Thư điện tử là gì? Chức năng của thư điện tử mà bạn nên biết

Rate this post

thư điện tử là gì? và vai trò nào được nhiều người quan tâm nhất. Đây sẽ là cách giúp mọi người trao đổi thông tin hiệu quả và nhanh chóng.

thư điện tử là gì?

thư điện tử là gì?

Với sự ra đời của khoa học công nghệ hiện đại như ngày nay, ngày càng có nhiều công cụ giúp người dùng trao đổi thông tin nhanh chóng. Trong số đó, hình thức trao đổi thư điện tử được nhiều người sử dụng. VÌ THẾ thư điện tử là gì? Đây là công cụ gửi và nhận mail trực tuyến đáp ứng nhu cầu gửi và nhận mail một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Khái niệm thư điện tử là gì?

Câu hỏi email là gì được tìm kiếm rất nhiều trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, thực chất thư điện tử hay còn gọi là Email (thư điện tử), đây là thuật ngữ dùng để chỉ phương thức liên lạc bằng thư điện tử.email. trao đổi thông tin thông qua công nghệ và Internet giữa những người sử dụng. Đặc biệt, email có thể giúp người dùng trao đổi thông điệp dưới dạng văn bản (text), âm thanh, video, hình ảnh, tệp tin đính kèm…

Tham Khảo Thêm:  Bộ hình nền cung hoàng đạo Song Tử (21/5 – 21/6) đẹp độ phân giải cao

Từ những năm 1960, thư điện tử đã xuất hiện trên thị trường nhưng ở thời điểm này nó vẫn còn hạn chế và chưa được sử dụng rộng rãi. Mãi đến giữa những năm 1970, thư điện tử mới bắt đầu được sử dụng rộng rãi và đầy đủ hơn.

Địa chỉ email phải có hai phần được phân tách bằng ký tự “@”. Phần đứng trước chữ “@” là tên của email đó, phần này người dùng có thể đặt tùy ý. Phần sau chữ @ sẽ là tên miền (tên nhà cung cấp) của dịch vụ như: “gmail. com”, “Yahoo.com”…

Email hoạt động như thế nào?

Tự hỏi làm thế nào email hoạt động? Về cơ bản, thư điện tử (Email) sẽ được vận hành thông qua hệ thống Internet. Trước đây, để có thể gửi tin nhắn, người gửi và người nhận phải trực tuyến với nhau, đây được coi là tin nhắn tức thời.

Hiện nay thư điện tử được cải tiến và phát triển theo phương thức chuyển tiếp. Do đó, hệ thống không yêu cầu người nhận và người gửi phải online cùng lúc mà chỉ khi người gửi online thì tin nhắn mới được gửi đi. Mỗi khi người nhận trực tuyến, anh ta có thể nhận được thư.

chức năng thư điện tử

Thư điện tử mang lại nhiều chức năng hữu ích cho công việc và cuộc sống của con người. Các chức năng chính khi sử dụng công cụ hỗ trợ này bao gồm:

 • Giúp mở và xem danh sách tin nhắn đã nhận
 • Soạn và gửi tin nhắn cho một hoặc nhiều người
 • Xem nội dung của tin nhắn cụ thể
 • Lưu thông tin vào
 • Xem lịch sử thư đã gửi
 • Chuyển tiếp tin nhắn cho người khác
 • Có một công cụ tìm kiếm nhẹ
 • Danh bạ có thể được lưu để chia sẻ thuận tiện
 • Có thể soạn, ghi và lưu trữ dữ liệu quan trọng
Tham Khảo Thêm:  Hình Nền Hài Hước Dành Cho Iphone 8

Ngoài ra, thương mại điện tử còn có chức năng tiếp thị trực tuyến hiệu quả. Với một chiến dịch email marketing đi kèm với chiến dịch tối ưu hiệu quả. Do đó, người dùng có thể ứng dụng để trở thành một kênh marketing chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm của thư điện tử

Thư điện tử được ứng dụng vào cuộc sống với nhiều ưu điểm. Ưu điểm nổi bật của nó như sau:

 • Sử dụng email giúp người dùng gửi và nhận thư một cách nhanh chóng. Việc trao đổi thông tin được thực hiện nhanh chóng, không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý.
 • Sử dụng email giúp bạn tiết kiệm tiền vì chi phí giao hàng miễn phí nếu bạn có internet.
 • Người dùng có thể nhận và gửi thư ở bất cứ đâu, miễn là bạn có một thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính có thể gửi thư và kết nối Internet.
 • Thư điện tử có thể cho phép người dùng gửi thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau như hình ảnh, video, văn bản, âm thanh, v.v.

Chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin về thư điện tử là gì? Chức năng và lợi ích của công cụ này. Mong rằng những thông tin về email có thể giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến ​​thức để vận dụng tốt hơn trong cuộc sống.

ý tưởng –

Xem thêm các bài viết hay về Thánh Hay

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Thư điện tử là gì? Chức năng của thư điện tử mà bạn nên biết của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 Nhà sách tốt nhất tỉnh Ninh Thuận

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *