Sáng kiến kinh nghiệm – Một số biện pháp phòng chống dịch bệnh cho trẻ mẫu giáo nhỡ

Rate this post

Ý TƯỞNG CHO TRẢI NGHIỆM

Sáng kiến ​​kinh nghiệm – Một số biện pháp phòng chống dịch bệnh cho trẻ mầm non được chia sẻ bởi các giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm với mục đích chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống giáo dục trẻ trong các trường mầm non.

Sáng kiến ​​kinh nghiệm – Dạy trẻ kỹ năng sống

Sáng kiến ​​kinh nghiệm: Một số biện pháp và hình thức tổ chức phát triển vận động trong giáo dục thể chất cho trẻ mẫu giáo

Một số biện pháp phòng bệnh cho trẻ mầm non (4-5 tuổi)

I. ĐẶT VẤN ĐỀ

Sức khỏe “Một số biện pháp phòng bệnh” là trạng thái thoải mái, đầy đủ của một người về thể chất, tinh thần và xã hội. Sức khỏe thể chất có liên quan đến bệnh tật, di truyền, dinh dưỡng, tập thể dục. Tâm hồn đại diện cho sự thoải mái trong cuộc sống, tình yêu, tâm lý an toàn và tin tưởng. Chúng ta phải quan tâm đến sức khỏe, vì con người có khỏe thì làm việc mới tốt, con cái có khỏe thì mới học giỏi, cha mẹ mới yên tâm gửi con đi làm. Trường học phải có môi trường cho trẻ học tập, vui chơi an toàn, không có nguy cơ xảy ra tai nạn, là nơi trẻ khỏe mạnh, có sức đề kháng cao giúp trẻ tránh được mọi bệnh tật.

Hiện nay, trên địa bàn xã Vĩnh Quỳnh đã xuất hiện dịch bệnh sởi, thủy đậu và tay chân miệng. Xã Vĩnh Quỳnh là xã thuần nông, mật độ dân cư đông, công tác vệ sinh môi trường còn hạn chế sẽ dẫn đến dịch bệnh dễ lây lan, bùng phát trên diện rộng.

Tham Khảo Thêm:  Đánh Giá sách Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi

Với trẻ mầm non, mọi thứ xung quanh đều mới lạ, hấp dẫn, kích thích trí tò mò, khám phá của trẻ. Trẻ tích cực hoạt động với đồ chơi mầm non, thích chơi với cát, nước, thích giao lưu với bạn và người lớn. Tuy nhiên, các em chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, cơ thể trẻ còn non nớt, sức đề kháng còn yếu. Môi trường học tập và vui chơi của trẻ thường tập trung nhiều trẻ khác. Tất cả các yếu tố trên rất có thể dẫn đến bệnh tật của trẻ em. Vì vậy, người lớn cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc làm tốt công tác phòng bệnh cho trẻ, hình thành cho trẻ thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân và ý thức phòng bệnh cho trẻ. Vậy làm thế nào để không để dịch bệnh xảy ra với trẻ trường mầm non Vĩnh Quỳnh nói chung và trẻ mẫu giáo (4-5 tuổi) lớp B4 tôi dạy các cháu nói riêng. Đây là vấn đề cần được lãnh đạo nhà trường, giáo viên và phụ huynh quan tâm, tìm giải pháp ngăn chặn kịp thời dịch bệnh. Nhận thức được việc phòng chống dịch bệnh cho trẻ là vấn đề quan trọng, cần thiết và cấp bách trong thời điểm hiện nay. Tôi trăn trở, suy nghĩ làm sao để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trong lớp học của mình. Điều đó đã thôi thúc tôi chọn đề tài: “Một số biện pháp phòng chống dịch bệnh cho trẻ mẫu giáo (4-5 tuổi) ở trường mầm non” nhằm góp phần nhỏ bé của mình vào công tác phòng bệnh. công tác phòng chống dịch bệnh học đường đạt kết quả tốt hơn.

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Sáng kiến kinh nghiệm – Một số biện pháp phòng chống dịch bệnh cho trẻ mẫu giáo nhỡ của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Bài tập trắc nghiệm cách đọc giờ trong tiếng Anh

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *