Quyền hạn trong quản trị

Rate this post

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết Quyền hành trong quản trị được VnDoc sưu tầm và trình bày cho bạn đọc tham khảo. Bài viết nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn kiến ​​thức môn học để có thể học tập và ôn thi môn Văn hiệu quả. Mời các bạn tham khảo chi tiết và tải về bài viết dưới đây.

Ghi chú: Nếu bạn muốn Tải xuống bài viết cái này trên máy tính hay điện thoại các bạn kéo xuống cuối bài viết nhé.

Bài: Uy quyền trong quản lý

  • Khái niệm và bản chất của quyền hạn
  • Các loại thẩm quyền trong cơ cấu tổ chức

Khái niệm và bản chất của quyền lực

Hiệu quả của quá trình ra quyết định và tổ chức thực hiện quyết định trong quản lý phụ thuộc rất lớn vào việc phân cấp, ủy quyền và phân định thẩm quyền cho từng cá nhân, bộ phận trong tổ chức. Để hiểu các cách thức ủy quyền trong một tổ chức, cần phải hiểu bản chất của các mối quan hệ quyền hạn và trách nhiệm trong tổ chức.

Các loại thẩm quyền trong cơ cấu tổ chức

Trong các tổ chức, thẩm quyền được chia thành ba loại: thẩm quyền trực tuyến, thẩm quyền chức năng và thẩm quyền tư vấn, được phân biệt chủ yếu bởi mối quan hệ của chúng với quá trình ra quyết định.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án môn Sinh học lớp 11 bài 28

Quyền hạn trên Internet Quyền hạn cho phép nhà quản trị ra quyết định và trực tiếp giám sát cấp dưới. Bất kỳ nhà quản trị nào có thẩm quyền trực tuyến đều có quyền ra quyết định cho cấp dưới trực tiếp và nhận báo cáo từ họ.

quyền hạn tư vấn: bản chất của mối quan hệ tư vấn-cố vấn. Chức năng của chuyên gia tư vấn là điều tra, khảo sát, nghiên cứu, phân tích và đưa ra lời khuyên cho các nhà quản trị trực tuyến mà họ chịu trách nhiệm. Sản phẩm công việc của một cán bộ hoặc nhân viên là lời khuyên, không phải là quyết định cuối cùng. Do tính chất phức tạp của các hoạt động và môi trường, các nhà quản lý khi ra quyết định luôn cần đến kiến ​​thức của các chuyên gia trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, công nghệ, v.v. thực hiện thu thập, phân tích dữ liệu và ra quyết định, đặc biệt là các nhà quản lý cấp cao nhất. Vì vậy, các mối quan hệ tham vấn luôn cần thiết cho tổ chức và có thể giúp tổ chức thành công hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc thực hành thẩm quyền tư vấn có thể dẫn đến một số vấn đề như nguy cơ xói mòn thẩm quyền trực tuyến và thiếu trách nhiệm giải trình của các cố vấn. Để mối quan hệ trực tuyến-nhà tư vấn phát huy hiệu quả cần có nhận thức đúng về mối quan hệ quyền lực này, cần lên mạng để lắng nghe nhà tư vấn, đồng thời đảm bảo nhà tư vấn có đủ thông tin để tiếp nhận. một quyết định Tư vấn chính xác, tư vấn toàn diện trên cơ sở xem xét thấu đáo các vấn đề giúp nhà quản trị ra quyết định mà không cần nghiên cứu nhiều, không họp hành nhiều.

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Quyền hạn trong quản trị của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Hình nền thú nuôi đẹp nhất

Related Posts

Bài 34: Thực hành: Vẽ biểu đồ tình hình sản xuất một số sản phẩm công nghiệp trên thế giới

Bài 1 trang 133 SGK Địa lý lớp 10 Dựa vào bảng số liệu (SGK trang 133). Vẽ trong cùng một hệ tọa độ các đồ thị…

7 tựa game Ninja hấp dẫn cho các chiến binh dũng cảm

Đeo mặt nạ, cầm cung tên, trèo tường, nhào lộn trên mái nhà, bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống của một Ninja? Để thỏa mãn mong…

Đề KSCl đầu năm 2020 lớp 9 môn Toán Phòng GD Yên Lạc

Câu 4: (2,0 điểm). Cho tam giác ABC có AB < AC. Tia phân giác góc A cắt cạnh BC tại D. Vẽ BM, CN vuông góc...

Bài 1, 2, 3, 4, 5, 6 trang 27 Sách bài tập (SBT) Sinh học 6

Bài 1, 2, 3, 4, 5, 6 trang 27 Sách bài tập (SBT) Sinh học 6 Bài 1. Thân cây gồm những bộ phận nào? Nêu điểm…

Soạn bài Đánh nhau với cối xay gió – Xéc-van-téc

I. ĐỌC VĂN BẢN Câu hỏi 1: Căn cứ vào sự kiện chính Đôn Kihôtê đánh nhau với cối xay gió, có thể chia bài viết này…

Bài 1 trang 51 Sách bài tập (SBT) GDCD 9

Bài 1 trang 51 Sách bài tập (SBT) GDCD 9 Bài 1: Quyền tự do kinh doanh là gì? Hồi đáp Kinh doanh là hoạt động sản…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *