Soạn bài Bức tranh của em gái tôi (ngắn gọn) – Tạ Duy Anh

Rate this post

Đọc và hiểu văn bản

Câu hỏi 1:

Bản tóm tắt:

Em gái Kiều Phương có biệt tài hội họa. Khi tài năng của mình được công nhận và đề cao, người anh cảm thấy ghen tị và buồn bã, dẫn đến thái độ khó chịu và rút lui khỏi người em. Ngày cùng chị đi nhận giải, cậu em xúc động nhận ra sự hẹp hòi của mình và lòng tốt của chị.

Câu 2:

Một. Nhân vật chính trong truyện là hai anh em Kiều Phương. Vì hai nhân vật này được tác giả nhắc đến xuyên suốt câu chuyện. Tuy nhiên, nhân vật anh trai tác giả kể nhiều hơn về sự phát triển của sự hài hước.

b. Câu chuyện được kể lại theo lời kể của một người anh trai. Điều này khiến cho những suy nghĩ và cảm xúc được bộc lộ một cách chân thực, mọi việc diễn ra một cách tự nhiên và hợp lý.

Câu 3:

Một. – Khi thấy bạn tự vẽ: tự cho mình to tát, tò mò → Khi tài năng được phát hiện: hơi ghen tị → Khi bạn chụp lén: cảm thấy thua kém → Khi đứng trước bức ảnh đoạt giải: bạn ngỡ ngàng , tự hào, xấu hổ.

b. Anh trai cảm thấy anh ấy không thể gần gũi với tôi như trước bởi vì ranh giới mà anh ấy đang vạch ra. Ranh giới này chính là cảm giác tự ti, ghen tị và cảm giác thiếu sự quan tâm chăm sóc.

Tham Khảo Thêm:  Tả một luống rau hoặc vườn rau

c. ngạc nhiên hết sức ngạc nhiên, hết sức ngạc nhiên, tự hào khi em là người anh vẽ, khi bức chân dung của anh với đôi mắt của em thật đẹp, anh cũng tự hào vì có một đứa em trai tài năng. Xấu hổ Tôi thấy mình quá hẹp hòi trước tâm hồn cao đẹp của bạn.

Câu 4:

Kết thúc câu chuyện, người anh xúc động, suy nghĩ miên man không thốt ra được thành lời. Người anh xấu hổ vì tấm lòng nhân hậu, vì tình yêu của em gái, anh xấu hổ khi thấy mình không xứng đáng với tâm hồn nhỏ bé trong sáng ấy. Đồng thời là cảm giác hối hận khi ngày xưa giận em.

Câu 5:

Nhân vật người em trong truyện – Kiều Phương là một cô gái hồn nhiên, tài giỏi, không khoe khoang, không cậy tài mà coi thường người khác. Đồng thời, rất hào phóng và tốt bụng. Có lẽ tâm hồn trong sáng và tốt bụng là điều đáng quý nhất ở cô gái nhỏ này.

LUYỆN TẬP

Câu hỏi 1:

Đứng trước bức tranh hoàn hảo này, người anh tự hỏi: “Đây là ai? Mình ư? Họ không phải! Đây là tinh thần và lòng tốt của anh mình”. đẹp, đẹp đến nỗi anh không còn nhận ra mình nữa Câu hỏi của mẹ anh lúc đầu gây bất ngờ vì mọi thứ đối với anh dường như không có thật, anh hẹp hòi ích kỷ nhưng cô em gái nhỏ luôn coi anh là người thân nhất. niềm tự hào len lỏi, niềm tự hào vì có một người chị vừa tài giỏi vừa tốt bụng, rồi cả sự tủi hổ, tôi không ngờ rằng trong mắt anh tôi lại hoàn hảo như vậy mà tôi lại là…

Câu 2:

Tham Khảo Thêm:  Từ bài Bàn về phép học, hãy nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành

– Hầu hết mọi người sẽ vui với niềm vui đó.

Ít người sẽ ghen tị.

– Tùy thuộc vào việc thành viên đó được nhiều người yêu mến hay ghét bỏ hay không.

Đánh giá bài viết này

Bài viết Tạo hình em gái (ngắn gọn) – Tạ Duy Anh appeared first on Cakhia TV

Trên đây là bài viết Soạn bài Bức tranh của em gái tôi (ngắn gọn) – Tạ Duy Anh của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *