Soạn bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và sự phát triển của trẻ em

Rate this post

Soạn thảo Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em

1. Nhận xét về cách trình bày của văn bản tuyên bố (trích SGK).
Trả lời:
Như hai đoạn đầu khẳng định quyền sống, quyền được phát triển của mọi trẻ em trên thế giới và khẩn thiết kêu gọi toàn nhân loại quan tâm đến vấn đề này; Phần chính của văn bản bao gồm ba phần:
– Thách thức: Cuộc sống khốn khó nhiều mặt, tình trạng rơi vào vòng nguy hiểm của nhiều trẻ em trên thế giới hiện nay qua những sự việc, con số cụ thể.
– Phần Cơ hội: Khẳng định những điều kiện thuận lợi cơ bản để cộng đồng quốc tế thúc đẩy việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em.
– Nhiệm vụ: Xác định những nhiệm vụ cụ thể mà mỗi quốc gia và cộng đồng quốc tế phải thực hiện vì sự tồn tại và phát triển của trẻ em.
Chú ý phân tích mối quan hệ giữa các phần trên để khẳng định tính chặt chẽ, hợp lí của văn bản.
2. Tại sao cộng đồng quốc tế cần ra tuyên bố về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em?
Trả lời:
Để lý giải vì sao cộng đồng quốc tế cần đưa ra tuyên bố về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em, cần tập trung phân tích những lý do sau:
Trẻ em là tương lai của đất nước, của nhân loại và là lực lượng xây dựng xã hội tương lai.
– “Được sống trong vui vẻ, bình yên, vui chơi, học tập và phát triển” là quyền tự nhiên của mọi trẻ em. “Tất cả trẻ em trên thế giới đều vô tội, dễ bị tổn thương và phụ thuộc” vì vậy các em phải được bảo vệ và chăm sóc.
– Tuy nhiên, thực tế cuộc sống của nhiều trẻ em trên thế giới đang bị đe dọa từ nhiều phía, rơi vào vòng nguy hiểm (ý này cần được làm rõ qua Thử thách trong văn bản).
3. Phần Nhiệm vụ trong phát biểu (từ điểm 10 đến điểm 17), theo anh (chị) đã đầy đủ chưa? Bạn cần làm gì để hoàn thành những nhiệm vụ này?
Trả lời:
Khi làm bài tập này, cần đọc kỹ các văn bản từ điểm 10 đến điểm 17. Em hãy suy nghĩ xem những phần đó đề cập đến những khía cạnh nào của nghĩa vụ chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Từ đây, khẳng định tính chất toàn diện, thiết thực của nhiệm vụ nêu trong tuyên bố.
Để thực hiện những nhiệm vụ này, từng quốc gia và toàn thể cộng đồng quốc tế cần có những nỗ lực không ngừng và sự phối hợp chặt chẽ (chú thích 17 trong văn bản).
4. Bày tỏ suy nghĩ về vấn đề bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở nước ta hiện nay.
Trả lời:
Để làm được bài tập này, các em cần nắm được những chính sách, chủ trương và hoạt động cụ thể về bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở nước ta hiện nay. Suy nghĩ có thể được thể hiện theo những cách sau:
– Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em (Việt Nam là một trong những nước đầu tiên ký Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em) năm 1989; Quốc hội cũng đã thông qua Luật Bảo vệ và chăm sóc trẻ em; có nhiều cơ quan, tổ chức quan tâm đến công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em,…).
– Hoạt động và kết quả cụ thể trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em trong nước và địa phương.
– Ở nước ta hiện nay, nhiều trẻ em chịu thiệt thòi, sớm phải bươn chải, các em là nạn nhân của bạo lực. Đó là một vấn đề nhức nhối của xã hội.
– Suy nghĩ về những việc làm thiết thực cần làm hiện nay trong việc bảo vệ và chăm sóc sự phát triển của trẻ em.

Tham Khảo Thêm:  Hình ảnh hoa hồng tình yêu đẹp cho các cặp tình nhân

5/5 – (72 phiếu)

Bài viết Bố cục của Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em lần đầu tiên xuất hiện trên Cakhia TV

Trên đây là bài viết Soạn bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và sự phát triển của trẻ em của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Phần mềm Crayola Art – Vẽ tranh, tô màu cho bé

Crayola Art là phần mềm vẽ và tô màu dành cho các bé từ mẫu giáo đến tiểu học. Với giao diện thân thiện và các công…

Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 4 Unit 9 What are they doing?

Mục lục Unit 9 Tiếng Anh lớp 4: What are they doing? Unit 9 Tiếng Anh lớp 4: What are they doing? Ôn Tập Từ Vựng Tiếng…

Phiếu đánh giá và phân loại công chức năm 2022

Phiếu đánh giá, phân loại công chức được thực hiện khi nào? Cách viết phiếu đánh giá công chức như thế nào cho đúng? Là câu hỏi…

Giải SBT tiếng Anh lớp 4 Unit 9 What are they doing?

Cakhia TVxin giới thiệu đến bạn Giải bài tập SBT Tiếng Anh lớp 4 chương trình mới Chương 9: What are they doing? Với lời giải chi…

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán, Văn, Anh

Đề thi vào lớp 10 môn Toán, Văn, Anh Đánh giá bài viết này Bài viết Điểm thi vào lớp 10 môn Toán, Văn, Anh appeared first…

Revenge of Others: Nội dung, lịch chiếu, cách xem

trả thù người khác Nó vừa được phát sóng trên Disney +. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về trả thù người khác. Mục…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *