Suy nghĩ về ý kiến: Điều đẹp nhất trần gian là niềm tin, vì niềm tin nâng cao giá trị con người

Rate this post

Bài viết Suy nghĩ về ý kiến: Cái đẹp nhất trên đời là niềm tin, bởi niềm tin làm tăng giá trị con người.Niềm tin vào cuộc sống của con người.

Chủ thể: Suy nghĩ về ý kiến: Đẹp nhất trên đời là niềm tin, vì niềm tin nâng cao giá trị con người

Mục lục bài viết:
1. Phác thảo
2. Ví dụ bài học số. 1
3. Ví dụ bài học số. 2
4. Bài ví dụ số. 3

Suy nghĩ về người mẫu đẹp nhất thế giới là tin tức đẹp nhất thế giới.

Suy nghĩ về ý kiến: Đẹp nhất trên đời là niềm tin, vì niềm tin nâng cao giá trị con người

I. Dàn ý Suy nghĩ về ý kiến: Đẹp nhất trên đời là niềm tin, bởi niềm tin làm tăng giá trị con người (Chuẩn)

1. Mở bài:

– Giới thiệu vấn đề cần nghị luận.

2. Cơ thể

Một. Giải thích:
“Niềm tin” là cách chúng ta cảm nhận và tin tưởng vào một điều gì đó.
– “Giá trị con người” là những kỹ năng, phẩm chất, tư cách tốt đẹp của một con người, là những yếu tố giúp con người thành công và khẳng định được ý nghĩa, vai trò của mình trong đời sống xã hội.
→ Niềm tin không chỉ giúp con người vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống mà còn mang lại thành công, nâng tầm giá trị con người.

b. Thảo luận về tuyên bố:

Đức tin đến từ:
+ Môi trường xung quanh, từ bố mẹ, gia đình,…
+ Từ cơ sở tri thức
+ Từ những lần cởi quần áo và học….

– Nghĩa:
+ Niềm tin giúp con người có thêm động lực vượt qua giông tố cuộc đời.
Niềm tin giúp ta thoát khỏi bi quan, trì trệ và tuyệt vọng.
+ Tạo động lực để chúng ta học tập, kiên trì và đạt được ước mơ, mục tiêu của mình.

c. Trích dẫn:
– Nikola Tesla: nhà bác học với những phát minh mang tính cách mạng về điện và từ trường. Ông từng bị nhiều người coi là một nhà khoa học “điên”. Nhờ niềm tin vào bản thân, ông đã tạo ra nhiều phát minh vĩ đại trong đó có dòng điện xoay chiều.
– Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người ra đi tìm đường cứu nước khi mới 19 tuổi. Lòng yêu nước và niềm tin vào một tương lai độc lập, hạnh phúc của dân tộc đã giúp Người bôn ba khắp năm châu, vượt qua gian khổ, khắc nghiệt để tìm đường cứu nước.
– Thầy Nguyễn Ngọc Ký: Thầy là người khuyết tật tay. Với niềm tin, anh ấy đã học cách viết bằng chân thay vì viết tay và trở thành một huyền thoại về lòng dũng cảm và niềm tin.

Tham Khảo Thêm:  Bài tập thì hiện tại tiếp diễn Online

d. Chủ thể:
– Trong xã hội vẫn còn những người sống thiếu ước mơ và niềm tin
– Họ sa vào tệ nạn xã hội, sa vào rượu chè, ma túy để rồi trở thành gánh nặng cho xã hội.

đ. Bài học:
– Là học sinh cần có niềm tin mãnh liệt để làm động lực giúp chúng ta vượt qua khó khăn trong học tập.

3. Kết luận:

– Khẳng định lại ý kiến.

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về ý kiến: Đẹp nhất trên đời là niềm tin, vì niềm tin nâng tầm giá trị con người

1. Suy nghĩ về ý kiến: Đẹp nhất trên đời là niềm tin, vì niềm tin làm tăng giá trị con người, văn mẫu 1 (Chuẩn)

Cuộc đời là một hành trình dài và trong hành trình đó, chúng ta không biết mình sẽ phải đối mặt với những thử thách, khó khăn gì. Vì vậy, điều quan trọng nhất đối với mỗi người trong cuộc sống là đừng bao giờ đánh mất niềm tin. Niềm tin là ngọn đèn sáng dẫn đường cho ta đến thành công. Bàn về vai trò của thành công, có ý kiến ​​cho rằng: Cái đẹp nhất trên đời là niềm tin, bởi niềm tin làm tăng giá trị con người. “Niềm tin” là cách chúng ta cảm nhận và tin tưởng vào một điều gì đó. Niềm tin sẽ cho ta một nguồn sức mạnh để vượt qua những chông gai, bão tố của cuộc đời. Vì vậy, có thể nói niềm tin là điều đẹp đẽ nhất trên đời. Có niềm tin, con người sẽ luôn cố gắng tiến lên trong mọi hoàn cảnh, để hoàn thành mục tiêu mà mình đã đề ra. Niềm tin sẽ tiếp thêm sức mạnh để ta hoàn thiện bản thân, trau dồi thêm những kiến ​​thức mới, mở mang thêm kiến ​​thức để vững bước đến thành công. Nó còn rèn cho ta tính bền bỉ, cần cù, chăm chỉ mà nếu không có niềm tin, ta sẽ không bao giờ có được những đức tính quý giá đó. Như vậy có thể nói niềm tin đã nâng tầm giá trị của con người, giúp chúng ta tiến gần hơn đến thành công trong cuộc sống. Nếu mỗi người trong xã hội có niềm tin và sức mạnh thì xã hội sẽ nương theo đó mà tiến lên vững chắc. Giống như nhà bác học Nikola Tesla, ông bị nhiều người chế nhạo là một kẻ “điên rồ”, lập dị. Nhưng anh chưa bao giờ nghi ngờ bản thân, anh luôn có niềm tin mãnh liệt vào bản thân, vào tài năng của mình. Cuối cùng, ông trở thành một nhà khoa học vĩ đại với những phát minh về điện và từ, đặt nền móng cho cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ hai. Tuy nhiên, trong cuộc sống thực, vẫn có những người không có niềm tin nào cả. Họ lặng lẽ sống bên lề xã hội, nghĩ rằng mình vô dụng với cuộc đời, sống trong buồn chán, tự ti và thất vọng. Và đôi khi họ sa đà vào các tệ nạn xã hội như ma túy, rượu chè… để quên mình. Vì vậy, là một công dân trong thời đại hiện nay, mỗi chúng ta phải ý thức, đặt niềm tin và ước mơ vào chính mình. Chắc chắn niềm tin sẽ dẫn lối, giúp ta thực hiện ước mơ!

Tham Khảo Thêm:  Tuyển tập 20 bài thơ Hàn Mặc Tử nổi tiếng

2. Suy nghĩ về ý kiến: Đẹp nhất trên đời là niềm tin, vì niềm tin làm tăng giá trị con người, văn mẫu 2 (Chuẩn)

Không ai thành công mà không cố gắng. Nhưng để đạt được thành công là cả một quá trình lâu dài và trong quá trình đó không thể thiếu niềm tin. Niềm tin là ánh sáng, là động lực để chúng ta thực hiện ước mơ của mình. Vì thế, có ý kiến ​​cho rằng: Đẹp nhất trên đời là niềm tin, bởi niềm tin làm tăng giá trị con người. Vậy niềm tin là gì? Tự tin là một cảm giác, đó là niềm tin của bạn vào bản thân và những điều tốt đẹp phía trước. Niềm tin sẽ giúp chúng ta lạc quan hơn, mạnh mẽ hơn trong mọi hoàn cảnh. Vậy tại sao lại nói “điều đẹp nhất trên đời là niềm tin” mà không phải là gì khác? Bởi khi có niềm tin, chúng ta sẽ có động lực mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn để biến ước mơ thành hiện thực. Khi có niềm tin, chúng ta sẽ chăm chỉ hơn, biết trau dồi kiến ​​thức để làm mới bản thân, giúp ích cho con đường mình đã chọn. Không chỉ vậy, niềm tin còn cho ta sức mạnh to lớn giúp ta vượt qua giông bão, khó khăn, thử thách. Chẳng phải niềm tin “tăng giá trị con người” hay sao? Và một dân tộc, một xã hội có những con người như vậy nhất định sẽ là một dân tộc giàu mạnh và ổn định. Trong khi Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta là minh chứng cho câu nói niềm tin làm tăng giá trị con người. Để đưa dân tộc thoát khỏi bóng tối nô lệ, Người đã quyết chí ra đi tìm đường cứu nước khi mới 19 tuổi. Sau hơn ba mươi năm bôn ba với đủ mọi gian khổ, Người đã tìm ra chân lý giải phóng dân tộc. Và chính Người đã dẫn dắt Việt Nam vượt qua thời kỳ nô lệ và trở thành vị lãnh tụ, người cha kính yêu của dân tộc ta. Không có niềm tin, liệu ông có thể vượt qua khó khăn và tìm đường cứu nước và nhờ đó được tôn vinh? Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một bộ phận chưa nhận thức được giá trị con người, sự thiếu tự tin của bản thân. Họ sống buông thả giữa cuộc đời, tự ti, không tin vào chính mình nên nhiều khi sa vào các tệ nạn xã hội. Đây là những trường hợp cần phải trừng phạt trong xã hội. Vì vậy, là người khôn ngoan và dũng cảm, mỗi chúng ta phải tạo cho mình niềm tin, tạo cho mình ước mơ để nỗ lực thực hiện nó nhằm nâng cao giá trị của chính mình!

3. Suy nghĩ về ý kiến: Đẹp nhất trên đời là niềm tin, vì niềm tin làm tăng giá trị con người, văn mẫu 3 (Chuẩn)

Steve Jobs – Đồng sáng lập Apple đã nói: Đôi khi cuộc đời ném đá vào bạn, đừng đánh mất niềm tin. Đúng vậy, niềm tin là thứ quan trọng nhất của một con người, nó giúp con người ta đứng dậy sau thất bại. Vì thế, có ý kiến ​​cho rằng: Đẹp nhất trên đời là niềm tin, bởi niềm tin làm tăng giá trị con người. Để hiểu ý nghĩa của câu nói này, chúng ta cần hiểu “đức tin” là gì. “Niềm tin” được định nghĩa là cách chúng ta cảm nhận và tin tưởng vào bản thân hoặc một điều gì đó khác. Niềm tin sẽ giúp ta vượt qua những khó khăn thử thách của cuộc sống, nó sẽ đưa ta đến thành công, từ đó nâng cao giá trị con người ta. Vì vậy có thể nói niềm tin là “điều đẹp đẽ nhất trên đời này”. Có niềm tin, con người mới có động lực để thực hiện mọi ước mơ, hoài bão của mình. Có niềm tin, con người sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thiện để đạt được mục tiêu mà mình theo đuổi. Nó cũng hướng chúng ta đến con đường chúng ta nên đi hướng tới tương lai. Người có ý chí, có niềm tin là người ý thức được năng lực, phẩm chất của mình để luôn cố gắng học hỏi, siêng năng, chăm chỉ hơn nữa. Như thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, một người khuyết tật ở tay nhưng dùng chân thay cho tay để cầm bút viết. Sự tự tin của anh ấy được thể hiện qua những nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân. Nếu đặt vị trí của mình vào người khác, liệu họ có đủ kiên trì, dũng khí và quan trọng nhất là sự tự tin để học viết bằng chân như thầy Nguyễn Ngọc Ký? Giờ đây, thầy Nguyễn Ngọc Ký đã khẳng định được giá trị của một người thầy ưu tú, một huyền thoại về sự kiên trì, niềm tin và bản lĩnh của thầy. Thế nhưng đâu đó vẫn có những người luôn sống trong sợ hãi, tự ti. Họ ẩn mình giữa xã hội, họ không giao tiếp, họ không cố gắng, họ không tin vào chính mình. Xã hội có thể phát triển với những người này không? Vì vậy chúng ta phải tự tạo cho mình một niềm tin, một ước mơ để có thể bước đi trên con đường đúng đắn khẳng định mình.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Công nghệ 11 bài 14: Ôn tập phần vẽ kĩ thuật

——TẢI XUỐNG——-


Ngoài bài viết Suy nghĩ về ý kiến: Đẹp nhất trên đời là niềm tin, bởi niềm tin nâng tầm giá trị con người, để mở rộng ý nghĩa của chúng, các em có thể tham khảo thêm: Suy nghĩ về ý kiến: Trên đời này chúng ta không chỉ đau buồn trước lời nói và hành động của người xấu …, Suy nghĩ về quan điểm: Muốn biết mình là ai, đừng hỏi nữa, hãy hành động…, Một bài luận xã hội từ 200 thể hiện suy nghĩ của tôi về thành côngNghị luận xã hội 200 từ suy nghĩ về những sai lầm.

Xem thêm các bài viết hay về Văn Học Hỏi Đáp

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Suy nghĩ về ý kiến: Điều đẹp nhất trần gian là niềm tin, vì niềm tin nâng cao giá trị con người của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Tả hồ gươm bằng tiếng Anh

Mục lục Giới thiệu ngắn gọn về Hồ Gươm bằng tiếng Anh Các bài viết về Hồ Hoàn Kiếm bằng tiếng Anh số. 1 Giới thiệu về…

Đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán lớp 8 năm học 2020 – 2021 Đề 3

Đề thi giữa kì 1 môn Toán lớp 8 năm học 2020 – 2021 – Câu 3 được Cakhia TVtổng hợp bao gồm bài tập và đáp…

Sáng kiến kinh nghiệm lớp 1: Một số biện pháp rèn đọc cho học sinh yếu

Sáng kiến ​​kinh nghiệm – Một số biện pháp rèn đọc cho học sinh yếu lớp 1 là sáng kiến ​​kinh nghiệm lớp 1 giúp phụ huynh…

Đề cương ôn thi giữa kì 1 Toán 8 trường Nguyễn Tất Thành, Hà Nội năm 2022 – 2023

Đề cương ôn thi Toán THCS 8 trường Nguyễn Tất Thành, Hà Nội năm 2022 – 2023 Đánh giá bài viết này Bài viết Đề cương ôn…

Unit 3 lớp 11 Getting started

Trong khóa học Viết tiếng Anh với 11 chương trình mới cho mỗi đơn vị, Giải bài tập tiếng Anh Unit 3 lớp 11 Lesson Beginning dưới…

Top 10 Đạo diễn phim nổi tiếng nhất Trung Quốc

Mục lục Trương Nghệ Mưu Trần Khải Ca Trương Kha giả Lou Diep Lee An Wang Xiaoshuai Ngô Vũ Sâm Điền Trang Trang Feng Xiaogang Hứa An…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *