Top 10 Chi tiết cảm động làm nên thành công của AMV Shelter

Rate this post

Giai điệu và nhịp điệu

Shelter là sự kết hợp tuyệt vời giữa nhạc điện tử và giai điệu trữ tình. Nhịp dài ở đầu AMV cho ta một nền cảm xúc rất thăng hoa, sau đó dần dần dập tắt mọi giác quan và khiến ta gần như đắm chìm vào câu chuyện. Có bao nhiêu người đã chạnh lòng khi những nốt nhạc chợt tắt, hay chợt lặng đi, báo hiệu một khúc ngoặt trong cốt truyện và chuyện tình cảm? A1-Picture là nhà sản xuất của rất nhiều bộ phim anime nổi tiếng, đặc biệt là Sword Art Online nên chúng ta hoàn toàn có thể hiểu tại sao chất lượng hình ảnh của AMV này lại có thể đạt đến mức này. cả xuất sắc.

báo cáo

Từ một bài hát có ca từ đơn giản, A1-Picture đã xây dựng nên một cốt truyện hoàn toàn mới. Câu chuyện kể về Rin, một cô gái sống trong một thế giới vô tận mô phỏng. Mỗi ngày khi thức dậy, cô ấy sẽ sử dụng chiếc máy tính bảng của mình để tạo ra một thế giới hoàn toàn mới, đẹp đẽ và rực rỡ. Rồi một ngày mọi thứ bắt đầu thay đổi, Rin nhận ra câu chuyện có thật đằng sau cuộc sống giả lập của mình.
Ngoài lời thoại, nhà sản xuất đã thêm vào những đoạn độc thoại của Rini ở đầu và cuối. Họ đóng vai trò là người báo trước, dự đoán những điều sắp xảy đến và truyền tải một cách cụ thể hơn thông điệp của AMV này. Nhưng chúng ta vẫn biết rằng có những điều mà lời nói không thể chứa đựng hết được.

báo cáo

VIÊN THUỐC

Mỗi ngày khi thức dậy, Rin sử dụng máy tính bảng của mình để thiết kế một thế giới mới. Nếu để ý kỹ, chúng ta có thể thấy Rin sử dụng những phần mềm đồ họa rất hiện đại nhưng nét vẽ của cô vẫn còn khá sơ sài. Đây là những kỹ năng vẽ tranh còn sót lại từ khi cô còn nhỏ, tức là trước khi cô được gửi vào vũ trụ.

Tham Khảo Thêm:  Những cách nói xin lỗi một ai đó bằng tiếng Anh hay nhất
VIÊN THUỐC

Thế giới trong tưởng tượng

Mỗi ngày Rin xây dựng một thế giới mới của riêng mình, nhưng về cơ bản chúng đều là thế giới tự nhiên và có rất ít hình ảnh của thế giới con người (Chúng có xuất hiện, nhưng với một màu tối chết chóc). ). Chúng ta có thể giải thích điều này thông qua quá trình phát triển tâm lý khi Rin còn nhỏ. Ấn tượng về thiên nhiên luôn có một vị trí quan trọng trong não bộ trẻ em, bên cạnh những đồ vật chúng sử dụng hàng ngày. Và chúng ta cũng không nên loại trừ giả thuyết cho rằng cha của Rin đã dập tắt hình ảnh của những thứ thuộc về xã hội loài người, để không khiến Rin liên tưởng đến thảm họa khủng khiếp trên Trái đất.

Thế giới trong tưởng tượng

Bob

Khi nhìn thấy chiếc lắc, Rin giật mình và phải nhìn vào chiếc máy tính bảng của mình một lần nữa. Cô ấy không có nhiều ký ức về xã hội loài người, vì vậy chiếc xích đu trở thành một vật thể rất xa lạ (Chúng ta có thể xác nhận điều này trong cảnh trước khi Rin chơi với những chiếc cọc trên bãi cỏ). Tại đây, một hiệu ứng phản ứng dữ dội đã xảy ra khiến chương trình hệ thống thay đổi. Những hình ảnh bắt đầu xuất hiện ngoài ý muốn của Rin, đưa cô trở về khoảng thời gian hạnh phúc trong quá khứ.

Bob

Dòng xoáy ký ức

Theo tôi, đây là một khung hình rất nhỏ, nhưng nó chứa đựng một bức tranh tâm lý rất tinh tế của nhà sản xuất. Những ký ức mà Rin có bây giờ là sự thật, là nỗi đau, là tất cả những gì đã bị chôn vùi và khóa kín trong tâm trí cô. Để cô ấy rơi vào một cơn lốc xoáy tạo ra một hiệu ứng đặc biệt tốt, cho thấy mức độ ký ức của cô ấy và cho thấy mức độ nhận thức và tổn thương mà nó sẽ gây ra cho trái tim của Rin nếu chúng bị tiết lộ (Cuối cùng). , dòng xoáy đưa Rin vào khoảng không, tượng trưng cho nỗi đau ).

Tham Khảo Thêm:  Top 10 Quán ăn phong cách phim Hong Kong ở Sài Gòn
Dòng xoáy ký ức

bố

Cha của Rin là một kỹ sư, ông xuất hiện ở nửa sau của AMV trong ký ức tuổi thơ của cô. Vì tình yêu dành cho Rin và mong muốn bù đắp cho cái chết oan uổng của mẹ cô, anh đã chế tạo một con tàu vũ trụ để cứu Rin khỏi thảm họa. Có một điều lạ là khuôn mặt của anh ấy thường bị bỏ trong bóng tối, hoặc ít khi lộ hẳn ra ngoài (ngoại trừ cảnh anh ấy đứng nhìn con tàu vũ trụ đưa Rin rời khỏi Trái đất). Chúng ta có thể cho rằng bấy lâu nay Rin đã quên mất khuôn mặt của cha mình, nhưng giả thuyết đó không đúng. Số khác lại cho rằng khuôn mặt anh bị mờ vì đứng quay lưng về phía mặt trời – và ở một khía cạnh nào đó, điều này giống với hình ảnh của Rin về cha cô: uy nghiêm, bao dung và ấm áp, áp bức như mặt trời.

bố

thảm họa thảm khốc

Bối cảnh của câu chuyện này là thảm họa mà Mặt trăng (hoặc một vệ tinh ngoài quỹ đạo) đâm vào Trái đất. Chúng ta có thể thấy trên bản tin một thành phố hoang vắng, bầu trời đỏ và một hành tinh lớn màu đỏ bao phủ phần lớn không gian. Sự cố này diễn ra trong suốt một năm: từ ngày đầu tiên Rin đi học vào tháng 4 (chúng tôi ngắm hoa anh đào), đến Giáng sinh (Rin nhận được một con gấu bông) và lời chúc mừng năm mới. Quá đáng. mới (cảnh hai cha con vào chùa cầu an). Cảnh cuối cùng của thảm họa được ghi lại trong hình ảnh phản chiếu của con tàu vũ trụ.

thảm họa thảm khốc

tàu không gian

Con tàu vũ trụ được thiết kế và chế tạo bởi cha của Rin vào khoảng thời gian xảy ra thảm họa. Dựa vào những chi tiết trong AMV, chúng ta có thể thấy rằng anh ấy đã làm việc suốt ngày đêm bằng cả trái tim mình. Qua thiết kế và nội dung của bức thư cuối cùng, ta có thể thấy cha của Rin muốn làm một con tàu vũ trụ cho hai người, nhưng sau đó ông đã tính toán đến sự phát triển thể chất của Rin và quyết định đưa Rin một mình vào vũ trụ. Cảnh cuối phim giống như một mảnh ghép đối lập hoàn toàn với thông điệp “Tôi không bao giờ cô đơn” của AMV, một nét rất riêng trong phong cách phim Nhật Bản.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Toán 2 chương 7 bài: Ôn tập về đại lượng
tàu không gian

Bức thư cuối cùng

S
Kể từ khi bạn được sinh ra, tôi đã không có nhiều thời gian.
・ ・
Tôi có thể cho bạn tất cả tình yêu của tôi kể từ khi mẹ bạn qua đời…
(^ – ^)
Nhìn thấy con lớn lên khỏe mạnh, tôi có thêm dũng khí.
S
Sẽ rất vui nếu được đi cùng bạn, nhưng tiếc là tôi không thể.
・ ・
Tôi hy vọng bạn quên đi mọi thứ và bước tiếp… Nếu là bạn, mọi thứ sẽ ổn thôi.
S
Khi chúng ta gặp phải nỗi cô đơn (nỗi buồn), có lẽ chúng ta cứ nhớ (nghĩ) về nó.
S
Nhưng tôi tin rằng bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và đọc bức thư này.
,
Tôi ước tôi có thể tạo ra nhiều kỷ niệm hơn với bạn.
S
Khi còn bé, có thể bạn sẽ không hiểu, nhưng nếu là bây giờ, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ hiểu.
あの日のを一度
Lại là những lời của ngày hôm đó.
(Theo Tạp Chí Tâm Hồn)

Bức thư cuối cùng

Đánh giá bài viết này

báo cáo

Từ một bài hát có ca từ đơn giản, A1-Picture đã xây dựng nên một cốt truyện hoàn toàn mới. Câu chuyện kể về Rin, một cô gái sống trong một thế giới vô tận mô phỏng. Mỗi ngày khi thức dậy, cô ấy sẽ sử dụng chiếc máy tính bảng của mình để tạo ra một thế giới hoàn toàn mới, đẹp đẽ và rực rỡ. Rồi một ngày mọi thứ bắt đầu thay đổi, Rin nhận ra câu chuyện có thật đằng sau cuộc sống giả lập của mình.
Ngoài lời thoại, nhà sản xuất đã thêm vào những đoạn độc thoại của Rini ở đầu và cuối. Họ đóng vai trò là người báo trước, báo trước cho khán giả những điều sắp xảy đến và truyền tải một cách cụ thể hơn thông điệp của AMV này. Nhưng chúng ta vẫn biết rằng có những điều mà lời nói không thể chứa đựng hết được.

báo cáo

Trên đây là bài viết Top 10 Chi tiết cảm động làm nên thành công của AMV Shelter của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Đề cương Tiếng Anh 7 học kì 1 Global Success

Mục lục Global Success Tiếng Anh lớp 7 Ôn tập học kỳ 1 Global Success Tiếng Anh lớp 7 Ôn tập học kỳ 1 Cakhia TVxin gửi…

2. Đề thi vào lớp 6 năm 2020 – 2021

2. Đề thi vào lớp 6 năm 2020 – 2021 Đánh giá bài viết này Điều 2. Đề thi vào lớp 6 năm học 2020-2021 appeared first…

Giáo án tiếng Việt 4 trọn bộ, phân phối chương trình

Giáo án Tiếng Việt 4 trọn bộ, phân phối giáo trình Đánh giá bài viết này Bài viết Giáo trình Tiếng Việt 4 trọn bộ, phân bổ…

Slide PowerPoint chủ đề Giáng Sinh

Mục lục Mẫu PowerPoint Giáng sinh Mẫu PowerPoint Giáng sinh Tải Slide PowerPoint chủ đề Giáng sinh với nhiều thiết kế độc đáo và đẹp mắt được…

Giáo án tiếng Việt 4 trọn bộ, phân phối chương trình

Giáo án Tiếng Việt 4 trọn bộ, phân phối giáo trình Đánh giá bài viết này Bài viết Giáo trình Tiếng Việt 4 trọn bộ, phân bổ…

1. Đề thi vào lớp 6 được tải nhiều nhất

1. Đề thi vào lớp 6 được tải nhiều nhất Đánh giá bài viết này Bài viết 1. Những đề thi vào lớp 6 được tải nhiều…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *