Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tính cẩu thả

Rate this post

Bài văn nghị luận xã hội về sự buông thả khoảng 200 chữ dưới đây sẽ giúp các em học sinh tìm hiểu về khái niệm, những biểu hiện, hậu quả của sự buông thả, từ đó rút ra bài học sống tích cực cho bản thân.

Chủ thể: Một bài bình luận xã hội 200 từ về sự chậm chạp

Mục lục bài viết:
1. Phác thảo
2. Ví dụ bài học số. 1
3. Ví dụ bài học số. 2
4. Bài ví dụ số. 3

200 năm trước bạn đã trở lại trung tâm của đất nước

Một bài bình luận xã hội 200 từ về sự chậm chạp

I. Tóm tắt luận văn xã hội 200 từ về sự cẩu thả (Chuẩn)

1. Mở bài

Dẫn đến vấn đề cần nghị luận: Sự cẩu thả trong đời sống con người

2. Cơ thể

* Giải thích:
– “Cẩu thả” là thái độ hời hợt, không chú tâm và tận tụy với công việc mình đang làm.
– Người cẩu thả sẽ thiếu trách nhiệm cần thiết đối với công việc mà thực hiện một cách máy móc, không quan tâm đến hiệu quả và chất lượng công việc.

* Hậu quả của sự cẩu thả:
– Làm cho bản thân con người trở nên lười biếng, không biết cố gắng và nỗ lực.
– Làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc và những người xung quanh
– Làm người ích kỷ, chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân mà không nghĩ đến người khác, vì lợi ích chung trong công việc và tập thể.
– Sống cẩu thả khiến hình ảnh của mình trở nên xấu xí trong mắt người đối diện, chính chúng ta sẽ tự tay phá hủy những cơ hội việc làm tốt, những mối quan hệ tốt đẹp.

* Bài học:
– Tự chịu trách nhiệm với bản thân, với công việc mình đang làm.
– Tập trung vào công việc, biết đặt mục tiêu và cố gắng đạt được.
– Không nóng vội, chủ quan, giấu giếm khuyết điểm, phải biết hạn chế, sai sót của mình.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 năm 2020 môn Văn lớp 12 THPT Lý Thái Tổ

3. Kết luận

Rút ra kết luận chung

II. Bài văn mẫu nghị luận xã hội 200 chữ về chủ đề bỏ bê

1. Bài nghị luận xã hội dài 200 từ về bỏ bê, mẫu 1 (Chuẩn)

Trong cuộc sống, nếu chúng ta biết quan tâm và chịu trách nhiệm với từng hành động, việc làm của mình thì không những mang lại hiệu quả cao trong công việc mà còn nhận được sự ghi nhận, yêu mến của mọi người xung quanh. Ngược lại, nếu chúng ta hời hợt, cẩu thả trong bất cứ việc gì thì sẽ mang lại tác dụng ngược, như nhà văn Nam Cao đã từng nói trong tác phẩm Di sản: “Chểnh mảng trong bất cứ ngành nghề nào cũng là bất lương”. Chểnh mảng được hiểu là thái độ hời hợt, không chú tâm và tận tụy với công việc mình làm. Người cẩu thả sẽ thiếu trách nhiệm cần thiết với công việc mà thực hiện một cách máy móc, tùy tiện, không quan tâm đến hiệu quả và chất lượng công việc. Tính cẩu thả không chỉ khiến con người trở nên lười biếng, không biết cố gắng và nỗ lực mà còn ảnh hưởng đến công việc và những người xung quanh. Khi bạn thiếu trách nhiệm với công việc thì những khó khăn, áp lực của công việc đó sẽ dồn lên vai người khác, thậm chí họ sẽ phải giải quyết hậu quả do bạn gây ra. Trong nhiều trường hợp, sự cẩu thả còn có thể gây ra những hậu quả khó lường, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công việc mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác. Một bác sĩ phẫu thuật cẩu thả trong công việc có thể cướp đi cơ hội sống của những bệnh nhân nặng. Thương lái buôn bán thực phẩm bẩn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, cẩu thả không chỉ là biểu hiện của sự thiếu trách nhiệm mà còn là biểu hiện của sự thiếu trung thực. Nhận thức được sự nguy hiểm của sự cẩu thả, mỗi chúng ta phải nâng cao trách nhiệm với bản thân, với công việc mình đang làm. Hãy đảo ngược sự chậm chạp để hoàn thiện bản thân, trở thành người có trách nhiệm và có ích cho xã hội.

2. Nghị luận xã hội 200 từ về sự thờ ơ, văn mẫu 2 (Chuẩn)

Thành công không chỉ được tạo dựng bằng tài năng và sự nỗ lực, mà nó còn được vun đắp bằng trách nhiệm và sự cống hiến. Chúng ta sẽ không thể đạt được bất kỳ mục tiêu hay kế hoạch nào nếu chúng ta hời hợt và thiếu cẩn trọng trong công việc. Tính cẩu thả là một nét tính cách tiêu cực của con người, đó là sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm, làm việc gì cũng vội vàng, không chuyên tâm làm việc, thiếu quan tâm đến chất lượng công việc. Sự cẩu thả lúc đầu chỉ là những hành động, cảm tính và sự lười biếng hời hợt của bản thân, nhưng nếu con người không phát hiện và sửa chữa kịp thời sẽ trở thành một thói hư, một tính xấu. Tính cẩu thả không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công việc mà còn hình thành tính lười biếng, thiếu trách nhiệm với bản thân và những người xung quanh. Sống cẩu thả khiến hình ảnh của chúng ta trở nên xấu xí trong mắt người đối diện, chúng ta sẽ tự tay phá hủy những cơ hội việc làm tốt, những mối quan hệ tốt đẹp mà còn đánh mất đi niềm tin và sự tôn trọng của tất cả. Mặt khác, sự bất cẩn, thiếu chú ý cũng khiến cuộc sống trở nên nhạt nhẽo, vô vị. Cuộc sống sẽ thật tẻ nhạt, vô nghĩa nếu chúng ta không có mục tiêu, không quan tâm phấn đấu vì bất cứ điều gì. Mỗi chúng ta sinh ra đều có vai trò và ý nghĩa trong cuộc sống, vì vậy hãy sống có trách nhiệm, nỗ lực vì bản thân và những điều tốt đẹp. Hãy tận tâm với công việc, học tập, nỗ lực hết mình để khẳng định lòng tự trọng của bản thân và tạo ra những giá trị đáng tự hào. Để loại bỏ sự chậm chạp trong cuộc sống, chúng ta hãy học cách tập trung vào công việc, biết đặt mục tiêu và phấn đấu để đạt được những mục tiêu đó. Không phải ai cũng làm được những điều vĩ đại, nhưng thay đổi một thói quen xấu và cố gắng làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn là điều ai cũng có thể làm được.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Học vần 1 bài 100: uân uyên

3. Bài bình luận xã hội dài 200 từ về bỏ bê, mẫu 3 (Chuẩn)

Nhà thơ Tố Hử đã từng viết “Thế nào là sống đẹp hỡi bạn?”, nhà bác học Anhxtanh đã nói rằng “Chỉ có sống vì người khác mới là sống quý”. Mỗi người đều có cách hiểu và định nghĩa riêng về cuộc sống, nhưng theo tôi, sống có lý tưởng và có trách nhiệm với bản thân và những người xung quanh cũng là một biểu hiện của một lối sống đẹp. Tuy nhiên, thật không may, trong xã hội ngày nay có rất nhiều người sống hời hợt và bất cẩn không chỉ với công việc và cuộc sống mà còn với chính bản thân họ. Làm quan là tính từ chỉ sự leo thang, qua quan, làm nhưng hời hợt, không tới đích. Người cẩu thả thường thiếu trách nhiệm trong công việc, luôn thiếu suy nghĩ, không tập trung vào việc mình làm nên ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc. Trong cuộc sống cá nhân, người vụng về thường thiếu ngăn nắp, không có kế hoạch cá nhân rõ ràng, sống buông thả, hời hợt. Đáng trách nhất, những người sống cẩu thả thường ích kỷ, chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân mà không nghĩ đến người khác, đến lợi ích chung trong công việc, tập thể. Chúng ta thường bắt gặp những hình ảnh đáng buồn trên đường phố, trong công viên hay các khu du lịch như rác rưởi, chữ viết, chữ khắc lên các hiện vật lịch sử, sự tàn phá của các công trình kiến ​​trúc… Người ta thấy rằng sự cẩu thả không chỉ làm tâm hồn bị biến dạng mà còn gây ra những rắc rối, phiền toái. bất hạnh cho người khác. Những người bất cẩn sẽ không nhận được sự yêu mến và tôn trọng của những người xung quanh. Vì vậy, để tạo dựng một cuộc sống có ý nghĩa, chúng ta phải có ý thức loại bỏ sự lười biếng, sống tích cực, nhiệt tình và có trách nhiệm với cuộc sống cá nhân và công việc tập thể. Không nóng vội, chủ quan hoặc giấu giếm khuyết điểm, phải biết hạn chế và sai lầm của mình. Có như vậy các em mới tiến bộ từng ngày và trở thành người có ích cho xã hội.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Chiếc lược ngà ngắn gọn

——TẢI XUỐNG——


Sống cẩu thả là một trong những tính xấu mà mỗi người cần có ý thức loại bỏ khỏi cuộc sống. Ngoài ra còn rất nhiều tính xấu khác có thể gây hại đến tính mạng con người, bạn có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội 200 từ về sự kiêu ngạo và tự mãnNghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng vô cảm, Bài viết về sự lười biếngTiểu luận về một phong tục xã hội nịnh hót.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và câu trả lời văn học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tính cẩu thả của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *