Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp

Rate this post

Tham khảo các bài văn mẫu Viết được 4-5 câu về làm bưu thiếp, các em không chỉ nắm được quy trình làm một tấm bưu thiếp mà còn biết lần lượt viết thành một câu chuyện.

Chủ thể: Viết 4-5 câu để làm bưu thiếp

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Ví dụ bài học số. 1
3. Ví dụ bài học số. 2
4. Bài ví dụ số. 3
5. Ví dụ bài học số. 4
6. Ví dụ bài học số. 5

viet 4 5 kết quả bị mất trong công việc viết

Viết 4-5 câu để làm bưu thiếp

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu.

2. Nội dung:

Nêu các bước làm bưu thiếp:
– Chuẩn bị các vật liệu và dụng cụ: Giấy, kéo, thước kẻ, bút chì, màu vẽ
– Sự hình thành của bưu thiếp
– Cắt theo hình đã vẽ
– Trang trí và viết thiệp chúc mừng

Tham Khảo Thêm:  Top 190 hình nền đẹp nhất đa dạng chủ đề đẹp mê ly

II. Ví dụ Viết 4-5 câu về cách làm những tấm bưu thiếp đẹp nhất

1. Viết 4-5 câu về cách tạo bưu thiếp mẫu 1 (Chuẩn)

Trong lớp Kỹ thuật ngày hôm qua, Mrs. Cô giáo Kỹ thuật Mai Hoa hướng dẫn chúng em làm bưu thiếp. Đầu tiên, cô Hoa đưa cho chúng tôi những tấm bìa cứng nhiều màu sắc, kéo, hồ dán, bút chì và bút màu. Sau đó, chúng tôi bắt đầu làm việc cùng nhau để làm bưu thiếp. Sau khi đã cắt bìa cứng thành các hình yêu thích: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, chúng ta sẽ bắt đầu trang trí tấm bưu thiếp bằng sơn và viết lời chúc lên đó. Nhìn tấm bưu thiếp đã hoàn thành, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

2. Viết 4-5 câu về cách tạo bưu thiếp mẫu 2 (Chuẩn)

Trong buổi học sau giờ học hôm thứ Sáu, chúng tôi đã học cách làm bưu thiếp. Theo hướng dẫn của cô chủ nhiệm tiết trước, chúng em mang theo giấy, kéo, màu, thước kẻ và hồ dán. Sau khi nghe cô giáo hướng dẫn cách làm bưu thiếp, chúng tôi bắt tay vào làm. Đầu tiên, chúng tôi tạo hình tờ giấy bằng bút và thước kẻ, sau đó chúng tôi cắt nó bằng kéo. Tô màu và trang trí cho tấm bưu thiếp cũng là một bước rất quan trọng vì nó đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo của chúng ta. Khi kết thúc việc làm thiệp, chúng tôi viết những điều ước của mình lên đó. Tôi sẽ mang thiệp về nhà để tặng mẹ vì mẹ là người tôi rất yêu quý và kính trọng.

Tham Khảo Thêm:  Ngắm Hot Girl Chi Pu Trẻ Trung Trong Bộ Ảnh Mới

3. Viết 4-5 câu về cách tạo bưu thiếp, mẫu 3 (Chuẩn)

Nhân ngày 8/3, ngày quốc tế phụ nữ. Học sinh lớp 2A chúng em đã cùng nhau làm thiệp để tặng những người phụ nữ mà mình yêu thương. Để làm bưu thiếp, chúng mình phải chuẩn bị rất nhiều nguyên vật liệu và dụng cụ như: giấy, bút, kéo, keo dán, màu vẽ. Tôi dùng thước và bút để vẽ trên một tờ giấy hình chữ nhật đẹp. Tiếp theo, tôi dùng kéo cắt theo các đường vừa vẽ. Kết thúc công việc nặn, em dùng bút màu vẽ những bông hoa trên bưu thiếp, một chiếc nơ nhỏ và viết những lời chúc mừng đến người mà em yêu quý nhất: mẹ của em. Sau giờ học, tôi sẽ mang về nhà một tấm thiệp cho mẹ và gửi cho mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất.

4. Viết 4-5 câu về cách tạo bưu thiếp, mẫu 4 (Chuẩn)

Chủ nhật tới là sinh nhật Thu Hà – bạn thân của tôi. Tôi đã tự làm một tấm thiệp để chúc mừng sinh nhật bạn và mang đến cho bạn một bất ngờ nho nhỏ. Tôi đã làm một tấm thiệp hình trái tim nhỏ. Trên tấm bưu thiếp, tôi dùng bút màu vẽ những ngôi nhà nhỏ, đằng xa là mặt trời đang nhô lên khỏi những đám mây. Bên trong tấm thiệp, tôi đã dùng bút viết những lời chúc ấm áp và yêu thương nhất đến Thu Hà. Tôi hy vọng món quà nhỏ của tôi có thể làm cho ngày sinh nhật của Hà thêm ý nghĩa.

Tham Khảo Thêm:  Bài tập tiếng Anh 10 unit 4 For a better community

5. Viết 4-5 câu về cách tạo bưu thiếp, mẫu 5 (Chuẩn)

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam. Lớp mình cùng nhau làm thiệp để tặng cô giáo chủ nhiệm. Chúng tôi cắt tấm bưu thiếp thành các hình dạng khác nhau: hình tròn, hình vuông, trái tim, v.v. Sau khi tạo hình xong cho thiệp, chúng mình vẽ và tô màu cho thiệp. Cuối cùng, chúng tôi viết lời chúc trên thiệp, đó là lời cảm ơn và chúc mừng thầy cô nhân ngày đặc biệt. Chúng tôi đã cùng nhau trải nghiệm một hoạt động vui vẻ và ý nghĩa. Với món quà đặc biệt này, em hy vọng cô giáo chủ nhiệm lớp em sẽ có thêm nhiều niềm vui trong ngày 20/11.

—– SAKON—–


Trên đây là 5 ví dụ viết đoạn văn 4-5 câu về tạo bưu thiếp, các em tham khảo để bài viết phong phú, hay hơn. Ngoài ra các em cũng không nên bỏ qua các bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4-5 câu nói về tình cảm của em đối với một người bạnViết 4-5 câu về một nhân vật trẻ em mà bạn biết hoặc bạn của bạn, Viết 4-5 câu trình bày cảm xúc, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúcViết 4-5 câu chỉ đồ vật làm bằng tre, gỗ.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và câu trả lời văn học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *