Top 24 Điều hữu ích bạn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch Covid-19

Rate this post

Học tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ mới

Ngày nay, tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung là hết sức cần thiết. Bạn luôn muốn học tiếng Anh nhưng lại luôn bận rộn với việc học hành, ra ngoài vui chơi hay làm việc? Nếu vậy, đợt nghỉ tránh dịch này là thời điểm hoàn hảo để bạn học tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ mới. Bạn có thể học tiếng Anh, hoặc tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức… Bất cứ ngoại ngữ nào cũng sẽ giúp bạn mở mang đầu óc và có thể giúp bạn trong cuộc sống và công việc sau này.

Với việc không thể ra ngoài, rõ ràng chúng ta không thể đi học tại các trung tâm, nhưng với việc mạng Internet và các ứng dụng điện thoại phát triển, bạn hoàn toàn có thể học tiếng anh hoặc một ngoại ngữ mới ngay tại nhà. Hãy tải ngay một app học ngoại ngữ trực tuyến; lập team với 1 vài người bạn để cùng nhau thực hành qua skype (hoặc facetime), lên Youtube tìm các video của người bản ngữ; trau dồi từ mới mỗi ngày. Biết đâu sau đợt ở nhà chống dịch này, bạn lại có thể thành thạo tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ khác thì sao? Đây chắc chắn là một việc hữu ích hàng đầu trong Top 24 điều hữu ích bạn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch covid-19.

Học tiếng Anh hoặc ngoại ngữ mới
Học tiếng Anh hoặc ngoại ngữ mới
Học tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ mới
Học tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ mới

Làm việc tại nhà

Làm việc tại nhà (Work-from-home) đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết thông qua đợt nghỉ tránh dịch lần này. Trước đây, thường chỉ có các freelancer, hay StartUp mới làm việc tại nhà nhưng trong bối cảnh cách ly toàn xã hội, ngày càng nhiều doanh nghiệp cho phép nhân sự của mình được ở nhà và làm việc. Hầu hết công việc là qua máy tính có kết nối mạng nên vẫn có thể đảm bảo được công việc.

Nếu như bạn là một người được sếp cho làm việc tại nhà, bạn có thể tham khảo một số tips sau:

  • Tuân thủ một thời gian biểu làm việc cố định, tránh lẫn lộn giữa công việc và việc cá nhân tại nhà
  • Tránh xa các phương tiện gây xao nhãng như mạng xã hội, báo điện tử, game…
  • Đặt ra các deadline và hoàn thành deadline trong ngày.
Làm việc tại nhà
Làm việc tại nhà
Làm việc tại nhà
Làm việc tại nhà

Học online

Nếu như bạn là học sinh, sinh viên và chưa đi làm, chưa phải làm việc tại nhà, thì học online chắc chắn là một công việc quan trọng. Đừng mải chơi mà xao nhãng việc học, bởi tình hình dịch bệnh có thể sẽ kéo dài, nếu bạn xao nhãng việc học có thể sẽ quên kiến thức, không kịp trau dồi kiến thức cho kỳ thi, hay dẫn đến việc lười nhác trong học tập khi kỳ nghỉ dịch kết thúc.

Các trường học và trường đại học đều đang triển khai dạy online, bởi vậy, bạn hãy nhớ học online khi ở nhà. Việc học online cũng tương tự như làm việc tại nhà, cần phải có tính kỷ luật và tinh thần tự giác cao. Tuy học online không thích thú bằng giải trí, nhưng sẽ giúp cho bạn giữ tiến độ học tập để tìm được công việc tốt sau này.

Học online
Học online
Học online
Học online

Nấu ăn, làm bánh

Một việc bạn cũng nên làm khi ở nhà đó là nấu ăn, hay làm bánh. Thực tế cho thấy nấu ăn là một kỹ năng cần thiết với tất cả mọi người, không chỉ với các bạn nữ. Bạn đừng coi nấu ăn như một nghĩa vụ, hãy tự nấu cho mình những món ăn mình khoái khẩu, theo cách ngon nhất để tự mình thưởng thức. Bạn cũng có thể tìm kiếm các công thức nấu ăn và làm bánh trên mạng, trên Youtube hay các ứng dụng dạy nấu ăn.

Để có thêm cảm hứng khi nấu ăn hay làm bánh, bạn cũng có thể mở một vài bài hát trong lúc làm việc. Hãy tận hưởng tiếng dao thái hành trên thớt, tiếng mỡ sôi sùng sục trên chảo, những miếng đồ chiên vàng giòn, hay những miếng bánh nướng béo ngậy. Nấu ăn, hoặc làm bánh thực ra là một việc làm giúp bạn thư giãn rất nhiều, lại vừa giúp bạn nâng tầm tay nghề và kỹ năng ẩm thực. Sau một buổi nấu ăn có phần kỳ công, vất vả, bạn ngồi xuống và thưởng thức món ăn do chính tay mình làm ra, thật tuyệt phải không nào?

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 lớp 5 môn Tin học – TH Đồng Phú C 2016
Nấu ăn, làm bánh
Nấu ăn, làm bánh
Nấu ăn, làm bánh
Nấu ăn, làm bánh

Đọc một vài cuốn sách

Bạn vẫn thường nghe thấy người ta nói lợi ích đọc sách ra sao, nhưng bản thân lại quá lười để đọc hoặc bận rộn vào những ngày thường nhật khiến cho mình không có thời gian thảnh thơi đọc sách? Tốt thôi, thời gian nghỉ dịch ở nhà này cũng là thời gian hoàn hảo để bạn đọc một vài cuốn sách. Đây là việc bạn hoàn toàn nên làm trong Top 24 điều hữu ích bạn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch covid-19. Hãy pha cho mình một tách trà, hoặc một ly cafe, hay một cốc cacao nóng, vừa ngồi (hoặc nằm) thưởng thức đồ uống, vừa đọc sách. Đó chắc chắn sẽ là quãng thời gian yên bình mà bạn cần, như một quãng nghỉ trong cuộc sống.

Nếu như bạn ít đọc sách, hãy bắt đầu với thể loại tiểu thuyết, truyện ngắn, hoặc tản văn. Bạn có thể bắt đầu với những nhà văn được nhiều người yêu mến như Haruki Murakami, Banana Yoshimoto, J. K. Rowling… hay những nhà văn kinh điển như William Shakespeare, Victor Hugo, Tolstoy, Dostoyevsky… Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc một vài cuốn sách non-fiction về lịch sử, khoa học, triết học. Chắc chắn những kiến thức bạn có được khi đọc những cuốn sách đó sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào vốn sống và hiểu biết của mình.

Đọc một vài cuốn sách
Đọc một vài cuốn sách
Đọc một vài cuốn sách
Đọc một vài cuốn sách

Xem những bộ phim hay

Thời gian nghỉ dịch ở nhà cũng là khoảng thời gian mà các “mọt phim” có thể thoải mái “cày”, xem những bộ phim hay mình thích. Với sự phát triển của Netflix, bạn có thể lựa chọn vô số những bộ phim kinh điển, từ phim truyền hình đến phim chiếu rạp mà không cần phải ra ngoài. Dù là giải trí, những bộ phim cũng mang nhiều giá trị, và thông qua xem những bộ phim, bạn có thể vừa giải trí, vừa nhận được những bài học nhân văn, ý nghĩa từ đó.

Bên cạnh những bộ phim live-action, bạn cũng có thể lựa chọn xem những bộ phim tài liệu. Trên Netflix có nhiều phim tài liệu rất hay, bổ ích như Explained, Planet Earth, American Factory, World War II, và đặc biệt là series phim tài liệu về đại dịch Pandemics rất hợp để xem trong lúc này.

Xem những bộ phim hay
Xem những bộ phim hay
Xem những bộ phim hay
Xem những bộ phim hay

Vẽ chì, màu nước

Để tận hưởng thời gian thảnh thơi, bạn cũng có thể rèn luyện sự sáng tạo qua việc vẽ. Bạn có thể lựa chọn vẽ chì, vẽ màu nước hay bất cứ hình thức vẽ nào mình thích. Dù bạn có khiếu hay không, đừng ngần ngại, hãy cứ vẽ ra những trang giấy trắng. Hãy mở nhạc nhẹ, nhâm nhi cốc cafe và sáng tạo.

Bạn có thể vẽ lại hình từ trên mạng, vẽ phác thảo ca sĩ mình thích, ký họa khung cảnh, vẽ chibi, vẽ nhân vật hoạt hình, vẽ trang trí, hay bất cứ điều gì sáng tạo mà bạn thích. Việc vẽ không chỉ giúp các bạn cảm thấy thoải mái đầu óc, có nhiều cảm hứng mà còn giúp các bạn rèn luyện con mắt thẩm mỹ, tư duy màu sắc. Nếu bạn không biết vẽ gì, hãy lên Instagram, Pinterest, tìm kiếm các từ khóa như “drawing”, “color painting”, “chibi”, “animation”… chắc chắn sẽ có rất nhiều hình ảnh vẽ hay ho đem đến cho bạn cảm hứng sáng tạo.

Vẽ chì, màu nước
Vẽ chì, màu nước
Vẽ chì, màu nước
Vẽ chì, màu nước

Tập thể dục thể thao tại nhà

Dù cho học tập, làm việc hay vui chơi giải trí, đừng quên sức khỏe vẫn là quan trọng. Những ngày nghỉ dịch ở nhà, bạn sẽ rất ít đi lại ra đường, không thể đi tập gym ở phòng tập hay chơi thể thao ngoài trời. Nếu như lười biếng tập luyện, bạn sẽ tích trữ nhiều calo hơn, có thể sẽ béo lên và ảnh hưởng đến sức khỏe. Những người làm việc tại nhà, học online hay ngồi máy tính quá lâu cũng có thể ảnh hưởng đến xương sống, lưng, vai gáy…

Bởi vậy, những ngày nghỉ tránh dịch thì bên cạnh Top 24 điều hữu ích bạn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch covid-19, bạn không thể thiếu tập thể dục thể thao tại nhà. Nếu nhà bạn có các dụng cụ như tạ tay, xà, máy chạy…, bạn có thể tự thiết kế các bài tập đơn giản, biến nhà mình thành mọt phòng gym mini. Nếu nhà bạn có sân vườn hay đủ rộng, bạn cũng có thể chơi một số môn thể thao như bóng bàn, bóng rổ (tập ném bóng, đi bóng), bóng đá (tập tâng bóng), đá cầu… Còn nếu như điều kiện nhà ở hạn chế, bạn vẫn có thể tự tập nhiều bài tập đơn giản mà hiệu quả như chống đẩy, plank, squad, đứng lên ngồi xuống, gập bụng…

Tập luyện thể dục thể thao
Tập luyện thể dục thể thao
Tập thể dục thể thao tại nhà
Tập thể dục thể thao tại nhà

Tập yoga

Một bài tập khác hiệu quả không kém tập thể dục thể thao tại nhà, đó là tập yoga. Việc tập yoga không đòi hỏi bạn cần quá nhiều không gian, hay thiết bị, tất cả những gì bạn cần là mặc một bộ đồ thoải mái, tập trên thảm, hoặc chiếu. Việc tập yoga sẽ giúp cho bạn rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể, hạn chế các bệnh văn phòng, đồng thời cải thiện vóc dáng đẹp hơn.

Trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn tập yoga, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn hoàn toàn có thể mở các video hướng dẫn, vừa xem và vừa làm theo. Việc tập yoga đòi hỏi tính kiên trì, bền bỉ và thường xuyên, bởi vậy bạn hãy duy trì đều đặn nhé.

Tham Khảo Thêm:  Giải Bài 2 Trang 119 SGK Toán 5
Tập yoga
Tập yoga
Tập yoga
Tập yoga

Đi tản bộ

Dù là cách ly toàn xã hội và khuyến cao nên ở nhà, việc đi tản bộ một mình, không tiếp xúc, tụ tập chắc chắn không khiến bạn lây nhiễm virus covid-19. Bên cạnh việc ở nhà, thỉnh thoảng chúng ta cũng có thể ra ngoài đi tản bộ khoảng 15-30 phút, trong phạm vi nhất định gần nhà, tránh xa nơi đông người.

Việc đi tản bộ giúp bạn thư giãn, thoải mái đầu óc, đồng thời bứt ra khỏi không gian trong nhà vốn đã quá nhàm chán trong những ngày này. Hãy nhớ, đi tản bộ bạn cũng nên đeo khẩu trang và rửa tay đầy đủ nhé.

Đi tản bộ
Đi tản bộ
Đi tản bộ
Đi tản bộ

Hát, chơi đàn

Nếu như bạn là một người yêu âm nhạc, bạn cũng có thể hát, chơi đàn trong dịp nghỉ này. Hãy chơi bất cứ loại đàn nào mình thích, từ piano, guitar đến ukulele. Đây là có thể là thời cơ vàng để bạn học chơi một nhạc cụ mới, hoặc nâng cao kỹ năng của mình.

Nếu như bạn không biết chơi nhạc cụ, bạn có thể hát. Hãy thử ghi lại các video tự hát, chơi đàn, đừng ngần ngại đăng tải lên mạng xã hội. Nếu bạn hát, chơi đàn hay thì sẽ nhận được nhiều tương tác, còn nếu không hay cũng đừng ngại, hãy coi đó như một “quarantine challenge” vui vẻ, và nhỡ biết đâu bạn lại nổi tiếng giống Lệ Rơi thì sao?

Hát, chơi đàn
Hát, chơi đàn
Hát, chơi đàn
Hát, chơi đàn

Chăm sóc và chơi đùa với thú cưng

Trong trường hợp nhà bạn có thú cưng như chó, mèo, hamster…, ở nhà chăm sóc và chơi đùa với thú cưng nhân dịp này chắc chắn là rất tuyệt. Sự dễ thương, đáng yêu của thú cưng có thể khiến chúng ta nhìn ngắm, chơi đùa với chúng cả ngày mà không biết chán.

Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng chơi đùa với thú cưng giúp con người thư giãn, giải tỏa căng thẳng, cảm thấy yêu đời hơn. Vậy nên ở nhà chăm sóc và chơi đùa với thú cưng dịp này chắc chắn sẽ giúp bạn vui vẻ, thoải mái hơn rất nhiều.

Chăm sóc và chơi đùa với thú cưng
Chăm sóc và chơi đùa với thú cưng
Chăm sóc và chơi đùa với thú cưng
Chăm sóc và chơi đùa với thú cưng

Làm những đồ vật hand-made

Bạn cũng có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm những đồ vật hand-made. Những đồ hand-made thường được làm bằng tay một cách đơn giản, có tác dụng trong đời sống hoặc để trang trí. Thay vì mua sẵn những đồ vật như vậy, hãy tự tay làm những đồ hand-made xinh xắn, đáng yêu cho mình.

Đây là cách mà bạn vừa xua tan sự nhàm chán, vừa rèn luyện sự khéo tay, mà lại làm ra những đồ vật hữu ích. Rất có thể bạn sẽ tìm thấy đam mê mới của mình ở lĩnh vực thủ công này, và có thể bán được những món đồ mình thích trên mạng thì sao?

Làm những đồ vật hand-made
Làm những đồ vật hand-made
Làm những đồ vật hand-made
Làm những đồ vật hand-made

Trò chuyện với người thân

Cuộc sống bận rộn thường ngày, chúng ta phải đi đây đi đó, không còn thời gian dành cho gia đình. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho đời sống gia đình hiện đại “thiếu lửa”, cha mẹ và con cái không hiểu nhau. Dịp ở nhà tự cách ly xã hội chống dịch co-vid 19 này chính là thời điểm để chúng ta sống chậm lại, ngồi xuống trò chuyện với người thân.

Hãy bắt đầu bằng những chủ đề quen thuộc, đời sống thường ngày, rồi hỏi han, quan tâm bố mẹ. Chắc chắn đây sẽ là việc ý nghĩa nhất mà bạn nên làm trong những điều hữu ích nhất bạn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch covid-19.

Trò chuyện với người thân
Trò chuyện với người thân
Trò chuyện với người thân
Trò chuyện với người thân

Chơi board-game

Không chỉ chuyện trò, bạn và những người thân trong gia đình cũng có thể chơi board-game với nhau. Những board-game như cá ngựa, cờ vua, cờ tướng, cờ vây, cờ tỉ phú, tiến lên… là những trò chơi quen thuộc, dễ dàng chơi trong một nhóm nhỏ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chơi các loại board-game mới như uno, mèo nổ, ma sói… Bạn có thể chơi cùng những đứa em hay những đứa cháu mình, thậm chí là cả nhà cùng chơi. Chắc chắn chơi những board-game tập thể cùng nhau như vậy sẽ đem lại tiếng cười nhiều hơn là mỗi người dán mắt vào một cái điện thoại, ngồi một góc riêng mình.

Chơi board-game
Chơi board-game
Chơi board-game
Chơi board-game

Dọn dẹp nhà cửa

Dịp nghỉ kéo dài này cũng là thời điểm bạn có thể dọn dẹp nhà cửa. Các cụ có câu: “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Nếu như thường ngày bạn quá bận rộn để dọn dẹp nhà cửa, thì giờ là thời điểm hoàn hảo để làm việc đó. Hãy vứt bỏ những đồ vật không thực sự cần thiết, quét sạch mạng nhện, lau sạch từng ngóc ngách trong nhà. Để nâng cao cảm hứng dọn dẹp nhà cửa, bạn cũng có thể mở nhạc, vừa mở nhạc vừa dọn dẹp.

Đừng coi đó như một nghĩa vụ, hãy tận hưởng công việc dọn dẹp nhà cửa vì nó cũng tạo ra sự thư giãn cho bạn. Cùng với các phòng khách, phòng bếp, nhà kho, bạn cũng có thể tập trung dọn dẹp lại phòng của mình. Hãy dành thời gian sắp xếp, lau dọn giá sách cùng bàn làm việc. Bạn cũng có thể thay đổi căn phòng mình, tạo sự tươi mới luôn. Chắc chắn một không gian sạch sẽ, gọn gàng, mới mẻ sẽ đem đến cho bạn nhiều cảm hứng trong cuộc sống và công việc.

Dọn dẹp nhà cửa
Dọn dẹp nhà cửa
Dọn dẹp nhà cửa
Dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp bộ nhớ máy tính và điện thoại

Bạn luôn đau đầu khi đi du lịch mà điện thoại hết bộ nhớ quay phim, chụp ảnh? Bạn gặp vấn đề khi bộ nhớ máy tính “đỏ rực” trong khi cần lưu trữ thêm các file làm việc hay bộ phim, trò chơi để giải trí?

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 lớp 11 môn Sinh học trường THPT Lạc Long Quân, Bến Tre năm học 2020 – 2021

Cũng như căn nhà, máy tính và điện thoại cũng cần được dọn dẹp. Hãy tranh thủ thời gian này dọn dẹp bộ nhớ máy tính và điện thoại. Hãy sao chép dữ liệu, sắp xếp lại vào các thư mục để tìm lại nhanh chóng. Cái gì không cần thiết hãy xóa đi để máy tính và điện thoại luôn trong tình trạng còn đủ bộ nhớ nhé.

Dọn dẹp bộ nhớ
Dọn dẹp bộ nhớ
Dọn dẹp bộ nhớ máy tính và điện thoại
Dọn dẹp bộ nhớ máy tính và điện thoại

Tự học tin học và các phần mềm bổ ích

Cũng như tiếng Anh, tin học và công nghệ thông tin rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Để đi làm có công việc tốt và nâng cao hiệu suất công việc, bạn không chỉ cần thành thạo tin học văn phòng mà còn nhiều phần mềm khác nữa. Đây là thời điểm vàng để bạn tự học tin học và các phần mềm bổ ích khác như Word, Excel, Powerpoint…

Tự học tin học
Tự học tin học
Tự học tin học và các phần mềm bổ ích
Tự học tin học và các phần mềm bổ ích

Shopping online

Nếu như bạn cần phải mua sắm và lo ngại không được đi xa, cửa hàng đã đóng, bạn có thể shopping online. Chỉ cần ngồi tại nhà, chọn những món hàng cần thiết và click chuột, thật tiện lợi đúng không nào? Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nên chọn những người bán hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khi shopping online nhé.

Shopping online
Shopping online
Shopping online
Shopping online

Stream hoặc làm video Tik Tok, Youtube

Nếu bạn là một bạn trẻ năng động, thích tiếp xúc trên mạng xã hội, hãy thử stream hoặc làm video Tik Tok, Youtube. Nếu bạn giỏi chơi game, hãy stream game, nếu bạn giỏi nấu ăn, hãy làm clip dạy nấu ăn. Hay đơn giản là làm các V-log về đời sống thường nhật, học tiếng Anh, chia sẻ bí quyết học hành, làm đẹp…

Thậm chí nếu không biết nên làm gì, bạn cũng có thể thử ứng dụng Tik Tok, với hàng loạt hiệu ứng hấp dẫn, vui nhộn. Đừng ngại thử, biết đâu bạn sẽ nổi tiếng trên mạng xã hội thì sao?

Stream, làm video Youtube, Tik Tok
Stream, làm video Youtube, Tik Tok
Stream hoặc làm video Tik Tok, Youtube
Stream hoặc làm video Tik Tok, Youtube

Tham gia hoạt động tình nguyện chống dịch ở địa phương

Bên cạnh những việc có thể làm khi ở nhà, bạn cũng có thể tham gia hoạt động tình nguyện chống dịch ở địa phương, thường là các hoạt động của đoàn thanh niên cộng sản, tổ dân phố, nếu khu vực bạn sống có nhu cầu. Trong những ngày này, chung tay góp sức chống dịch là việc vô cùng cần thiết. Là một người trẻ thì đừng ngại xông pha bạn nhé.

Tham gia tình nguyện chống dịch
Tham gia tình nguyện chống dịch
Tham gia hoạt động tình nguyện chống dịch ở địa phương
Tham gia hoạt động tình nguyện chống dịch ở địa phương

Theo dõi bản tin, thời sự

Dù ở nhà hay không, trong những ngày dịch bệnh diễn biến khó lường như này, theo dõi bản tin, thời sự cũng là điều hết sức cần thiết. Hãy cập nhật tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới, cùng với đó là những chính sách mới của nhà nước trong mùa dịch. Việc theo dõi bản tin, thời sự vừa là để cập nhật tin tức mới nhất, vừa để bản thân nắm rõ thông tin, tránh tin giả hoành hành.

Theo dõi thời sự
Theo dõi thời sự
Theo dõi bản tin, thời sự
Theo dõi bản tin, thời sự

Viết thư hoặc nhật ký

Dịp nghỉ kéo dài này cũng là lúc bạn tập sống chậm lại bằng việc viết lách. Bạn có thể viết thư cho bạn bè, hoặc viết nhật ký. Bạn cũng có thể viết blog, tản văn, truyện ngắn, review phim, sách, đồ công nghệ… Hãy viết bất cứ điều gì đêm lại cảm hứng cho bạn. Hãy tận hưởng nhạc nhẹ cùng tách cafe nóng hổi và cầm cây bút lên viết nhé.

Viết thư, nhật ký
Viết thư, nhật ký
Viết thư hoặc nhật ký
Viết thư hoặc nhật ký

Chăm sóc cây cảnh

Và việc cuối cùng bạn có thể làm trong Top 24 điều hữu ích bạn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch covid-19 đó là chăm sóc cây cảnh. Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để trồng những chậu cây nhỏ bé ngoài ban công, bên cửa sổ hoặc trong nhà. Mỗi ngày, hãy tưới nước cho chúng. Bạn sẽ cảm nhận được sự thư giãn từ hoạt động chăm sóc cây cảnh.

Trồng thêm càng nhiều cây xanh cũng là góp sức vào bảo vệ môi trường, vì thiên nhiên tươi đẹp. Và sau này, khi cây xanh lớn lên, ra hoa, cũng sẽ tạo cho căn nhà, căn phòng của bạn một không gian xanh thoải mái hơn, giúp nâng cao chất lượng đời sống của bạn và gia đình.

Chăm sóc cây cảnh
Chăm sóc cây cảnh
Chăm sóc cây cảnh
Chăm sóc cây cảnh

Rate this post

Làm việc tại nhà

Làm việc tại nhà (Work-from-home) đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết thông qua đợt nghỉ tránh dịch lần này. Trước đây, thường chỉ có các freelancer, hay StartUp mới làm việc tại nhà nhưng trong bối cảnh cách ly toàn xã hội, ngày càng nhiều doanh nghiệp cho phép nhân sự của mình được ở nhà và làm việc. Hầu hết công việc là qua máy tính có kết nối mạng nên vẫn có thể đảm bảo được công việc.

Nếu như bạn là một người được sếp cho làm việc tại nhà, bạn có thể tham khảo một số tips sau:

  • Tuân thủ một thời gian biểu làm việc cố định, tránh lẫn lộn giữa công việc và việc cá nhân tại nhà
  • Tránh xa các phương tiện gây xao nhãng như mạng xã hội, báo điện tử, game…
  • Đặt ra các deadline và hoàn thành deadline trong ngày.
Làm việc tại nhà
Làm việc tại nhà
Làm việc tại nhà
Làm việc tại nhà

Trên đây là bài viết Top 24 Điều hữu ích bạn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch Covid-19 của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *