Top 25 lời khuyên dành cho sinh viên năm nhất

Rate this post

Tham quan trường

Tại sao phải đến thăm trường trước khi nhập học? Câu trả lời là: làm quen với môi trường đại học càng sớm thì bạn càng thích nghi nhanh với môi trường mới và càng chuẩn bị tốt hơn cho những khó khăn phía trước.

Tham quan trường

Kết bạn với bạn cùng phòng và ký túc xá của bạn

Những người bạn sống cùng, thường là những người đã hoặc đang trải qua những khó khăn mà bạn phải đối mặt khi đi học xa nhà, sẽ là nơi nương tựa cho bạn khi “lửa tắt”. Vì vậy, cho dù bạn thay đổi bạn cùng phòng sau năm thứ nhất hay ở với họ trong suốt những năm học, hãy dành thời gian để kết bạn với nhiều người bạn mới!

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Tiếng Việt 2 tuần 32: Tập viết – Chữ hoa Q (kiểu 2)
Kết bạn với bạn cùng phòng và ký túc xá của bạn

Sắp xếp thời gian hợp lý

Ở trường trung học, giáo viên thường giao cho học sinh những bài tập và thời hạn cụ thể. Tại trường đại học, khoa chuẩn bị cho sinh viên trong suốt học kỳ. Tải xuống phần mềm tổ chức hoặc giữ một cuốn lịch ở bàn làm việc của bạn, bất kỳ thứ gì hữu ích để giúp bạn nhớ nộp bài tập đúng hạn.

Sắp xếp thời gian hợp lý

Tìm góc học tập lý tưởng

Đó có thể là căn phòng ký túc xá của bạn hay cũng có thể là một góc nhỏ ấm cúng trong thư viện, bất cứ đâu miễn là bạn có thể học tập hiệu quả nhất có thể mà không bị phân tâm bởi những yếu tố bên ngoài.

Tìm góc học tập lý tưởng

tại lớp học

Cơn buồn ngủ sẽ ám ảnh bạn và ý muốn trốn học luôn thôi thúc bạn, nhưng hãy cố gắng vượt qua chúng và đến lớp. Ngoài việc tiếp thu kiến ​​thức từ giảng viên, bạn còn có nhiều thông tin quan trọng như Phần nào của bài giảng sẽ có trong bài kiểm tra, những thay đổi về thời hạn,… nếu bạn thường xuyên đến lớp ở đó.

tại lớp học

Hãy làm bài tập về nhà của bạn và nộp nó đúng hạn

Giáo viên hướng dẫn dành hàng giờ để chuẩn bị bài học và lập kế hoạch bài học để sinh viên biết phải làm gì và khi nào. Và đối với họ, một trong những lời bào chữa tồi tệ nhất mà sinh viên đưa ra là “Tôi không biết hôm nay là hạn chót.”

Hãy làm bài tập về nhà của bạn và nộp nó đúng hạn

Nói chuyện với người hướng dẫn

Tôi đảm bảo với bạn rằng gặp gỡ với giáo viên của bạn là hữu ích chứ không có hại, đặc biệt là khi bạn gặp khó khăn trong quá trình học tập. Tất cả các giảng viên đều sẵn sàng dành thời gian cho sinh viên của họ, vì vậy hãy tận dụng tối đa thời gian đó!

Nói chuyện với người hướng dẫn

Gặp gỡ cố vấn học tập của bạn

Cố vấn học tập là người sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề học tập, bao gồm: đăng ký thêm môn học hoặc nghỉ học, lên lịch cho học kỳ mới, chọn chuyên ngành và nhiều nhiệm vụ khác. . Đây là người bạn nên tìm đến nhất trong những năm học của bạn!

Gặp gỡ cố vấn học tập của bạn

Tìm số dư của bạn

Cuộc sống của một sinh viên không chỉ có học tập mà còn rất nhiều hoạt động xã hội khác. Bạn không nên để mình quá thiên về một bên mà hãy nhớ phương châm “vui mà học” này nhé.

Tìm số dư của bạn

hoạt động tích cực

Một trong những nỗi niềm lớn nhất của sinh viên năm nhất là nhớ nhà và cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống xa lạ. Giải pháp cho những người này là tham gia các hội, câu lạc bộ, đội nhóm, v.v. Tại đây, bạn sẽ kết bạn mới, học các kỹ năng mới và cảm thấy được kết nối với vị trí của mình. trường của bạn nhiều hơn.

hoạt động tích cực

Tận dụng tối đa tất cả các công cụ học tập ở trường

Các trường đại học ngày nay đều có phòng học hiện đại, thư viện,… Hãy tận dụng tất cả những lợi thế này để học tập thật hiệu quả! Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo nhóm học tập để giúp nhau cùng tiến bộ.

Tận dụng tối đa tất cả các công cụ học tập ở trường

Tìm thời gian cho chính mình

Đừng quên dành thời gian cho bản thân để thư giãn và xả stress sau giờ học. Bất kể bạn làm gì, tập yoga, xem phim hay viết nhật ký, hãy nhớ đối xử tốt với chính mình.

Tìm thời gian cho chính mình

Đừng vội vàng đưa ra quyết định quan trọng và sự nghiệp

Bạn sẽ cảm thấy như mọi người xung quanh bạn biết phải làm gì với cuộc sống của họ, nhưng họ thực sự không biết. Đại học là thời gian để bạn khám phá con người thật của mình, bạn thích gì, bạn giỏi gì và bạn muốn trở thành ai. Đây không phải là một cuộc đua, vì vậy hãy thư giãn và tìm lại chính mình!

Đừng vội vàng đưa ra quyết định quan trọng và sự nghiệp

Chịu trách nhiệm về bản thân và hành động của mình

Đừng cố gắng tìm ai đó hay điều gì đó để đổ lỗi cho sai lầm của bạn, hãy chấp nhận chúng và bước tiếp! Hãy nhớ rằng, là một người trưởng thành cũng có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm về mọi thứ xảy ra với mình.

Chịu trách nhiệm về bản thân và hành động của mình

Xây dựng mối quan hệ tốt với các bạn cùng lớp

Trong tuần đầu tiên đến trường, bạn nên làm quen với các bạn cùng lớp. Nếu bạn học nhiều lớp khác nhau, bạn phải có ít nhất một người trong mỗi lớp. Điều này sẽ giúp ích cho bạn, đặc biệt là khi bạn phải nghỉ học.

Xây dựng mối quan hệ tốt với các bạn cùng lớp

Tìm Trung tâm hỗ trợ việc làm

Cho dù bạn đang vào đại học với một kế hoạch rõ ràng hay vẫn còn nhiều điều phải suy nghĩ, bạn vẫn nên ghé qua một trung tâm nghề nghiệp hoặc tham dự hội chợ việc làm của trường để lập kế hoạch, chuẩn bị và thực hiện theo kế hoạch đại học. Hãy sẵn sàng và hành động ngay bây giờ cho tương lai của bạn.

Tìm Trung tâm hỗ trợ việc làm

Đừng đến muộn

Có thể khi còn học cấp 3, bạn đợi “89 phút” để làm bài kiểm tra và vẫn đạt điểm cao như thường, nhưng khi bước vào môi trường đại học năng động, điều đó sẽ không còn xảy ra nữa. Đặt cho mình một thời hạn và dính vào nó!

Đừng đến muộn

Giữ gìn sức khỏe, ăn uống hợp lý

Bệnh tật là một trong những điều ám ảnh sinh viên năm nhất rất lâu, thậm chí ảnh hưởng lâu dài. Ngủ đủ giấc, bổ sung vitamin và ăn uống hợp lý. Bạn sẽ sớm nhận ra mùi “cơm sinh viên” và khi không còn bố mẹ ở bên, lo cho từng bữa ăn tươm tất, đủ chất, bạn sẽ dễ mê mẩn những món chiên rán hay đồ ăn công nghiệp. . Cố gắng giữ sức khỏe và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh!

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 9 cấp huyện năm 2020-2021 – Trường THCS Trần Quang Diệu
Giữ gìn sức khỏe, ăn uống hợp lý

Học với căn bệnh “ghiền nhà”.

Nỗi nhớ nhà là một điều rất phổ biến, ngay cả đối với những bạn mong muốn cuộc sống tự lập hơn. Bạn phải làm quen với điều đó và nhớ rằng, bạn vẫn có điện thoại và email để giữ liên lạc với bố mẹ.

Tập làm quen với bệnh

Ở lại trường càng lâu càng tốt

Cho dù bạn nhớ bố mẹ và bạn bè đến mức nào, hãy cố gắng đừng lái xe về nhà quá sớm hoặc quá thường xuyên. Bạn càng dành nhiều thời gian ở trường mới, bạn sẽ càng biết nhiều hơn về họ và ngôi trường mới sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của bạn. Đừng quên rằng bạn cũng có rất nhiều hoạt động thú vị ở trường đại học!

Ở lại trường càng lâu càng tốt

Tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp

Mỗi khi ốm đau, cô đơn hay khủng hoảng tinh thần, các em đừng ngần ngại tìm đến phòng y tế của trường để nhờ giúp đỡ. Bạn không cần phải đối mặt với mọi thứ một mình!

Tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp

SỰ BỀN VỮNG

Nếu bạn không có tài khoản, bây giờ là thời điểm tốt nhất để mở một tài khoản. Tuy nhiên, hãy nhớ cân đối tài chính và tránh nợ nần nhiều nhất có thể nhé!

SỰ BỀN VỮNG

Học tập nghiêm túc

Xác định xem mục đích của bạn khi vào đại học là để học. Nếu bạn chỉ ngồi cả ngày và học khi ngày thi đến gần, điều đó tốt, nhưng bạn sẽ không học được nhiều. Và hãy nhớ, tuyệt đối không được gian lận trong các kỳ thi và bài kiểm tra!

Học tập nghiêm túc

Chuẩn bị cho những điều bất ngờ

Bạn cần chuẩn bị tâm lý, sẽ có lúc bạn cảm thấy có quá nhiều việc phải làm và bạn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ giải quyết được. Lời khuyên dành cho bạn là: “Hãy chuẩn bị cho những điều chưa chuẩn bị” và tất nhiên, dù bạn là người như thế nào thì những người khác cũng vậy.

Chuẩn bị cho những điều bất ngờ

Đánh giá bài viết này

Kết bạn với bạn cùng phòng và ký túc xá của bạn

Những người bạn ở cùng, thường là những người đã hoặc đang cùng bạn trải qua những khó khăn vất vả khi đi học xa nhà, sẽ là nơi nương tựa cho bạn khi “lửa tắt”. Vì vậy, cho dù bạn thay đổi bạn cùng phòng sau năm thứ nhất hay ở với họ trong suốt những năm học, hãy dành thời gian để kết bạn với nhiều người bạn mới!

Kết bạn với bạn cùng phòng và ký túc xá của bạn

Trên đây là bài viết Top 25 lời khuyên dành cho sinh viên năm nhất của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *