Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây

Rate this post

Bài mẫu Viết đoạn văn 4-5 câu kể về việc trồng cây dưới đây không chỉ giúp các em hiểu thêm về quá trình cây lớn lên mà còn giúp các em nắm được cách viết một bài văn tự sự, thuật lại một hành động, động tác.

Chủ thể: Viết 4-5 câu về trồng cây

Mục lục bài viết:
1. Hướng dẫn viết
2. Ví dụ bài học số. 1
3. Ví dụ bài học số. 2
4. Bài ví dụ số. 3
5. Ví dụ bài học số. 4
6. Ví dụ bài học số. 5

viet 4 5 vong vong trong cay

Viết 4-5 câu về trồng cây

I. Hướng dẫn viết bài

* Hình thức:
Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu. Mỗi câu diễn đạt một ý trọn vẹn, cách nhau bởi dấu chấm.
– Kể theo trình tự thời gian
– Cần tả cụ thể các bước trồng cây.

Tham Khảo Thêm:  Ngày Quốc tế thiếu nhi tiếng Anh là gì? Lời chúc ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 bằng tiếng Anh

* Nội dung:

– Tình huống:
+ Hoạt động trồng cây diễn ra khi nào? Ở đâu?
+ Bạn có thể tham gia hoặc chứng kiến ​​hoạt động trồng cây không?
+ Nêu trình tự trồng cây:

  • Đào hố
  • Đặt cây vào hố, lấp đất
  • Tưới cây

+ Cảm xúc/ước muốn của em sau hoạt động trồng cây đó (Vui, hạnh phúc vì làm được việc ý nghĩa, mong cây xanh tốt,…)

II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu về trồng cây

1. Viết 4-5 câu văn nói về trồng cây, bài mẫu 1 (Chuẩn)

Hưởng ứng Tuần lễ trồng cây mùa xuân, lớp em đã cùng nhau trồng mới mười cây bàng ở cuối khuôn viên trường. Được sự hướng dẫn của thầy, chúng tôi tự đào những hố nhỏ, sau đó trồng cây con vào bầu và vun đất xung quanh gốc cây. Để giúp cây mới đứng vững, chúng tôi cũng đặt cọc tre nhỏ xung quanh nó. Kết thúc công việc, chúng tôi không quên tưới nước cho những cây mới và trả lại dụng cụ trồng cây cho người bảo vệ. Tôi hy vọng cây phát triển tốt và cung cấp bóng mát trong sân trường.

2. Viết đoạn văn 4-5 câu về trồng cây, bài mẫu 2 (Chuẩn)

Để giảm bớt bụi đường và làm khuôn viên khu phố xanh, sạch, đẹp, mùng 6 tết vừa qua gia đình em cùng các bạn đã trồng cây xanh ven đường. Hàng xóm ai cũng có việc, bố và các chú lo đào hố trồng cây, mẹ và dì cùng nhau trồng cây mới. Cây cối xóm em trồng là cây bông tai, cây phong lá đỏ, mỗi bên đường là một cây. Những cây mới trồng sẽ được trồng xung quanh gốc để giữ cho cây luôn thẳng. Những đứa trẻ xóm chúng tôi, theo công việc của cha mẹ, của các cô chú, xung phong đi lấy nước tưới cho từng gốc cây. Với sự hợp tác của toàn bộ khu phố, những cây mới đã sớm được trồng. Mình sẽ cùng nhau chăm sóc thật tốt để cây mới phát triển tốt.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Tập đọc Những người bạn tốt, Tiếng Việt lớp 5

3. Viết 4-5 câu văn nói về trồng cây, bài mẫu 3 (Chuẩn)

Hôm qua tôi có tham gia chương trình “Tết trồng cây” ở địa phương. Nơi trồng là sân vận động thành phố. Chúng tôi còn trẻ nên được giao những công việc dễ dàng, đó là giúp các anh chị trồng chậu mới và tưới cây. Sau khi tình nguyện viên dùng xẻng đào hố sâu, chúng tôi sẽ đặt chậu vào vị trí một cách thành thạo, lấp đất vào thân cây để giữ cho cây luôn thẳng đứng. Công việc cuối cùng là tưới nước để cây có đủ nước sinh trưởng và phát triển. Buổi trồng cây diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của tất cả mọi người. Tôi tin những cây non này sẽ nhanh chóng lớn lên thành những cây xanh tốt.

4. Viết đoạn văn 4-5 câu về trồng cây, bài mẫu 4 (Chuẩn)

Thứ Bảy tuần trước, tôi và bố đã trồng khế trong sân nhà. Đầu tiên, bố dùng cuốc đào một cái hố sâu dưới đất. Sau đó, tôi giúp bố gỡ nilon ra khỏi chậu và đặt cây khế mới vào lỗ mà bố vừa khoét. Em giúp bố giữ cây để bố lấp đất vào gốc giúp cây đứng vững. Cuối cùng, tôi mang một xô nước nhỏ và tưới những cây non mới trồng. Công việc trồng cây kết thúc, em cảm thấy rất vui vì vừa giúp bố làm được một việc ý nghĩa. Tôi tin rằng cây khế sẽ sớm phát triển tốt và đơm hoa kết trái.

Tham Khảo Thêm:  Giải bài 30, 31, 32, 33 trang 17 SGK Toán 6 tập 1

5. Viết đoạn văn 4-5 câu về trồng cây, bài mẫu 5 (Chuẩn)

Hôm qua, sau giờ học, tôi lên chiếc Honda cũ của bố để về nhà. Chờ đèn đỏ, tôi thấy bảo vệ trồng cây mới ở bùng binh. Vì đất rất tơi xốp nên các chị có thể dễ dàng dùng xẻng tay nhỏ đào các lỗ trên đất rồi khéo léo đặt các cây con vào lỗ. Sau khi mặt trồng, các chị tưới một ít nước vào gốc cây. Mọi thao tác đều được thực hiện nhanh chóng và chuyên nghiệp.

——TẢI XUỐNG——-


Để giúp các em học tốt, Thuathuat.Taimienphi đã tổng hợp và trình bày rất nhiều bài văn mẫu hay khác dành cho các bạn làm ví dụ: Tả một vật dụng trong nhàMiêu tả biển vào những ngày hè rực rỡ, Viết đoạn văn tả chiếc lốp xe, Tả trống đồng Đông Sơn. Mời các bạn tham khảo để hỗ trợ cho quá trình học tập của mình.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và câu trả lời văn học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Trắc nghiệm môn Quản trị học Chương 1 phần 2

Mục lục Trắc nghiệm quản lý có đáp án Trắc nghiệm quản lý có đáp án Trắc nghiệm Quản trị Chương 1 Phần 2 là phần cuối…

Đề khảo sát chất lượng đầu năm môn Toán lớp 8 năm 2019

Khảo sát định tính đầu năm học lớp 8 môn Toán năm học 2019 – 2020, đề thi gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận. Câu…

Câu hỏi trắc nghiệm môn Triết học – Phần 1

Mục lục Trắc nghiệm triết học Trắc nghiệm triết học Nhằm cung cấp tài liệu chuẩn bị cho kì thi môn Ngữ văn, Tip xin giới thiệu…

Tổng hợp 35 đề cương ôn hè môn toán lớp 6 lên lớp 7 mới nhất

35 Đề ôn tập hè môn Toán lớp 6 lên lớp 7 vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời các em tham khảo và tải về đề thi…

Đánh Giá sách Muôn Kiếp Nhân Sinh Phần 2

Một Cuộc Đời, Phần 2 Tác giả: Nguyên Phong Nhận xét sách: Tóm tắt Cuộc sống vĩnh cửu Phần 2 Trường Sinh Quyết Phần 2 tiếp tục…

Tài liệu chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Lịch sử 11

Xin gửi tới các bạn Cakhia TVbản ebook pdf cập nhật mới nhất, cập nhật mới nhất về chủ đề tạo động lực học sinh giỏi. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *