Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng 2018

Rate this post

Mẹo chọn trường đại học, cao đẳng năm 2018 là thông tin được nhiều học sinh lớp 12, phụ huynh và thầy cô quan tâm. Trước ngưỡng cửa quan trọng bước vào đại học, cao đẳng, các bạn học sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn trường học, ngành học phù hợp nhất để có thể học tập và phát huy hết khả năng của mình.

Chọn trường đại học, cao đẳng và ngành học phù hợp với bản thân là mối quan tâm hàng đầu của học sinh lớp 12 hiện nay. Ngoài các yếu tố về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, mức học phí của trường thì điểm chuẩn xét tuyển vào trường cũng là một thông tin quan trọng mà các bạn học sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình ngành học mà mình yêu thích và có khả năng. cao hơn để được chấp nhận ngay lập tức 1.

2018

Hướng dẫn xét tuyển đại học, cao đẳng 2018

Taimienphi.vn sẽ dựa trên những tiêu chí được quan tâm nhất khi chọn trường đại học, cao đẳng của các bạn học sinh hiện nay để tư vấn chọn trường đại học, cao đẳng 2018 cho các em một cách hợp lý nhất. Đưa vào tiêu chí lựa chọn trường dựa trên kết quả thi tốt nghiệp và kết quả thi tốt nghiệp; hướng dẫn chọn trường theo từng khối thi; Chọn trường theo học phí, chọn trường hot, cơ hội việc làm cao…

Mẹo chọn trường đại học và khoa năm 2018 theo điểm của kỳ thi Matura quốc gia:

Dưới đây là kết quả trúng tuyển năm 2017 của một số trường đại học trên cả nước được Taimienphi.vn tổng hợp, thống kê rất chi tiết và chính xác. Học sinh có thể cân nhắc, căn cứ vào học lực và kết quả thi tốt nghiệp THPT để chọn ngành học, trường học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của mình.

1. Từ 15-21 điểm thi THPT phải chọn ĐH, CĐ nào: Đối với thí sinh có điểm xét tuyển từ 15-21 điểm nên cân nhắc chọn các trường ĐH, CĐ có điểm xét tuyển thấp hơn hoặc bằng điểm xét tuyển để nâng cao khả năng tốt nghiệp tại thời điểm xét tuyển. Với mức điểm từ 15-21 điểm, thí sinh có thể cân nhắc giữa một số trường như:

Tham Khảo Thêm:  Top hình ảnh hoa baby trắng đẹp siêu dễ thương

Đại học Thủy Lợi: Năm 2017 điểm chuẩn xét tuyển cao nhất là 18,25 điểm và thấp nhất là 15,5 điểm

đại học công đoànVới mức điểm này, thí sinh có thể chọn các ngành như Quan hệ lao động, Bảo hộ lao động, Quản trị kinh doanh, Quản trị nguồn nhân lực, Kế toán, Tài chính ngân hàng…

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Với mức điểm chuẩn thấp nhất là 15,5, cao nhất là 18,5, thí sinh dễ dàng lựa chọn ngành học mình yêu thích để nộp hồ sơ.

Đại học Mỏ – Địa chất: Điểm chuẩn cao nhất là Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 17,99 điểm. Tổ hợp môn xét tuyển của trường là A00, A01, D01, B00.

Ngoài ra, thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn theo học các trường cao đẳng như:

– Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải
– Trường Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình
– Cao Đẳng Sư Phạm Thái Nguyên

2. Từ 19-22 điểm THPT phải chọn ĐH, CĐ nào: Đây là mức điểm thi khá cao nên thí sinh có thể tự tin lựa chọn những trường đại học tốt nhất để thi tuyển. Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn 2017 của một số trường uy tín như:

đại học sư phạm hà nội: Thí sinh có nhiều lựa chọn ngành học phù hợp như quản lý giáo dục, giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non, giáo dục công dân, giáo dục chính trị.

Đại học Mở Hà Nội: Điểm chuẩn của trường khá cao nhưng với mức điểm này, thí sinh có thể chọn các ngành có điểm chuẩn phù hợp như thiết kế công nghiệp 20,5 điểm, tài chính ngân hàng 20 điểm, quản trị kinh doanh 21,25 điểm, kế toán 21 điểm. …

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Ngành Công tác xã hội và Xã hội học có điểm chuẩn là 22 điểm. Vì sẽ có những biến động mỗi năm, các ứng viên nên cân nhắc cẩn thận xem họ có cần đăng ký các khóa học này hay không.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án môn Sinh học lớp 8 bài 7

Đại học Thủy Lợi: Với mức điểm chuẩn cao nhất là 18,25 điểm của ngành Công nghệ thông tin, học sinh hoàn toàn yên tâm về khả năng trúng tuyển nếu đăng ký xét tuyển vào trường.

đại học công đoàn: Khả năng trúng tuyển của thí sinh vào trường sẽ rất cao nếu chọn đúng ngành học có điểm chuẩn phù hợp như xã hội học tổ hợp A01, D01, C00, công tác xã hội A01, D01.

đại học giao thông vận tải: Các ngành có sự chênh lệch điểm chuẩn lớn nên thí sinh cần xem xét cụ thể điểm chuẩn của ngành mình yêu thích để cân nhắc khi nộp hồ sơ. Năm 2017, điểm chuẩn dao động từ 16,5-23 điểm.

3. Từ 22-27 điểm THPT nên chọn trường nào, khoa nào: Với kết quả này, thí sinh có nhiều lựa chọn trường và ngành học. Các bạn có thể tham khảo một số trường có điểm chuẩn trong khoảng 22 – 27 do Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây để có thêm gợi ý giúp các em dễ dàng lựa chọn.

Đại Học Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông: Điểm chuẩn vào trường năm 2017 thấp nhất là 21,5 điểm, cao nhất là 25 điểm.

đại học xây dựng hà nội: Có nhiều ngành để lựa chọn, với điểm chuẩn dao động từ 15,5-23,5 điểm.

học viện ngoại giao: Là trường cấp 3 nên điểm chuẩn của trường Ngoại giao khá cao từ 25,25 đến 26,25 điểm. Thí sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng từng chuyên ngành để lựa chọn bằng cấp phù hợp nhất.

học viện ngân hàng: Điểm trúng tuyển năm 2017 cao nhất là 23,25 điểm, hoàn toàn phù hợp với những học sinh khá giỏi có kết quả thi trúng tuyển.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Với nhiều ngành và điểm chuẩn khác nhau, thí sinh có thể xét các ngành kinh tế, quản lý kinh tế với mức điểm chuẩn 23 điểm, chính trị học 20 điểm, xã hội học 22 điểm, kinh tế chính trị 22 điểm.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích chiếc thuyền ngoài xa văn mẫu Cực Hay update 2020

2018 2

Tiêu chí chọn trường đại học, cao đẳng phù hợp nhất

Mẹo chọn trường, khoa năm 2018 theo học phí, tình hình kinh tế: Thông thường, các trường đại học công lập sẽ có mức học phí thấp hơn các trường đại học tư thục. Vì vậy, thí sinh cần cân nhắc hoàn cảnh kinh tế gia đình để lựa chọn trường có mức học phí phù hợp nhất, giúp yên tâm học tập. Mức học phí chi tiết của một số trường đại học, cao đẳng được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ dưới đây, các bạn học sinh có thể tham khảo để có những thông tin cần thiết trước khi đăng ký xét tuyển.

Đầu tiên. Bài Học Đại Học Ngân Hàng Mới Nhất
2. Học phí Đại học Vinh mới nhất
3. Học phí đại học bách khoa đà nẵng mới nhất
4. Học phí Đại học Dầu khí Việt Nam mới nhất
5. Học phí Đại học Đồng Nai mới nhất
6. Học phí trường Đại học Mở TP.HCM


Những nội dung mẹo chọn trường đại học, cao đẳng năm 2018 trên đây được Taimienphi.vn chia sẻ với nhiều nội dung chi tiết sẽ là thông tin vô cùng hữu ích mà các bạn học sinh lớp 12 và phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn. Chọn trường và ngành học phù hợp nhất với nguyện vọng và khả năng của bạn. Những trường này hiện đang được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm cao, dễ xin việc và lương cao khi ra trường. Ngoài ra, sinh viên cũng nên được giới thiệu Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia Cần bao gồm những gì để chuẩn bị tốt trước kỳ thi.

Đánh giá bài viết này

Bài viết Mẹo chọn trường đại học, cao đẳng năm 2018 appeared first on Cakhia TV

Trên đây là bài viết Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng 2018 của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *