Từ bài thơ “Quê hương” kết hợp hiểu biết xã hội, em hãy viết đoạn văn (khoảng 2/3 trang giấy) trình bày suy nghĩ của em về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với quê hương đất nước trong tình hình hiện nay

Rate this post

chủ đề: Từ bài thơ “Quê mẹ” kết hợp với hiểu biết xã hội, hãy viết đoạn văn (khoảng 2/3 trang) trình bày suy nghĩ của em về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

Đất nước Việt Nam của chúng ta đã trải qua biết bao đau thương mất mát với bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước. Đó là những mất mát, đau thương của cả dân tộc, của nhiều thế hệ, nhưng ở mỗi thời kỳ, ở mỗi giai đoạn, những mất mát, đau thương lớn nhất cũng bằng những chiến công, những cống hiến vẻ vang, anh dũng hơn luôn sát cánh cùng tuổi trẻ, thanh niên. . Và từ xưa đến nay tuổi trẻ, thanh niên luôn là cánh tay lớn nhất, mạnh nhất bảo vệ Tổ quốc.

Xã hội ta, đất nước ta giờ đây không còn khói lửa, bom đạn của chiến tranh mà đã có bầu trời xanh của hòa bình, độc lập, tự do. Trong thời bình hiện nay, trách nhiệm của mỗi người Việt Nam, nhất là của mỗi người trẻ không chỉ là bảo vệ Tổ quốc, mà là bảo vệ và xây dựng đất nước giàu đẹp, vững mạnh. Để làm được điều này, mỗi người, mỗi thanh niên, mỗi bạn trẻ phải luôn rèn luyện tri thức, rèn luyện phẩm cách, luôn quan tâm, chú ý đến những sự kiện, diễn biến trong nước, trong nước và quan trọng hơn hết là yêu thương người thân, bạn bè. , quê quán, quê quán, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Bài văn tả cây dừa lớp 4 và 5 ngắn gọn, hay nhất

Tuy nhiên, thực tế hiện nay dường như những điều đó chỉ còn tồn tại ở một số bạn trẻ. Phần lớn còn lại, dường như tâm trí họ không còn đủ chỗ chứa những tình cảm với quê hương, đất nước mà thay vào đó là những đam mê, cám dỗ từ game online, hay từ một số thần tượng Hàn Quốc, Đài Loan.

Điều này sẽ dẫn đến một hệ quả không mấy khả quan, khi một đất nước có nhiều thanh niên vô trách nhiệm với dân tộc. Kết quả là suy thoái, suy thoái hoặc diệt vong….

Những người trẻ ấy biết rằng để có được đất nước như ngày hôm nay biết bao người đã ngã xuống và biết bao người đã tiếp bước những người đã nằm xuống. Họ không biết rằng nền độc lập, tự do mà họ có được, sự ấm no, hạnh phúc mà họ đang hưởng đã phải đánh đổi bằng máu xương của cha ông. Và họ cũng không biết rằng, nếu cứ mãi chìm đắm trong những đam mê nhất thời đó thì một ngày không xa họ, gia đình và đất nước họ sẽ phải bị đào thải khỏi thế giới này.

Hãy thức tỉnh các bạn trẻ, hãy để niềm tự hào dân tộc chinh phục trái tim các bạn, để tình yêu quê hương đất nước dập tắt ngọn lửa dục vọng. Xây dựng và bảo vệ đất nước này, một đất nước chứa biết bao máu xương của tổ tiên, bao mồ hôi nước mắt của nhân dân ta, một đất nước mà chúng ta cũng là một phần.

Tham Khảo Thêm:  Chỉ thị thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023

Thanh niên yêu nước, thanh niên có trách nhiệm với đất nước sẽ viết nên những trang sử mới cho đất nước, làm cho dân giàu nước mạnh. Vì vậy, hãy thức dậy và bắt đầu làm việc trẻ, đừng ngủ mãi trong vui thú, đam mê và dục vọng.

Đánh giá bài viết này

Bài viết Từ bài thơ “Quê hương” kết hợp với vốn hiểu biết xã hội, hãy viết đoạn văn (khoảng 2/3 trang) trình bày suy nghĩ của anh/chị về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với Tổ quốc trong tình hình hiện nay. vn .

Trên đây là bài viết Từ bài thơ “Quê hương” kết hợp hiểu biết xã hội, em hãy viết đoạn văn (khoảng 2/3 trang giấy) trình bày suy nghĩ của em về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với quê hương đất nước trong tình hình hiện nay của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *