Những bài văn biểu cảm về nụ cười của mẹ hay nhất tuyển chọn

Rate this post

Để giúp các em học sinh lớp 9 học tập tốt hơn môn văn cũng như có sự chuẩn bị vững chắc cho kì thi chuyển cấp quan trọng, chúng tôi đã tuyển chọn những bài văn mẫu. nụ cười của mẹ hoặc cho học sinh cũng như giáo viên tham khảo.

but-bai-van-biu-cam-ve-nu-cuoi-cua-me-hay-nhat-tuyen-chon-1

Nụ cười của mẹ

Bài văn mẫu biểu cảm về nụ cười của mẹ số 01

Khi con chào đời, nụ cười của mẹ xen lẫn những giọt nước mắt hạnh phúc. Khi tôi còn nhỏ, ngay cả mẹ tôi cũng mỉm cười thích thú. Khi con học giỏi, nụ cười của mẹ cũng rất dễ chịu… Cũng chính nụ cười của mẹ đã hằn sâu trong tâm trí con, trở thành nguồn động lực giúp con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Bất cứ khi nào tôi nghĩ về bạn, nụ cười đó lại xuất hiện trong tâm trí. Đối với tôi đó là nụ cười đẹp nhất, nụ cười rạng rỡ nhất với hơi ấm và sức mạnh như ánh nắng ấm áp của mặt trời trong ngày đông lạnh giá. Tôi nghe bố kể lại, ngày tôi chào đời, ông rất háo hức vì đây là lần đầu tiên bố và mẹ có một công việc mới. Khi người mẹ bế con trên tay để da kề da, mẹ đã nở một nụ cười hạnh phúc mà nước mắt lưng tròng. Nhờ vậy đứa trẻ ra đời trong tình yêu thương vô bờ bến của cả cha và mẹ.

Nụ cười của mẹ như đóa hoa hồng nở là nguồn động lực khích lệ con vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Từ những bước đi đầu đời con đã có nụ cười của mẹ động viên. Nụ cười của mẹ đã nâng đôi chân bé nhỏ của con mỗi khi con vấp ngã khi con tập đi để tiến về phía trước. Nụ cười ấy chan chứa yêu thương và hạnh phúc, bởi với mỗi người mẹ, bước đi đầu đời của con thật thiêng liêng và ý nghĩa.

Khi tôi lớn lên, tôi có ấn tượng sâu sắc hơn về nụ cười của bạn. Theo thời gian, cùng với sự lớn lên của con, nụ cười của mẹ đã xuất hiện những vết chân chim sau đuôi mắt. Nhưng dù bao nhiêu năm trôi qua, sự dịu dàng và yêu thương chứa đựng trong nụ cười ấy vẫn không hề thay đổi. Tôi vẫn nhớ mỗi khi tôi được điểm cao, tôi lại về kể với mẹ và mẹ sẽ mỉm cười, cùng tôi xoa đầu và nói những lời động viên. Và mẹ tôi cười ngay cả khi tôi xin tiền lẻ để đưa cho ông lão ăn xin, dường như nụ cười ấy chứa đựng niềm tự hào, bởi con gái mẹ đã biết sống có tình thương yêu lẫn nhau với mọi người.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích nhân vật Việt trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình

Tôi còn nhớ, có lần trong đội tuyển đi thi học sinh giỏi chỉ có mình tôi không đạt giải. Lúc đó tôi rất buồn, tôi nghĩ mẹ tôi cũng sẽ buồn vì thành tích của tôi không tốt. Nhưng không như tôi nghĩ, mẹ vẫn cười hiền với tôi. Nụ cười ấy như chiếc phao cho người sắp chết đuối. Đối với tôi không có niềm an ủi nào lớn hơn nụ cười xinh đẹp của mẹ bạn lúc đó. Tôi cũng khuyên các bạn rằng trong cuộc sống không chỉ có thành công mà còn có thất bại, quan trọng là phải biết cố gắng và nỗ lực cho những chặng đường tương lai của mình. Nhờ sự động viên đó của mẹ mà em có thêm nghị lực và niềm tin để giành giải cao nhất trong kỳ thi học sinh giỏi năm sau. Lúc này, thứ tôi nhận lại được vẫn là nụ cười quen thuộc của mẹ, tràn đầy hạnh phúc và tự hào. Nụ cười của mẹ không chỉ giúp tôi đứng dậy sau thất bại mà còn mang đến nhiều điều kỳ diệu hơn thế.

Rồi con sẽ lớn lên, sẽ khó tránh khỏi những lúc làm mẹ lo lắng, nhưng con sẽ cố gắng sống thật tốt, sống thật vui và trở thành người có ích để nụ cười của mẹ luôn nở trên môi con. môi.

but-bai-van-biu-cam-ve-nu-cuoi-cua-me-hay-nhat-tuyen-chon-2

Ví dụ hoặc văn bản chọn lọc

Bài văn mẫu biểu cảm về nụ cười của mẹ số 02

Mẹ – tiếng gọi thiêng liêng khiến con cảm thấy thật hạnh phúc và biết ơn. Dù cuộc sống này có khó khăn đến đâu, dù khó khăn đến đâu, con luôn biết rằng mẹ vẫn ở đó chờ con trở về với nụ cười trên môi.

Khi còn bé, định mệnh của tôi là được sinh ra trong vòng tay yêu thương của cha và nụ cười hạnh phúc yêu thương của mẹ. Những đứa trẻ không may mắn sinh ra không có mẹ là một thiệt thòi lớn. Bạn đã bao giờ thấy mẹ mình cười chưa? Đối với tôi, nụ cười của mẹ thật đẹp và không chỉ khi tôi thành công, khi tôi tin tưởng mà cả khi mẹ gục ngã động viên. Đối với tôi nụ cười ấy tuy gần gũi, giản dị nhưng lại có sức mạnh to lớn, cho tôi niềm tin trước những khó khăn của cuộc sống.

Tôi còn nhớ, những ngày còn học tiểu học, tôi hào hứng mang cuốn vở điểm 10 về khoe với mẹ. Mẹ cười hiền, xoa đầu tôi khen tôi học giỏi. Tôi không thể quên nụ cười đó cho đến tận bây giờ. Con được điểm cao, mẹ vui. Nhưng hình như mẹ còn vui hơn gấp nhiều lần, trong niềm vui đó còn có cả sự tự hào.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Tập làm văn: Cấu tạo của bài văn tả cảnh

Tôi còn nhớ, có lần bố tôi bị tai nạn lao động phải nằm viện cả năm trời không làm được việc gì. Mọi gánh nặng kinh tế đều phải đổ lên vai người mẹ. Khi tôi bẽn lẽn xin tiền, vì hơn ai hết tôi hiểu gia đình lúc đó khó khăn như thế nào, mẹ tôi vẫn cười hiền và bảo tôi cứ tính đi. Nhưng tôi cũng đủ lớn để thấy cô ấy cười chỉ để che đậy những lo lắng, không muốn tôi nhìn thấy cô ấy chiến đấu vì tôi. Cũng phải thôi, cả đời mẹ vất vả, hi sinh rất nhiều cho gia đình nhưng mẹ chưa bao giờ kêu ca, phàn nàn. Nụ cười của mẹ lúc đó không phải là nụ cười hạnh phúc như đúng nghĩa của nụ cười, nhưng nó thật rộng lớn, thật cao cả.

Gần đến kỳ thi học sinh giỏi, kết quả bài thi của tôi không được tốt lắm. Tôi rất buồn về điều này. Nhưng tôi lại nghĩ đến mẹ và lúc đó nụ cười của mẹ hiện lên cùng với câu nói: con chỉ thất bại khi con bỏ cuộc, cuộc đời khó tránh khỏi những chông gai, quan trọng là biết đứng dậy từ nơi mình đã ngã xuống. Điều này cho tôi động lực để cố gắng hơn nữa. Chính nụ cười của mẹ đã tiếp thêm cho tôi niềm tin để phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT năm ấy. Tất cả những kết quả mà tôi đạt được, ngoài sự cố gắng của tôi, còn có một phần công sức không nhỏ của mẹ tôi, tình yêu thương của bà dành cho tôi.

Trên đời này có gì đẹp hơn nụ cười của mẹ không? Nụ cười của mẹ như nắng sưởi ấm lòng con, như cơn mưa rào giữa ngày hè nắng cho con sức sống. Con sẽ cố gắng để nụ cười trên môi mẹ không bao giờ phai.

Biểu cảm nụ cười của mẹ số 03

Trong cuộc sống của chúng ta, nụ cười là yếu tố không thể thiếu và luôn được đánh giá cao. Nụ cười mang lại niềm vui và hạnh phúc không chỉ cho bản thân mà còn cho những người xung quanh. Đối với tôi, nụ cười nào cũng đẹp, nhưng có lẽ nụ cười ý nghĩa, quan trọng và yêu quý nhất trong cuộc đời tôi chính là nụ cười của mẹ.

Thật khó để diễn tả nụ cười của mẹ. Nụ cười của mẹ không đẹp như các hoa hậu nhưng rất đằm thắm và trìu mến. Mỗi lần nhìn thấy nụ cười của mẹ, tôi tưởng như băng giá cũng phải tan chảy. Nếu có thể so sánh nụ cười của mẹ với một vật thể, tôi nghĩ không gì thích hợp hơn mặt trời. Ừ, nụ cười của mẹ như nắng trong đời con.

Mẹ cười khi tôi chào đời, mẹ cười khi tôi biết đi, mẹ cười khi tôi cất tiếng gọi mẹ lần đầu tiên… Tôi lớn lên từng ngày luôn có nụ cười của mẹ bên cạnh – nụ cười của hạnh phúc. Tập đi là hành trình mà đứa trẻ nào cũng phải trải qua, nhưng với mỗi người mẹ, những bước đi đầu đời của con luôn thiêng liêng và quan trọng biết bao.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: từ ngữ về công việc gia đình. Câu kiểu Ai làm gì?

Khi tôi lớn lên, nụ cười của mẹ sẽ chinh phục tôi khi tôi đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, khi tôi biết dành dụm tiền ăn sáng cho bà lão ăn xin, khi tôi xin phép mẹ vá quần áo. Chiếc áo đã không còn phù hợp để cho đứa trẻ bán vé số lang thang… Nụ cười ấy của mẹ khiến tôi nhận ra mẹ hạnh phúc và tự hào biết bao về tôi dù những gì tôi đã làm và đạt được còn rất nhỏ bé .

Nhiều lần tôi hỏi bố tại sao ngày xưa ông say mê mẹ, theo mẹ suốt một thời gian dài rồi quyết định cưới mẹ? Người cha đều trả lời rằng vì ông bị nụ cười tươi như hoa của mẹ thu hút, nụ cười ấy trong sáng và chân thành khiến ông yêu bà mãi không thôi. Khi cha tôi kết hôn với mẹ tôi và chúng tôi có chị em gái, nụ cười của mẹ tôi càng rạng rỡ hơn vì bà rất hạnh phúc.

Nụ cười của mẹ là niềm tin là động lực trong cuộc đời con. Khi buồn ngủ, tôi chỉ muốn gấp trang sách lại và cuộn tròn trên giường, mẹ sẽ cười và động viên tôi cố gắng. Khi tôi buồn, mẹ ân cần, nhẹ nhàng động viên, khuyên tôi nên làm gì và không bao giờ quên nở nụ cười dịu dàng với tôi. Cứ thế, nụ cười của mẹ hiện diện trong cuộc đời tôi từ niềm vui đến nỗi buồn, từ thành công đến thất bại.

Cũng có những lúc tôi vì sự bướng bỉnh của mình mà làm phiền mẹ, dập tắt nụ cười trên môi mẹ. Nhìn mẹ cả ngày không cười, mẹ cũng không mắng, bản thân tôi thấy áy náy và tủi thân vô cùng. Sẽ có lỗi với bất kỳ ai ngoài tôi nếu dập tắt nụ cười trên môi mẹ.

Mẹ đã giành nụ cười đẹp đẽ ấy không chỉ cho tôi mà cho tất cả mọi người xung quanh. Đây là lý do tại sao mọi người đều yêu mẹ của họ. Tôi tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng để mẹ luôn cười và vui.

Dưới đây là các bài văn mẫu nụ cười của mẹ. Các bạn sinh viên hãy tham khảo và để lại ý kiến ​​của mình nhé!

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và câu trả lời văn học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Những bài văn biểu cảm về nụ cười của mẹ hay nhất tuyển chọn của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *