Top 10 Lý do bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng thay vì đầu tư lĩnh vực khác

Rate this post

Quyền của bạn được bảo vệ

Hiện nay, vai trò không thể phủ nhận Bảo hiểm tiền gửi tại Việt Nam (Deposit Vietnam) dưới sự quản lý của Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước đã mang lại sự phát triển cho hệ thống ngân hàng nội địa Việt Nam. Vì khách hàng sẽ lấy lại được tiền ký quỹ nếu ngân hàng mất khả năng thanh toán. Vì vậy, những cá nhân có tiền nhàn rỗi có thể gửi tiền vào ngân hàng và đây cũng là một cách để bảo toàn vốn (không lo mất vốn khi đầu tư).

Người gửi tiền cũng không cần lo lắng về việc vốn của tổ chức bị cạn kiệt hoặc không đủ để đáp ứng các nghĩa vụ bảo hiểm tiền gửi của mình. Trong trường hợp ngân hàng mất khả năng thanh toán do chính phủ Việt Nam bảo lãnh cho tổ chức tín dụng này cho tổ chức tín dụng khác vay, điều này không chỉ cho thấy vị trí cực kỳ quan trọng và cần thiết của bảo hiểm. tiền gửi mà còn tạo niềm tin vững chắc vào hệ thống ngân hàng đối với mọi khách hàng.

Quyền của bạn được bảo vệ
Quyền của bạn được bảo vệ
Quyền của bạn được bảo vệ

Chỉ 200.000đ

Để tạo tài khoản tiết kiệm cá nhân, số tiền tối thiểu khách hàng cần có trong tài khoản là 200.000 VNĐ. Với số tiền này, bạn vẫn được lãi (mặc dù không nhiều), nhưng quan trọng hơn là bạn có thể kiếm được một khoản lãi nhỏ, trong khi với số tiền nhàn rỗi này, bạn không thể dùng nó để đầu tư. kênh đầu tư nào khác vì quá nhỏ lại phải vay mượn thêm và các kênh đầu tư khác quá rủi ro dễ dẫn đến vỡ nợ.

Chỉ 200.000đ
Chỉ 200.000đ
Chỉ 200.000đ

Thanh khoản cao

Khách hàng có thể Rút tiền dễ dàng bất cứ khi nào và tại bất kỳ chi nhánh nào nếu có tình huống không mong muốn xảy ra với khách hàng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu khách hàng rút tiền trước thời hạn, khách hàng sẽ mất toàn bộ tiền lãi trên số tiền gửi. Đặc biệt có một cách đầu tư vừa lãi cao vừa rút dễ dàng, bạn có thể chia số tiền đó thành 2 tài khoản, một tài khoản lớn gửi dài hạn hưởng lãi cao, một tài khoản nhỏ hơn. phần còn lại gửi vào một tài khoản ngắn hạn khác để rút dễ dàng mà không bị mất lãi do một khách hàng có thể mở nhiều tài khoản tiền gửi tại một ngân hàng.

Tham Khảo Thêm:  Bài tập unit 1 lớp 4 They’re from Australia Online
Thanh khoản cao
Thanh khoản cao
Thanh khoản cao

Chắc chắn

Báo chí đã đăng tin bao nhiêu lần? Kẻ trộm Đột nhập nhà dân hay lừa người già, trẻ em để cướp tài sản, thậm chí gây thiệt hại tính mạng cho người thân trong chiến tranh, nỗi lo này sẽ tan biến nếu bạn mang tài sản của mình đến ngân hàng để bảo quản. . Ngay cả khi họ lấy sổ tiết kiệm của bạn thì họ cũng không thể rút tiền từ tài khoản của bạn vì để rút được tiền bạn cần có giấy ủy quyền tại ngân hàng đó hoặc công chứng và bạn cần xuất trình CMND và ký tên. đứng tên trên giấy rút tiền.

Chắc chắn
Chắc chắn
Chắc chắn

Đầu tư đơn giản, ai cũng có thể đầu tư

Bạn không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu về đầu tư tiền gửi để có thể thực hành nó, bạn chỉ cần thực sự có một số tiền nhàn rỗi, sau đó chọn một ngân hàng để thực hiện giao dịch và bạn sẽ nhận được lãi suất. định kỳ từng kỳ. Cách đầu tư này khá dễ dàng với mọi người, không tốn vốn, không đòi hỏi chuyên môn sâu. Vì thế Đầu tư đơn giản, ai cũng có thể đầu tư.

Đầu tư đơn giản, ai cũng có thể đầu tư
Đầu tư đơn giản, ai cũng có thể đầu tư
Đầu tư đơn giản, ai cũng có thể đầu tư

Kim loại quý rất nhạy cảm

Kênh đầu tư vàng khá phổ biến từ nhiều đời nay, thậm chí hàng chục năm trước ông bà ta đã từng tích trữ vàng. Tuy nhiên đây là kênh đầu tư khá nhạy cảm và rất rủi ro Giá vàng biến động và thay đổi hàng ngày. Đặc biệt trong giai đoạn này của năm 2016, giá vàng trong nước thường xuyên chịu tác động của giá vàng thế giới mà nguyên nhân chủ yếu là do mất cân đối cung tiền đối với một số đồng tiền (như bảng Anh và đồng Bảng Anh). Tiền đô la mỹ). ..) khiến các tổ chức tín dụng hạn chế nắm giữ và chuyển tiền sang tích trữ vàng khiến giá vàng tăng.

Mặt khác, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể thay đổi lãi suất khiến đồng USD tăng giá, từ đó giá vàng thế giới giảm do các tổ chức tín dụng bán vàng để mua USD (trả nợ). Với những lý do trên, việc dự đoán tình hình giá vàng trong nước thực sự khó khăn nên những người không có kiến ​​thức chuyên sâu về vàng không nên lựa chọn kênh đầu tư này để sinh lời bởi rủi ro rất cao. đến thua lỗ. Màu vàng. thủ đô.

Tham Khảo Thêm:  Kế hoạch dạy thêm môn tiếng Anh lớp 9 mới thí điểm năm 2019 – 2020
Kim loại quý rất nhạy cảm
Kim loại quý rất nhạy cảm
Kim loại quý rất nhạy cảm

Chứng khoán rất rủi ro

Có thể chứng khoán là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư, nhưng nó cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp và mang rủi ro cao nhất, tất nhiên, điều kiện cần không chỉ là kiến ​​thức mà còn là bản lĩnh của nhà đầu tư. thời gian và tiền bạc là cần thiết. Kênh đầu tư chứng khoán đòi hỏi rất nhiều không chỉ kiến ​​thức, thời gian, tiền bạc mà còn cả tâm lý, dù bạn đã học nhiều nhưng đối mặt với những tình huống thực tế sẽ rất căng thẳng và sẽ phát sinh. quyết định sai lầm. Đừng dại nhảy ngay vào kênh đầu tư mạo hiểm này khi chưa chuẩn bị đầy đủ.

Để yên tâm hơn, nhà đầu tư nên tạo tài khoản demo ảo để nắm bắt và quan sát xu hướng thay đổi của thị phần, đồng thời nhà đầu tư nên theo dõi lâu dài, đặc biệt là kiến ​​thức về chứng khoán. chứng khoán rất khác, cần phải nghiên cứu sâu. và không ngừng nghỉ vì nó thay đổi liên tục, tuy nhiên đó chỉ là tài khoản ảo để thử nghiệm, thực tế nhà đầu tư chưa gặp áp lực tài chính, nhưng nếu thất bại với tài khoản ảo thì nhà đầu tư chưa đủ điều kiện để tham gia. học bổng vì bạn chỉ gặp lỗi do bấm nhầm. thậm chí các dấu chấm sẽ gây ra thiệt hại rất lớn.

Chứng khoán rất rủi ro
Chứng khoán rất rủi ro
Chứng khoán rất rủi ro

Bất động sản đắt giá

Mua nhà để ở hay cho thuê cũng là một cách đầu tư thông minh, nhưng thực tế không dễ như bạn nghĩ, kênh đầu tư nào cũng cần kiến ​​thức sâu rộng về lĩnh vực đó. , kênh bất động sản cũng cần phải có nhiều hiểu biết về thị trường trong nước để sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan.

Để quyết định có nên sử dụng căn hộ để cho thuê hay không, nhà đầu tư phải xem xét trên nhiều quan điểm khác nhau:

  • nhu cầu của khách hàng)
  • Diện tích (có cầu)
  • Giá cả hợp lý mà khách hàng sẵn sàng chi trả
  • Tỷ lệ lấp đầy (khu vực nhiều nhà đầu tư BĐS nhưng nhu cầu vẫn cao)
Tham Khảo Thêm:  Mẫu báo cáo thành tích chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (5 mẫu)

Việc sử dụng tiền vào căn hộ, nhà đầu tư nên tính toán kỹ, bởi nếu dùng tiền nhàn rỗi cộng với vay ngân hàng, lãi vay có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến thất bại. Ngoài ra, nếu chủ đầu tư bỏ tiền mua nhà rồi tự cho thuê thì với cách này vừa không phải vay vốn, vừa phải trả lãi mà tỷ lệ lỗ khi không có người thuê cũng khá cao. Hãy cân nhắc kỹ khả năng chi trả và lợi nhuận đạt được để không dẫn đến rủi ro lỗ vốn.

Bất động sản đắt giá
Bất động sản đắt giá
Bất động sản đắt giá

Tránh khấu hao tài sản

Mặc dù các kênh đầu tư khác khá bấp bênh, gây nguy cơ thất thoát vốn cho nhà đầu tư nhưng gửi tiết kiệm ngân hàng luôn mang lại lãi suất (dù thấp nhưng luôn dương) cho khách hàng nên thay vì sợ rủi ro, họ không đầu tư. Nếu giữ tiền ở nhà, lạm phát sẽ khiến đồng tiền mất giá dần nên nếu gửi vào ngân hàng sẽ không mang lại lợi nhuận đáng kể nhưng sẽ luôn bảo toàn được một khoản vốn đáng kể cho họ.

Tránh khấu hao tài sản
Tránh khấu hao tài sản
Tránh khấu hao tài sản

Có thể dự báo thu nhập và lập kế hoạch cho tương lai

Nhà đầu tư có thể tính lãi hàng tháng hoặc đến khi đáo hạn nhờ 3 yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận là kỳ hạn gửi, số tiền gửi và lãi suất. Điều dễ thấy nhất khi nhìn vào biểu lãi suất của ngân hàng, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể nhận thấy, kỳ hạn gửi càng dài thì lãi suất càng cao. Công thức sau đây sẽ giúp bạn tính toán lợi nhuận từ khoản tiền gửi trước của mình trong một khoảng thời gian nhất định:

Lợi nhuận = [(Tổng tiền gửi x Lãi suất)/360] x số ngày gửi thực tế.

Có thể dự báo thu nhập và lập kế hoạch cho tương lai
Có thể dự báo thu nhập và lập kế hoạch cho tương lai
Có thể dự báo thu nhập và lập kế hoạch cho tương lai

Đánh giá bài viết này

Chỉ 200.000đ

Để tạo tài khoản tiết kiệm cá nhân, số tiền tối thiểu khách hàng cần có trong tài khoản là 200.000 VNĐ. Với số tiền này bạn vẫn được lãi (tuy không nhiều) nhưng quan trọng hơn là bạn có thể kiếm được một khoản lãi nho nhỏ trong khi với số tiền nhàn rỗi này bạn không thể dùng để đầu tư. kênh đầu tư nào khác vì quá nhỏ lại phải vay mượn thêm và các kênh đầu tư khác quá rủi ro dễ dẫn đến vỡ nợ.

Chỉ 200.000đ
Chỉ 200.000đ
Chỉ 200.000đ

Trên đây là bài viết Top 10 Lý do bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng thay vì đầu tư lĩnh vực khác của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Tổng hợp lý thuyết Toán lớp 2: 49 + 25 (đầy đủ)

Mời các em học sinh, quý phụ huynh và thầy cô giáo tham khảo bản Lý thuyết chung môn toán lớp 2: 49 + 25 Bản tóm…

Giải Toán lớp 2 trang 17 SGK Tập 1: 49 + 25 đầy đủ

Mời các em và thầy cô tham khảo Hướng dẫn giải đúng bài toán lớp 2 SGK tập 1 trang 17: 49 + 25 được biên soạn…

Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 27: Con mèo

Nội dung hướng dẫn giải SGK Tự nhiên và xã hội lớp 1 Bài 27: Con mèo được chúng tôi biên soạn bám sát yêu cầu trong…

Giải VBT Toán lớp 1 trang 14 Tập 2 Bài 80 đầy đủ

Mời các em và thầy cô tham khảo ngay hướng dẫn giải Vở Toán Lớp 1 Trang 14 Bài 80 Bài Tập 2: Luyện Tập Chung (chính…

Giải bài tập Toán lớp 1 trang 65: Phép trừ trong phạm vi 10 – sách Cánh Diều

Mời các em và thầy cô tham khảo Hướng dẫn giải Toán lớp 1 trang 65: Phép trừ cho 10 – Kite được biên soạn đầy đủ…

Giải Toán lớp 1 trang 56 SGK: Phép trừ trong phạm vi 4 đầy đủ

Mời các em và thầy cô tham khảo Giải bài tập SGK Toán lớp 1 trang 56: Phép trừ trong phạm vi 4 là đúng được biên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *