Soạn bài Luyện nói Văn biểu cảm về sự vật, con người

Rate this post

Trong nội dung soạn bài văn thuyết minh về sự vật và con người hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các em ôn tập, củng cố kiến ​​thức về làm bài văn thuyết minh bằng cách hướng dẫn các em tìm ý, lập dàn ý và hoàn chỉnh cho một số đề bài trong SGK trang 129.

Hướng dẫn giải:

I. CHUẨN BỊ Ở NHÀ

Sách giáo khoa cung cấp 4 chủ đề để học sinh chuẩn bị ở nhà, sau đó nói trước lớp. Trẻ có thể chọn một chủ đề mà trẻ thích nhất, đó là dê thể hiện nhiều hơn về người (thầy, cô, bạn) hoặc đồ vật (sách vở, quà tặng). Tuy nhiên, các em cũng nên có ý thức chuẩn bị các đề còn lại (ở mức đại cương) để có thể góp ý với các bạn trong lớp và cũng là để luyện tập thêm. Bài tập về nhà gồm hai phần:
– Lập dàn ý theo chủ đề tự chọn.
– Dựa vào dàn ý để luyện nói.
Yêu cầu của dàn bài là phải rõ ràng, logic, trôi chảy để các bạn nhìn vào có thể luyện nói một cách dễ dàng và lưu loát. Đây là bài văn biểu cảm về sự vật và con người, không phải là bài văn tự sự hay miêu tả về sự vật, con người đó. Con người và vạn vật chỉ đóng vai trò tạo ra tình cảm, cảm xúc và suy nghĩ của mình. Nhưng không thể bộc lộ cảm xúc một cách chung chung, hay chỉ bộc lộ cảm xúc trực tiếp mà cần bộc lộ cảm xúc gián tiếp thông qua bản thân sự vật, con người. Vì vậy, các em cần chú ý đến các yếu tố tự sự, miêu tả để từ đó bộc lộ cảm xúc của mình. Cần sử dụng các yếu tố gợi nhớ, tưởng tượng, liên tưởng, các hình thức so sánh, điệp ngữ, điệp ngữ, cảm thán.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án môn Ngữ văn lớp 8 bài 11

II. THỰC HÀNH TRÒ CHUYỆN TRÊN LỚP
Đảm bảo rằng bạn nói một cách tự nhiên và tự tin trong bài phát biểu đã chuẩn bị ở nhà. Mở đầu là: “Quý cô (đã mất), các bạn, tôi xin trình bày bài phát biểu của mình.” Kết thúc: “Xin cảm ơn cô và mọi người đã chú ý lắng nghe tôi trình bày”.

——–TẢI XUỐNG——–

Học thuộc kinh là một bài học nổi bật trong bài 5 của chương trình học Ngữ văn 7, các em cần chuẩn bị bài học thuộc kinh, đọc trước nội dung và trả lời các câu hỏi trong bài.

Xem thêm các bài viết hay về Văn Học Hỏi Đáp

Đánh giá bài viết này

Bài viết Soạn bài luyện nói Văn biểu cảm về sự vật và con người appeared first on Cakhia TV

Trên đây là bài viết Soạn bài Luyện nói Văn biểu cảm về sự vật, con người của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Đề KSCL đầu năm 2019 môn Toán lớp 10 – THPT Hải An

Trường THPT Hải An, Sở Giáo dục Hải Phòng tổ chức khảo sát định tính đầu năm học 2019-2020 môn Toán lớp 10 với 50 câu hỏi…

Bài tập i-Learn Smart World 6 Unit 5 Online

Mục lục Bài tập Tiếng Anh lớp 6 i-Learn Smart World Unit 5 Online Bài tập Tiếng Anh lớp 6 i-Learn Smart World Unit 5 Online Bài…

Đề KSCL đầu năm môn toán lớp 10 2019 – THPT Đông Thạnh

Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 10 năm 2019 môn Toán trường THPT Đông Thành có đáp án cụ thể như sau: Câu 3…

Đề thi KSCL đầu năm môn toán lớp 7 Trường Lương Thế Vinh năm 2018

Dưới đây là chi tiết đề thi khảo sát chất lượng đầu năm môn Toán năm học 2018 – 2019 lớp 7 trường THPT Lương Thế Vinh,…

Mẫu bài tập ôn hè môn Toán lớp 7 cơ bản tới nâng cao

Sách bài tập ôn tập hè môn Toán lớp 7 bao gồm hệ thống các bài tập từ đơn giản đến nâng cao sẽ giúp các em…

Đề khảo sát chất lượng đầu năm môn Anh lớp 8 – THCS Ban Bội Châu

Đề khảo sát chất lượng đầu năm môn Tiếng Anh lớp 8 – THPT Bội Châu vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời các em tham khảo và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *