Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng đời sống

Rate this post

Mời các bạn tham khảo bài Viết bài văn trình bày ý kiến ​​về một hiện tượng đời sống dưới đây để biết cách trình bày một hiện tượng đời sống một cách chính xác, thuyết phục người đọc, người nghe.

Chủ thể: Viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về một hiện tượng trong đời sống

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Ví dụ bài học số. 1
3. Ví dụ bài học số. 2
4. Bài ví dụ số. 3

Việt Nam vừa trở lại với bài hát mới

Viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về một hiện tượng trong đời sống

I. Dàn bài Viết bài văn bày tỏ quan điểm về một hiện tượng đời sống (Chuẩn)

1. Mở bài

Trình bày về các hiện tượng đời sống mà em quan tâm.

2. Cơ thể

– Đưa ra quan điểm rõ ràng về hiện tượng đời sống:
+ Mức độ hiểu biết của em về các hiện tượng đời sống.
+ Em tán thành hay không tán thành hiện tượng đó?

– Giải thích vì sao bạn có ý kiến ​​như vậy:
+ Lí luận của em về hiện tượng.
+ Dẫn chứng, dẫn chứng cho lập luận của bạn về hiện tượng đó.

3. Kết luận

Khẳng định lại suy nghĩ, quan điểm của mình về các hiện tượng đời sống và đề xuất hướng giải quyết.

II. Văn mẫu Viết bài văn bày tỏ quan điểm của em về hiện tượng cuộc sống tốt đẹp hơn

1. Viết bài văn bày tỏ quan điểm của em về một hiện tượng đời sống, văn mẫu 1 (Chuẩn)

Có nhiều người cho rằng người già sống một mình nên nuôi chó ở nhà. Theo tôi, đây là một ý tưởng hợp lý và là giải pháp thiết thực cho cuộc sống của người cao tuổi.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích hình tượng cái bao trong truyện ngắn Người trong bao

Hiện nay có rất nhiều người già sống cô độc, có lẽ vì hoàn cảnh neo đơn hoặc vì con cháu lên thành phố lập nghiệp, lâu lâu mới về thăm ông bà, cha mẹ. Nuôi chó ở nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích cả về kinh tế lẫn tinh thần và sức khỏe của người già. Thứ nhất, nuôi chó ở nhà sẽ giúp người già có thêm “bảo bối” để lo việc nhà, chó là người giữ nhà rất tốt, người già sẽ không lo đêm khuya trộm cắp. Người già mọi hoạt động cũng như độ nhạy cảm đều yếu, nếu có một chú chó canh giữ trong nhà sẽ an toàn và yên tâm hơn. Thứ hai, chó và mèo vốn là những con vật gần gũi, thông minh và trung thành, người lớn tuổi nuôi chó sẽ có thêm bầu bạn, mang lại niềm vui, sự thoải mái và vận động. Chơi với chó, dắt chó đi dạo cũng là cách tập thể dục cho người già, thay đổi môi trường, không khí. Nếu việc nuôi chó để nuôi đàn bán con mang lại lợi ích kinh tế và thu nhập cho người già không còn đủ sức khỏe để lao động thì người già có thể sử dụng số tiền bán chó để tiết kiệm và bền vững cho chính mình.

Vì vậy, theo tôi, những gia đình có người già sống neo đơn, neo đơn nên nuôi một hoặc nhiều con chó, mèo, có thể là thú cưng hoặc thú cưng, nên chọn những con nhỏ, hiền lành. khỏe, dễ trồng và dễ chăm sóc, công việc tuy nhỏ nhưng sẽ làm thay đổi cuộc sống buồn tẻ, tẻ nhạt của người già.

2. Viết bài văn bày tỏ quan điểm của em về một hiện tượng đời sống, văn mẫu 2 (Chuẩn)

Hiện nay, một trong những việc làm cấp thiết nhất để bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên phục vụ cuộc sống con người là phân loại rác thải và đổ đúng nơi quy định, xử lý rác thải trước khi thải ra môi trường.

Là học sinh lớp 6, em có nhận thức, hiểu biết và nhận thức được tầm quan trọng của môi trường đối với sức khỏe, đời sống kinh tế – xã hội và hiểu được tác hại nghiêm trọng của việc đổ rác thải bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, tôi cho rằng cần phải có biện pháp ngăn chặn tình trạng xả thải ra môi trường của người dân, cũng như các công ty, nhà máy, xí nghiệp. Thứ nhất, việc không phân loại rác thải và vứt bừa bãi sẽ gây khó khăn trong công tác thu gom và xử lý rác thải. Rác thải không được đổ đúng nơi quy định sẽ khiến rác thải tràn ngập khắp nơi. Chẳng hạn, rác thải đổ xuống cống, rãnh sẽ chảy ra ao, hồ, sông rồi đổ ra biển gây ô nhiễm nguồn nước; rác thải nằm dưới đất gây ô nhiễm môi trường đất, nước… Thứ hai, rác thải, chất thải từ sinh hoạt, từ hoạt động công nghiệp không được xử lý mà đổ trực tiếp ra môi trường sẽ gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. nề, đặc biệt là cột khói đen và nước hóa chất màu xanh đỏ. Khi môi trường bị ô nhiễm, con người bị ảnh hưởng về sức khỏe và kinh tế, thông thường nguồn nước bị ô nhiễm gây ra nhiều bệnh tật, việc thiếu nước sạch cho sinh hoạt làm tăng giá thành nước. Vì vậy, cần có biện pháp giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân, tăng cường chế tài xử phạt đối với các hành vi xả rác bừa bãi, tự do xả thải ra môi trường, không qua xử lý.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Khoa học 5 bài 64: Vai trò của môi trường tự nhiên đối với đời sống con người

Mỗi người hãy một hành động nhỏ, phân loại rác thải sau khi sử dụng, vứt đúng nơi quy định và nên có ý thức tái chế sử dụng từ rác thải sinh hoạt. Chẳng hạn, việc tái chế, sử dụng các sản phẩm từ nhựa (chai, lọ), giấy (hộp bìa cứng, sách vở)… sẽ góp phần làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.

3. Viết bài văn bày tỏ quan điểm của em về một hiện tượng đời sống, văn mẫu 3 (Chuẩn)

Hiện nay có rất nhiều người phản ánh về hiện tượng học sinh đi xe đạp điện nhưng không đội mũ bảo hiểm dàn hàng ngang, phóng nhanh, vượt ẩu rất nguy hiểm không chỉ ở các thành phố phát triển mà còn ở các thành phố khác. rất nổi tiếng.

Xe đạp điện, xe máy điện đã trở thành phương tiện đi lại phổ biến, được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là lứa tuổi học sinh từ cấp 2 đến cấp 3 (độ tuổi không được sử dụng xe máy). Ưu điểm của loại xe điện này là nhẹ, đầm, êm và nhanh, tốc độ tối đa của loại xe này có thể lên tới 40-50km/h, không khác gì lái xe máy. Tuy nhiên, một số sinh viên lợi dụng lợi thế này để gây mất an toàn giao thông và nguy hiểm cho người đi đường. Quy định đi xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm nhưng nhiều học sinh không đội, vừa vi phạm pháp luật, vừa ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn, tính mạng của học sinh. Chẳng hạn, nhiều học sinh chỉ đội mũ mà không thắt dây, chỉ mang mũ để phản đối khi bị công an khám xét, không đội mũ bảo hiểm kém chất lượng. Ngoài ra, có nhiều nam sinh mới lớn nên thích thể hiện, phóng nhanh, vượt ẩu, dàn hàng 3-4 xe, lạng lách, đánh võng. Việc tham gia giao thông như vậy không chỉ gây mất trật tự an toàn giao thông mà còn ảnh hưởng đến quá trình và sự an toàn của những người tham gia giao thông khác. Khi xảy ra va chạm, tai nạn giao thông, đối tượng bị thương nhiều nhất là học sinh, xe chỉ bị trầy xước nhẹ, xe hư hỏng nặng và bị thương nặng về người. Vì vậy, ý thức tham gia giao thông của học sinh khi sử dụng xe đạp điện, xe máy điện là rất quan trọng, mỗi học sinh phải chấp hành mọi quy định của pháp luật, tôn trọng pháp luật và đảm bảo ATGT. Các sở ngành, nhà trường và gia đình cần cùng nhau quản lý, giáo dục, tư vấn cho học sinh, kiểm soát việc sử dụng xe của học sinh để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Tham Khảo Thêm:  Khung chương trình nâng cao môn Tiếng Việt lớp 4

Là một học sinh cũng sử dụng xe máy điện để đến trường, em mong rằng mỗi bạn học sinh hãy tự bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như mọi người khi tham gia giao thông. Đừng để việc đưa đón con đến trường trở thành vật cản gây ra những rắc rối và những điều không mong muốn.

—–SAKON——


Ngoài bài văn nghị luận về hiện tượng đời sống, các em có thể đọc và tham khảo thêm các bài văn nghị luận xã hội về hiện tượng đời sống khác để củng cố kĩ năng làm văn nghị luận của mình: Nghị luận về hiện tượng học sinh đối phó hiện nayBàn về hiện tượng lũ lụt ở miền trung, Viết đoạn văn nghị luận về hiện tượng học tủ, học vẹtBài văn về vấn đề rác thải nhựa (lớp 9) hay nhất.

Xem thêm các bài viết hay về Văn Học Hỏi Đáp

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng đời sống của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *