Top 10 công việc freelancer có thu nhập cao nhất

Rate this post

Lập trình trang web

Như các bạn đã biết, CNTT (Công nghệ thông tin) vẫn đang dẫn đầu danh sách các ngành có tiềm năng tăng trưởng và thu nhập cao nhất tại Việt Nam. CNTT được chia thành nhiều lĩnh vực, chuyên về lập trình website, lập trình java, lập trình phần mềm, lập trình ứng dụng … Trong đó, lập trình trang web được coi là cái tên đứng đầu bảng 10 công việc tự do được trả lương cao nhất.

Nguyên nhân là do ngày nay hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ, thậm chí nhiều cá nhân, tổ chức đều cần có website, trong khi không phải doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức nào cũng “nuôi” một bộ phận CNTT. chuyên về các trang web. Ngoài các lựa chọn như sử dụng phiên bản trả phí từ các trang web cung cấp nền tảng như WordPress hay thuê agency chuyên nghiệp với chi phí cao, nhiều doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức lựa chọn thuê freelancer để thực hiện công việc. lập trình trang web.

Mỗi trang web sẽ có một mức phí khác nhau cho các freelancer, tùy theo mức độ phức tạp. Thông thường, các trang web có phí từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng, có những trang web lên đến 50.000.000 đồng, và những trang web quá phức tạp, một freelancer cá nhân lập trình trang web sẽ không thể xử lý nó. Mọi người làm nghề tự do lập trình trang web Bạn có thể làm việc tại công ty, làm thêm tại nhà mà vẫn có thu nhập ổn định. Vì vậy, mọi người làm nghề tự do lập trình trang web Làm thêm tại nhà có thể kiếm thêm 5-10 triệu / tháng, còn full time có thể lên đến 50-100 triệu / tháng, thậm chí hơn nếu cá nhân xuất sắc, có tiếng trong ngành. chi nhánh.

Lập trình web.
Lập trình web.
Lập trình web.
Lập trình web.

Tiếp thị kỹ thuật số

Cùng với sự phát triển của Google, Facebook, Youtube, Instagram, Cốc Cốc, các trang mạng xã hội, Tiếp thị kỹ thuật số ngày càng phát triển, không chỉ trong các cơ quan mà còn có sự tham gia của các dịch giả tự do cá nhân. Việc làm Tiếp thị kỹ thuật số Các dịch giả tự do phổ biến hiện nay là:

  • Quảng cáo Facebook (tích hợp Instagram)
  • Google Ads (tiếp thị lại tích hợp và Youtube)
  • SEO (kỹ thuật chạy SEO, gieo hạt, tối ưu hóa)
  • Tiếp thị kỹ thuật số tích hợp (tích hợp tất cả các kênh)

Hầu hết các dịch giả tự do Tiếp thị kỹ thuật số Tất cả đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực, đã từng làm việc cho các agency, có kinh nghiệm và kỹ năng quản lý ngân sách, tối ưu hóa quảng cáo. Các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức ngày nay đều lựa chọn Tiếp thị kỹ thuật số Vì phạm vi tiếp cận lớn và hiệu quả hơn so với tiếp thị truyền thống, họ có thể chọn các đại lý hoặc dịch giả tự do cá nhân này.

Thông thường, mỗi đại lý hoặc người làm nghề tự do Tiếp thị kỹ thuật số sẽ có doanh thu bằng 10% ngân sách quảng cáo của khách hàng, chưa kể các dịch vụ như tối ưu quảng cáo, làm nội dung, làm trang đích, SEO… sẽ có các khoản thu khác. Do đó, ước tính một freelancer cá nhân Tiếp thị kỹ thuật số Nếu bạn chạy quảng cáo với kinh phí 100 triệu thì bạn sẽ có thu nhập cơ bản là 10 triệu. Có chuyên gia chạy ngân sách lên đến 1 tỷ đồng / tháng. Cũng như các lập trình viên website, dịch giả tự do Tiếp thị kỹ thuật số Bạn có thể làm cả công việc hành chính và bán thời gian tại nhà hoặc làm việc như một freelancer toàn thời gian. Thu nhập làm thêm ước tính từ 5-10 triệu / tháng và chính thức 20-70 triệu / tháng. Những freelancer mới, chạy quảng cáo đơn giản (thường là Facebook) có mức thu nhập thấp hơn, tầm 5 – 10 triệu / tháng.

Tham Khảo Thêm:  Trắc nghiệm Bảng nhân 9 Cánh Diều
Tiếp thị kỹ thuật số
Tiếp thị kỹ thuật số
Tiếp thị kỹ thuật số
Tiếp thị kỹ thuật số

Phần mềm / ứng dụng lập trình

Là một phân khúc khác trong ngành CNTT, lập trình phần mềm và ứng dụng Tuy không phổ biến như lập trình website nhưng ngày càng phát triển, trở thành một lĩnh vực đầy tiềm năng và sáng tạo của các lập trình viên.

Với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là điện thoại thông minh và cuộc cách mạng 4.0 đã ảnh hưởng sâu sắc đến các doanh nghiệp, sử dụng sự bùng nổ của các start-up công nghệ, lập trình phần mềm và ứng dụng liên tục phát triển. Nhiều nhà phát triển bán chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư chọn dịch giả tự do thay vì “nuôi” một đội ngũ nội bộ. Nhiều nhà phát triển thuê ngoài một số công việc cho các đại lý hoặc dịch giả tự do.

Mức thu nhập cho dự án của lập trình phần mềm và ứng dụng thậm chí cao hơn cả lập trình website. Các dự án phần mềm và ứng dụng thường được trả từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng nhưng có thời hạn dài hơn và ít phổ biến hơn. Do đó, mức thu nhập của các freelancer lập trình phần mềm và ứng dụng có thể không thường xuyên như lập trình trang web. Ước tính, dịch giả tự do lập trình phần mềm và ứng dụng có thu nhập khoảng 20-50 triệu / tháng.

Phần mềm / ứng dụng lập trình
Phần mềm / ứng dụng lập trình
Phần mềm và ứng dụng lập trình
Phần mềm và ứng dụng lập trình

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực mới và năng động, không chỉ ứng dụng trong truyền thông, quảng cáo mà còn cả Digital Marketing, giao diện website, phần mềm, app, landing page, bao bì sản phẩm … Các chuyên gia. thiết kế đồ họa (nhà thiết kế) thường làm việc cho các công ty thiết kế, nhóm thiết kế nội bộ hoặc cơ quan, nhưng nhiều nhà thiết kế làm việc với tư cách là dịch giả tự do vì họ thích sự tự do và sáng tạo. Thực tế là các dịch giả tự do thiết kế đồ họa có cơ hội việc làm cao và thu nhập không thấp.

Thiết kế các dự án mà người làm nghề tự do thiết kế đồ họa nhận những giá trị vô cùng đa dạng. Một bảng quảng cáo sẽ có giá khác với một bộ ấn phẩm truyền thông, logo, bộ nhận diện thương hiệu khác nhau, brochure, catalogue, tạp chí, website, trang đích, app, bao bì sản phẩm … Thông thường, giá trị của sản phẩm thiết kế đồ họa Thấp nhất khoảng 200.000 VNĐ và cao nhất có thể lên đến 200.000.000 VNĐ. Người làm nghề tự do thiết kế đồ họa Bạn có thể vừa làm việc tại nhà hoặc vừa làm việc như một freelancer toàn thời gian. Thu nhập bình quân của người làm nghề tự do thiết kế đồ họa toàn thời gian khoảng 15-50 triệu / tháng, còn trong Top 10 công việc tự do được trả lương cao nhất.

Thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa

Copywriter / Content

Một công việc tự do rất phổ biến trong giới trẻ sáng tạo, đó là Copywriter hoặc sáng tạo nội dung Content. Đây là hai công việc vừa giống nhau vừa khác nhau. Nhiều người nghĩ chúng giống nhau nhưng thực tế không phải vậy.

Copywriter là thuật ngữ ban đầu của những người viết báo ở Châu Mỹ cổ đại. Bây giờ, Copywriter trở thành thuật ngữ dành cho tất cả những người viết trong lĩnh vực Marketing, truyền thông, quảng cáo, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Công việc chính của Copywriter là động não và viết. Trong khi đó, những người sáng tạo nội dung Content Không chỉ viết mà bạn có thể phải biết thiết kế, xử lý hình ảnh, tiếp thị, UX / UI để cung cấp. Content trực tuyến (bao gồm văn bản, hình ảnh, bố cục) sao cho hiệu quả nhất. Có thể nói CopywriterContent là hai thuật ngữ, một tác phẩm kinh điển, một tác phẩm hiện đại và đan xen, không phải là hai công việc riêng biệt.

Tham Khảo Thêm:  Bài 1: Vai trò, nhiệm vụ của trồng trọt

Cơ hội việc làm tự do của CopywriterContent là rất cao, vì nhu cầu quảng cáo và truyền thông của các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức. Người lao động CopywriterContent Đôi khi bạn không cần quá nhiều kỹ năng và kinh nghiệm như những freelancer khác, nhưng bạn cần có sức trẻ, sự sáng tạo và am hiểu về người tiêu dùng. Mức thu nhập phổ biến của người làm nghề tự do CopywriterContent full time khoảng 10-30 triệu / tháng.

Copywriter / Content
Copywriter / Content
Copywriter / Content
Copywriter / Content

Quay phim, chụp ảnh

Quay phim, chụp ảnh đang trở thành công việc tự do được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi tính năng động và sáng tạo. Với một chiếc máy ảnh / máy quay phim và bộ “đạo cụ” tripod, gimbal…, các bạn trẻ có thể trở thành freelancer chụp ảnh sự kiện, sản phẩm, mẫu, phong cảnh, quảng cáo … hoặc phim ảnh quảng cáo, chương trình, sự kiện, phóng sự, phim ngắn, video ca nhạc …

Thu nhập của Freelancer quay phim, chụp ảnh Tùy theo dự án mà mỗi cá nhân hoặc nhóm freelancer làm mà thu nhập hàng tháng sẽ rơi vào khoảng 10 – 30 triệu / tháng, nhiều người có thể có thu nhập cao hơn nữa. Tuy nhiên, để có thể trở thành một freelancer quay phim, chụp ảnhcác freelancer phải học kỹ thuật quay phim, chụp ảnh, đầu tư máy móc, thiết bị cũng như thường xuyên luyện tập, học hỏi để quay phim ngày càng “đã tay”.

Quay phim, chụp ảnh
Quay phim, chụp ảnh
Quay phim, chụp ảnh
Quay phim, chụp ảnh

PR – Tổ chức sự kiện

PR – Tổ chức sự kiện ngày nay cũng trở thành một công việc có thể được thực hiện bởi các dịch giả tự do. Thông thường, các freelancer sẽ được “khoán” một phần công việc trong các chương trình, sự kiện. Làm việc tự do trong lĩnh vực này PR – Tổ chức sự kiện Nó cũng rất đa dạng, có thể là lập kế hoạch, quan hệ đối ngoại, truyền thông, quay phim-chụp ảnh, thiết kế ấn phẩm truyền thông, trang trí, hoạt náo, lễ tân, dẫn chương trình, MC chương trình, hậu kỳ, âm thanh ánh sáng … Mức lương trung bình của freelancer PR – Tổ chức sự kiện khoảng 5-20 triệu / tháng, tùy từng công việc cụ thể khác nhau.

PR - Tổ chức sự kiện
PR – Tổ chức sự kiện
PR - Tổ chức sự kiện
PR – Tổ chức sự kiện

Dạy trực tuyến

Với sự phát triển của Internet, giảng dạy trực tuyến Ngày càng có nhiều người lựa chọn công việc freelancer để kiếm thêm thu nhập. Những người làm nghề tự do có thể mở các lớp học trực tuyến, dạy trên Youtube để kiếm tiền từ lượt xem và quảng cáo, cũng như hợp tác với các nhà cung cấp khóa học trực tuyến như Topica, BrandVietnam, Fedu …

Được giảng dạy trực tuyến Tất nhiên, kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm là cần thiết nên thường sẽ là những giáo viên hoặc những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Lương của giảng dạy trực tuyến sẽ rơi vào khoảng 5-10 triệu, tuy nhiên đây là khoản thu nhập phụ của hầu hết các freelancer giảng dạy trực tuyến chỉ bán thời gian.

Dạy trực tuyến
Dạy trực tuyến
Dạy trực tuyến
Dạy trực tuyến

Dịch

Dịch là một công việc tự do phổ biến với những người giỏi ngoại ngữ. Bên cạnh các trung tâm dịch thuật bên ngoài, nhiều người thuê dịch thuật của các freelancer để tiết kiệm chi phí. Thông thường, người làm nghề tự do dịch có thể làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian.

Tham Khảo Thêm:  Thế nào là cách mạng công nghiệp?

Bản dịch tiếng Anh vẫn là phổ biến nhất, nhưng bản dịch tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Trung đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Lương làm nghề tự do dịch thường khoảng 5-20 triệu / tháng.

Dịch giả tự do
Dịch giả tự do
Dịch
Dịch

Làm việc với dữ liệu

Công việc tự do làm việc với dữ liệu cũng nằm ở 10 công việc tự do được trả lương cao nhất. Đây là một nhóm các công việc khác nhau như thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu, xuất nhập dữ liệu, quản lý dữ liệu… Thông thường những freelancer này đều có kinh nghiệm và chuyên môn cao. quản lý và làm việc với dữ liệu trong các công ty hàng đầu hoặc StartUp, có thể nhận được nhiều công việc tự do hơn làm việc với dữ liệu ở nhà. Đây là một công việc chuyên biệt, đòi hỏi kỹ thuật cũng như óc tổ chức và logic.

Thường làm việc làm việc với dữ liệu dễ kiếm nhất là nhập liệu, không yêu cầu chuyên môn, thu nhập 3-7 triệu / tháng; và với những công việc mang tính chuyên môn cao như phân tích, quản lý dữ liệu, thông thường họ sẽ có mức thu nhập từ 7-15 triệu / tháng, và có thể chỉ là một công việc làm thêm tại nhà.

Làm việc với dữ liệu
Làm việc với dữ liệu
Làm việc với dữ liệu
Làm việc với dữ liệu

Rate this post

Tiếp thị kỹ thuật số

Cùng với sự phát triển của Google, Facebook, Youtube, Instagram, Cốc Cốc, các trang mạng xã hội, Tiếp thị kỹ thuật số ngày càng phát triển, không chỉ trong các cơ quan mà còn có sự tham gia của các dịch giả tự do cá nhân. Việc làm Tiếp thị kỹ thuật số Các dịch giả tự do phổ biến hiện nay là:

  • Quảng cáo Facebook (tích hợp Instagram)
  • Google Ads (tiếp thị lại tích hợp và Youtube)
  • SEO (kỹ thuật chạy SEO, gieo hạt, tối ưu hóa)
  • Tiếp thị kỹ thuật số tích hợp (tích hợp tất cả các kênh)

Hầu hết các dịch giả tự do Tiếp thị kỹ thuật số Tất cả đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực, đã từng làm việc cho các agency, có kinh nghiệm và kỹ năng quản lý ngân sách, tối ưu hóa quảng cáo. Các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức ngày nay đều lựa chọn Tiếp thị kỹ thuật số Vì phạm vi tiếp cận lớn và hiệu quả hơn so với tiếp thị truyền thống, họ có thể chọn các đại lý hoặc dịch giả tự do cá nhân này.

Thông thường, mỗi đại lý hoặc người làm nghề tự do Tiếp thị kỹ thuật số sẽ có doanh thu bằng 10% ngân sách quảng cáo của khách hàng, chưa kể các dịch vụ như tối ưu quảng cáo, làm nội dung, làm trang đích, SEO… sẽ có các khoản thu khác. Do đó, ước tính một freelancer cá nhân Tiếp thị kỹ thuật số Nếu bạn chạy quảng cáo với kinh phí 100 triệu thì bạn sẽ có thu nhập cơ bản là 10 triệu. Có chuyên gia chạy ngân sách lên đến 1 tỷ đồng / tháng. Cũng như các lập trình viên website, dịch giả tự do Tiếp thị kỹ thuật số Bạn có thể làm cả công việc hành chính và bán thời gian tại nhà hoặc làm việc như một freelancer toàn thời gian. Thu nhập làm thêm ước tính từ 5-10 triệu / tháng và chính thức 20-70 triệu / tháng. Những freelancer mới, chạy quảng cáo đơn giản (thường là Facebook) có mức thu nhập thấp hơn, tầm 5 – 10 triệu / tháng.

Tiếp thị kỹ thuật số
Tiếp thị kỹ thuật số
Tiếp thị kỹ thuật số
Tiếp thị kỹ thuật số

Trên đây là bài viết Top 10 công việc freelancer có thu nhập cao nhất của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *