Top 10 siêu phẩm Hollywood có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Rate this post

Avengers: End Game (Avengers: Hồi Kết) (2019): hơn 2,797 tỷ USD

Đứng đầu trong danh sách là bộ phim cán mốc doanh số 1 tỷ USD nhanh nhất trong lịch sử điện ảnh, khi chỉ cần 5 ngày ra rạp đã thu về doanh số khủng.

Avengers: Hồi kết (tên gốc tiếng Anh: Avengers: Endgame) là phim điện ảnh siêu anh hùng Mỹ ra mắt năm 2019, do Marvel Studios sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures phân phối. Phim là phần thứ tư của loạt phim Avengers, sau Biệt đội siêu anh hùng (2012), Avengers: Đế chế Ultron (2015) và Avengers: Cuộc chiến vô cực (2018). Đây là phim thứ 22 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), đồng thời là phim áp chót của giai đoạn 3 trong vũ trụ điện ảnh này. Đạo diễn là anh em Russo, biên kịch là Christopher Markus và Stephen McFeely. Các nhân vật trong phim được dựa theo Biệt đội Avengers của truyện tranh Marvel. Tựa đề Avengers: Endgame chính thức được công bố và trailer đầu tiên của phim chính thức được đăng tải lên mạng vào ngày 7 tháng 12 năm 2018. Trong phim, các thành viên còn sống sót của nhóm Avengers và các đồng minh của họ hợp tác với nhau để đảo ngược thiệt hại do Thanos gây ra trong Avengers: Cuộc chiến vô cực.

Siêu phẩm Avengers: Endgame – hồi kết của một kỷ nguyên trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Nếu Infinity War là một cuộc chiến quyết liệt thì Endgame là một cuộc đấu trí. Cả bộ phim là một kiệt tác hoành tráng, là đỉnh cao của 22 bộ phim trước đây, nó không chỉ là một cái kết mà còn mở ra một câu chuyện mới về cuộc đời và sự nghiệp tương lai của các Siêu Anh Hùng. Tại Việt Nam, phim được khởi chiếu từ ngày 26 tháng 4 năm 2019, dưới định dạng 2D, 3D và IMAX.

Bộ phim đã nhận được lời khen ngợi về hướng đi, diễn xuất, giá trị giải trí và trọng lượng cảm xúc, với các nhà phê bình ca ngợi đỉnh cao của câu chuyện xuyên suốt 22 phần phim. Phim đã thu về 2.795 tỷ USD toàn cầu, vượt qua doanh thu Avengers: Cuộc chiến vô cực trong vòng 10 ngày, phá vỡ nhiều kỉ lục phòng vé và là phim có doanh thu cao nhất năm 2019, đồng thời cũng là phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tính đến ngày 21/07/2019. Trong đó có hơn 270 tỉ đồng doanh thu của phim tại Việt Nam và là phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam.

Avengers: End Game (Avengers: Hồi Kết) (2019): hơn 2,797 tỷ USD
Avengers: End Game (Avengers: Hồi Kết) (2019): hơn 2,797 tỷ USD
Avengers: End Game (Avengers: Hồi Kết) (2019): hơn 2,797 tỷ USD
Avengers: End Game (Avengers: Hồi Kết) (2019): hơn 2,797 tỷ USD

Avatar (2009): 2,789 tỷ USD

Bộ phim khoa học công nghệ viễn tưởng đặc sắc Avatar do James Cameron lên kịch bản và đạo diễn. Khi Avatar ra rạp năm 2009 đã tạo nên một cơn sốt vô cùng lớn ở khắp nơi trên toàn cầu. Phim kể đến khoa học lai ghép gen DNA giữa người địa cầu và chủng tộc Na’vi ở hành tinh Pandora năm 2154. Siêu phẩm này làm kỹ xảo 3D tuyệt vời tới nỗi sau lúc Avatar ra đời, kiểu xử lý hình ảnh 3D đã trở thành định dạng tiêu chuẩn mà bất cứ bộ phim nào muốn được gọi là “bom tấn” cũng đều phải có.

Tham Khảo Thêm:  Bài giảng Luyện từ và câu 4 tuần 22: Chủ ngữ trong câu kể Ai thế nào?

Avatar đã xô đổ hàng loạt kỷ lục doanh thu phòng vé suốt thời gian trình chiếu, sau đó trở thành bộ phim với doanh thu cao nhất ở cả thị phần nội địa Bắc Mỹ lẫn trên toàn toàn cầu, vượt qua kiệt tác Titanic đã giữ vững ngôi vị suốt 12 năm trước đấy. Không chỉ thành công về thương mại, phim còn giành được 3 tượng vàng Oscar danh giá đáng mơ ước. 3 phần tiếp theo của Avatar theo dự định sẽ tiếp tục ra rạp trong khoảng năm 2017 – 2019.

Avatar (2009)
Avatar (2009)
Avatar | Official Trailer (HD) | 20th Century FOX

Titanic (1997): 2,187 tỷ USD

Bộ phim sở hữu chủ đề lãng mạn xen lẫn thảm họa dựa theo câu chuyện thật về vụ đắm tàu RMS Titanic trong lịch sử, do James Cameron viết kịch bản, đạo diễn và đồng sản xuất. Hai diễn viên chính Leonardo DiCaprio và Kate Winslet đều đã trở thành ngôi sao nức tiếng hàng đầu của Hollywood sau kiệt tác này.

Tạo nên các cảnh quay hoành tráng, quy mô ngoài đại dương, cùng những khoa học công nghệ mô phỏng hình ảnh phức tạp trên máy tính, Titanic là đại diện dòng phim mang kinh phí đầu tư cao nhất trong lịch sử vào cuối thập kỷ 90 – 200 triệu đô la Mỹ.

Titanic là bộ phim đầu tiên vượt mốc doanh thu phòng vé một tỷ đô la Mỹ, và sau lúc phát hành thêm định dạng 3D năm 2012, bộ phim Titanic là tác phẩm thứ hai sau Avatar thu về trên 2 tỷ đô la Mỹ trên thế giới. Phim cũng đạt được đến 11 tượng vàng Oscar, trong đấy có hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim hay nhất.

Titanic (1997)
Titanic (1997)
Titanic – Official Trailer (HD)

Star Wars: The Force Awakens (2015): 2,068 tỷ USD

Theo đúng như dự đoán của nhiều khán giả, phần mới nhất của loạt phim khoa học viễn tưởng nổi Chiến tranh giữa những vì sao ngay sau lúc ra rạp các ngày cuối năm 2015 đã nhanh chóng xô đổ hàng loạt kỷ lục của nền nghệ thuật thứ 7 này. Tác phẩm kể về cuộc phiêu lưu hoành tráng và kỳ bí trên dải ngân hà của chàng trẻ trai Luke Skywalke cùng bạn Han Solo và công chúa Leia. Bộ phim chỉ cần 12 ngày để thiết lập cột mốc 1 tỷ đô la Mỹ doanh thu phòng vé, nhanh hơn một ngày so với bom tấn “Jurassic World” mà hãng Universal ra mắt hồi tháng 6 năm nay.

So với bộ phim đình đám về những siêu anh hùng “Avengers: Age of Ultron” của hãng Marvel cũng ra rạp hè mới đây, “The Force Awakens” chỉ cần một nửa thời gian để thu về 1 tỷ đô la Mỹ tiền vé. Tính riêng thị phần nội địa, Star Wars 7 đã trở thành 1 bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, vượt lên trên Avatar. Với việc Star Wars vẫn đang tiếp diễn được công chiếu, khả năng soán 2 vị trí dẫn đầu là hoàn toàn có thể.

Star Wars: The Force Awakens (2015)
Star Wars: The Force Awakens (2015)
Star Wars: The Force Awakens Trailer (Official)

Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) (2018): 2,048 tỷ USD

Avengers: Cuộc chiến vô cực (tên gốc tiếng Anh: Avengers: Infinity War) là một bộ phim điện ảnh đề tài siêu anh hùng của Mỹ năm 2018 dựa trên biệt đội siêu anh hùng Avengers của Marvel Comics. Phim do Marvel Studios sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures chịu trách nhiệm phân phối, là phần phim tiếp theo của Biệt đội siêu anh hùng (2012) và Avengers: Đế chế Ultron (2015), đồng thời cũng là phim điện ảnh thứ 19 trong loạt phim điện ảnh thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Tham Khảo Thêm:  Giải bài 3.1, 3.2, 3.3, 3.4 trang 35, 36 Sách bài tập Đại số và giải tích 11

Tác phẩm do bộ đôi anh em Anthony và Joe Russo đạo diễn, với phần kịch bản được chắp bút bởi Christopher Markus và Stephen McFeely. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên gồm Robert Downey Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Chris Evans, Scarlett Johansson, Benedict Cumberbatch, Don Cheadle, Tom Holland, Chadwick Boseman, Paul Bettany, Elizabeth Olsen, Anthony Mackie, Sebastian Stan, Danai Gurira, Letitia Wright, Dave Bautista, Zoe Saldana, Josh Brolin và Chris Pratt. Trong Avengers: Cuộc chiến vô cực, Biệt đội Avengers hợp tác với nhóm Vệ binh dải Ngân Hà để ngăn chặn Thanos khỏi việc thu thập đầy đủ 6 Viên đá Vô cực và hủy diệt một nửa số sinh vật trong vũ trụ.

Với cách xây dựng khéo léo và xử lý thông minh của đội ngũ nhà sản xuất, thời lượng phim không hề khiến bạn cảm thấy mệt mỏi mà thay vào đó là cảm giác phấn khích, thỏa mãn, hài hước và không thiếu những trường đoạn khiến khán giả lặng người đi vì xúc động.

Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) (2018)
Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) (2018)
Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) (2018)

Jurassic World (Thế Giới Khủng Long) (2015): 1,671 tỷ USD

Vị trí tiếp thep trong danh sách này là 1 tác phẩm mới vừa ra rạp hè năm 2016: Jurassic world. Bộ phim phiêu lưu về đề tài khoa học viễn tưởng này là phần thứ 4 trong series rất nức danh Công viên kỷ Jura, nói về 1 công viên mang những chú khủng long được nhân bản DNA thành công. Ngay lúc ra rạp tháng 6 gần đây, phim đã nhận được đầy đủ phản hồi tốt đẹp từ giới phê bình vì hiệu quả hình ảnh, kỹ xảo hành động và âm nhạc.

Jurassic World với tuần lễ khởi chiếu đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại ở cả phận địa Bắc Mỹ, quốc tế lẫn toàn thế giới, lập kỷ lục đạt mốc doanh thu 1 tỷ đô la Mỹ nhanh nhất trong lịch sử, chỉ hết 13 ngày.

Jurassic World (Thế Giới Khủng Long) (2015): 1,671 tỷ USD
Jurassic World (Thế Giới Khủng Long) (2015): 1,671 tỷ USD
Jurassic World (Thế Giới Khủng Long) (2015): 1,671 tỷ USD
Jurassic World (Thế Giới Khủng Long) (2015): 1,671 tỷ USD

The Lion King (Vua Sư Tử) (2019): 1,656 tỷ USD

Vua sư tử (tiếng Anh: The Lion King) là một bộ phim điện ảnh chính kịch Mỹ, phim cho tuổi mới lớn của đạo diễn Jon Favreau và được sản xuất bởi Walt Disney Pictures dựa trên bộ phim hoạt hình cùng tên năm 1994. Đây là phiên bản tái phát hành người đóng 3D, hay gọi cách khác là bản làm lại. Bộ phim có sự góp mặt của các giọng lồng tiếng như Donald Glover, Seth Rogen, Chiwetel Ejiofor, Billy Eichner, John Oliver, Keegan-Michael Key, Beyoncé Knowles-Carter, John Kani và James Earl Jones.

Vua Sư Tử là bộ phim kể về hành trình trưởng thành của một chú sư tử tên Simba – hoàng tử của vùng đất Pride. Sau khi rơi vào bẫy của người chú ruột Scar, Simba chạy khỏi vương quốc và tận hưởng đời sống lưu vong. Nhưng sứ mệnh trở thành một vị vua trong cậu chưa bao giờ mất đi.

Bộ phim là một bản Live-action được đầu tư chi tiết và mô tả chân thực nhất về các nhân vật. Đồ hoạ, kỹ xảo và âm thanh của Vua Sư Tử chắc chắn sẽ làm mãn nhãn và chinh phục tất cả các khán giả.

The Lion King (Vua Sư Tử) (2019): 1,656 tỷ USD
The Lion King (Vua Sư Tử) (2019): 1,656 tỷ USD
The Lion King (Vua Sư Tử) (2019): 1,656 tỷ USD

The Avengers (Biệt Đội Siêu Anh Hùng) (2012): 1,518 tỷ USD

Đây là bom tấn thành công nhất trong khoảng từ trước đến nay của hãng Marvel, ra rạp hồi tháng 4 năm 2012. The Avengers quy tụ phần đông dàn sao khủng của các tập phim lẻ về siêu anh hùng trước đấy như Robert Downey Jr, Chris Evans, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson,… Trong The Avengers, Nick Fury, người quản lý của tổ chức giữ gìn hòa bình S.H.I.E.L.D., tuyển mộ Iron Man, Hulk, Thor và Captain America để cứu Trái Đất khỏi bị hủy diệt khi đội quân Chitauri do Loki chỉ tuyến đường xâm lăng địa cầu.

Tham Khảo Thêm:  Lời bài hát Quốc Ca Việt Nam

The Avengers nhận được vô số nhận xét tích cực của giới phê bình, và đã xô đổ nhiều kỷ lục phòng vé, bao gồm Phim mang doanh thu ra rạp ấn tượng nhất tại Bắc Mỹ và Phim cán mốc 1 tỷ đô la Mỹ nhanh nhất trên toàn thế giới tại thời điểm ấy. Đây cũng là tác phẩm đầu tay của Marvel cán đích 1 tỷ USD doanh thu.

The Avengers (Biệt Đội Siêu Anh Hùng) (2012): 1,518 tỷ USD
The Avengers (Biệt Đội Siêu Anh Hùng) (2012): 1,518 tỷ USD
https://www.youtube.com/watch?v=2yoCB3uhasU
The Avengers (Biệt Đội Siêu Anh Hùng) (2012): 1,518 tỷ USD

Fast & Furious 7 (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm) (2015): 1,516 tỷ USD

Furious 7 là phần 7 của loạt series Fast & Furious nổi tiếng, đã được Netflix mua bản quyền và có sẵn dành cho những “mọt” phim. Ở cuối phần trước, tưởng chừng như mọi chuyện đã kết thúc, và mở ra một cuộc sống bình lặng, khi cả nhóm đã tiêu diệt được Owen Shaw. Thì trong phần này, sự xuất hiện của Deckard Shaw, người đã giết chết Han, và khiêu chiến với Dominic Toretto, để trả thù cho em trai Owen Shaw của mình, đã làm thay đổi tất cả. Khiến cho cuộc đụng độ giữa 2 băng nhóm lên đến đỉnh điểm.

Phần 7 cũng chính là phần đã làm nên tên tuổi cho series Fast & Furious khi mà về cả mặt hình ảnh và âm nhạc đều đặt lại một dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả và fan hâm mộ của bộ phim.

Fast & Furious 7 (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm) (2015): 1,516 tỷ USD
Fast & Furious 7 (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm) (2015): 1,516 tỷ USD
Fast & Furious 7 (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm) (2015): 1,516 tỷ USD
Fast & Furious 7 (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm) (2015): 1,516 tỷ USD

Frozen II (Nữ Hoàng Băng Giá 2) (2019): 1,450 tỷ USD

Khác với phần một, phim không theo mô típ “Công chúa – Hoàng tử” thường thấy trong các bộ phim của Disney mà dần dần đưa những nhân vật vào một cuộc hành trình không được báo trước.

Tương tự như “The Last Airbender” công chúa Elsa sẽ phải chinh phục từng yếu tố trong câu chuyện của cha mẹ mình, đồng thời khám phá ra vì sao cô lại sở hữu sức mạnh của Bobby trong X-Men. Tuy nhiên, đây vẫn là phim dành cho trẻ em vì vậy nên kịch bản không quá khó đoán chỉ đơn giản là khán giả có thể thoải mái theo dõi cuộc hành trình mới của Elsa. Đối với những người thích nhạc phim Disney thì Frozen II là bộ phim mà tuyệt đối không thể bỏ lỡ.

Frozen II (Nữ Hoàng Băng Giá 2) (2019)
Frozen II (Nữ Hoàng Băng Giá 2) (2019)
Frozen II (Nữ Hoàng Băng Giá 2) (2019)

Rate this post

Avatar (2009): 2,789 tỷ USD

Bộ phim khoa học công nghệ viễn tưởng đặc sắc Avatar do James Cameron lên kịch bản và đạo diễn. Khi Avatar ra rạp năm 2009 đã tạo nên một cơn sốt vô cùng lớn ở khắp nơi trên toàn cầu. Phim kể đến khoa học lai ghép gen DNA giữa người địa cầu và chủng tộc Na’vi ở hành tinh Pandora năm 2154. Siêu phẩm này làm kỹ xảo 3D tuyệt vời tới nỗi sau lúc Avatar ra đời, kiểu xử lý hình ảnh 3D đã trở thành định dạng tiêu chuẩn mà bất cứ bộ phim nào muốn được gọi là “bom tấn” cũng đều phải có.

Avatar đã xô đổ hàng loạt kỷ lục doanh thu phòng vé suốt thời gian trình chiếu, sau đó trở thành bộ phim với doanh thu cao nhất ở cả thị phần nội địa Bắc Mỹ lẫn trên toàn toàn cầu, vượt qua kiệt tác Titanic đã giữ vững ngôi vị suốt 12 năm trước đấy. Không chỉ thành công về thương mại, phim còn giành được 3 tượng vàng Oscar danh giá đáng mơ ước. 3 phần tiếp theo của Avatar theo dự định sẽ tiếp tục ra rạp trong khoảng năm 2017 – 2019.

Avatar (2009)
Avatar (2009)
Avatar | Official Trailer (HD) | 20th Century FOX

Trên đây là bài viết Top 10 siêu phẩm Hollywood có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *