Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nguyễn Tuân

Rate this post

Tiểu sử về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nguyễn Tuân được Mẹo tổng hợp trong bài viết dưới đây giúp các em không chỉ hiểu về nhà văn mà còn nắm được phong cách viết, hỗ trợ quá trình tìm hiểu lí thuyết tiểu thuyết. tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Tuân trong quá trình học tốt Ngữ văn.

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Thanh Thảo

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Paul Eluard

Tiểu sử về cuộc đời và sự nghiệp cầm bút của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường

Nguyễn Tuân là nhà văn rất coi trọng nghề. Đối với ông, nghệ thuật là một hình thức lao động nghiêm túc, thậm chí là “khổ hạnh”, và ông đã dùng cuộc đời sáng tác hơn nửa thế kỷ của mình để chứng minh cho quan niệm này. Nguyễn Tuân không phải là nhà văn thành công ngay từ những tác phẩm đầu tay. Anh đã thử nghiệm sáng tác ở nhiều thể loại: thơ, hồi ký, hiện thực trào phúng có truyện. Nhưng chỉ đến đầu năm 1938, ông mới bộc lộ sức mạnh của mình và thành công rực rỡ với các tác phẩm: Hành trình, Vang bóng một thời, Nỗi nhớ của mẹ, Con cua bị hỏng một mắt… Trong bài viết này, Tư vấn sẽ giúp bạn. Các em có thể hiểu rõ hơn về tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác và tìm hiểu các tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Tuân trong chương trình Ngữ văn.

Nguyễn Tuân bắt đầu sáng tác từ năm 1935 đến năm 1938, ông nổi tiếng với các tác phẩm như Vang bóng một thời, Một chặng đường,…

Tiểu sử nhà văn Nguyễn Tuân

Nguyễn Tuân là nhà văn nổi tiếng, ông được coi là bậc thầy trong việc sáng tạo và sử dụng tiếng Việt. Trong hầu hết các tác phẩm thuộc thể loại chính luận và tự truyện, đây cũng là thế mạnh của ông. Phong cách văn của Nguyễn Tuân độc đáo, giàu ngôn từ. Nhà văn Nguyễn Tuân còn dùng một số bút danh khác để sáng tác như Nhất Lãng, Thanh Thủy, Ngô Lôi Quát, An Ngự Tuyên, Tuân Thừa Sắc, Thanh Hà, Ngô Lôi Nhật.

Nhà văn Nguyễn Tuân bắt đầu sáng tác từ năm 1935 nhưng tác phẩm của ông chưa được đánh giá cao. Chỉ trong năm 1938 Nguyễn Tuân đã gây ấn tượng với hàng loạt tác phẩm xuất sắc, tiêu biểu là Vang bóng một thời, Nhớ quê hương, Chiếc thuyền đồng có càng cua, Một cuộc hành trình.

Phong cách sáng tác của Nguyễn Tuân chia làm hai giai đoạn:

Trước Cách mạng tháng Tám, phong cách sáng tác của ông chỉ gói gọn trong một chữ “ngông”.

Sau Cách mạng tháng Tám, phong cách sáng tác của Nguyễn Tuân có nhiều thay đổi rõ rệt. Các tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, viết nhiều về chủ đề quê hương, con người, lao động, sản xuất và đấu tranh.

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nguyễn Tuân của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Ngữ văn 9 bài: Tiếng nói của văn nghệ

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *