Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay

Rate this post

Hàng giả, hàng nhái đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Cùng đến với bài nghị luận xã hội dài 200 chữ về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay để tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân cũng như hậu quả khó lường của việc hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan. thị trường.

Chủ thể: Bài nghị luận xã hội dài 200 chữ về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Ví dụ bài học số. 1
3. Ví dụ bài học số. 2
4. Bài ví dụ số. 3

200 năm trước, bạn sẽ phải xuất hiện trong ngày thi hoa hậu hôm nay

Bài nghị luận xã hội dài 200 chữ về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay

I. Tóm tắt bài văn nghị luận xã hội dài 200 chữ về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay (Chuẩn)

1. Mở bài

Dẫn đến vấn đề cần nghị luận: Hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay.

2. Cơ thể

– Thực tế:
+ “Hàng giả, hàng nhái” là sản phẩm, hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ được sản xuất “ăn theo” sản phẩm thương hiệu.
+ Hàng giả, hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường kể cả trong và ngoài nước.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 lớp 2 môn Tiếng Anh có file nghe số 1

– Đặc điểm nhận dạng:
+ Mẫu mã đa dạng, thiết kế giống hoặc giống nhiều sản phẩm chất lượng, có thương hiệu.
+ Giá rẻ

– Lý do:

+ Khách quan: Do xã hội phát triển, nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao

+ Chủ quan:

  • Vì lòng tham của những kẻ buôn bán, lợi dụng lòng ham rẻ của người tiêu dùng
  • Do người tiêu dùng “giúp” việc lựa chọn hàng giả, hàng nhái để tiết kiệm chi phí.

– Kết quả:
+ Mang đến những trải nghiệm không tốt cho khách hàng
Ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
+ Gây thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp, thương hiệu bị làm giả, làm nhái

– Giải pháp:
+ Các cơ quan chức năng cần tăng cường khâu kiểm duyệt và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm
+ Nói không với hàng nhái, lên án và bài trừ hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

3. Kết luận

Rút ra kết luận chung

II. Bài văn mẫu nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng hàng giả hàng nhái trên thị trường hiện nay

1. Bài nghị luận xã hội dài 200 chữ về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay, văn mẫu 1 (Chuẩn):

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng, ngày càng có nhiều mặt hàng, sản phẩm được sản xuất và đưa ra thị trường. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển này là sự xuất hiện của tình trạng hàng giả, hàng nhái. Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những sản phẩm chất lượng được sản xuất bởi các doanh nghiệp, thương hiệu uy tín thì tràn lan hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. “Hàng giả, hàng nhái” là sản phẩm, hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ được sản xuất “ăn theo” hàng có thương hiệu. Hàng nhái được tung ra thị trường với giá thấp hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Không chỉ vậy, kiểu dáng, logo và tên thương hiệu cũng được thiết kế giống với hàng chính hãng, đôi khi chỉ thay đổi một chữ như Panasoni (nhái Panasonic) hay Mike (nhái Nike) nên nhiều người đã bị “lừa”. do tiểu thương mua phải hàng kém chất lượng. Hàng giả dẫn đến trải nghiệm khách hàng kém, thậm chí tồi tệ. Khi hàng nhái, hàng “rởm” thì thực phẩm nào cũng là nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, để ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, các cơ quan nhà nước cần tăng cường kiểm duyệt, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm, nói không với hàng giả, hàng nhái, trừng phạt, loại trừ các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Hãy là những người tiêu dùng thông minh.

Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp Ảnh Girl Xinh Việt Nam

2. Văn nghị luận xã hội dài 200 chữ về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay, văn mẫu 2 (Chuẩn)

Hàng giả, hàng nhái là một trong những vấn nạn khiến toàn xã hội quan tâm. Trong những năm gần đây, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vô hình bán tràn lan trên thị trường. Vì vậy, chỉ cần bất cẩn một chút thôi, chúng ta sẽ trở thành “nạn nhân” của trò lừa đảo tinh vi mang tên giả mạo, làm nhái. Nói một cách đơn giản hơn, “hàng giả, hàng nhái” là những mặt hàng kém chất lượng, không có giá trị sử dụng, những mặt hàng này thường có mẫu mã na ná hàng chất lượng nên rất khó phân biệt. Sự xuất hiện của hàng giả, hàng nhái không chỉ khiến thị trường hỗn loạn, phức tạp mà còn gây thiệt hại về kinh tế, uy tín cho các thương hiệu sản xuất hàng thật. Càng nguy hiểm hơn khi những sản phẩm kém chất lượng đến tay người tiêu dùng, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt là những sản phẩm như thực phẩm, dinh dưỡng và thuốc. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hàng giả, hàng nhái trước hết là do nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao. Vì lòng tham và những lợi ích trước mắt, các tiểu thương sẵn sàng làm giả, làm nhái để “lừa” người tiêu dùng. Ngoài ra, việc hàng kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều cũng xuất phát từ sự tiếp tay của một số người tiêu dùng, vì ham rẻ mà nhiều người đã đánh đổi sức khỏe, cổ vũ cho hành vi truyền bá, truyền tai nhau và bán hàng giả. Các mặt hàng. Để đẩy lùi tình trạng hàng giả, hàng nhái cần phải nghiêm trị các hành vi vi phạm, hãy là những người tiêu dùng thông thái, cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm, hàng hóa cho bản thân, gia đình, nói không với hàng giả, hàng nhái.

3. Nghị luận xã hội dài 200 chữ về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay, văn mẫu 3 (Chuẩn)

Những ngày gần đây, báo chí liên tục đưa tin về những vụ triệt phá hàng loạt cơ sở sản xuất hàng giả, hàng nhái trong nước. Đây chỉ là một trong số rất nhiều đối tượng bị phát hiện và triệt phá, qua đó cho thấy hàng giả đang là một “vấn nạn” trong cuộc sống hiện đại. Hàng giả, hàng kém chất lượng thường có mẫu mã bắt mắt, đa dạng, bao bì, hình dáng cũng “nhái” theo hàng chất lượng khiến người tiêu dùng rất khó phân biệt. Thật không may, hàng giả đang được bán ngày càng nhiều, thậm chí còn được bày bán công khai trong các cửa hàng. Nếu không xem xét kỹ trước khi mua, mỗi chúng ta đều có thể trở thành nạn nhân của hàng giả, hàng nhái. Dễ dàng nhận thấy hàng kém chất lượng có mẫu mã giống hệt hàng chính hãng nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là lý do hàng giả, hàng nhái lại có “sức sống” mạnh mẽ như vậy trên thị trường, bởi đơn giản là có “cung cầu”. Có nhiều người không may mua phải hàng kém chất lượng nhưng cũng có người chủ động chọn hàng kém chất lượng vì tiết kiệm được nhiều tiền. Đây là một quan niệm sai lầm mà cũng là hành động khuyến khích cho hàng giả, hàng nhái phát triển. Hàng giả, hàng nhái không chỉ mang đến những trải nghiệm tồi tệ trong quá trình sử dụng mà nguy hiểm hơn còn có thể gây hại trực tiếp đến sức khỏe con người bởi không phải tất cả các nguyên liệu, thành phần tạo nên sản phẩm đó đều được sử dụng. rõ nguồn gốc xuất xứ và đâu đó trong hàng giả, hàng nhái còn chứa chất gây hại. Một nguyên nhân khác khiến tình trạng hàng giả, hàng nhái ngày càng phức tạp là do lòng tham của các chủ kinh doanh, nhà sản xuất nhỏ lẻ. Vì lợi ích này, họ sẵn sàng lừa dối, “đầu độc” sức khỏe của những người xung quanh. Để chấm dứt tình trạng hàng giả, hàng nhái, các cơ quan chức năng cần vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa trong việc tháo gỡ, xử phạt. Chúng ta với tư cách là người tiêu dùng cũng phải chung tay tạo ra một thị trường hàng hóa lành mạnh và phát triển.

Tham Khảo Thêm:  Bài tập trắc nghiệm có đáp án về bất phương trình bậc hai lớp 10 phần 7

——- TẢI XUỐNG——-


Hàng giả, hàng nhái chỉ là một trong rất nhiều vấn đề hiện nay được toàn xã hội quan tâm. Để có cái nhìn tổng quan về những tiêu cực đang tồn tại trong đời sống con người hiện nay, bạn có thể tham khảo: Nghị luận xã hội về mua sắm đường phố ngày nayNghị luận xã hội về vệ sinh an toàn thực phẩm, Bàn luận về thực phẩm bẩn ngày nay tại Thuthuat.Taimienphi.vn.

Xem thêm các bài viết hay về Văn Học Hỏi Đáp

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *