Top 10 kiệt tác hội họa của họa sĩ Raffaello

Rate this post

Bức tranh “Chúa Kitô bị đóng đinh”

Một tác phẩm ban đầu chịu ảnh hưởng của Perugino, ban đầu nó là một bàn thờ trong nhà thờ San Domenico, gần quê hương Urbino của Raphael. Bức tranh cho thấy Chúa Giêsu trên thập tự giá, người đang tìm kiếm hòa bình mặc dù ông đang chết. Có hai thiên thần bắt máu của anh ta trong chén thánh. Ở bên trái Chúa Giêsu quỳ gối Mary Magdalene, cùng với John là nhà Truyền giáo đứng đằng sau bà. Bên phải Mary đứng, và St. Jerome, người mà bàn thờ được dành riêng, đang quỳ xuống.

Ở chân thập giá là dòng chữ “Raphael của Urbiny đã vẽ này” bằng chữ bạc. Bức tranh đã được Bộ sưu tập Quốc gia của Ludwig Mond để lại. Mặt trời và mặt trăng ở phía trên có mặt mặc dù Hội đồng Constantinople cấm ký hiệu tượng trưng như vậy để tham chiếu đến các tôn giáo khác.

Bức tranh được phân tích trong phòng trưng bày Quốc Gia London và các sắc tố điển hình của thời kỳ Phục Hưng đã được xác định. Ông đã vẽ bức tranh bằng các sắc tố khác với siêu việt tự nhiên, chì thiếc vàng, xanh da trời, đỏ son và màu đất.

Chúa Kitô bị đóng đinh
Chúa Kitô bị đóng đinh

Bức tranh “Madonna del Prato”

Raphael đã vẽ bức tranh sơn dầu này trên tàu vào năm 1505 khi ông ở Florence (Ý). Dù bây giờ bức tranh được đặt trong Bảo tàng Kunsthistorisches tại Vienna, Áo.

Madonna del Prato, còn được gọi là Madonna xứ Meadow sau khi cư trú lâu dài trong bộ sưu tập hoàng gia ở Vienna Belvedere, mô tả Đức Trinh Nữ Maria nhìn xuống con, Chúa Giêsu và anh em họ của ông, Thánh John the Baptist, người quỳ dâng cây thánh giá cho Chúa Giêsu.

Bức tranh được thể hiện trong một đồng cỏ yên tĩnh, liên kết bởi vẻ ngoài. Mary đang mặc một chiếc áo khoác màu xanh có viền vàng đặt trên một chiếc váy đỏ, kéo dài chân phải của cô dọc theo một đường chéo. Màu xanh tượng trưng cho nhà thờ và cái chết của Chúa Kitô đỏ, với bàn tay chạm tay của Chúa Giêsu, đoàn kết của Giáo Hội Mẹ với sự hy sinh của Chúa Kitô. Mắt cô dán chặt vào Chúa Kitô, đầu cô quay sang bên trái và hơi nghiêng, và hai tay cô giữ chặt anh khi anh nghiêng người về phía trước một cách không vững vàng để chạm vào cây thập tự thu nhỏ do John nắm giữ. Cây thuốc phiện ám chỉ đến niềm đam mê, cái chết và sự sống lại của Đấng Christ.

Bức tranh được vẽ cho Taddeo Taddei và được lưu giữ trong gia đình Taddei cho đến những năm 1660 khi nó được bán cho Ferdinand Charles, Hoàng tử của Áo.

Madonna xứ Meadow mô tả Đức Trinh Nữ Maria nhìn xuống con, Chúa Giêsu và anh em họ của ông.
Madonna xứ Meadow mô tả Đức Trinh Nữ Maria nhìn xuống con, Chúa Giêsu và anh em họ của ông.

Bức bích họa “The Parnassus “

Các Parnassus là một bức tranh bích họa của Raphael, trong cung điện của Vatican ở Rome, được vẽ theo ủy ban của Đức Giáo hoàng Julius II. Nó có lẽ là bức tường thứ hai của Stanza della Segnatura được sơn từ 1509 đến 1511, sau La Disputa và trước Trường Athens, nơi chiếm các bức tường khác của căn phòng.

Toàn bộ căn phòng cho thấy bốn lĩnh vực kiến thức của con người: triết học, tôn giáo, thơ ca và luật pháp, với “The Parnassus” đại diện cho thơ ca. Bức bích họa cho thấy núi Parnassus huyền thoại nơi Apollo ngự; ông đang ở trung tâm chơi một nhạc cụ (một lira da braccio đương đại chứ không phải là một đàn lyre cổ điển), được bao quanh bởi 9 hồi, 9 nhà thơ từ thời cổ đại, và 9 thi sĩ đương đại. Apollo, cùng với Calliope, thơ ca sử thi thơ ca, truyền cảm hứng cho các nhà thơ.

Raphael sử dụng bộ mặt Laocoön từ tác phẩm điêu khắc cổ Laocoön và các con trai của ông, được khai quật năm 1506 và cũng tại Vatican cho Homer của ông (trong chiếc áo choàng màu xanh đậm ở bên trái trung tâm), thể hiện sự mù lòa chứ không phải là đau đớn. Hai trong số các nhân vật nữ trong bức bích họa được cho là gợi nhớ đến việc tạo ra Adamangelo của Adam, Euterpe và Sappho, người được đặt tên trên một cuộn mà cô nắm giữ. Sappho là nhà thơ nữ duy nhất được thể hiện, có lẽ được xác định để cô ấy không bị lẫn lộn với một nàng thơ; cô ấy là một người bổ sung muộn mà không xuất hiện trong bản in của Marcantonio Raimondi ghi lại bản vẽ cho bức bích họa.

Cửa sổ bên dưới bức bích họa Parnassus khung cảnh của Mons Vaticanus, được cho là thiêng liêng đối với Apollo, nhân văn như Biondo, Vegio, và Albertini, đề cập đến vị thần mặt trời cổ đại của Vatican.

Tham Khảo Thêm:  Viết 4-5 câu để cảm ơn các chú bộ đội hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc
The Parnassu
The Parnassu

Bức tranh “Sự vinh danh của Đức Trinh nữ Maria “

Các Altar piece Oddi là một bức trang trí sau bàn thờ của lễ đăng quang của Đức Trinh Nữ vẽ trong 1502-1504 bởi các bậc thầy Renaissance, Raphael cho bàn thờ của nhà nguyện gia đình Oddi trong nhà thờ San Francesco ở Prato ở Perugia, Ý, và bây giờ trong Vatican Pinacoteca.

Bàn thờ được đặt cho nhà nguyện gia đình Oddi ở San Francesco, Prato ở Perugia, được đưa đến Paris năm 1797 và năm 1815 mang về Italy, không phải Perugia mà đến Vatican Pinacoteca.

Các hành động của bức tranh xảy ra trong hai cảnh liên quan, một cảnh ở trên trời và mặt đất khác. Phía trên lễ đăng quang cho thấy Đức Trinh Nữ được Chúa Giêsu phong tặng, trong khi thiên sứ đang chơi nhạc, trong khi bên dưới phần mô tả các tông đồ tụ tập quanh ngôi mộ trống của Đức Maria, có thân thể được lớn lên trời mà không bị tham nhũng. St Thomas nắm giữ trong tay của mình, tráng lệ Mary rơi xuống với anh như một minh chứng cho giả định của cô. Các thánh nhân ngước mắt lên cảnh tượng trên trời.

Sự vinh danh của Đức Trinh nữ Maria
Sự vinh danh của Đức Trinh nữ Maria

Bức tranh “Trường học Athens”

Trường học Athens (School of Athens) là một trong bộ tứ tranh tường của Raphael, ra đời vào khoảng giữa giai đoạn 1509 – 1511. Trường học Athens” thể hiện cách hiểu triết học của Raphael như một kiến thức về hiện thân của Thiên Chúa, với Plato và Aristotle đặt ở trung tâm của khung cảnh, giống như Chúa Giêsu là trung tâm trong bức tranh “Tiệc cưới ở Cana” của Paolo Veronese.

Tổng cộng, bức tranh có 21 triết gia nổi tiếng của Hy Lạp cổ đại, như Pythagoras, Heraclitus… trong đó Plato và Aristotle được đặt ở trung tâm.

Theo quan điểm của các nhà mỹ thuật hiện đại, đó là cách để Raphael thể hiện cách hiểu của mình về tư tưởng triết học. Triết học là một sự tương phản, với trung tâm là Plato và Aristotle với mối quan hệ thầy trò, nhưng tương phản về quan điểm.

Hai người này, một già – một trẻ; một giản dị, chân chất – một hào nhoáng; như đang tranh luận về một vấn đề nào đó, mà đa phần giới chuyên môn cho rằng đó là sự khác biệt về 2 trường phái triết học.

Đối với Plato, đó là thuyết Hình thức (theory of Forms) – nơi sự “tồn tại” là cái phi vật chất, là cái nhận biết được bằng trí tuệ siêu nhiên, còn “không tồn tại” là vật chất. Còn Aristotle, ông coi sự tồn tại vật lý là thực, và hiện thực là chân lý.

Đó là 2 trục tư tưởng triết học mà nhiều triết gia khác nương theo. Raphael không đứng về bên nào, mà cách thể hiện của ông dường như cho thấy ngôi trường của các triết gia không phải để họ ganh đua, mà vì một nhu cầu chung nhằm tìm kiếm tri thức và sự thật của cuộc sống.

Trường học Athens
Trường học Athens

Bức tranh “Tranh chấp của Bí tích Thánh Thể “

Bức bích họa tìm cách đại diện cho bức tranh những gì có thể được gọi là sự thật thần học, liên quan đến sự thật triết học thể hiện trước mặt nó bởi bức bích họa của Trường Athens . Trong truyền thống Kitô giáo, sự thật thần học này được hóa thân trong Thánh Thể , một cử chỉ tạ ơn rằng Chúa Kitô đã truyền lại cho các môn đệ của mình trong ký ức của anh ta, ngay trước khi niềm đam mê của mình. Từ đó trở đi, tất cả các dịch vụ của Giáo Hội Chúa Kitô trên trái đất xoay quanh hành động tối cao này, như một phương tiện cứu chuộc nhưng cũng là một mối quan hệ với một vị thần bao gồm cả Thiên Chúa Ba Ngôi, các thiên sứ và các vị thánh của mọi thời đại. Đó là thực tế thần học phức tạp mà Raphael cam kết đại diện cho bức bích họa này, vì nó được dành cho văn phòng và thư viện của Giáo hoàng Julius II , là một sự hỗ trợ cho việc chiêm ngưỡng bí ẩn của Giáo Hội trên trái đất và trên thiên đàng.

Bức bích họa được khoanh tròn trong một hầm và đề xuất, giống như hầu hết các tác phẩm của Raphael, một tác phẩm nghiêm ngặt khai thác một cách khôn ngoan hình dạng trong vòng cung của vòng tròn chào đón nó, vì motif tròn có mặt khắp nơi trong tác phẩm. Từ dưới lên trên, nó kết tinh đầu tiên trong Thánh Thể , hiện diện trên bàn thờ và hình thành như là trung tâm của vòng tròn mà qua đó hình bán nguyệt của hầm đi qua, xác nhận tình trạng của nó như là chủ đề của làm việc, sau đó nó được tìm thấy trong một vầng hào quang xung quanh chim bồ câu, biểu tượng truyền thống của Chúa Thánh Thần , trong hào quang vĩ đại của Chúa Kitô , dưới hình thức quả địa cầu trong tay Chúa Chúa. Cuối cùng, các thánh đồ và các nhân vật vĩ đại của Cựu Ước được đặt trong một vòng cung quanh Thiên Chúa Ba Ngôi , trong khi bầu trời bao gồm một vòm thiên thạch rộng lớn phát ra tiếng đảo ngược với vòng tròn bao quanh Chúa Kitô.

Sự toàn vẹn của hình tròn được giải thích bởi thực tế là sự ưu việt bản thể học và sự hoàn hảo của vòng tròn không chỉ là một truyền thống cổ xưa, mà còn với Kitô giáo, và đặc biệt hơn với thời Phục hưng. Chúng ta cũng có thể thấy trong mối quan tâm này sự sắp xếp tròn của các yếu tố trong bức tranh như dàn hợp xướng của một nhà thờ, bàn thờ và Thánh Thể hình thành nhiều yếu tố để gợi ý điều này.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp ngữ pháp TOEIC

Trực tiếp bên cạnh bàn thờ là các bác sĩ của Giáo Hội trong những ngày đầu của Kitô giáo với trái Gregory (theo đặc điểm Julius II ) và St. Jerome với sư tử của mình và ngay Augustine và Thánh Ambrose: các bốn bác sĩ, trái với các nhân vật khác đang ngồi đã mang họ đến gần hơn với các nhân vật nằm trên trời. Ngoài ra còn có hai giáo viên sau đó, St. Thomas và St. Bonaventure. The Popes Innocent III 1160 – 1216 ( Giáo hoàng mạnh mẽ nhất của thời Trung Cổ mà thiết lập sự độc lập chính trị của Roma ) và Sixtus IV ( 1414 – từ 1471 Francesco della Rovere của tên của nó, nó chỉnh trang đáng kể Rome) cùng với tôn giáo như Dominican Savonarola (kẻ chủ mưu trong năm 1494 ở Florence của một cuộc cách mạng chính trị (trở về Cộng hòa) và đạo đức ( rechristianisation ) hoặc họa sĩ Fra Angelico (đương đại Savonarola, ngưỡng mộ đối với các bức bích họa tuyệt vời của mình và tranh vẽ) kèm theo Dante, các Divine Comedy đã có một ảnh hưởng trên thần học ở Trung Tuổi, Fra Angelicogần bàn thờ, Bramant, các kiến trúc sư nổi tiếng của Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô, và Francesco Maria della Rovere, được trình bày trong những đặc điểm tương tự như của Leonardo da Vinci và chỉ các Thánh Thể trong một ánh sáng và lắc lư duyên dáng.

Tranh chấp của Bí tích Thánh Thể
Tranh chấp của Bí tích Thánh Thể

Bức tranh “Triumph of Galatea”

Triumph of Galatea – chiến thắng của Galatea là một bức bích họa hoàn thành khoảng năm 1514 bởi Raphael cho Biệt thự Farnesina ở Rome. Farnesina được chế tạo cho người chủ ngân hàng Sienese, Agostino Chigi, một trong những người đàn ông giàu nhất trong độ tuổi đó. Gia đình Farnese sau đó đã mua lại và đổi tên thành biệt thự, nhỏ hơn so với các palazzo táo bạo hơn ở phía bên kia của Tiber.

Bức tranh tường là một cảnh thần thoại của một loạt tôn tạo các bộ sưu tập mở của tòa nhà, một loạt không bao giờ hoàn thành được lấy cảm hứng từ “Stanze per la giostra” của nhà thơ Angelo Poliziano. Trong thần thoại Hy Lạp, Nereid Galatea xinh đẹp đã yêu người chăn cừu nông dân Acis. Phối ngẫu của cô, một người khổng lồ mắt khổng lồ Polyphemus, sau khi hợp nhất hai người yêu nhau, thọc một cây cột khổng lồ và giết chết Acis.

Raphael không vẽ bất kỳ sự kiện chính nào của câu chuyện. Ông đã chọn cảnh của sự khải huyền của nữ thần (Stanze, I, 118–119). Galatea xuất hiện bao quanh bởi các sinh vật biển khác có hình thức được lấy cảm hứng từ Michelangelo, trong khi màu sắc và trang trí tươi sáng được cho là được lấy cảm hứng từ bức tranh La Mã cổ đại. Ở bên trái, một Triton (một phần người đàn ông, một phần cá) bắt cóc một con nhộng biển; đằng sau họ, một Triton khác sử dụng một cái vỏ như một cây kèn. Galatea cưỡi một chiếc xe kéo được vẽ bởi hai con cá heo.

Trong khi một số người đã thấy trong mô hình cho Galatea hình ảnh của người bảo vệ, Imperia, người yêu của Agostino Chigi và Raphael gần như đương đại, Giorgio Vasari đã viết rằng Raphael không có nghĩa là cho Galatea giống với bất kỳ một người nào, mà đại diện cho vẻ đẹp lý tưởng. Khi được hỏi nơi ông đã tìm thấy một mô hình của vẻ đẹp như vậy, Raphael báo cáo nói rằng ông đã sử dụng “một ý tưởng nhất định”, ông đã hình thành trong tâm trí của mình.

Triumph of Galatea
Triumph of Galatea

Bức tranh “Sự trục xuất của Heliodorus ở đền thờ “

Sự trục xuất của Heliodorus từ Đền thờ là một bức bích họa của Raphael được vẽ từ năm 1511 đến năm 1513 như là một phần của hoa hồng của Raphael để trang trí với các bức bích họa các phòng mà bây giờ được gọi là Stanze di Raffaello, trong Cung điện Tông đồ ở Vatican. Nó nằm trong phòng lấy tên từ nó, Stanza di Eliodoro.

Sự trục xuất của Heliodorus từ Đền minh họa tập kinh thánh từ 2 Maccabees. Heliodorus được lệnh của Seleucus IV Philopator, vua của Syria, để nắm giữ kho báu được bảo tồn trong Đền Thờ ở Jerusalem. Trả lời những lời cầu nguyện của vị linh mục cao cấp Onias, Thiên Chúa gửi một người cưỡi ngựa được hai thanh niên hỗ trợ lái Heliodorus.

Ở bên trái, người bảo trợ của Raphael, Julius II chứng kiến cảnh từ đống rác của mình. Số tiền đã được dành riêng cho góa phụ và trẻ mồ côi và một linh mục đã nhìn thấy và cầu nguyện và Thiên Chúa đã gửi xuống một người cưỡi ngựa để đưa anh ta ra khỏi đền thờ. Các thành phần được chia thành hai nửa, ở trung tâm là linh mục cầu nguyện và linh mục trông giống như Julius II. Bên phải là người cưỡi ngựa chiến đấu Heliodorus. Menorah bởi linh mục ở trung tâm cho thấy rằng điều này được thiết lập BC và nó là xác thực. Bên trái là góa phụ và trẻ mồ côi được nhóm lại với nhau và Julius II đang được mang lên ngai vàng, chứng kiến sự kiện này.

Thông điệp của bức bích họa là “không ăn cắp từ nhà thờ”. Kiến trúc cầu xin so sánh với trường học của Athens, mặc dù các mái vòm trong bức bichaa họa là phong phú hơn nhiều và được mạ vàng và trang trí cao.

Sự trục xuất của Heliodorus ở đền thờ
Sự trục xuất của Heliodorus ở đền thờ

Bức tranh “Madonna of Foligno “

Madonna của Foligno là một bức tranh đầu tiên được vẽ trên bảng gỗ, sau đó nó được chuyển sang vải.

Tham Khảo Thêm:  Ấn Tượng Với Những Album Ảnh Cưới Tuyệt Đẹp Theo Phong Cách Hàn Quốc

Bức tranh là một cuộc trò chuyện thiêng liêng, nơi mà các nhân vật thánh thiện dường như đang trò chuyện và thu hút khán giả vào cuộc thảo luận của họ. Thay vì ngồi dưới tán cây, theo phong cách Umbria hay Florentine, Đức Trinh Nữ đang ngồi trên mây, ôm lấy Chúa Giêsu, trong khi được bao quanh bởi các thiên thần. Họ nhìn xuống Sigismonde de ‘Conti, quỳ xuống một chiếc áo choàng lót màu đỏ và lông thú. Conti được trình bày bởi St. Jerome bên phải với sư tử của mình, hấp dẫn cho sự bảo vệ của Đức Trinh Nữ. Bên trái là Thánh Phanxicô Assisi và Thánh Gioan Tẩy Giả, người đang đứng và mặc áo da. Như Thánh Gioan chỉ vào Chúa Giêsu, ông rõ ràng nhìn chúng tôi, kéo chúng tôi vào, trong khi Thánh Phanxicô chỉ cho chúng tôi và nhìn vào Đấng Christ. Giữa những người đàn ông là một thiên thần, liên kết các vị thánh của trái đất với các máy chủ seraph của thiên đàng. Đằng sau họ là những tòa tháp của Foligno.

Được vẽ trong thời kỳ La Mã của Raphael, đó là minh chứng cho sự trưởng thành nghệ thuật của ông, được chứng minh trong thành phần bức tranh, màu và hình thức.

Conti ủy thác bức tranh để tưởng nhớ sự tồn tại của anh ta về một cái vỏ đã nổ tung gần anh ta trong Cuộc vây hãm Foligno, quê hương của anh ta. Ông ghi nhận sự an toàn của mình để can thiệp trên trời. Theo nhà sử học Massimo Polidoro, bức tranh này đã được các trang web UFO sử dụng làm bằng chứng về vụ tai nạn chiếc đĩa bay. Những gì Polidoro nói rằng bạn đang thực sự nhìn thấy là ngôi nhà của Sigismondo Conti và một quả cầu lửa. Họa sĩ tại thời điểm này sử dụng “ý nghĩa tượng trưng mà là bất cứ điều gì nhưng ngẫu nhiên.” Thiên thần đang nắm giữ một dấu hiệu không có gì được viết trên đó. Theo Polidoro, điều này là bởi vì Sigismondo đã chết trước khi ông có thể nói với Raphael những gì “cảm ơn” với Đức Trinh Nữ mà ông muốn viết trên biển báo. Polidoro gọi lời giải thích UFO, “diễn giải lại bằng con mắt của người châu Âu thế kỷ 21, sản phẩm của các nền văn hóa khác”.

Madonna of Foligno
Madonna of Foligno

Bức tranh “Vision of a Knight” – Tầm nhìn của một hiệp sĩ

Tầm nhìn của một hiệp sĩ, còn được gọi là Giấc mơ của Scipio hoặc Câu chuyện ngụ ngôn, là một bức tranh nhỏ bằng sơn trứng trên cây dương của Raphael, hoàn thành năm 1504–1505. Nó nằm trong phòng trưng bày Quốc Gia ở London. Nó có thể hình thành một cặp với bảng điều khiển Three Graces, cũng rộng 17 cm vuông, bây giờ trong bảo tàng Chataeau de Chantilly.

Có một số lý thuyết về những gì mà bảng điều khiển có ý định đại diện. Một số sử gia nghệ thuật nghĩ rằng hiệp sĩ ngủ đại diện cho tướng quân La Mã Scipio Africanus (236–184 TCN), người đã mơ ước rằng ông phải chọn giữa đức hạnh (phía sau đường dốc và đá) và niềm vui (trong áo choàng lỏng lẻo). Tuy nhiên, hai nhân vật nữ tính không được trình bày là thí sinh. Họ có thể đại diện cho các thuộc tính lý tưởng của hiệp sĩ: cuốn sách, thanh kiếm và hoa mà họ giữ cho thấy những lý tưởng của học giả, người lính và người yêu mà một hiệp sĩ nên kết hợp.

Nguồn rất có thể cho câu chuyện ngụ ngôn được mô tả là từ một đoạn trong Punica, một bài thơ sử thi kể lại cuộc Chiến tranh Punic lần thứ hai của nhà thơ Latin Silius Italicus. Bảng điều khiển đã được chuyển đến Anh bởi William Young Ottley vào năm 1800.

Raphael sử dụng một bảng màu phong phú để mô tả cảnh đầy màu sắc này. Các sắc tố như: vàng thiếc, đồng thau và nâu đất.

Tầm nhìn của một hiệp sĩ
Tầm nhìn của một hiệp sĩ

Rate this post

Bức tranh “Madonna del Prato”

Raphael đã vẽ bức tranh sơn dầu này trên tàu vào năm 1505 khi ông ở Florence (Ý). Dù bây giờ bức tranh được đặt trong Bảo tàng Kunsthistorisches tại Vienna, Áo.

Madonna del Prato, còn được gọi là Madonna xứ Meadow sau khi cư trú lâu dài trong bộ sưu tập hoàng gia ở Vienna Belvedere, mô tả Đức Trinh Nữ Maria nhìn xuống con, Chúa Giêsu và anh em họ của ông, Thánh John the Baptist, người quỳ dâng cây thánh giá cho Chúa Giêsu.

Bức tranh được thể hiện trong một đồng cỏ yên tĩnh, liên kết bởi vẻ ngoài. Mary đang mặc một chiếc áo khoác màu xanh có viền vàng đặt trên một chiếc váy đỏ, kéo dài chân phải của cô dọc theo một đường chéo. Màu xanh tượng trưng cho nhà thờ và cái chết của Chúa Kitô đỏ, với bàn tay chạm tay của Chúa Giêsu, đoàn kết của Giáo Hội Mẹ với sự hy sinh của Chúa Kitô. Mắt cô dán chặt vào Chúa Kitô, đầu cô quay sang bên trái và hơi nghiêng, và hai tay cô giữ chặt anh khi anh nghiêng người về phía trước một cách không vững vàng để chạm vào cây thập tự thu nhỏ do John nắm giữ. Cây thuốc phiện ám chỉ đến niềm đam mê, cái chết và sự sống lại của Đấng Christ.

Bức tranh được vẽ cho Taddeo Taddei và được lưu giữ trong gia đình Taddei cho đến những năm 1660 khi nó được bán cho Ferdinand Charles, Hoàng tử của Áo.

Madonna xứ Meadow mô tả Đức Trinh Nữ Maria nhìn xuống con, Chúa Giêsu và anh em họ của ông.
Madonna xứ Meadow mô tả Đức Trinh Nữ Maria nhìn xuống con, Chúa Giêsu và anh em họ của ông.

Trên đây là bài viết Top 10 kiệt tác hội họa của họa sĩ Raffaello của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Từ vựng Tiếng Anh lớp 11 Unit 6 Competitions

Mục lục Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 11 Unit 6: Contests Từ vựng unit 6 lớp 11 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 11 Unit 6: Contests Đến…

Giải sách giáo khoa Toán lớp 2 Bài: Phép chia 1 trang 16 – sách Cánh Diều

Mời các bạn học sinh và quý thầy cô tham khảo hướng dẫn giải vở bài tập Toán lớp 2: Phép chia 1 trang 16 – Cánh…

Giáo án VNEN lớp 5 – Tuần 12

Mục lục Giáo án VNEN lớp 5 Tuần 12 Giáo án Tiếng Việt lớp 5 VNEN tuần 12 Giáo án toán VNEN lớp 5 tuần 12 Giáo…

Giải Toán lớp 1 trang 88 SGK: Luyện tập bảng cộng và bảng trừ trong phạm vi 10 đầy đủ

Mời các em và thầy cô tham khảo SGK Hướng dẫn giải toán lớp 1 trang 88: Luyện tập bảng cộng trừ trong phạm vi 10 chính…

Danh mục SGK lớp 4 mới năm 2023 – 2024

Mục lục Danh mục sách giáo khoa lớp 4 năm 2023 – 2024 1. Danh mục sách giáo khoa lớp 4 mới năm học 2023-2024 2. Nhận…

Giải Toán lớp 1 trang 86, 87 SGK: Bảng cộng và bảng trừ trong phạm vi 10 đầy đủ

Mời các em và thầy cô tham khảo Sách hướng dẫn giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 86, 87: Bảng cộng trừ đến 10 chính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *