Nghị luận 200 chữ về lòng tốt trong cuộc sống

Rate this post

Trong bài hát Để gió cuốn đi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có viết: “Sống đời phải có trái tim”. Bạn biết gì về? Cuốn theo chiều gió”. Bài văn mẫu 200 chữ về lòng nhân ái trong cuộc sống hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu và bàn luận về lòng nhân ái trong cuộc sống, từ đó hiểu hơn về ý nghĩa của “cho” và “nhận” trong cuộc sống.

Chủ thể: Bài văn 200 chữ về lòng tốt trong cuộc sống

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý chi tiết
2. Ví dụ bài học số. 1
3. Ví dụ bài học số. 2
4. Bài ví dụ số. 3

Nghi án 200 năm sống lâu trong song

Bài văn 200 chữ về lòng tốt trong cuộc sống

I. Lập dàn ý cho bài văn 200 chữ về lòng nhân hậu trong cuộc sống (Chuẩn)

1. Mở bài

Trình bày vấn đề cần nghị luận: Lòng tốt trong cuộc sống con người

2. Cơ thể

* Giải thích:
– “Tử tế” được hiểu là tấm lòng hướng thiện, yêu thương con người, lòng tốt được thể hiện trực tiếp qua lời nói động viên, an ủi, hành động chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh.
– Người có tấm lòng tốt luôn sẵn sàng giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình, không tính toán, so đo hơn thua.

* Ý nghĩa của tính thiện trong đời sống con người:
– Lòng tốt là một cảm giác kỳ diệu, nó giúp xoa dịu nỗi đau, chữa lành vết thương và mở ra cơ hội mới cho những ai nhận được nó.
– Ai cho đi lòng tốt thì cũng sẽ nhận lại được cảm giác bình yên, nhẹ nhõm trong tâm hồn.
Người tử tế cũng nhận được sự yêu mến, kính trọng của những người xung quanh.
– Lòng nhân ái khiến con người trở nên thật đáng quý, chính tình cảm cao thượng giúp con người vượt qua những ích kỉ tầm thường để sống vì người khác.
– Lòng tốt là chìa khóa mở ra thế giới tình cảm phong phú trong tâm hồn bạn

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Hóa học 8 bài 45: Bài thực hành 7

* Phản đề:
– Vẫn còn nhiều người sống thiếu tình thương, vô cảm trước nỗi đau của người khác. Điều này thật đáng trách.
– Lòng tốt trao không đúng chỗ có thể tiếp tay cho cái xấu, cái ác phát triển.

* Bài học:
– Học cách yêu thương, giúp đỡ người khác, học cách cho đi mà không nhận lại.
– Không ngần ngại giúp đỡ người gặp khó khăn và không tính thiệt hơn khi cho đi lòng tốt của mình.

3. Kết luận

Rút ra kết luận chung

II. Bài văn mẫu bài văn 200 chữ về lòng tốt trong cuộc sống

1. Bài văn 200 chữ về lòng nhân ái trong cuộc sống, văn mẫu 1 (Chuẩn)

William Arthur Ward – nhà giáo dục người Mỹ đã từng nói: “Sự vĩ đại không nằm ở sự giàu có, quyền lực, danh tiếng hay tai tiếng. Nó được tìm thấy ở lòng tốt, sự khiêm tốn, sự phục vụ và tính cách”. Câu nói đã khẳng định vai trò của lòng nhân ái và giá trị tinh thần, nhân cách tốt đẹp trong mỗi con người “Tử tế” được hiểu là tấm lòng nhân hậu, yêu thương con người, lòng nhân ái được thể hiện trực tiếp qua lời động viên, an ủi, hành động chia sẻ, giúp đỡ người xung quanh. Người có lòng tốt luôn sẵn sàng giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình, không tính toán, so đo hơn thua. Họ cũng là người biết lắng nghe, đồng cảm để hiểu hơn hoàn cảnh của người khác. Lòng tốt là một cảm giác kỳ diệu, nó giúp xoa dịu nỗi đau, chữa lành những vết thương, mở ra những cơ hội mới cho những ai đón nhận nó. Đổi lại, ai cho đi lòng tốt cũng sẽ nhận lại được cảm giác bình yên, nhẹ nhõm trong tâm hồn. Người có tấm lòng nhân hậu thì cũng nhận được sự yêu mến, kính trọng của những người xung quanh họ. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện nay vẫn còn rất nhiều người sống thiếu tình thương và vô cảm trước nỗi đau của người khác. Điều này thật đáng trách. Để xây dựng một xã hội tốt đẹp, nhân văn, nơi mọi người sống với nhau yêu thương, đối xử chân thành với nhau, mỗi chúng ta hãy học cách yêu thương, giúp đỡ người khác, học cách cho đi mà không cần nhận lại.

Tham Khảo Thêm:  Đánh Giá sách Đánh Giáị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari

2. Bài văn 200 chữ về lòng nhân ái trong cuộc sống văn mẫu 2 (Chuẩn)

Vào giờ làm việc, con đường Phạm Hùng nổi tiếng bỗng đông nghịt người, tiếng còi dò đường inh ỏi cả một khu vực, tôi chợt bắt gặp một hình ảnh thật náo nhiệt. Một tài xế taxi công nghệ ngồi trên chiếc xe máy, mặc chiếc áo đồng phục xanh mưa nắng, tỉ tê từng tờ tiền để trao cho những người ăn xin bên đường. Hình ảnh ấy đã gợi lên trong tôi nhiều cảm xúc đặc biệt mà trên hết là vẻ đẹp của lòng nhân ái. “Tử tế” là tình cảm yêu thương, là hành động sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ người khác. Lòng tốt khiến con người thật đáng quý, là tình cảm cao thượng giúp con người vượt qua những ích kỷ tầm thường để sống vì người khác. Lòng tốt của chúng ta không chỉ giúp những người khó khăn có thêm niềm tin, động lực trong cuộc sống mà còn là chìa khóa mở ra thế giới tình cảm phong phú trong tâm hồn mỗi chúng ta. Ngược lại, khi chúng ta giúp đỡ người khác, chúng ta sẽ cảm thấy một niềm vui, hạnh phúc và bình an. Cuộc sống của chúng ta sẽ tươi đẹp biết bao nếu con người biết yêu thương con người. Lòng tốt là tình cảm cao đẹp, thánh thiện mà ai cũng có, chúng ta đừng giữ nó trong lòng mà hãy lan tỏa tình cảm cao đẹp đó đến mọi người bằng những hành động cụ thể. Đừng ngần ngại giúp đỡ người gặp khó khăn và đừng tính thiệt khi cho đi lòng tốt của mình bởi “đời là cho đi đâu chỉ có nhận”.

3. Bài văn 200 chữ về lòng tốt ở đời, văn mẫu 3 (Chuẩn)

Nếu lòng ích kỷ làm cho con người trở nên hẹp hòi và nhỏ bé, thì tình yêu và lòng nhân hậu làm cho con người trở nên lớn lao và vĩ đại. “Lòng tốt” được hiểu là sự yêu thương, quan tâm, giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. Trong xã hội hiện đại ngày nay, lòng tốt càng trở nên đáng quý bởi nó mang con người đến gần con người hơn, lòng tốt sẽ xóa đi khoảng cách vô hình mà xã hội “vật chất” tạo ra. Khi chúng ta biết yêu thương giúp đỡ người khác, khi chúng ta ý thức được những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, là khi chúng ta vượt qua ích kỷ cá nhân để sống vì người khác. Hơn hết, khi chúng ta biết trao đi sự tử tế, chúng ta cũng sẽ nhận được sự trân trọng và yêu thương của mọi người. Khi ta khó khăn sẽ có người sẵn sàng ở bên giúp đỡ ta như ngày xưa. Xung quanh ta còn có rất nhiều câu chuyện về lòng nhân ái, như những cây ATM gạo giúp đỡ người nghèo khi dịch Covid bùng phát, những quán cơm 0 đồng cho người vô gia cư, những chương trình từ thiện hướng về miền Trung khi cuộc sống của người dân nơi đây bị lũ lụt tàn phá. Lòng nhân ái là bông hoa đẹp giữa đời, chúng ta hãy góp sức bằng bông hoa đẹp nhất của lòng mình để xây dựng một xã hội văn minh, tốt đẹp.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Toán lớp 3 bài 163: Ôn tập bốn phép tính trong phạm vi 100 000

——- TẢI XUỐNG——


Tình yêu thương, lòng tốt và sự tử tế của mọi người trong xã hội là chủ đề bàn tán phổ biến thường xuất hiện trong đề thi học kỳ và đề thi tuyển sinh quốc gia. Để đạt điểm cao trong các kỳ thi quan trọng sắp tới, các em học sinh có thể rèn luyện kỹ năng viết bằng cách tham khảo và luyện tập theo các chủ đề sau: Bình luận về câu nói: Khi người ta chỉ sống cho mình thì trở nên thừa thãi với người khácTranh luận về câu nói rằng cuộc sống là cho đi, không chỉ nhận lại, Nghị luận xã hội 200 từ về lòng tốtNghị luận xã hội: Sống chậm lại, nghĩ khác, yêu thương nhiều hơn.

Xem thêm các bài viết hay về Văn Học Hỏi Đáp

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Nghị luận 200 chữ về lòng tốt trong cuộc sống của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *