Top 11 giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới

Rate this post

Giải Oscar – Giải thưởng Viện hàn lâm

giải Oscar Tên tiêng Anh: giải thưởng học viện là một giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh. Được trao hàng năm tại Los Angeles, giải Oscar là giải thưởng ghi nhận những thành tựu điện ảnh xuất sắc trong năm của các đạo diễn, diễn viên, biên kịch và nhiều lĩnh vực khác.

Oscar là một bức tượng nhỏ có đế bằng kim loại đen được mạ vàng và britannium. Được điêu khắc theo phong cách Art Deco, bức tượng có hình dáng một hiệp sĩ cầm kiếm và đứng trên một cuộn giấy năm góc. Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã dời lễ trao giải Oscar lần thứ 93 sang ngày 25 tháng 4 năm 2021 để các rạp có thể mở cửa trở lại vào mùa xuân, cho phép nhiều phim tranh giải hơn.

giải Oscar
giải Oscar
giải Oscar
giải Oscar

giải quả cầu vàng

Với tên tiếng Anh: giải quả cầu vàng, giải quả cầu vàng là giải thưởng do Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood trao tặng hàng năm cho những đóng góp xuất sắc cho ngành giải trí, cả ở Hoa Kỳ và nước ngoài, đồng thời hướng sự chú ý của công chúng đến các bộ phim điện ảnh và chương trình truyền hình. bức ảnh đẹp nhất. Ban đầu nó được phát triển vào năm 1944 tại xưởng phim 20th Century Fox ở Los Angeles. Được truyền hình trực tiếp tại hơn 150 quốc gia trên thế giới, Lễ trao giải Quả cầu vàng luôn là sự kiện rất được mong đợi.

giải quả cầu vàng
giải quả cầu vàng
giải quả cầu vàng
giải quả cầu vàng

Cành cọ vàng – Liên hoan phim Cannes

giải Cành cọ vàng Tốt Giải thưởng cao nhất do ban giám khảo Liên hoan phim Cannes trao cho phim hay nhất trong năm, được bình chọn trong số các phim tham gia, được tổ chức và diễn ra tại Pháp, Cành cọ vàng cũng là một trong những giải thưởng danh giá. Giá cao nhất trên thế giới. Không chỉ vậy, giải thưởng còn là nơi nhiều nhà làm phim giới thiệu tác phẩm của mình tới khán giả toàn cầu. Nhiều bộ phim nổi tiếng đã được vinh danh tại giải Cành cọ vàng như: Austria’s White Ribbon, Romania’s 4 Months, 3 Weeks and 2 Days…

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Ôn tập về thơ
giải Cành cọ vàng
giải Cành cọ vàng
giải Cành cọ vàng
giải Cành cọ vàng

Giải Sư tử vàng – Liên hoan phim Venice

giải sư tử vàng nó được coi là giải thưởng cao nhất do Liên hoan phim Venice trao cho một bộ phim tham gia liên hoan phim. Năm 1949, giải thưởng do Ban tổ chức Liên hoan phim Venice lập ra và được coi là một trong những giải thưởng cao quý của ngành điện ảnh. Tuy nhiên, sau nhiều lần gián đoạn, chỉ đến năm 1970, giải Sư tử vàng lần thứ hai mới được tổ chức.

Ban đầu, giải thưởng này được gọi là Sư tử vàng của Saint Mark, nhưng do trùng tên với một giải thưởng điện ảnh khác nên nó được đổi tên thành Sư tử vàng. Đây cũng là nơi vinh danh nhiều bộ phim hay và đạo diễn giỏi như Romeo và Juliet của Renato Castellani, Xích lô của Trần Anh Hùng,…

giải sư tử vàng
giải sư tử vàng
giải sư tử vàng
giải sư tử vàng

Giải thưởng Hội phê bình phim New York

Giải thưởng Hội phê bình phim New York (tiếng Anh: New York Film Critics Circle Awards, viết tắt là NYFCC) là giải thưởng thường niên dành cho những bộ phim hay nhất thế giới do “Hiệp hội các nhà phê bình phim New York” bình chọn. Giải thưởng này được coi là một trong những giải thưởng tiên phong quan trọng nhất của giải Oscar. Được thành lập bởi các nhà phê bình phim của nhật báo, tuần báo và tạp chí định kỳ vào năm 1935.

Tháng 12 hàng năm, Hiệp hội tổ chức bình chọn để chọn ra bộ phim hay nhất trong số những bộ phim đã phát hành trong năm trước. Đây cũng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất được tạo ra cho lễ trao giải Oscar. Lễ trao giải của Hiệp hội phê bình phim New York diễn ra lần đầu tiên vào năm 1936 đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận thế giới và tiếp tục được tổ chức cho đến gần đây.

Carol thống trị Giải thưởng Hội phê bình phim New York
Carol thống trị Giải thưởng Hội phê bình phim New York

Giải thưởng lớn của Ban giám khảo – Liên hoan phim Sundance

Liên hoan phim Sundance được tổ chức hàng năm tại Utah bởi Viện Sundance. Đây là liên hoan phim độc lập lớn nhất ở Hoa Kỳ và là địa điểm hàng đầu để các nhà làm phim độc lập giới thiệu tác phẩm của họ. Phần tranh giải của liên hoan dành cho phim tài liệu và phim truyền hình với giải quan trọng nhất là Giải thưởng lớn của Ban giám khảo cho cả hai hạng mục.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà

Liên hoan bắt đầu từ năm 1978 khi Sterling Van Wagenen, chủ tịch công ty Wildwood của Robert Redford, khởi xướng liên hoan để thu hút nhiều nhà làm phim đến Utah. Năm 1984, liên hoan được tiếp quản bởi Viện Sundance và tên của nó được đổi thành Liên hoan phim Sundance để vinh danh bộ phim Butch Cassidy and the Sundance Kid. Grand Jury Awards là một trong những cách tốt nhất để các nhà làm phim độc lập quảng bá danh tiếng của họ.

Liên hoan phim Sundance
Liên hoan phim Sundance
Liên hoan phim Sundance
Liên hoan phim Sundance

Giải Báo vàng – Liên hoan phim quốc tế Locarno

Locarno, Liên hoan phim quốc tế là một liên hoan phim thường niên được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Locarno, Thụy Sĩ. Liên hoan phim quốc tế Locarno để quảng bá điện ảnh đại chúng có giá trị nghệ thuật; giới thiệu những bộ phim mới hàng đầu của năm từ khắp nơi trên thế giới; tham gia, trong các phần cạnh tranh của nó, với những quan điểm mới về cách thức làm phim được thể hiện, đặc biệt tập trung vào các đạo diễn trẻ và ngành công nghiệp điện ảnh đang thu hút sự chú ý của quốc tế.

Sự kiện chính của buổi lễ này là khởi hành ở Piazza Grande và phân phát giải thưởng Báo vàng. Ngoài ra, còn có các giải thưởng khác như Leopard of Honor dành cho những người xuất sắc và giải thưởng Prix du Public do công chúng bình chọn.

giải báo vàng
giải báo vàng
giải báo vàng
giải báo vàng

Phim của năm – Giải thưởng Điện ảnh Châu Âu

Giải thưởng Điện ảnh Châu Âu là giải thưởng được Viện Hàn lâm Điện ảnh Châu Âu trao hàng năm cho những thành tựu đạt được trong ngành điện ảnh Châu Âu. Giải thưởng bao gồm hơn 10 hạng mục, trong đó quan trọng nhất là giải “Phim hay nhất của năm” (Film of the Year). Giải thưởng ban đầu được gọi là Giải thưởng Felix, hiện đã được đổi thành Giải thưởng Điện ảnh Châu Âu. Kể từ khi thành lập vào năm 1988, Giải thưởng đã rất nổi tiếng; tuy nhiên, uy tín và tầm quan trọng của giải giảm sút vào giữa những năm 1990. Kể từ đầu thế kỷ 21, giải đã lấy lại được uy tín nhất định.

Cho đến năm 2005, thông qua Internet, công chúng cũng tham gia bình chọn cái gọi là “Giải bình chọn của công chúng”. Thành phố đăng cai tổ chức giải này vào các năm lẻ là Berlin, trong khi các năm chẵn được tổ chức luân phiên bởi các thành phố khác.

Giải thưởng Điện ảnh Châu Âu
Giải thưởng Điện ảnh Châu Âu
Giải thưởng Điện ảnh Châu Âu
Giải thưởng Điện ảnh Châu Âu

giải thưởng điện ảnh

giải thưởng điện ảnh là lễ trao giải lâu đời nhất dành cho phim Ấn Độ và bắt đầu từ năm 1954. Sự kiện này do The Times Group tổ chức và hệ thống bình chọn do công chúng và một hội đồng chuyên gia quyết định. Hiện tại có 31 giải thưởng khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  We are all slowly destroying the earth

Bất chấp những câu hỏi về cách họ quyết định người chiến thắng, sự kiện này là một trong những sự kiện quan trọng nhất và là sự kiện duy nhất trong danh sách này tôn vinh những thành tựu của điện ảnh Ấn Độ. Bình đẳng.

giải thưởng điện ảnh
giải thưởng điện ảnh
giải thưởng điện ảnh
giải thưởng điện ảnh

Giải Gấu vàng – Liên hoan phim quốc tế Berlin

Liên hoan phim quốc tế Berlin (Internationale Filmfestspiele Berlin) là một trong những liên hoan phim quan trọng nhất ở châu Âu và thế giới và chào đón nhiều du khách nhất trên thế giới. Sự kiện này còn được gọi là Berlinale và là một phần của “Triple Powers” bao gồm Venice ở Ý và Cannes ở Pháp. Về số người tham dự, đây là liên hoan phim lớn nhất thế giới.

Hình ảnh con gấu được chọn vì nó là con vật biểu tượng của Berlin và được trao giải lần đầu tiên vào năm 1951. Liên hoan được Liên đoàn các Hiệp hội các nhà sản xuất phim quốc tế (FIAPF) cấp phép vào năm 1956 với một ban giám khảo quốc tế quyết định người chiến thắng.

giải gấu vàng
giải gấu vàng
giải gấu vàng
giải gấu vàng

Giải BAFTA – Giải thưởng điện ảnh của Viện hàn lâm Anh quốc

Giải thưởng điện ảnh của Viện hàn lâm Anh (còn được gọi là) giải BAFTA) là giải thưởng được trao hàng năm bởi Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA). Giải thưởng này thường được coi là tương đương với giải Oscar ở Anh.

Giải thưởng đầu tiên được trao vào năm 1949. Năm 1958, Viện hợp nhất với Hiệp hội Đạo diễn và Sản xuất Truyền hình với vai trò “hỗ trợ, phát triển và quảng bá các loại hình nghệ thuật điện ảnh bằng cách ghi nhận và khen thưởng sự xuất sắc, nguồn cảm hứng của các nghệ sĩ và lợi ích .. công chúng.Giải thưởng là một chiếc mặt nạ sân khấu do Mitzi Cunliffe thiết kế và lễ trao giải thường diễn ra vào tháng 2, trước lễ trao giải Oscar.

giải BAFTA
giải BAFTA
giải BAFTA
giải BAFTA

Đánh giá bài viết này

giải quả cầu vàng

Với tên tiếng Anh: giải quả cầu vàng, giải quả cầu vàng là giải thưởng do Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood trao tặng hàng năm cho những đóng góp xuất sắc cho ngành giải trí, cả ở Hoa Kỳ và nước ngoài, đồng thời hướng sự chú ý của công chúng đến các bộ phim điện ảnh và chương trình truyền hình. bức ảnh đẹp nhất. Ban đầu nó được phát triển vào năm 1944 tại xưởng phim 20th Century Fox ở Los Angeles. Được truyền hình trực tiếp tại hơn 150 quốc gia trên thế giới, Lễ trao giải Quả cầu vàng luôn là sự kiện rất được mong chờ.

giải quả cầu vàng
giải quả cầu vàng
giải quả cầu vàng
giải quả cầu vàng

Trên đây là bài viết Top 11 giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Đề thi nói tiếng Anh lớp 8 học kì 1 năm 2022 – 2023

Tài liệu kiểm tra nói tiếng Anh lớp 8 học kì 1 có đáp án chi tiết Dưới đây là một phần Đề thi học kì 1…

Write a paragraph of about 70 words about the eating habits

Mục lục Tiếng Anh 7 Global Success Unit 5 Skills 2 Viết đoạn văn tả thói quen ăn uống #1 Viết đoạn văn về thói quen ăn…

TOP nhân vật Free Fire tốt nhất cho dân nghiệp dư

nhân vật lửa miễn phí Cái nào là tốt nhất để chọn nếu bạn chưa quen với trò chơi hoặc không hiểu cách chơi? Nếu câu trả…

Làm Online câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 12 bài 4 mức độ nhận biết

Hãy làm việc cùng nhau trực tuyến 15 Câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử 12 bài 4 các mức độ nhận thức về cơ bản bạn có…

Giải SBT tiếng Anh lớp 5 Unit 9 What did you see at the zoo?

Cakhia TVxin giới thiệu đến bạn Giải bài tập SBT Tiếng Anh lớp 5 Unit 9: What did you see at the zoo? Được Cakhia TVsưu tầm…

Đề thi học kỳ 1 môn tiếng Anh lớp 2 có đáp án năm 2022 – 2023

Bộ 2 đề kiểm tra Tiếng Anh lớp 2 học kì 1 có đáp án dưới đây nằm trong bộ đề thi học kì 2 môn Tiếng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *