Phân tích bài thơ số 28

Rate this post

Bài văn mẫu phân tích bài thơ số 28 sẽ giúp các em tìm hiểu những biểu hiện đẹp đẽ của tình yêu qua cách nhìn nhận quan niệm về tình yêu đích thực của nhà thơ tago.

Chủ thể: Phân tích khổ thơ số 28

28. phân tích

Bài văn mẫu Phân tích bài thơ số 28

Nhiệm vụ:

Tập thơ Người làm vườn là một trong những tác phẩm lớn của Tago, nhà văn gốc Ấn Độ chuyên viết về cuộc sống và tình yêu cuộc sống. Nhan đề tác phẩm cũng thể hiện ước muốn được là người canh giữ vườn hoa của cuộc đời, bằng tâm hồn, tình yêu sâu sắc với thiên nhiên, với con người và nhà thơ đã vun trồng, chăm sóc vườn hoa, điều kì diệu ấy. Trong tập thơ trữ tình triết lí này, bài thơ số 28 là hay nhất, rõ nét nhất.

Mở đầu bài thơ là những lời của chàng trai tả người con gái mình yêu, nhìn vào đôi mắt được mệnh danh là cửa sổ tâm hồn, thấy đôi mắt ấy “lo lắng”, “buồn bã” vì sao? Hóa ra đôi mắt ấy muốn “nhìn thấu tâm can chàng trai” như “trăng sau sẽ xuống biển sâu”, thể hiện khát vọng kết đôi như hai biểu tượng tự nhiên vĩnh cửu và cao đẹp của tạo hóa con người. cô gái đang yêu. Tình yêu của người con gái giống như ánh trăng, lạnh lùng, trong sáng, ngây thơ nhưng với người con trai là biển rộng biển sâu, không biết bao nhiêu bí mật mà ánh trăng không thể nói cho em biết ngoài một phía. biển lặng Chàng trai sẵn sàng để mình “trần như nhộng” lộ liễu, cũng không giấu giếm cô gái điều gì, nhưng “Do đó anh chẳng biết gì về em” đây là một nghịch lý tưởng chừng vô lý, nhưng trong tình yêu lại là sự thật không thể phủ nhận. bởi vì tình yêu đầy bí ẩn và kỳ diệu.

Tham Khảo Thêm:  TOP game giống PUBG bạn có thể chơi trên PS4, Android

Chàng trai khao khát trao cho cô gái tất cả những gì anh có, nếu mạng sống của anh là một viên ngọc quý, anh cũng sẵn sàng bẻ gãy nó chỉ để trở thành sợi dây chuyền, được gần gũi với trái tim người con gái anh yêu. Nếu là loài hoa có hương thơm quý phái, chàng cũng sẵn sàng cắt thân, cài lên tóc nàng để được gần người đẹp. Nhưng thực tế anh không thể là những thứ đó, mà anh là một “trái tim”, trái ngược với tình yêu cháy bỏng, không giới hạn, không giới hạn và không có giới hạn, anh đã để nó bước vào và ngự trị trong trái tim đó, nhưng cô thì không. biết. trái tim ấy rối bời ở đâu và đâu là “giới hạn” của nó. Và tình yêu ấy mãi nằm trong một vòng tròn kỳ lạ, cô gái muốn tiến sâu vào trái tim chàng trai, anh cũng rất sẵn lòng nhưng mọi thứ chỉ có thể dừng lại ở bề nổi, bởi sâu thẳm có gì đó chênh vênh không ai giải thích được, không kể cả người bạn yêu thương nhất.

Tago so sánh “trái tim” với “niềm vui” nó sẽ đơn giản trở thành “nụ cười nhẹ nhõm”, hay nếu “đau khổ” sẽ biến thành “nước mắt trong veo” hai phép so sánh tương phản nhau và dùng từ “đơn giản” để nhấn mạnh. ý chính của câu thơ tiếp theo “lòng tôi lại yêu”, như vậy chứng tỏ tình yêu là một cái gì đó có giá trị vô cùng to lớn, nó không chỉ là niềm vui hay nỗi đau thoáng qua trong cuộc đời. Trong trái tim tưởng chừng như nhỏ bé ấy lại có biết bao “sung sướng khổ đau” vô bờ bến, không có giới hạn, xác định và trường tồn với thời gian. Bước vào tình yêu, trái tim ấy cần hơn tất cả và cũng đủ phong phú để cho đi mà không cần nhận lại. Trái tim chàng trai luôn ở bên cạnh cô gái, dành tất cả cho cô gái, nhưng cô gái không thể “biết hết” dù chỉ bằng ánh mắt lo lắng. Cả trái tim và tình yêu đều mang những nghịch lý riêng khó hiểu, khiến đôi lứa yêu nhau cứ luẩn quẩn trong vòng tròn ma thuật ấy.

Tham Khảo Thêm:  Family and Friends 3 Workbook Starter Lesson 3

Bài thơ là triết lý trữ tình của Tago về tình yêu đôi lứa, tình yêu là một thứ gì đó rất kỳ diệu mà chúng ta chỉ có thể nắm bắt được những thứ bề nổi, cái vỏ bên ngoài mà không thể nắm bắt được. để bắt em tận sâu trong tim, sâu trong tình yêu đang ngủ trong im lặng những gì bí mật nhất, xa lạ nhất. Cũng như ta quan sát một vùng biển lặng sóng, với mặt biển xanh trong, nhưng sâu thẳm bên dưới là một thế giới đầy phong phú và phức tạp, ít người chạm tới.

———TẢI XUỐNG————


Bài thơ số 28 là bài thơ hay và thiêng liêng nhất nói về tình yêu đôi lứa. Khám phá thêm những nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ ngoài bài Phân tích bài thơ số 1. 28, bạn có thể tham khảo: Bài thơ Bản đồ tư duy số 28Cảm nhận sâu sắc của anh/chị về bài thơ không. 28, Tình lứa đôi trong bài thơ số 28 của Người Làm Vườn.

Xem thêm các bài viết hay về Văn Học Hỏi Đáp

Đánh giá bài viết này

Bài viết Phân tích bài thơ số. 28 appeared first on Cakhia TV

Trên đây là bài viết Phân tích bài thơ số 28 của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Đề thi HSG Hóa học 11 năm 2018 – 2019 trường Thuận Thành 2 – Bắc Ninh

Đề thi HSG Hóa lớp 11 năm 2018 – 2019 trường Thuận Thành 2 – Bắc Ninh vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời các em tham khảo…

Đề thi học kì 2 năm 2020 môn Toán lớp 12 THPT Yên Lạc 2

Tham khảo đề thi học kì 2 môn Toán lớp 12 trường THPT Yên Lạc 2 Sở GD tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020. Chúc các bạn thi…

Sơ đồ tư duy bài Ngắm trăng của Hồ Chi Minh

Sơ đồ tư duy bài Ngắm trăng của Hồ Chí Minh. Đánh giá bài viết này Bài viết Sơ đồ tư duy Hồ Chí Minh “Ngắm trăng”…

Tuyển tập 50 đề thi học sinh giỏi hóa học 10 (có đáp án)

Tuyển tập 50 đề thi học sinh giỏi hóa học 10 (có đáp án) Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời các em tham khảo và tải về…

5 CUỐN SÁCH TĂNG Đánh GiáQ GĐánh GiáÚP BẠN THÔNG MĐánh GiáNH HƠN

5 CUỐN SÁCH NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ CỦA BẠN Nếu bạn Google “sách giúp bạn thông minh hơn”, bạn sẽ nhận được hơn 91.000.000 kết quả tìm…

Học tiếng Anh qua truyện ngắn: Sắc màu tình bạn

Mục lục Học tiếng Anh qua truyện ngắn: Sắc màu tình bạn Học tiếng Anh qua truyện ngắn: Sắc màu tình bạn Truyện ngắn song ngữ không…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *