Nên học ngành gì để dễ xin việc

Rate this post

Tôi nên học chuyên ngành gì để tìm được việc làm? là nỗi trăn trở của các em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh khi đứng trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Để tìm được tấm bằng phù hợp với sở thích và dễ tìm việc, hãy tham khảo những tấm bằng gợi ý dưới đây.

Hiện nay, tình trạng thất nghiệp không chỉ ở những người không có bằng cấp mà còn ở những người có bằng cử nhân, thạc sĩ. Vậy nên học ngành gì để dễ kiếm việc làm? Con gái học ngành gì dễ kiếm việc làm?? Con trai nên học ngành gì để dễ xin việc? được nhiều học sinh 12 và phụ huynh quan tâm. Các em học sinh lớp 12 và phụ huynh luôn có định hướng và mong muốn tìm được ngành học phù hợp với sở thích cũng như tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Để giúp mọi người có góc nhìn đúng đắn, lựa chọn ngành phù hợp nhất, Taimienphi.vn xin gợi ý những ngành dễ xin việc đã, đang và sẽ phát triển trong thời gian tới.

chủ đề của nghiên cứu là gì?

Bằng gì không lo thất nghiệp?

Tôi nên học chuyên ngành gì để tìm được việc làm?

1. Ngành Công nghệ thông tin (CNTT).

Tôi nên học chuyên ngành gì để tìm được việc làm? Ngành Công nghệ thông tin được coi là ngành hot dễ xin việc, lương cao lương cao. Với xu thế công nghiệp hóa, việc tuyển dụng nhân sự IT là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những nhân viên IT có trình độ chuyên môn tốt. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành CNTT vẫn chưa được giải quyết nên nhu cầu tuyển dụng nhân lực CNTT tiếp tục tăng nhanh.

=> Danh sách trường đại học đào tạo CNTT tốt nhất

2. Khoa Tiếng Anh

Hiện nay, nền kinh tế mở cửa, xu thế hội nhập toàn cầu, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam tăng nhanh nên ngành Ngôn ngữ Anh được đánh giá là có nhiều triển vọng, mức lương hấp dẫn trong ngắn hạn, hiện tại và tương lai. Do đó, người học tiếng Anh sẽ có cơ hội tìm việc cao hơn. Chuyên ngành Tiếng Anh cũng sẽ là lựa chọn của các bạn học sinh 12 đang lo lắng không biết học ngành gì để dễ xin việc.

Tham Khảo Thêm:  Bài tập thì quá khứ đơn lớp 5 có đáp án

=> Trường Đào tạo Anh ngữ Quốc gia nổi tiếng:

– Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
– Đại học Hà Nội
– Đại học Sài Gòn

3. Ngành tiếp thị

Cũng giống như ngành CNTT, ngành Marketing cũng phát triển theo, đặc biệt là ngành Marketing Online được nhiều học sinh 12 lựa chọn để trả lời cho câu hỏi nên học ngành gì để không lo thất nghiệp. Nếu không có nhân viên marketing, công ty đó sẽ khó cạnh tranh với các đối thủ, hoạt động kinh doanh sẽ không hiệu quả. Vì vậy, nhân viên Marketing là người không thể thiếu trong công ty. Vì vậy, ngành marketing là một trong những ngành khối A dễ tìm việc và có mức lương cao.

=> Trường đại học đào tạo marketing uy tín nhất:

– Đại học Ngoại Thương
– Đại học Quốc gia Hà Nội
– Trường Đại học Kinh tế Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM
– Đại học Kinh tế Tài chính

4. Ngành hậu cần

Bạn nên học chuyên ngành gì để có việc làm? Việt Nam là một quốc gia chuyên sâu về xuất nhập khẩu và nhờ lợi thế về giao thông đường biển, nhiều công ty logistics đã ra đời để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu. Công ty Logistics có bộ máy hoạt động mạnh mẽ, không ngừng mở rộng, ngày càng có nhiều công ty Logistics xuất hiện nên vị trí nhân lực ngành Logistics luôn khan hiếm. Do đó, ngành logistics cũng là ngành học không lo thất nghiệp trong thời điểm hiện tại và tương lai.

=> Những trường đào tạo logistics tốt nhất cả nước:

– Đại học Ngoại thương Hà Nội
– Đại học Giao thông vận tải TP.HCM
– Đại học Ngoại Thương 2

5. Ngành du lịch, quản trị khách sạn

Tôi nên học chuyên ngành gì để tìm được việc làm? Theo Tổng cục Thống kê, lượng khách du lịch tại Việt Nam đang tăng dần qua các năm. Đây là một tin vui cho các công ty du lịch và khách sạn tại Việt Nam và giúp các công ty du lịch và khách sạn ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Do đó, nếu bạn thích đi du lịch và muốn làm việc trong môi trường sang trọng, lương cao Nếu bạn được tiếp xúc với nhiều người thì lựa chọn học ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn là lựa chọn phù hợp nhất.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận bài thơ Ông đồ ngắn nhất (có dàn ý)

=> Các trường đào tạo Quản trị Du lịch và Khách sạn danh tiếng:

– Đại học Hà Nội
– Đại học Văn hóa Hà Nội
– Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

6. Ngành xây dựng

Việt Nam là một quốc gia đô thị hóa lớn, với những tòa nhà mang kiến ​​trúc quốc tế lần lượt xuất hiện. Hạ tầng giao thông, nhà ở cũng được quan tâm nhiều hơn. Nhận thấy điều này, nhiều công ty xây dựng đã ra đời. Dự đoán năm 2020 nhu cầu nhân lực ngành xây dựng sẽ còn tăng cao, vì vậy bạn đang băn khoăn không biết nên học ngành gì để dễ xin việc. không lo thất nghiệp trong quá trình học tập trong lĩnh vực này.

=> Các trường đại học đào tạo xây dựng uy tín nhất:

– Đại học Xây dựng Hà Nội
– Đại học Giao thông vận tải (khu vực phía Bắc)
– Đại học Kiến trúc Hà Nội

7. Ngành luật

Theo thông tin, trong văn phòng công tố, tòa án, doanh nghiệp lớn cần nhiều nhân viên pháp luật. Vì vậy, nếu bạn học ngành Luật, cơ hội tìm việc của bạn sẽ dễ dàng hơn. Đặc biệt, nếu bạn có học lực khá, khả năng được tuyển thẳng vào các doanh nghiệp lớn, tòa án, kiểm sát là rất cao. Hiện Khoa Luật tuyển sinh khối A, C, D giúp các bạn dễ dàng lựa chọn khối thi mình muốn thi để đăng ký học ngành Luật.

Các trường đại học luật tốt nhất trong cả nước:

– Đại học Luật Hà Nội
– Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Luật
– Đại học Luật TP.HCM

–…

8. Tâm lý học

Hiện Tâm lý học cũng đang là ngành hot, dễ xin việc bởi nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Tâm lý học hàng năm là cực kỳ cao. Ngoài ra, so với các ngành khác, nhân viên ngành Tâm lý học có mức lương cao và chế độ phúc lợi tốt. Do đó, nếu bạn không muốn thất nghiệp sau khi tốt nghiệp, bạn muốn trở thành một nhà tâm lý học, bạn có thể chọn ngành Tâm lý học này.

Tham Khảo Thêm:  Giải VBT Tiếng Việt 1 Bài 69: ăt, ât trang 70 Tập 1

=> Các trường Đại học đào tạo Tâm lý học nổi tiếng:

– Đại học Sư phạm Hà Nội 1

– Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

–…

9. Ngành Thiết kế đồ họa

Con người luôn hướng đến cái đẹp, nhất là khi xu hướng mua sắm trực tuyến phát triển mạnh mẽ và phổ biến thì những sản phẩm đẹp, bắt mắt sẽ được nhiều người lựa chọn hơn. Vì vậy, thiết kế đồ họa cho sản phẩm, hàng hóa là cần thiết. Ngành thiết kế đồ họa tuy đã ra đời từ rất lâu nhưng vẫn chưa được nhiều người quan tâm nên nguồn nhân lực còn rất thiếu. Do đó, học thiết kế đồ họa sẽ giúp bạn dễ dàng tìm việc hơn.

=> Trường thiết kế đồ họa nổi tiếng:

– Cao Đẳng Mỹ Thuật Công Nghiệp
– Đại học FPT
– Đại học Bách khoa TP.HCM

10. Tiến sĩ Y khoa

Hiện nay với đời sống ngày càng nâng cao thì nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp cũng như khám bệnh của con người sẽ được quan tâm hơn, thăm khám thường xuyên nên các phòng khám, bệnh viện mọc lên ngày càng nhiều. nhu cầu có nhiều bác sĩ để đáp ứng nhu cầu này của người dân. Do đó, dù học ngành Y thời gian nào cũng không lo thất nghiệp.

=> Các Trường Đào Tạo Bác Sĩ Nổi Tiếng:

– Đại học Y Hà Nội
– Đại học Y Thái Bình
– Đại học Y Dược TP.HCM

–…

Ngoài các ngành trên các bạn có thể tham khảo thêm các ngành dễ xin việc khác:

11. Cục cán bộ, công an

12. Ngành Kiến trúc sư


Trên đây chúng tôi đã trình bày những ngành học dễ xin việc, có xu hướng phát triển mạnh trong thời gian tới, đồng thời trả lời cho câu hỏi nên học ngành nào dễ xin việc? của học sinh lớp 12 và phụ huynh học sinh.

Đánh giá bài viết này

Bài viết Học gì để dễ xin việc appeared first on Cakhia TV

Trên đây là bài viết Nên học ngành gì để dễ xin việc của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *