Phân tích bài Đi bộ ngao du của Ru-xô

Rate this post

Trong đoạn văn Đi dạo, nhà văn Rousseau đã bàn về vai trò của việc đi bộ, từ đó gửi gắm những bài học sâu sắc. Phân tích bài văn Đi bộ khám bệnh sẽ giúp các em học sinh tìm hiểu chi tiết để thấy được vai trò của việc đi bộ đối với sức khỏe, tinh thần và trí tuệ của con người thông qua những ví dụ cụ thể và lập luận, lý thuyết chặt chẽ. đồng phục của Liên Xô trong văn bản.

Chủ thể: Phân tích “Bước đi” của Rousseau.

Mục lục bài viết:
I. Dàn ý
II. bài văn mẫu

phân tích chuyến đi của cô ấy đến đất nước

Phân tích “Bước đi” của Rousseau.

I. Phân tích phác thảo chuyến đi bộ của Russo (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về đoạn “Dạo chơi”: Đọc những trang viết của Rousseau, triết gia người Pháp, em càng hiểu sâu sắc hơn vai trò của bước đi trong cuộc đời mỗi người qua tác phẩm “Dạo chơi”.

2. Cơ thể

– Phân tích lợi ích của việc đi bộ:
+ Thứ nhất, đi bộ là một cách du lịch không bị ràng buộc bởi bất cứ ai hay bất cứ điều gì → Tâm trí tự do
+ Thứ hai, đi bộ là cách giúp mở rộng vốn tri thức, sự hiểu biết của con người → Trau dồi tri thức… (Còn tiếp)

Tham Khảo Thêm:  Mở bài và kết bài văn bản Bài học đường đời đầu tiên

>> Xem chi tiết phân tích dàn ý cuộc dạo chơi của Russo tại đây.

II. Ví dụ phân tích bài luận về chuyến đi bộ của Russo (Chuẩn)

Tôi thường tự hỏi tại sao mọi người không dành nhiều thời gian hơn để ngủ vào buổi sáng mà lại chọn cách dậy sớm để đi dạo. Và chỉ khi đọc những trang viết của Rousseau, một triết gia người Pháp, tôi mới hiểu rõ hơn vai trò của bước đi trong cuộc đời mỗi người qua tác phẩm “Dạo quanh”

Theo Russo, đi bộ là một hoạt động cần thiết với nhiều tác dụng và lợi ích tuyệt vời. Đầu tiên, đi bộ là một cách di chuyển mà không bị ràng buộc bởi bất kỳ ai hay bất cứ thứ gì khác. Đi bộ cho chúng ta nhiều tự do hơn trong hành trình của mình, dù muốn nghỉ ngơi hay dừng chân ở đâu đó. Khi bạn đi bộ, cơ thể sẽ trở nên linh hoạt hơn, không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì, nó có thể quan sát mọi nơi, nhìn mọi thứ một cách tổng thể. Đặc biệt, khi đi bộ giúp con người tận hưởng mọi thứ, vui chơi mọi lúc mà không thấy mệt, mỗi nơi có một nét thú vị riêng, một sức hấp dẫn riêng, khuyến khích sự khám phá: “Thấy sông thì men theo sông; lần vào rừng, Tôi đi dưới bóng cây, hang tôi thăm, mỏ đá, tôi xem khoáng sản… Anh vào nhà thợ, anh làm việc; Khoanh tay cho chân anh nghỉ.” Đi bộ là cách đi lại thoải mái, dễ chịu và tiện lợi nhất mà không môn thể thao nào có thể thay thế được.

Tham Khảo Thêm:  Dàn ý phân tích bài thơ Thương Vợ

Thứ hai, đi bộ là cách giúp mở rộng vốn tri thức, sự hiểu biết của con người. Tác giả khẳng định: “Đi bộ là đi bộ như Thales, Platon và Pythagoras” nghĩa là đi bộ không chỉ để đi mà phải mang lại cho ta những kiến ​​thức phong phú, dồi dào, gần gũi với thiên nhiên và thiết thực hơn. Không có nhà khoa học nào không đi bộ như một cách để quan sát kỹ lưỡng, để khám phá bản chất của các hiện tượng, sự vật trong tự nhiên. “Ai yêu nông nghiệp…không yêu cầu vật liệu hóa thạch.” Kiến thức về nông nghiệp, khoáng sản, thực vật, hoa, v.v. tất cả đều thông qua việc đi bộ để tìm hiểu và thu thập.

Đi bộ là một hành trình giúp ta tiếp thu những vốn tri thức thú vị và mới mẻ, một cách khám phá thiên nhiên rất hiệu quả và chân thực. Không giống như những nhà triết học phòng khách với kiến ​​thức hời hợt, lý thuyết, không có khái niệm về bản chất, kẻ lang thang sẽ đi sâu vào những điều thực tế nhất, khám phá những tầng bản chất sâu xa nhất của sự vật, vì vậy anh tin rằng phòng trưng bày của Emin là vùng đất mà mọi thứ đều ở trong đó. . thứ tự tốt nhất có thể.

Thứ ba, điều cốt lõi nhất là đi bộ mang lại cho con người sức khỏe – yếu tố vô cùng quan trọng trong đời sống con người. Đồng thời giúp tâm hồn trở nên vô cùng phấn chấn, vui vẻ mà không một phương tiện nào mang lại được. Khác xa với dáng vẻ lo lắng, buồn bã và cô đơn của những bậc quyền quý ngồi trong cỗ xe êm ả, đi bộ giúp con người được nghỉ ngơi, ăn ngon, ngủ ngon và sâu hơn. Nói chung nó giúp chúng ta rất nhiều trong việc rèn luyện sức khỏe và nuôi dưỡng một tinh thần thoải mái mỗi ngày.

Tham Khảo Thêm:  Sáng kiến kinh nghiệm: Biện pháp rèn kỹ năng đọc đúng, đọc hiểu và đọc diễn cảm cho học sinh lớp 3

Russo bằng ngòi bút, tư duy và trải nghiệm của mình đã đưa ra những quan điểm đúng đắn với lập luận chặt chẽ, hình ảnh vô cùng sinh động, dẫn chứng thuyết phục và gắn liền với thực tế cuộc sống, giọng văn tự nhiên, gần gũi đã thể hiện được những điều cốt yếu của cuộc dạo chơi. Sau khi học bài ta thấy được tâm hồn yêu tự do và khát khao khám phá thiên nhiên của tác giả.

——TẢI XUỐNG——


Cùng với Walking Tour Analysis, bạn có thể tham khảo thêm: Soạn thảo bài Dạo Phốvăn học lớp 8.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và câu trả lời văn học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Phân tích bài Đi bộ ngao du của Ru-xô của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 5 năm 2019-2020 có đáp án – Trường Tiểu học Lộc Sơn 2

Đề thi học kì 1 môn tiếng Anh lớp 5 có đáp án năm học 2019-2020 – Trường Tiểu học Lộc Sơn 2 Vừa được Cakhia TVcập…

Đề thi học kì 1 môn Hóa học 9 năm 2020-2021 có đáp án – Trường PTDTBT THCS cụm xã Chà Vàl – Zuôich

Đề thi học kì 1 môn Hóa 9 năm học 2020-2021 có đáp án – Trường THPT Chà Vàl – Zuoich Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Đề thi học kì 1 môn Ngữ văn 10 năm 2020-2021 có đáp án – Trường THPT Hàn Thuyên

Đề thi học kì 1 lớp 10 năm học 2020-2021 môn Văn có đáp án – THPT Hàn Thuyên Đánh giá bài viết này Bài viết Đề…

Đề thi học kỳ 1 lớp 1 môn Tiếng Việt năm 2018 – Tiểu học Lê Qúy Đôn

Đề thi học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 1 trường tiểu học Lê Quý Đôn năm học 2017 – 2018 đã được cập nhật chi tiết,…

Soạn bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác – Ngắn gọn nhất

Thảo bài viết Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác – Ngắn nhất Câu hỏi 1: Văn bản được chia thành ba phần: – Phần 1:…

Câu 1 trang 73 Sách bài tập (SBT) Địa lý 9

Câu 1 trang 73 Sách bài tập (SBT) Địa lý 9 Dựa vào bảng 30.1. Tình hình trồng cây công nghiệp lâu năm ở Tây Nguyên, Trung…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *