Top 10 câu nói ý nghĩa nhất của Edward Elric (Fullmetal Alchemist)

Rate this post

Trao đổi

“Nhân loại không thể đạt được bất cứ điều gì nếu không cho đi thứ gì đó trước tiên. Để đạt được, một cái gì đó có giá trị tương đương phải bị mất. Đây là định luật trao đổi tương đương đầu tiên của thuật giả kim. Trong những ngày đó, chúng tôi thực sự tin rằng đây là sự thật duy nhất của thế giới.”
Con người không thể đạt được bất cứ điều gì nếu không đánh đổi nó để lấy một thứ có giá trị tương đương. Đây là định luật đầu tiên của thuật giả kim: Trao đổi tương đương. Trong những ngày đó, chúng tôi thực sự tin rằng đây là sự thật duy nhất của thế giới.

Đây không chỉ là quy luật của các nhà giả kim, mà còn là quy luật của mọi hiện tượng trên thế giới này. Chúng ta không thể sáng tạo nếu không hy sinh. Hòa bình không thể được tạo ra nếu không trải qua chiến tranh để giải quyết mọi xung đột. Nếu không có cái chết, cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa. Đây là bản chất của cuộc sống xung quanh chúng ta.

Đây là định luật trao đổi tương đương đầu tiên của thuật giả kim.
Đây là định luật trao đổi tương đương đầu tiên của thuật giả kim.

Trái tim khỏe mạnh

“Một bài học không đau đớn là vô nghĩa. Bởi vì bạn không thể đạt được điều gì đó mà không đánh đổi lại điều gì khác. Nhưng một khi bạn đã khôi phục nó và biến nó thành của riêng mình… Bạn sẽ có được một trái tim Fullmetal không thể thay thế. “
Một bài học không có nỗi đau sẽ là vô nghĩa. Bạn sẽ không đạt được gì nếu không phải hy sinh một cái gì đó. Nhưng một khi bạn vượt qua nó và biến nó thành của riêng mình, bạn sẽ có được một trái tim thép không thể thay thế.

Đây là một câu nói cho thấy hậu quả của quy luật bình đẳng trong trao đổi: bạn chấp nhận hy sinh, từ chối và đau đớn, nhưng bạn không bỏ cuộc vì điều này. Không có sự học hỏi nào mà không có cay đắng – nhưng một khi bạn đã vượt qua nó, bạn sẽ là người chiến thắng.

Bạn sẽ nhận được Fullmetal Heart không thể thay thế.
Bạn sẽ nhận được Fullmetal Heart không thể thay thế.

ghen tị

“Bây giờ tôi đã hiểu. Bạn đang ghen tị. Bạn có ghen tị với con người không? Theo ý kiến ​​​​của bạn, con người được cho là yếu hơn nhiều so với homunculus. Tuy nhiên, ngay cả khi họ nản lòng sau khi bị đánh, và thậm chí… bị ngã sau khi lạc đường, họ vẫn tiếp tục đứng dậy và chiến đấu. Những người xung quanh giúp họ đứng dậy. Và bạn ghen tị với điều đó”.
Bây giờ tôi thấy nó. Bạn ghen tị. Bạn có ghen tị với mọi người không? Theo ông, con người được cho là yếu hơn rất nhiều con người nhân tạo. Tuy nhiên, ngay cả khi họ không nhận được sự hỗ trợ sau khi bị đánh bại, ngay cả khi họ gục ngã vì lạc đường, họ vẫn tiếp tục đứng dậy và chiến đấu. Những người xung quanh giúp họ lấy lại linh hồn. Và anh ghen tị với nó.
Tham Khảo Thêm:  Giáo án Ngữ văn 7 Kết nối tri thức (Cả năm)

Lòng ghen tị không tồn tại trong mỗi con người, nhưng bạn đã bao giờ hiểu rõ bản chất của nó chưa? Chúng ta ghen tị với thành công của người khác, không đơn giản chỉ vì chúng ta ghét những người khác thành công hơn mình. Đó là điểm yếu, sự phủ nhận lý do tại sao bạn không thể cố gắng hơn nữa, ngay cả khi bạn làm được. Cảm giác tội lỗi sinh ra cô đơn. Chúng ta sẽ phát triển ước muốn có mọi người ngồi cùng với mình, chỉ để lấy đi sự cô đơn đó.

Bạn có ghen tị với mọi người không?
Bạn có ghen tị với mọi người không?

Đứng trên đôi chân của bạn

“Bạn sẽ phải tự quyết định. Đi bộ một mình. Hãy tiến về phía trước. Bạn có đôi chân khỏe, Rose. Bạn phải bước lên và sử dụng chúng.”
Bạn chỉ cần quyết định cho chính mình. Đi trên con đường của bạn. Bạn có đôi chân khỏe, Rose. Bạn phải thức dậy và sử dụng chúng đi.

Sau một thí nghiệm biến đổi con người thất bại, Edward bị mất một chân. Câu nói này không chỉ dành cho Roza – cô gái tuyệt vọng vì đánh mất niềm tin và lý tưởng, mà còn là lời cảnh báo cho chính bản thân cô. Bước đi và tạo ra con đường của riêng bạn – đây là mục đích cao cả và chân chính của cuộc sống. Làm càng nhiều càng tốt.

Đi bộ một mình.  Tiến tới phía trước.
Đi bộ một mình. Tiến tới phía trước.

Người đàn ông nhỏ bé bình thường

“Bởi vì chúng ta không phải là thần. Chúng tôi là người. Những người nhỏ bé, tầm thường… thậm chí không thể cứu được một bé gái.”
Bởi vì chúng ta không phải là thần thánh. Chúng tôi là người. Nhỏ bé và tầm thường… nó không thể bảo vệ một bé gái.

Câu nói này xuất hiện trong nỗi ám ảnh khủng khiếp và dày vò thứ hai trong cuộc đời Edward. Anh đã không thể cứu Nina – một cô gái ngây thơ và hạnh phúc – khỏi bàn tay độc ác của cha mình và những thí nghiệm biến đổi tàn bạo của ông ta. Chúng ta có thể hiểu rằng: con người nhỏ bé hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Không có cái gọi là cá nhân hoàn hảo, mà chỉ có cá nhân chinh phục được điểm yếu trong trái tim đối phương.

Bởi vì chúng ta không phải là thần thánh.  Chúng tôi là người.
Bởi vì chúng ta không phải là thần thánh. Chúng tôi là người.

Làm cửa của riêng bạn

“Như tôi luôn nói, nếu bạn không thể tìm thấy cánh cửa, hãy tự mình đi!”

Như tôi luôn nói, nếu bạn không thể tìm thấy một cánh cửa, hãy làm một cái!

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Tiếng Việt 2 tuần 5: Luyện từ và câu – Tên riêng và cách viết tên riêng. Câu kiểu Ai là gì?

Trong truyện, câu nói này không thực sự có nghĩa như vậy – Edward đã tạo ra một cánh cửa cho chính mình thông qua thuật giả kim. Đối với chúng tôi, câu trích dẫn này có lẽ mang nhiều thông điệp hơn: Không có trở ngại nào cản đường bạn đạt được mục tiêu. Nếu không có cửa, hãy tự làm. Đừng lo, vì bạn phải đi trên con đường không có dấu vết của con người, vì con người cứ đi mãi rồi sẽ thành đường.

Nếu bạn không thể tìm thấy một cánh cửa, hãy tự làm một cái!
Nếu bạn không thể tìm thấy một cánh cửa… hãy tự làm một cái!

sự chính xác

“Tất cả là lỗi của tôi… Al mất xác và tất cả là lỗi của tôi! Anh ấy không ăn được nữa, anh ấy không thể ngủ được, anh ấy không cảm thấy lạnh hay ấm áp… Anh ấy là anh trai của tôi và tôi. Tôi phải bảo vệ anh ấy và tôi đã làm điều đó… Làm sao anh ấy có thể tha thứ cho tôi được! “

Tất cả là lỗi của tôi. Al đã mất xác, và tất cả là lỗi của tôi! Nó ăn không được, ngủ không được, nóng cũng không thấy lạnh… Nó là em trai tôi, tôi phải bảo vệ nó, vậy mà mọi chuyện lại thành ra thế này… Làm sao cô có thể tha thứ cho nó? những thứ cho tôi?

Nói những điều này, Edward chỉ là một đứa trẻ. Trong cơn đau tột cùng của cuộc giải phẫu chân tay giả, đây là ý nghĩ duy nhất ám ảnh anh ngay cả trong giấc mơ. Cảm giác anh trai không thể bảo vệ em trai mình trước sự thật khiến Ed thấy mình như một tên tội phạm, và mục tiêu lấy lại cơ thể của Ali cũng là con đường duy nhất mà anh đi theo.

Làm sao anh ấy có thể tha thứ cho tôi được!
Làm sao anh ấy có thể tha thứ cho tôi được!

Yêu và đánh giá cao

“Dù là một cánh tay, dù là một đôi chân, hay thậm chí là trái tim của tôi, bạn có thể lấy nó!! Vì vậy, hãy trả lại anh ấy… ANH ẤY LÀ EM CỦA TÔI VÀ ANH LÀ TẤT CẢ TÔI CÓ!!!”
Cho dù đó là một cánh tay, một đôi chân hay thậm chí là cả trái tim, bạn chỉ cần nắm lấy chúng! Và trả lại nó! Anh ấy là anh trai tôi, tất cả những gì tôi có!

Thí nghiệm biến đổi con người mất nhiều hơn tưởng tượng. Alphonse mất toàn bộ cơ thể, Edward mất một chân và sau đó là một cánh tay khi chuyển linh hồn của Al vào trong bộ giáp. Trong thời khắc đáng sợ nhất của cuộc đời, Ed đã nhận ra lỗi lầm của mình và cố gắng sửa sai. Câu nói này không chỉ là lời thách thức đối với các thế lực đang chi phối sự thật mà còn thể hiện tình thương và trách nhiệm vô bờ bến của người anh đối với em mình.

ANH LÀ CÂY CẦU NHỎ CỦA TÔI VÀ TÔI CÓ TẤT CẢ TRÁI CÂY!
ANH LÀ CÂY CẦU NHỎ CỦA TÔI VÀ TÔI CÓ TẤT CẢ TRÁI CÂY!

Thế giới thật rộng lớn

“Ngay cả khi chúng ta nhắm mắt lại, vẫn có cả một thế giới sống bên ngoài chúng ta và những giấc mơ của chúng ta.”
Dù nhắm mắt lại, vẫn còn cả thế giới ngoài kia, hãy sống hết mình và mơ ước những giấc mơ của mình.
Tham Khảo Thêm:  Đề thi vào lớp 6 môn Tiếng Anh có đáp án số 16

Đây là một câu đầy ẩn ý. Anh em nhà Elrik đã đi qua nhiều thành phố và nhiều con đường để đạt được mục tiêu của mình. Thế giới mở ra trước mắt bạn vô cùng rộng lớn, khiến bạn cảm thấy mình vô cùng nhỏ bé. Tuy nhiên, không phải là ít mà chúng ta có thể bỏ cuộc. Vẫn còn nhiều người cố gắng sống cuộc sống mà họ được ban cho, dù họ nghèo khó hay bệnh tật; Có rất nhiều ước mơ ngoài kia vẫn đang mạnh mẽ bất chấp những trở ngại. Ai cũng được, tại sao chúng ta lại không?

Có cả một thế giới ngoài kia sống bên ngoài chúng ta và những giấc mơ của chúng ta.
Có cả một thế giới ngoài kia sống bên ngoài chúng ta và những giấc mơ của chúng ta.

Những người không đạt được sự thật

“Có một truyền thuyết cổ về một anh hùng bay trên đôi cánh bằng sáp. Anh ấy nghĩ rằng mình có thể chạm vào mặt trời, nhưng khi đến quá gần, cánh tay của anh ấy tan chảy và anh ấy rơi trở lại Trái đất.
Có một truyền thuyết cũ về một anh hùng xinh đẹp với đôi cánh sáp. Anh ấy nghĩ rằng mình có thể chạm tới mặt trời, nhưng khi đến quá gần, cánh tay của anh ấy tan chảy và anh ấy rơi xuống Trái đất.

Thuyết phục Rose về sự vô lý của nhà thờ, Ed trích dẫn câu chuyện này để chứng minh rằng điều không thể mãi mãi là không thể, giống như sự sống lại của người chết. Câu nói này hàm ý rằng chúng ta không nên làm những điều trái với quy luật tự nhiên, nhưng mặt khác, nó cũng là một lời nhắc nhở mà Ed dành cho chính mình, vì sai lầm trước đây của anh khi cố gắng mang thai cho người mẹ. trở lại.

Những người không đạt được sự thật

Đánh giá bài viết này

Trái tim khỏe mạnh

“Một bài học không đau đớn là vô nghĩa. Bởi vì bạn không thể đạt được thứ gì đó mà không phải hy sinh thứ khác để đổi lại. Nhưng một khi bạn đã khôi phục nó và biến nó thành của riêng mình… Bạn sẽ có được một trái tim Fullmetal không thể thay thế. “
Một bài học không có nỗi đau sẽ là vô nghĩa. Bạn sẽ không đạt được gì nếu không phải hy sinh một cái gì đó. Nhưng một khi bạn vượt qua nó và biến nó thành của riêng mình, bạn sẽ có được một trái tim thép không thể thay thế.

Đây là một câu nói cho thấy hậu quả của quy luật bình đẳng trong trao đổi: bạn chấp nhận hy sinh, từ chối và đau đớn, nhưng bạn không bỏ cuộc vì điều này. Không có sự học hỏi nào mà không có cay đắng – nhưng một khi bạn đã vượt qua nó, bạn sẽ là người chiến thắng.

Bạn sẽ nhận được Fullmetal Heart không thể thay thế.
Bạn sẽ nhận được Fullmetal Heart không thể thay thế.

Trên đây là bài viết Top 10 câu nói ý nghĩa nhất của Edward Elric (Fullmetal Alchemist) của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Đề thi giữa học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 5 năm 2017 – 2018

Mục lục Đề kiểm tra giữa kì Tiếng Việt lớp 5 HƯỚNG DẪN ĐÁNH GIÁ TRÌNH ĐỘ LỚP 5: Đề thi học kì 1 lớp 5 năm…

Giáo án mầm non đề tài Bánh chưng bánh giầy

Mục lục Giáo án eLearning mẫu giáo Bánh trôi Bánh chưng Chủ đề: BREAK BREAK BREAK BREAK BÁNH MÌ Giáo án eLearning mẫu giáo Bánh trôi Bánh…

Đề thi học kỳ 1 môn tiếng Anh lớp 8

Mục lục ĐÁNH GIÁ CHỢ LẦN 1 NĂM HỌC 2016-2017 ĐÁNH GIÁ CHỢ LẦN 1 NĂM HỌC 2016-2017 Cakhia TVluôn đồng hành cùng các bạn thí sinh…

Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Toán Phòng GD&ĐT TP. Lai Châu năm 2020 – 2021

Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Toán Sở GD&ĐT KLM. Lai Châu năm 2020 – 2021 Đánh giá bài viết này Đề thi học sinh…

Giáo án môn Ngữ văn lớp 10 bài 94

Mục lục giáo án ngữ văn lớp 10 giáo án ngữ văn lớp 10 Bài 94: Tổng kết văn học được Cakhia TVsưu tầm và trình bày…

Giáo án Lịch sử lớp 12 bài: Kiểm tra một tiết

Mục lục Giáo án lịch sử lớp 12 Giáo án lịch sử lớp 12 Giáo án Lịch sử bài 12: Xem một bài được Cakhia TVsưu tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *