Nghị luận: Trong thế giới này, chúng ta xót xa không chỉ vì lời nói và hành động của những kẻ xấu, mà còn vì sự im lặng đáng sợ của cả những người tốt

Rate this post


Xã hội nghị luận: Trên đời này, chúng ta không chỉ than khóc cho những lời nói và hành động của những kẻ xấu, mà còn cả sự im lặng khủng khiếp của những người tốt.

 • 1. Dàn bài Nghị luận xã hội: Trên đời này, chúng ta không chỉ ân hận về lời nói và hành động của những kẻ xấu xa………….
 • 2. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về câu nói của Martin Luther King
  • Trên đời này, chúng ta đau buồn không chỉ vì lời nói và hành động của những kẻ ác… mẫu 1
  • Trên đời này, chúng ta đau buồn không chỉ vì lời nói và hành động của người xấu… mẫu 2
  • Trên đời này, chúng ta đau buồn không chỉ vì lời nói và hành động của kẻ ác… mẫu 3
  • Trên đời này, chúng ta đau buồn không chỉ vì lời nói và hành động của những kẻ ác… mẫu 4
  • Trên đời này, chúng ta đau buồn không chỉ vì lời nói và hành động của người xấu… mẫu 5
  • Trên đời này, chúng ta đau buồn không chỉ vì lời nói và hành động của kẻ ác… mẫu 6

Mời các bạn tham khảo Dàn ý và các bài văn mẫu nghị luận xã hội về câu nói của martin luther king: Trên đời này, chúng ta thương tiếc không chỉ lời nói và hành động của kẻ xấu, mà còn sự im lặng kỳ lạ của người tốt. Đây là tài liệu hay không chỉ giúp các em hiểu được nghĩa của câu nói này mà còn giúp các em có thêm nhiều ý tưởng để triển khai bài viết hay và đạt điểm cao trong các bài kiểm tra Ngữ văn sau này.

1. Dàn bài Nghị luận xã hội: Trên đời này, chúng ta không chỉ ân hận về lời nói và hành động của những người xấu xa………….

1. Giải thích:

 • “Người xấu”: họ là những người có tâm địa độc ác.
 • “Lời nói và hành động của người xấu”: lời nói phỉ báng, vu khống, vu khống, vu khống, côn đồ độc ác hãm hại người khác.
 • “Người tốt”: người tốt, không làm hại người khác…
 • “Im lặng”: không hành động, phản ứng trước hành động của kẻ xấu hoặc thờ ơ, vô cảm trước nỗi đau của những người xung quanh.
 • “Sự im lặng của mọi người tốt”: thái độ thờ ơ, vô trách nhiệm, lạnh lùng, vô cảm của những con người căn bản là tử tế, không biết làm trái…. Đây cũng là một hành vi tiêu cực

Ít người sẽ hét lên khi nhìn thấy một tên trộm cướp xe trên vỉa hè hoặc nạn nhân đứng dậy trong một vụ va chạm trên đường phố – đặc biệt nếu thủ phạm là một nhóm côn đồ. Người tốt im lặng khi mất niềm tin, khi nhìn thấy kết quả của lời nói và hành động xuất phát từ lương tâm, trách nhiệm thì trở nên coi thường, giễu cợt người khác, thậm chí gây thiệt hại, thương hại không đáng có cho chính mình.

Trở lại câu chuyện của nam thanh niên trên xe buýt, nhiều người không khỏi xót xa, ăn năn. Xung quanh có rất nhiều người đang đợi xe buýt, nhưng câu trả lời cho lời cầu nguyện của chàng trai trẻ là sự im lặng. Cuối cùng, người đàn ông bất lực đành phải ra về với vẻ mặt chán nản. Tất nhiên, không khó để bắt kẻ trộm. Tài xế đóng cửa xe, yêu cầu mọi người cất hành lý và gọi cơ quan chức năng đến khám xét từng người. Nhưng tại sao không ai dám nói? Phải chăng chúng ta không dám bảo vệ những người lương thiện, e rằng nỗi sợ cái xấu, cái ác đang dần giết chết lương tâm của chúng ta? Xét cho cùng, im lặng vì bất kỳ lý do gì là biểu hiện của sự tha hóa ở bất kỳ cá nhân nào và là dấu hiệu của sự bất ổn xã hội. Nói cách khác, khi những người tốt im lặng, xã hội đang đứng trước bờ vực phá sản của những giá trị tinh thần.

Vậy làm sao người tốt có thể ngừng im lặng? Trao quyền và khuyến khích những người giỏi lên tiếng bằng cách lắng nghe ý kiến ​​của họ và sẵn sàng sửa đổi chúng theo ý kiến ​​đóng góp chính xác của họ. Hãy đưa ra các chính sách bảo hiểm rủi ro để tránh tổn thất tối đa bất cứ khi nào những người tốt lên tiếng. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đứng lên bảo vệ chính nghĩa, ủng hộ những điều tốt đẹp, vì cá nhân đó có thể không đủ sức mạnh. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phải thỏa hiệp với cái xấu, cái ác. Vì dù không đủ sức để thay đổi nó, nhưng chúng ta vẫn đủ quyết tâm để không đồng ý và không bị nó lôi kéo. Chúng ta đang sống trong một xã hội mà quan hệ cộng đồng đã trở nên thiết yếu. Không ai có thể đơn độc trong cuộc sống, vì vậy trong quá trình đấu tranh với cái ác, cần xây dựng những hội cùng chí hướng phấn đấu vì sự phát triển chung của xã hội, để người tốt có chỗ đứng, điểm tựa. Sau đó, họ sẽ không ngần ngại bày tỏ ý kiến ​​​​của mình. Tất cả những gì chúng ta phải làm là sống dũng cảm, làm những điều tốt đẹp trong cuộc sống và để nó lặp lại.

Tư tưởng của Martin Luther King là lời cảnh báo nghiêm khắc cảnh báo con người trước nguy cơ hủy hoại các giá trị tinh thần, là biểu hiện của hành vi con người trong cuộc sống. Ai đó đã từng nói “Đứng sau cái ác cũng là một cái tội”. Hãy nhớ rằng, cái ác chỉ mạnh khi nó nhìn thấy cái tốt khi nó có vẻ đồng tình với nó. Và nó sẽ bị hít vào không khí và chết đi khi chúng ta coi thường và xa lánh nó. Đây là ý kiến ​​thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với sự phát triển chung của toàn xã hội. Đó cũng là thái độ đúng đắn, tích cực xuất phát từ nhận thức về những yêu cầu đối với cách ứng xử của con người trong một xã hội tiến bộ, nhân văn. Khi ở một mình, người tốt sẽ trở nên nhu nhược, nhu nhược và chìm trong cay đắng. Họ chỉ đủ mạnh khi được liên kết với nhau trong một tập thể, trong một xã hội coi trọng bản chất con người đích thực của con người. Trước sự im lặng của những người tốt, sự đau buồn là điều khó tránh khỏi, nhưng như vậy vẫn chưa đủ, chúng ta phải hành động và có những giải pháp tích cực để thay đổi hiện trạng đó trong mỗi cá nhân và trong toàn xã hội.

Mỗi chúng ta luôn mong muốn xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, trong đó mọi người được sống trong hòa bình và hạnh phúc. Hãy lấy câu nói của Martin Luther King làm bài học, hãy xắn tay áo và hành động ngay hôm nay, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất có thể. Tôi tin không phân biệt tuổi tác, khỏe hay yếu, giàu hay nghèo mà ai cũng có thể làm được. Đừng bao giờ thỏa hiệp và nhắm mắt làm ngơ trước cái ác, các bạn!

Trên đời này, chúng ta đau buồn không chỉ vì lời nói và hành động của người xấu… mẫu 5

Trong một thế giới luôn vận động và thay đổi hàng ngày, tình yêu thương, lòng nhân ái và trách nhiệm của con người với cuộc sống ngày càng trở nên cần thiết. Bàn về vấn đề này, một nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Phi từng nhận giải Nobel Hòa bình năm 1964: “Trên thế giới này, chúng ta đau buồn không chỉ bởi lời nói và hành động của những người xấu. , mà còn bởi sự im lặng khủng khiếp của những người tốt.” Đây không còn chỉ là ý kiến ​​cá nhân, nó đã trở thành nhận định chính xác về xã hội và lương tâm con người.

Trai hư là những kẻ có bụng dạ xấu xa, thâm độc, hiểm độc. Kẻ ác luôn suy nghĩ và hành động một cách ích kỷ, họ không quan tâm đến hậu quả hay ảnh hưởng đối với người khác mà luôn cố gắng thực hiện những hành động và mục tiêu của mình bằng bất cứ giá nào. Kẻ xấu sẵn sàng có những lời nói sai sự thật, những lời lẽ kích động, xúc phạm mọi người xung quanh và có nội dung xấu. Hành động của họ không minh bạch, không tốt đẹp mà chỉ nhằm mục đích xấu. Lời nói, hành động của kẻ ác thấm nhuần, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, xã hội, làm cho nhân dân sợ hãi, ghê tởm, xa lánh. Mặt khác, người tốt là người có suy nghĩ lành mạnh, trong sáng, không làm hại ai và thậm chí không động chạm đến người khác. Sự im lặng đến rợn người của những người tốt ở đây ám chỉ sự cẩu thả, vô trách nhiệm của họ. Dù không làm gì hại ai nhưng họ lại rất thờ ơ, vô cảm với những gì xảy ra xung quanh và điều này cuối cùng gây ra những hậu quả, thiệt hại vô cùng nghiêm trọng.

Sự im lặng của những người tốt khiến cho các mối quan hệ, sự liên kết giữa con người với nhau dần trở nên xa cách, tình người ngày càng rạn nứt, quan hệ cộng đồng cũng trở nên thiếu yêu thương. Những người vô tâm, vô trách nhiệm thường cho rằng nhà ai nấy đèn, thân ai nấy lo. Bất cứ điều gì không làm phiền họ, họ không quan tâm chút nào. Gặp những số phận bất hạnh, những mảnh đời đau khổ, họ cũng nhắm mắt làm ngơ vì đó không phải việc của họ. Thấy cái sai, cái sai trước mắt nhưng họ cũng không lên tiếng để đưa sự thật ra ánh sáng chứ không phải vì chuyện không liên quan đến mình. Họ thờ ơ với mọi thứ và chỉ chú ý đến những gì liên quan trực tiếp đến lợi ích của họ. Sự im lặng của họ đã nuôi dưỡng những điều sai trái, đen tối, những kẻ ác nhân cơ hội để làm nhiều hơn. Sự im lặng của họ khiến sự mong đợi, hy vọng của nhiều người bị dập tắt. Nó làm cho tình cảm giữa người với người trở nên lạnh nhạt, vô cảm, khiến người ta ngày càng xa nhau.

Đừng nghĩ rằng sự im lặng của những người tốt sẽ không ảnh hưởng đến ai, thực tế chính vì sự im lặng của họ đã làm suy giảm phẩm chất đạo đức, nhân cách con người, làm mất đi vẻ đẹp trong tâm hồn con người. Sự im lặng của họ tạo điều kiện cho lời nói và hành động của kẻ ác được đà làm suy thoái nhân tính của xã hội. Vì vậy, mỗi con người phải biết đấu tranh với cái ác, xóa bỏ những khoảng lặng khiến chúng ta trở nên vô cảm, vô trách nhiệm.

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Nghị luận: Trong thế giới này, chúng ta xót xa không chỉ vì lời nói và hành động của những kẻ xấu, mà còn vì sự im lặng đáng sợ của cả những người tốt của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Trắc nghiệm Ôn tập về hình học và đo lường Cánh Diều

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *