Top 6 Trường THCS tốt nhất tỉnh Lào Cai

Rate this post

Trường THCS Lý Tự Trọng

Nhắc đến những trường THCS có chất lượng tốt tại Lào Cai có lẽ không thể không nhắc đến Trường THCS Lý Tự Trọng. Ngôi trường này có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết, tập thể nhà trường đoàn kết nhất trí, luôn có tinh thần vượt khó trong công tác dạy và học. Nhiều thầy cô giáo đã gắn bó với trường lâu năm, có trình độ chuyên môn tay nghề vững vàng, nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và đào tạo được nhiều học sinh giỏi các cấp.

Có được những thành tích trên ngoài sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể xã hội và các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn, đặc biệt là chỉ đạo sát sao của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự phối hợp của cha mẹ học sinh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi thúc đẩy phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt trong nhà trường đạt hiệu quả.

Từ những ngày đầu thành lập đến nay tập thể Trường THCS Lý Tự Trọng luôn xây dựng củng cố niềm tin trong nhân dân. Kế tiếp nhau các thế hệ nhà giáo và học sinh của nhà trường đã nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn để thi đua Dạy tốt – Học tốt.

Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức nhiều hoạt động, quy tụ sức mạnh của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên, cha mẹ học sinh cùng các em học sinh trong toàn trường xây dựng nên diện mạo nhà trường cùng những thành tích rất đáng tự hào, đó là: Trường THCS Lý Tự Trọng đã nhiều lần được tặng danh hiệu trường tiến tiến xuất sắc, được nhận nhiều bằng khen của thành phố; 8 bằng khen của UBND tỉnh và Liên đoàn lao động; 3 cờ thi đua của UBND tỉnh Lào Cai; 1 bằng khen của Thủ tướng chính phủ… Đó là niềm vinh dự lớn đồng thời là động lực thúc đẩy sự vươn lên không ngừng của thầy và trò nhà trường để phát huy truyền thống vẻ vang của ngôi trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 6 Bắc Lệnh, TP. Lào Cai, Lào Cai
Điện thoại: 0358 914 081
Email: [email protected]
Website:
Fanpage: ww.facebook.com/LyTuTrongLC/

Trường THCS Lý Tự trọng
Trường THCS Lý Tự trọng
Học sinh trường THCS Lý Tự Trọng đạt giải trong cuộc thi về khoa học
Học sinh trường THCS Lý Tự Trọng đạt giải trong cuộc thi về khoa học

Trường THCS Kim Đồng

Trường THCS Kim Đồng là một trong những ngôi trường hàng đầu trong dạy và học, là điểm sáng về giáo dục tại tỉnh Lào Cai. Hiện nay, trường có trên dưới 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên với các tổ chuyên môn, gần 600 học sinh đang học tập ở 16 lớp học. Trong những năm qua, phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” trong nhà trường được thực hiện với mục đích khơi dậy phong trào thi đua lao động sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy và học của giáo viên và học sinh, đồng thời tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy.

Với vai trò làm trưởng cụm trường THCS, trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện các đề cấp cụm tổ chức và tổ chức các cuộc hội thảo với chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học ở các cấp từ tổ đến cấp tỉnh trong đó có nhiều chuyên đề cấp tỉnh được cấp Huyện và cấp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đánh giá cao. Đặc biệt, hàng năm, nhà trường còn tổ chức “Hội thi liên thông 2 cấp Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông” để nâng cao chất lượng đầu vào Trung học Phổ thông.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận về tinh thần tương thân tương ái

Với những nỗ lực, cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, Trường THCS Kim Đồng đã từng được công nhận “Tập thể Lao động xuất sắc” trong 5 năm liền, vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Chất lượng giáo dục và đào tạo ngày một nâng cao, nhiều học sinh tham dự các kì thi HSG cấp Huyện, cấp Tỉnh đạt nhiều giai cao. Đây thực sự là niềm tự hào, là động lực cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu xây dựng ngôi trường có chất lượng giáo dục toàn diện, đạt chuẩn quốc gia.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Thạch Sơn, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai
Điện thoại: 021 4382 2535
Email: [email protected]
Website: http://thcskimdong.pgdsapa.edu.vn/

Trường THCS Kim Đồng
Trường THCS Kim Đồng
Tập thể cán bộ, giáo viên trường THCS Kim Đồng
Tập thể cán bộ, giáo viên trường THCS Kim Đồng

Trường THCS Kim Tân

Trường THCS Kim Tân được tái lập từ tháng 9 năm 1993. Những năm đầu, trường còn gặp khó khăn nhiều về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên từ nhiều vùng trên địa bàn tỉnh, chất lượng còn hạn chế. Học sinh từ nhiều vựng miền khỏc nhau chuyển về. Do vậy chất lượng giáo dục còn nhiều bất cập, còn yếu kém về hiệu quả giáo dục. Trong gần 10 năm đầu, trường chưa đạt được vị trí tương xứng với vị trí trung tâm tỉnh lỵ. Mặt khác, do chưa có tính kế hoạch, chưa xác định được qui mô giáo dục của phường trong những năm sau. Do vậy diện tích qui hoạch của trường không lớn, thiếu diện tích dành cho khu giáo dục thể chất.

Trước những khó khăn đó, Trường THCS Kim Tân xác định, phải khắc phục để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Trong năm năm gần đây, trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Chất lượng, hiệu quả giáo dục được nâng lên và phản ánh tương đối thực chất về chất lượng giáo dục. Trường THCS Kim Tân được đánh giá là trường điển hình về chất lượng giáo dục của tỉnh. Trường liên tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc. Bên cạnh những sự cố gắng về nội lực, còn có sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan quản lí của ngành giáo dục, trường được đầu tư nhiều về cơ sở vật chất.

Trong các năm qua Trường THCS Kim Tân đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục, quy tụ sức mạnh của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh cùng các em học sinh trong toàn trường xây dựng nên diện mạo nhà trường với những thành tích rất đáng tự hào, đó là: Đã liên tục nhiều năm được nhận Giấy khen của thành phố; Bằng khen của UBND tỉnh và Liên đoàn lao động; Trường THCS Kim Tân đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Lào Cai; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2020 được Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai tặng giấy khen đơn vị điển hình tiên tiến của thành phố Lào Cai giai đoạn 2016-2020; Trường THCS Kim Tân đã được Chủ tịch tỉnh Lào Cai tặng giải thưởng về môi trường và tặng Bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua: “Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực”. Đó là niềm vinh dự lớn đồng thời là động lực thúc đẩy sự vươn lên không ngừng của thầy và trò Trường THCS Kim Tân để tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường trong những năm học tới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 038 Chu Văn An, Kim Tân, TP. Lào Cai, Lào Cai
Điện thoại: 021 4384 4739
Email: [email protected]
Website: http://thcskimtan.pgdlaocai.edu.vn/

Trường THCS Kim Tân
Trường THCS Kim Tân
Giáo viên trường THCS Kim Tân
Giáo viên trường THCS Kim Tân

Trường THCS Bắc Cường

Với 100% giáo viên tốt nghiệp đại học, trong đó hơn 30% có trình độ thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú, Trường THCS Bắc Cường chính là một điểm sáng của giáo dục Lào Cai. Giáo viên tại ngôi trường này là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh mà rất ít ngôi trường nào ở Lào Cai có được.

Tham Khảo Thêm:  Bộ đề thi giữa học kì 2 lớp 8 môn Văn – Đề số 1

Với phương châm giáo dục toàn diện, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, hoạt động dạy và học tại Trường THCS Bắc Cường bao gồm:

  • Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
  • Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
  • Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.
  • Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
  • Liên kết với các trường THPT, Đại Học trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ,… để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.
  • Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Austraylia… để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng…
  • Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Đường 4E Bắc Cường, Bắc Cường, TP. Lào Cai, Lào Cai
Điện thoại: 0972 802 020
Email: [email protected]
Website: http://thcsbaccuong.pgdlaocai.edu.vn/

Trường THCS Bắc Cường
Trường THCS Bắc Cường
Trường THCS Bắc Cường
Trường THCS Bắc Cường

Trường THCS Thị trấn Phố Lu

Tháng 11 năm 1959 Trường THCS Thị trấn Phố Lu được thành lập với tên gọi Trường Phổ thông cấp 1, 2 Phố Lu, đáp ứng mong mỏi của nhân dân tại thị trấn. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Trường THCS Thị trấn Phố Lu đã vững vàng tiến lên trên chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển qua nhiều giai đoạn và đã khẳng định được vị trí của mình. Từ đó tháng 11/1959 trở thành một mốc son đáng ghi nhớ trong quá trình ra đời, phát triển của nhà trường và địa phương, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong giáo dục phổ thông xã Phố Lu.

Trong những năm qua, Trường THCS Thị trấn Phố Lu đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của mình so với các trường trong địa bàn huyện. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Trong các kì thi giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, trường đều có các giáo viên tham gia và đạt thành tích cao. Nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, được tặng giấy khen, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, tỉnh.

Trong nhiều năm liền nhà trường luôn có học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh, quốc gia. Tham gia và đạt giải trong các cuộc thi Sáng tạo trẻ, Khoa học kĩ thuật, Vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các tình huống thực tiễn, cuộc thi giải Toán, Tiếng Anh trên mạng Internet… Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hằng năm là 100%, trong đó tỉ lệ học sinh tốt nghiệp khá, giỏi đạt từ 98 % đến 100 %. Trường THCS Thị trấn Phố Lu luôn đứng trong tốp đầu trường THCS có chất lượng cao của huyện.

Tham Khảo Thêm:  Hình nền hoa Tulip full HD 4K đẹp nhất thế giới

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Thị Trấn Phố Lu, Bảo Thắng, Lào Cai
Điện thoại: 021 4386 2272 & 021 4386 2714
Email: [email protected]
Website: http://thcsttpholu.pgdbaothang.edu.vn/

Trường THCS Thị trấn Phố Lu
Trường THCS Thị trấn Phố Lu
Trường THCS Thị trấn Phố Lu
Trường THCS Thị trấn Phố Lu

Trường PTDTNT THCS&THPT Huyện Sapa

Thực hiện chủ trương của Đảng, nhiệm vụ giáo dục của toàn ngành, tháng 2 năm 1958 ông Hoàng Trường Minh – Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Lào Cai đã kí quyết định thành lập Trường Thiếu nhi dân tộc Tỉnh Lào Cai do thầy giáo Phạm Kiểm làm Hiệu trưởng. Đây là trường của tỉnh đặt địa điểm tại Sa Pa, là tiền thân của Trường PTDTNT THCS&THPT Thị xã Sa Pa ngày nay. Sự ra đời của nhà trường với nhiệm vụ là giáo dục, rèn luyện và chăm sóc nuôi dưỡng học sinh là con em các dân tộc thiểu số ít người đã thể hiện sự chuyển biến quan trọng của ngành giáo dục miền núi, biên giới.

Sau thời gian dài hình thành và phát triển, cùng với sự nỗ lực, cố gắng cua cán bộ, giảng viên và học sinh của trường, trường PTDTNT THCS& THPT Thị xã Sa Pa đã trở thành trường điểm, nằm trong hệ thống trường chuyên biệt, là môi trường giáo dục dân tộc chất lượng cao và thực hiện chính sách dân tộc dưới sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Đó là lí do vì sao ngôi trường luôn đi đầu trong công tác dạy và học, được rất nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng.

Hàng năm, trường đều có những học sinh xuất sắc trong các kì thi HSG cấp Huyện và Thành phố, nhiều học sinh tham gia nghiên cứu khoa học cũng có được kết quả cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Điện Biên Phủ, Phan Si Păng, Sa Pa, Lào Cai
Điện thoại: 0916 673 688 & 0975 907 889
Website: http://ptdtntsapa.laocai.edu.vn/

PTDTNT THCS& THPT Thị xã Sa Pa tham Hội khỏe phù đồng huyện Sapa
PTDTNT THCS& THPT Thị xã Sa Pa tham Hội khỏe phù đồng huyện Sapa
Hình minh họa
Hình minh họa

Rate this post

Trường THCS Kim Đồng

Trường THCS Kim Đồng là một trong những ngôi trường hàng đầu trong dạy và học, là điểm sáng về giáo dục tại tỉnh Lào Cai. Hiện nay, trường có trên dưới 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên với các tổ chuyên môn, gần 600 học sinh đang học tập ở 16 lớp học. Trong những năm qua, phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” trong nhà trường được thực hiện với mục đích khơi dậy phong trào thi đua lao động sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy và học của giáo viên và học sinh, đồng thời tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy.

Với vai trò làm trưởng cụm trường THCS, trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện các đề cấp cụm tổ chức và tổ chức các cuộc hội thảo với chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học ở các cấp từ tổ đến cấp tỉnh trong đó có nhiều chuyên đề cấp tỉnh được cấp Huyện và cấp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đánh giá cao. Đặc biệt, hàng năm, nhà trường còn tổ chức “Hội thi liên thông 2 cấp Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông” để nâng cao chất lượng đầu vào Trung học Phổ thông.

Với những nỗ lực, cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, Trường THCS Kim Đồng đã từng được công nhận “Tập thể Lao động xuất sắc” trong 5 năm liền, vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Chất lượng giáo dục và đào tạo ngày một nâng cao, nhiều học sinh tham dự các kì thi HSG cấp Huyện, cấp Tỉnh đạt nhiều giai cao. Đây thực sự là niềm tự hào, là động lực cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu xây dựng ngôi trường có chất lượng giáo dục toàn diện, đạt chuẩn quốc gia.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Thạch Sơn, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai
Điện thoại: 021 4382 2535
Email: [email protected]
Website: http://thcskimdong.pgdsapa.edu.vn/

Trường THCS Kim Đồng
Trường THCS Kim Đồng
Tập thể cán bộ, giáo viên trường THCS Kim Đồng
Tập thể cán bộ, giáo viên trường THCS Kim Đồng

Trên đây là bài viết Top 6 Trường THCS tốt nhất tỉnh Lào Cai của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Làm Online câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 12 bài 4 mức độ nhận biết

Hãy làm việc cùng nhau trực tuyến 15 Câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử 12 bài 4 các mức độ nhận thức về cơ bản bạn có…

Giải SBT tiếng Anh lớp 5 Unit 9 What did you see at the zoo?

Cakhia TVxin giới thiệu đến bạn Giải bài tập SBT Tiếng Anh lớp 5 Unit 9: What did you see at the zoo? Được Cakhia TVsưu tầm…

Đề thi học kỳ 1 môn tiếng Anh lớp 2 có đáp án năm 2022 – 2023

Bộ 2 đề kiểm tra Tiếng Anh lớp 2 học kì 1 có đáp án dưới đây nằm trong bộ đề thi học kì 2 môn Tiếng…

Nghệ thuật sử dụng ánh sáng và bóng tối trong Hai đứa trẻ và Chữ người tử tù

Mục lục Nghệ thuật sử dụng ánh sáng và bóng tối trong Hai đứa trẻ và Chữ người tử tù 3. Nghệ thuật sử dụng ánh sáng…

TOP game zombie miễn phí trên Steam

trò chơi thây ma luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Nếu bạn cũng thích thể loại này, hãy xem nó. Trò chơi zombie hay nhất và…

Đề cương Tiếng Anh 7 học kì 1 i-Learn Smart World

Mục lục Ôn tập học kỳ 1 tiếng Anh lớp 7 Smart World Ôn tập học kỳ 1 tiếng Anh lớp 7 Smart World Cakhia TVxin gửi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *