Tóm tắt: Tào Tháo uống rượu luận anh hùng (La Quán Trung)

Rate this post

Tóm tắt: Tào Tháo uống rượu nói chuyện anh hùng (La Quan Trung) ngắn gọn hay vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời các em tham khảo và tải về đề thi theo thông tin bên dưới. Hi vọng đề thi thử này sẽ giúp các bạn củng cố kiến ​​thức chuẩn bị cho kì thi sắp tới.

Bấy giờ, ba anh em Lưu, Quan, Trương đang lánh nạn ở đất Tào. Lưu Bị sợ Tào Tháo nghi ngờ mưu đồ của mình nên đã ra tay làm vườn cho Tào Tháo mà không mảy may nghi ngờ. Một hôm, khi Quan Trường và Trương Phi đi vắng, Lưu Bị đang cúi xuống tưới rau chợt thấy Hứa Chử và Trương Liêu dẫn mấy chục người đi mời sứ vào cung. Lưu Bị giật mình hỏi có chuyện gì gấp rồi lập tức bỏ đi.

Tào Tháo cười hỏi chuyện làm vườn. Lưu Bị sợ phai. Tào Tháo nắm tay Lưu Bị dẫn ra sau vườn, rồi kể về “rừng mơ” ngày ông đi đánh Lưu Tú, dẫn đến chuyện Huyền Đức mời nếm quả mơ xanh tươi mới thu hoạch. và uống rượu ngâm.

Cả hai ngồi đối diện nhau, vui vẻ ăn uống. Khi rượu đã say, bỗng mây đen kéo đến, mưa to ập đến. Tào Tháo và Huyền Đức tựa ban công xem vòi rồng tiếp nước. Bỗng Tào Tháo hỏi quân sư về rồng, rồi nói về sự biến hóa của rồng bay, rồng ẩn mình, so sánh rồng với anh hùng. Tào Tháo hỏi Lưu Bị ngày nay có bao nhiêu anh hùng, hãy thử kể xem. Lưu Bị cho rằng mình là phàm nhân không thể làm anh hùng, nhưng Tào Tháo lại nói: “Mặt không nhận ra, nhưng nghe được tiếng nói sao?”.

Tham Khảo Thêm:  Tải Ảnh Anime Dễ Thương Làm Hình Đại Diện

Ngược lại, Lưu Bị nêu tên năm người: Viên Thuật, Viên Thiệu, Lưu Biểu, Tôn Sắc, Lưu Chương và hỏi Tào rằng: “Có thể coi là anh hùng không?”. Tào Tháo nghe nói, cười nói: “Không thể gọi là anh hùng được!”. Khi nghe Lưu Bị nói ngoài những người đó ra thì không biết ai khác, Tào Tháo nói: “Anh hùng là người có chí lớn, có mưu cao, có tài bao quát thiên hạ. , có ý chí nuốt chửng cả trời đất.”

Nghe Lưu Bị hỏi: “Ai có thể xứng đáng như vậy?” Tào Thái bèn ra hiệu cho Huyền Đức rồi chỉ vào mình mà nói:

– Anh hùng trong thiên hạ giờ chỉ còn sứ giả này và Tào Tháo.

Nghe vậy, Huyền Đức sửng sốt, thìa đũa trong tay rơi xuống đất. Một trận mưa như trút, Lưu Bị cúi xuống nhặt thìa đũa, nói: “Khủng khiếp! Sấm sét mạnh quá!” Khi Tào Tháo cười và hỏi sứ giả rằng ông ta có sợ sấm sét không, Lưu Bị nói rằng các bậc thánh nhân ngày xưa gặp phải sấm sét và gió lớn cũng thay đổi khuôn mặt, huống chi là tôi không sợ! Huyền Đức không còn nghi ngờ nữa.

Đánh giá bài viết này

Tóm tắt bài viết: Tào Tháo Uống Rượu Luận (La Quán Trung) appeared first on Cakhia TV

Trên đây là bài viết Tóm tắt: Tào Tháo uống rượu luận anh hùng (La Quán Trung) của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Anh (chị) hãy phân tích bài kí Ai đã đặt tên cho dòng sông? của Hoàng Phủ Ngọc Tường để làm rõ nhận định trên

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *