Trình tự lễ ăn hỏi cho hai bên gia đình đầy đủ nhất

Rate this post

Thứ tự của lễ đính hôn Những bước có liên quan? Hãy cùng Akinavn.vn giải đáp và cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về thủ tục cưới hỏi, tráp hỷ, cô dâu chú rể nhé.

Lễ đính hôn đó là một nghi thức cần thiết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Đó là sự khởi đầu và cũng là thông báo chính thức giữa hai bên gia đình cho lễ thành hôn và dựng vợ gả chồng cho con cái. Trong buổi ra mắt này, nhà trai sẽ đưa cô dâu sang nhà gái để nói về việc nhận con gái/cháu của cô gái vào nhà gái.

Vì vậy, trong lễ ăn hỏi, khi nhà trai mang sính lễ sang nhà gái, nhà gái nhận sính lễ và đồng ý trao cô gái cho nhà trai, kể từ ngày ăn hỏi, đôi trai gái sẽ được nhận. được coi là vợ chồng. đám cưới, chỉ chờ ngày cưới để thông báo với mọi người.

Bài viết dưới đây của gia đình Akina Brindal sẽ cung cấp đầy đủ nhất các bước cần thiết để có một lễ ăn hỏi ý nghĩa và thành công. Hãy theo dõi và lưu lại các bài viết về đám cưới của Akinavn.vn để sử dụng cho ngày trọng đại của mình nhé!

3 bước trong thủ tục đính hôn với họ hàng hai bên cô dâu chú rể bạn nên biết

Không để các bạn đợi lâu, Akinvn.vn sẽ giới thiệu 3 bước cơ bản nhất trong trình tự tổ chức lễ cưới cho họ hàng nhà gái. Các bước này bao gồm:

#Đầu tiên. Chào hỏi và tặng quà giữa hai bên gia đình

Thứ tự của lễ đính hôn

Trước khi sang nhà gái, nhà trai sẽ xem ngày tốt xấu rồi mới nói chuyện nhà gái. Khi đến giờ, nhà trai sẽ xếp hàng từ người lớn tuổi nhất đến người nhỏ tuổi nhất (đầu tiên là ông bà, bố mẹ, chú rể và cuối cùng là đội bê tráp và các thành phần liên quan).

Đến nhà gái, khi hai bên gia đình chào hỏi nhau xong, đội đỡ tráp nam sẽ trao sính lễ để đội đỡ tráp nữ mang mâm quả về nhà. Đội nam và đội nữ sẽ lì xì cho nhau và đổi bùa. Những bao lì xì này do hai bên gia đình chuẩn bị, nhà trai chuẩn bị bao lì xì để trao cho đội nam, nhà gái chuẩn bị số lượng bao lì xì tương ứng để trao cho đội nữ. Số tiền đưa đón phải được hai bên gia đình thống nhất từ ​​trước.

# 2. Quá trình trò chuyện gắn kết

Thứ tự của lễ đính hôn

  • Chào hỏi và giới thiệu thành phần tham dự lễ đính hôn

Đây là bước đầu tiên trong trình tự hứa hôn để mở ra một câu chuyện dài về hôn nhân cho con cái. Vì vậy, sau khi trao tráp ăn hỏi cho nhà gái, hai bên gia đình sẽ ngồi uống nước nói chuyện. Nhà gái và nhà trai sẽ giới thiệu đại diện đến dự lễ đính hôn.

Tham Khảo Thêm:  Phương pháp xác định giao điểm – giao tuyến – thiết diện trong không gian

Sau đó, đại diện nhà trai sẽ đứng lên trình bày lý do sang đón nhà trai và trao lễ vật mà nhà trai mang đến. Đại diện nhà gái sẽ đứng ra cảm ơn và nhận lời. Sau đó mẹ chú rể và mẹ cô dâu sẽ cùng nhau mở quan tài. Hai bên gia đình sẽ bàn tính chuyện đám cưới sẽ diễn ra như thế nào? Ở đâu?…

  • Cô dâu ra mắt hai bên gia đình

Cô dâu ra mắt hai bên gia đình, đây là bước thứ hai trong trình tự ăn hỏi. Vì vậy, sau khi nhận quan tài nhà trai, nhà gái cho phép chú rể vào phòng đón dâu ra ngoài chào nhà trai. Sau đó, cô dâu sẽ chào hỏi, rót nước mời nhà trai và tương tự như vậy, chú rể sẽ rót nước mời nhà gái.

  • Thắp hương trên bàn thờ nhà gái.

Sau khi cô dâu ra mắt nhà trai, mẹ cô dâu sẽ lấy một số đồ trong mâm ngũ quả mang lên bàn thờ để thắp hương thờ cúng ông bà, tổ tiên. Bố mẹ cô dâu sẽ đưa cô dâu và chú rể đến thắp hương trên bàn thờ nhà gái để chú rể ra mắt ông bà, tổ tiên. Đây là bước thứ ba trong trình tự ăn hỏi mà cô dâu chú rể phải thực hiện.

Trong trình tự của lễ thành hôn, bước này là quan trọng nhất. Sau khi cô dâu chú rể làm lễ cúng gia tiên, cha mẹ hai bên sẽ thống nhất ngày giờ đón dâu và tổ chức hôn lễ. Sau khi hai bên gia đình đồng ý và làm lễ cưới, hai bên sẽ chụp ảnh lưu niệm.

  • 3. Nhà gái trả nhà trai.
Tham Khảo Thêm:  Bài tập trắc nghiệm 3.6 trang 22 sách bài tập(SBT) hóa học 11

Nếu các bước trên là bước trung tâm và là bước trong trình tự thực hiện hợp đồng thì bước này cũng quan trọng không kém vì nó là bước kết thúc hợp đồng.

Sau khi ăn hỏi xong, nhà gái sẽ chia các vật dụng của từng mâm cho nhà trai. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là khi chia đồ tuyệt đối không được dùng kéo mà xé bằng tay, đồ trả lại phải đồng đều (thường là 10 ngày) và khi nhà gái trả mâm thì nên đậy nắp lại. . lộn ngược, không đóng nắp.

Khi đính hôn xong, nhà gái sẽ mời tất cả các thành viên có mặt ở lại dùng bữa cơm thân mật. Nếu nhà trai đi vắng, nhà gái cũng mời nhà trai ở lại dùng cơm. Tuy nhiên, việc này cần được thỏa thuận trước để nhà gái lên kế hoạch tổ chức tiệc mừng và chuẩn bị đón khách.

Thứ tự của lễ đính hôn

Các bước trong trình tự nghi lễ rất đơn giản phải không? Dù đơn giản nhưng cô dâu chú rể cũng nên tìm hiểu đầy đủ những thông tin cần thiết để buổi lễ diễn ra suôn sẻ. Và cuối cùng là đội chủ nhà akinvn.vn Chúc đôi lứa trăm năm hạnh phúc/ Đầu bạc răng long.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

Kinh Nghiệm Cưới Hỏi – Tags: Lễ Đính Hôn, Trật Tự Lễ Đính Hôn

Xem thêm các bài viết hay về Thánh Hay

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Trình tự lễ ăn hỏi cho hai bên gia đình đầy đủ nhất của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *