảy vào lòng nên Huế sâu lắm. “

Xứ Huế mộng mơ trữ tình gắn liền với dòng sông Hương – biểu tượng của vẻ đẹp vĩnh hằng và chân chất. Cũng như nhà thơ Thu Bồn, cũng với tình yêu máu thịt sâu nặng với xứ Huế, nhưng điểm đặc biệt của Hoàng Phủ Ngọc Tường là ở tấm lòng yêu văn hóa, lịch sử dân tộc và có giọng hát rất hay. Lặng lẽ, cần mẫn, ông đã viết tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông, thể hiện tấm lòng hân hoan của người nghệ sĩ đối với dòng sông thơ mộng này.

Mở bài trực tiếp ai đã đặt tên cho dòng sông

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những cây bút tài hoa và xuất sắc nhất của thể loại chính luận. Lối viết của ông là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất trí tuệ và chất trữ tình, giữa lập luận sắc bén và tư duy đa chiều, được tổng hòa bởi vốn kiến ​​thức sâu rộng về triết học, văn hóa, lịch sử, địa lý và lối viết hướng nội, nồng nàn say đắm và tài hoa. Và tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật của ông là bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông? được viết năm 1981 tại Huế và in trong cuốn sách cùng tên của ông. Bài viết gồm ba phần, đoạn em tìm hiểu nằm ở phần mở bài, chủ yếu nói về vẻ đẹp nên thơ, trữ tình của dòng Hương lững lờ trong khung trời xứ Huế mộng mơ.

Chúng có liên quan đến: Đoạn mở đầu bài hát Vala đầy trữ tình

Mở bài nâng cao ai đã đặt tên cho dòng sông

“Vừa đến Huế đã gặp gái đẹp mộng say, Sông Hương quyến rũ lạ lùng, tỉnh giấc nhìn tôi thẹn thùng”

Sông Hương đã đi vào thơ ca, nghệ thuật như nguồn cảm hứng bất tận cho các văn nghệ sĩ, nhưng dù ở tác phẩm nào, sông Hương luôn mang một dáng vẻ vô cùng dịu dàng, quyến rũ khiến ai cũng phải lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Có lẽ Hoàng Phủ Ngọc Tường đã “phải lòng” sông Hương – Huế như một cuộc gặp gỡ định mệnh để rồi gắn bó với mảnh đất này hơn 40 năm. Trước những rung động của một tình yêu say đắm trên những trang Kiều, để từ đó nhà văn dành tặng một bút kí trang trọng cho sông Hương. Cả bài văn như là một hành trình đi tìm câu hỏi đau đáu “Ai đã đặt tên cho dòng sông”. Và nhiệm vụ giải thích tên của dòng sông đã trở thành một nhiệm vụ thú vị và say sưa. say đắm lòng người không chỉ bởi vẻ đẹp ngoại hình mà còn cả chiều sâu tâm hồn và sự rung động. Dòng sông Huế hiện ra trong cuộc tìm kiếm của Hoàng Phủ Ngọc Tường không chỉ là dòng sông địa lý, mà còn là một cơ thể, một con người “Sông Hương thật Kiều, thật Kiều”, vừa đẹp vừa tài hoa. , như những bước thăng trầm cùng lịch sử và đắm chìm sâu sắc trong nền văn hóa của chính mình.

Đọc thêm: Review sách 100% Nắm chắc kiến ​​thức môn Văn

Kết bài Ai đã đặt tên cho dòng sông

kết bài gián tiếp

Có thể nói, “Ai đã đặt tên cho dòng sông” đã mang đến những khám phá mới mẻ, độc đáo về sông Hương cho độc giả cả nước. Đó là một dòng sông hoang sơ, hoang vắng ở thượng nguồn để rồi trở nên say đắm, thủy chung khi gặp được người tình trong mộng là Huệ. Sông Hương bước vào trang viết của Hoàng Phủ Ngọc Tường không vô hồn mà còn có cảm xúc, tình yêu. Tác phẩm đã thể hiện tình yêu tha thiết với quê hương, với xứ sở của Hoàng Phủ Ngọc Tường, một nhà báo nặng lòng với xứ Huế:

“Dòng sông đã đặt tên cho nó”

Mong người mất Huế không bao giờ quên

Dòng sông xa mang bao nỗi nhớ

Người tháng năm đứng đợi”

kết thúc trực tiếp

Bằng tài năng, tài năng, sự liên tưởng khéo léo, óc quan sát tỉ mỉ và sự am hiểu tinh tế về kiến ​​thức văn hóa xã hội xứ Huế, tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường đã cho ra đời một kiệt tác bằng ngòi bút của mình. Cách viết rất đặc sắc, như vẽ vào lòng người đọc, người nghe một bức tranh tuyệt đẹp về xứ Huế và sông Hương, vẻ đẹp vừa gần gũi, thánh thiện nhưng cũng rất mềm mại, e lệ. Tất cả như dẫn dắt người đọc đến ước ao một lần được đến Huế, được chiêm ngưỡng thiên nhiên xứ Huế và đắm mình trong dòng sông Hương thơ mộng, xinh đẹp.


Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết MỞ BÀI KẾT BÀI AI ĐÃ ĐẶT TÊN CHO DÒNG SÔNG của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Bài 12: Sâu, bệnh hại cây trồng

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *