Viết đoạn văn cảm nhận về cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng viếng Bác – khổ thơ thứ hai

Rate this post

Khổ thơ thứ hai của bài thơ Viếng lăng Bác là một trong những khổ thơ hay và cảm động nhất. Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hòa vào dòng người vào lăng Bác – khổ thơ thứ 2 sẽ giúp các em cảm nhận được tình cảm, lòng biết ơn và nỗi buồn của tác giả khi được vào lăng.

Chủ thể: Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng Bác – khổ hai

Mục lục bài viết:
1. Phác thảo
2. Ví dụ bài học số. 1
3. Ví dụ bài học số. 2
4. Bài ví dụ số. 3

Việt Nam tự hào về sự gắn kết gia đình khi hoa đến và mọi người trở lại bệnh viện.

Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng Bác – khổ hai

I. Dàn ý Đoạn văn cảm nhận được cảm xúc của tác giả khi hòa vào dòng người vào lăng viếng Bác – khổ thơ thứ hai (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Giới thiệu bài thơ Viếng lăng Bác Khổ thơ 2: Cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng viếng Bác.

2. Đoạn thân bài

* Tấm lòng kính trọng và biết ơn đối với chú:
– Mặt trời ở câu thơ đầu mang ý nghĩa hiện thực là một vật thể của tự nhiên có thể đem lại ánh sáng và sự sống cho con người.
– Hình ảnh “mặt trời trong lăng” là hình ảnh ẩn dụ về Bác Hồ và những đóng góp to lớn của Người cho dân tộc.
→ Bác đã đem ánh sáng tự do, hòa bình đến cho hàng triệu người Việt Nam.
– “ đỏ lắm” gợi tấm lòng nhiệt huyết và tấm lòng vì dân vì nước của Bác.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Một thứ quà của lúa non: Cốm (ngắn gọn) – Thạch Lam

* Nỗi buồn vô tận trước cái chết của chú:
– Hình ảnh “dòng người đi đưa tiễn” là hình ảnh hiện thực, đó là những người dân Việt Nam vào viếng lăng Bác với lòng biết ơn sâu sắc và niềm tiếc thương vô hạn.
– “Bảy mươi chín mùa xuân” là hình ảnh ẩn dụ về 79 năm cuộc đời của Bác, là 79 năm Bác cống hiến trọn vẹn cho Tổ quốc.
– “Tràng hoa” ở đây cũng rất đặc biệt, bởi nó được làm từ tình cảm, lòng biết ơn và nỗi nhớ Bác Hồ của người dân Việt Nam.

3. Kết luận

Nhận xét về giá trị của khổ thơ

II. Bài văn mẫu Đoạn văn nêu cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng viếng Bác – khổ thơ hai

1. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả khi hòa vào dòng người vào lăng Bác – khổ 2, mẫu 1 (Chuẩn)

Viếng Lăng Bác Ghi lại những cảm xúc dâng trào của tác giả Viễn Phương khi lần đầu tiên được vào thăm lăng Bác. Đặc biệt, ở khổ thơ thứ hai, nhà thơ đã bộc lộ niềm xúc động mạnh mẽ khi được vào lăng viếng và tiễn đưa di hài của Người. “Mặt trời” trong câu thơ “Ngày ngày nắng đi qua lăng” là hình ảnh ẩn dụ, không chỉ là hình ảnh thực của thiên nhiên, mà còn là hình ảnh tượng trưng cho công lao vô cùng to lớn của Bác Hồ. Nếu mặt trời của thiên nhiên đem lại ánh sáng và sự sống cho muôn loài thì Bác Hồ đem lại ánh sáng tự do và hòa bình cho hàng triệu người Việt Nam. “Mặt Trời Trong Lăng Bác” là hình ảnh ẩn dụ về Bác Hồ và những đóng góp to lớn của Người cho dân tộc. Hình ảnh “dòng người đi trong vòng đưa tiễn” là hình ảnh hiện thực, đó là những người dân Việt Nam vào viếng lăng Bác với lòng biết ơn sâu sắc và niềm tiếc thương vô hạn. “Trà hoa bảy mươi chín mùa xuân” là một ẩn dụ độc đáo. Bài thơ thể hiện lòng kính trọng, biết ơn của người dân Việt Nam đối với những cống hiến, hy sinh của Bác Hồ cho đất nước, cho dân tộc. “Bảy mươi chín mùa xuân” cũng là một hoán dụ, gợi cho ta nhớ về 79 năm ngày sinh của Bác Hồ. Bảy mươi chín nguồn lực của Bác Hồ đã được tích hợp và cống hiến để làm nên mùa xuân độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tham Khảo Thêm:  Tinh giản chương trình môn Ngữ văn THPT năm học 2019-2020

2. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng Bác – khổ thơ thứ 2, mẫu 2 (Chuẩn)

Sau dòng người vào viếng lăng, tác giả Viễn Phương không giấu được cảm xúc dồn nén. Lòng kính trọng, biết ơn của nhà thơ đối với Bác Hồ được thể hiện qua hình ảnh “mặt trời”. Nếu như mặt trời ở câu thơ đầu mang ý nghĩa hiện thực là một vật thể của tự nhiên có thể đem lại ánh sáng và sự sống cho con người thì hình ảnh “mặt trời trong lăng” lại mang ý nghĩa tượng trưng. Mặt trời ở câu thơ thứ hai là một ẩn dụ nghệ thuật độc đáo, thể hiện tấm lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc của nhà thơ và hàng triệu người dân Việt Nam đối với Bác Hồ. Daja đã mang lại ánh sáng độc lập và hòa bình cho toàn dân tộc. ” đỏ lắm” gợi tấm lòng nhiệt huyết của Bác và tấm lòng vì dân vì nước. Trong cảm nhận của nhà thơ, Bác Hồ là mặt trời tươi đẹp, Người soi sáng và tiếp thêm sức mạnh cho cả dân tộc trên con đường đi tới tương lai. Hình ảnh “dòng người đi đưa tiễn” vừa có ý nghĩa hiện thực về dòng người hằng ngày vào viếng lăng, vừa là biểu tượng cho lòng tiếc thương vô hạn của nhân dân Việt Nam đối với Bác Hồ. “Bảy mươi chín mùa xuân” là hình ảnh ẩn dụ cho 79 năm cuộc đời của Bác, là 79 năm Bác cống hiến trọn vẹn cho đất nước. “Tràng hoa” ở đây cũng rất đặc biệt bởi nó được làm từ tình cảm, lòng biết ơn và nỗi nhớ Bác Hồ của người dân Việt Nam.

3. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả khi hòa vào dòng người vào lăng Bác – khổ 2, mẫu 3 (Chuẩn)

Có thể nói, khổ thơ thứ hai của bài thơ “Viếng lăng Bác” là một trong những khổ thơ hay và cảm động nhất. Khổ thơ tái hiện những cảm xúc của tác giả Viễn Phương khi hòa vào dòng người vào lăng viếng Bác. Hình ảnh “mặt trời” được lặp lại ở hai câu thơ đầu. Nếu mặt trời câu thơ đầu mang ý nghĩa hiện thực cho sự xuất hiện hàng ngày của mặt trời trong lăng thì mặt trời ở câu thơ thứ hai mang ý nghĩa ẩn dụ đối với Bác Hồ. “Mặt trời trong lăng rất đỏ” là hình ảnh ẩn dụ về Bác Hồ và những đóng góp to lớn của Người cho dân tộc. Bài thơ cũng thể hiện thái độ kính trọng, biết ơn của tác giả đối với Bác Hồ. Mặt trời của thiên nhiên đem lại ánh sáng, hơi ấm và sự sống cho nhân loại, Bác trong lòng người Việt Nam cũng là một mặt trời ấm áp như thế. Bác Hồ không chỉ đưa dân tộc Việt Nam ra khỏi “đêm tối”, mà còn là người dẫn đường cho cách mạng Việt Nam, đem lại hòa bình, hạnh phúc cho dân tộc. Hai câu thơ sau thể hiện niềm tiếc thương của tác giả trước sự ra đi của Bác. “Ngày ngày dòng người đi đưa tang”, đây là nỗi tiếc thương vô tận của tác giả hay của hàng triệu người Việt Nam đối với Bác Hồ. “Đóng mão” là hành động tri ân, cũng là tấm lòng thành khẩn an ủi Ngài. “Bảy mươi chín mùa xuân” là hình ảnh ẩn dụ về 79 năm mùa xuân của Bác, câu thơ thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp của Bác cho non sông, đất nước. Khổ thơ thể hiện sự kính trọng, cảm kích và xót xa của nhà thơ Viễn Phương đối với chú.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Luyện từ và câu Mở rộng vốn từ: Trường học

——TẢI XUỐNG——


Để củng cố kiến ​​thức và khám phá những giá trị đặc sắc của bài thơ Viếng Lăng Bác, ngoài ra viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng Bác – khổ thơ thứ hai, các em có thể tham khảo đến các bài báo khác được trình bày như: Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi đứng trước lăng Bác – khổ thơ đầuViết đoạn văn nói về cảm nghĩ của tác giả khi rời lăng Bác – khổ thơ cuối, Phân tích khổ thơ thứ ba của bài thơ Viếng Lăng BácPhân tích bài thơ Viếng Lăng Bác của Viễn Phương.

Xem thêm các bài viết hay về Văn Học Hỏi Đáp

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Viết đoạn văn cảm nhận về cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng viếng Bác – khổ thơ thứ hai của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *