Ngày Môi trường Thế giới 2022 là ngày mấy? Lịch sử và ý nghĩa của ngày này

Rate this post


Bên cạnh sự phát triển của khoa học công nghệ có những tác động to lớn đến sự cân bằng của môi trường, chúng ta nhận thấy những tác động và hậu quả nặng nề của chúng tác động tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần con người. Ngày Môi trường Thế giới hàng năm, chúng ta đều ghi nhận và kêu gọi hành động tích cực để bảo vệ sự sống, cùng tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa của Ngày Môi trường Thế giới qua bài viết dưới đây.

Khi nào là Ngày Môi trường Thế giới?

Ngày Môi trường Thế giới Tên tiếng Anh là Ngày môi trường thế giới. Còn được gọi là ngày bảo vệ môi trường, bạn thắc mắc ngày môi trường thế giới là ngày gì? Xin trả lời: Đây là ngày mà mọi người trên khắp thế giới cùng nhau tham gia nhiều hoạt động khác nhau do UNEP tổ chức nhằm bảo vệ môi trường và ‘chăm sóc’ cho Trái đất của chúng ta.

Năm nay, Ngày Môi trường Thế giới 2022 rơi vào chủ nhật 5/6

Lịch sử và ý nghĩa của Ngày Môi trường thế giới

Sở dĩ như vậy vì ngày 5 tháng 6 năm 1972 đã được Đại hội đồng Liên hợp quốc biểu quyết và quyết định chỉ định Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) làm lễ kỷ niệm. Ngày 5 tháng 6 năm 1972 được chọn là Ngày Môi trường thế giới). Kể từ đó, hơn 150 quốc gia trên thế giới đã hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và tham gia lễ kỷ niệm.

Vào ngày này, có một số hoạt động dân gian tiêu biểu được khuyến khích tham gia như diễu hành, diễu hành bằng xe đạp, làm sạch môi trường, hòa nhạc xanh, thi viết, thi vẽ và tổ chức các cuộc thi nghiên cứu, nhận thức về môi trường, chiến dịch dọn rác. , chiến dịch trồng cây, tái chế rác thải, cuộc thi thiết kế thời trang ý tưởng từ rác…

Đây cũng là cơ hội để các tổ chức môi trường và chính phủ ký kết các hiệp ước về môi trường.

Mục đích của Ngày Môi trường thế giới là khơi dậy tư tưởng, hướng thế giới đến tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích những hành động, hoạt động tích cực bảo vệ môi trường.

Thông tin Ngày Môi trường thế giới năm 2022

Vào Ngày Môi trường Thế giới, mọi người sẽ nhận được thông điệp chính thức của Tổng thư ký Liên hợp quốc, trong đó có định hướng về các vấn đề môi trường và bảo vệ môi trường. Đây cũng là cơ hội để các tổ chức môi trường và chính phủ ký kết các hiệp ước về môi trường.

Chủ đề, thông điệp Ngày Môi trường thế giới năm 2022

Chủ đề – “Chỉ một Trái đất” – sẽ làm nổi bật khả năng chuyển đổi sang lối sống xanh hơn và bền vững hơn.

Năm 2022 sẽ là 50 năm kể từ khi hội nghị môi trường đầu tiên của Liên hợp quốc được tổ chức tại Stockholm. Hai kết quả của Hội nghị Stockholm là sự ra đời của UNEP và Ngày Môi trường Thế giới. Lễ kỷ niệm 50 năm Hội nghị Stockholm sẽ được đánh dấu bởi cả UNEP và Thụy Điển theo nhiều cách khác nhau, bao gồm hội nghị thượng đỉnh Stockholm+50 sẽ được tổ chức vào ngày 2-3 tháng 6 năm 2022.

Biểu tượng Ngày Môi trường Thế giới

Một số mẫu logo ngày Môi trường thế giới có thiết kế đẹp, thể hiện thông điệp bảo vệ môi trường mà chúng tôi sưu tầm được, mời các bạn tham khảo.

Ví dụ 1:

Ngày Môi trường Thế giới

Mẫu 2:

Môi trường là gì?  Khi nào là Ngày Môi trường Thế giới?  Bảo vệ chúng.

Mẫu 3:

Ngày Môi trường Thế giới Ngày Môi trường Thế giới Khái niệm Sinh thái Trái đất Xanh Ngày Môi trường Thế giới Vector Hình minh họa Ngày Môi trường Thế giới Ngày Môi trường Thế giới Nền Môi trường... |  Ngày Môi trường Thế giới, Ngày Môi trường, Eco Earth

Ngày Môi trường Thế giới tại Việt Nam

Từ năm 1982, Việt Nam cũng đã hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới trên phạm vi toàn quốc. Hàng năm, Bộ Tài nguyên và Môi trường thường phối hợp với các cơ quan liên quan phát động, kỷ niệm ngày lễ này ở tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước với các hoạt động như tổ chức chiến dịch làm sạch môi trường, môi trường sống, môi trường làm việc. .. đồng thời chọn địa phương đại diện tổ chức các hoạt động trọng điểm cho cả nước.

Lễ kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới hàng năm tại Việt Nam thường có sự tham gia của các tầng lớp nhân dân như quan chức chính phủ, đại diện các cơ quan và tổ chức quốc tế, đại sứ quán tại Việt Nam. , học sinh, sinh viên và các tổ chức đoàn thể xã hội.

Ngày Môi trường Thế giới “là một sự kiện phổ biến” với các hoạt động đa dạng như tuần hành, diễu hành bằng xe đạp, hòa nhạc xanh, cuộc thi học đường, trồng cây, tái chế phế thải chiến tranh và làm sạch môi trường.

Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ môi trường sống của chúng ta!


Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Ngày Môi trường Thế giới 2022 là ngày mấy? Lịch sử và ý nghĩa của ngày này của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Những bài thơ lục bát hay nhất

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *