Nhiệm vụ và quyền hạn của giáo viên chủ nhiệm

Rate this post

Vai trò của giáo viên chủ nhiệm là gì? Việc giáo viên chủ nhiệm có nên nhờ chuyên gia tư vấn hay không sẽ được Mẹo chia sẻ chi tiết dưới đây. Mời bạn đọc quan tâm tham khảo.

Giáo viên chủ nhiệm lớp là người chịu trách nhiệm thực hiện mọi quyết định quản lý của hiệu trưởng đối với lớp và các thành viên trong lớp. Giáo viên chủ nhiệm lớp là người lập kế hoạch, tổ chức lớp học của mình thực hiện các chủ đề đã hoạch định và theo dõi, đánh giá việc thực hiện của học sinh. Như vậy, vai trò của người thầy là vô cùng quan trọng và cần được phát huy vì sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.

Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến chuyên môn của giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm sẽ phải thực hiện một số nhiệm vụ khác theo quy định như:

– Thực hiện chương trình giáo dục tiểu học và kế hoạch giáo dục của nhà trường. Tích cực thực hiện và chịu trách nhiệm về kế hoạch giáo dục; tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và chất lượng, hiệu quả giáo dục của từng học sinh đối với lớp do mình chủ nhiệm, đảm bảo chương trình giáo dục, phù hợp với đối tượng học sinh và điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường.

Tham Khảo Thêm:  Ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị hàm số – Lư Sĩ Pháp

– Tham gia soạn thảo kế hoạch giáo dục của tổ chuyên môn, nhà trường; chủ động cập nhật thường xuyên các chỉ thị của ngành; soạn, tổ chức dạy học và đánh giá học sinh theo quy định; để thực hiện các hoạt động nghiệp vụ xác định khác.

– Xây dựng mối quan hệ thân thiện, dân chủ giữa giáo viên với học sinh, với cha mẹ học sinh và cộng đồng; tạo điều kiện thuận lợi để học sinh tích cực, sáng tạo, tự tin, tự chủ trong học tập và rèn luyện.

– Giữ gìn phẩm chất, uy tín, danh dự của người nhà giáo nhân dân; ứng xử văn hóa, đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp; người mẫu cho học sinh…

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Nhiệm vụ và quyền hạn của giáo viên chủ nhiệm của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *