Viết đoạn văn cảm nhận về cảm xúc của tác giả Thanh Hải về mùa xuân của đất nước

Rate this post

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của tác giả Thanh Hải về mùa xuân đất nước trong bài Mùa xuân nho nhỏ sẽ giúp các em thấy được bức tranh mùa xuân tươi vui, sinh động, cùng với tình yêu quê hương đất nước. Đất nước thanh bình say đắm của tác giả Thanh Hải.

Chủ thể: Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả Thanh Hải về mùa xuân đất nước

Mục lục bài viết:
1. Phác thảo
2. Ví dụ bài học số. 1
3. Ví dụ bài học số. 2
4. Bài ví dụ số. 3

VietNamNet Bridge - Chủ sở hữu văn phòng gia đình mua hàng từ nước.

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả Thanh Hải về mùa xuân đất nước

I. Tóm tắt đoạn văn cảm nghĩ của tác giả Thanh Hải về mùa xuân đất nước (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Giới thiệu bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” và cảm nhận của nhà thơ Thanh Hải về mùa xuân đất nước được thể hiện qua khổ thơ 2.

2. Đoạn thân bài

* Vẻ đẹp của mùa xuân đất nước:
– “Người ra đồng” và “người cầm vũ khí” ở đây chỉ hai lực lượng lao động chiến đấu và lao động sản xuất.
– Hình ảnh “may mắn” mang ý nghĩa tượng trưng, ​​đó không chỉ là những chồi non tươi tốt của cây cối, màu lá ngụy trang mà còn là những thành tựu trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.
– Các từ láy “hối hả”, “lộn xộn” đã gợi không khí khẩn trương, vội vàng, náo nức trong lòng người.

Tham Khảo Thêm:  Đoạn văn giới thiệu miêu tả áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh có dịch

* Niềm tin của tác giả vào tương lai tươi sáng của đất nước:
– Câu ví von “Đất nước như vì sao” đã thể hiện niềm tin của tác giả vào tương lai tươi sáng và ổn định của đất nước, là tương lai hoà bình và phát triển “cứ tiến lên”.
→ Khổ thơ không chỉ thể hiện vẻ đẹp của mùa xuân đất nước mà còn thể hiện tình yêu, niềm tự hào của nhà thơ đối với đất nước.

3. Kết luận

Rút ra kết luận chung

II. Bài Văn Mẫu Câu Cảm Nhận Về Mùa Xuân Quê Hương Của Tác Giả Thanh Hải

1. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả Thanh Hải về mùa xuân đất nước, bài văn mẫu 1 (Chuẩn)

Bài thơ Mùa xuân nho nhỏ được nhà thơ Thanh Hải viết vào tháng 11 năm 1980 khi nhà thơ đang dưỡng bệnh tại quê nhà. Đoạn thơ không chỉ miêu tả thiên nhiên mùa xuân tươi đẹp xứ Huế mà còn thể hiện sự rung động của nhà thơ trước vẻ đẹp của nơi đây. Hình ảnh “may mắn” mang ý nghĩa tượng trưng, ​​đó không chỉ là những chồi non mơn mởn của cây cối khi mùa xuân về mà còn là những thành quả đáng tự hào trong đấu tranh, lao động sản xuất của nhân dân ta. “Người ra đồng” và “người cầm súng” ở đây chỉ hai lực lượng lao động chiến tranh và lao động sản xuất. Tuy nhiệm vụ khác nhau nhưng họ đều đóng góp sức mình cho sự xây dựng và phát triển chung. Những người ra đi lao động sản xuất để xây dựng đất nước, những người đã cầm vũ khí ra trận đấu tranh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Các từ “hối hả”, “hỗn loạn” gợi không khí khẩn trương, vội vàng, náo nức trong lòng người. Phép so sánh “Đất nước như vì sao” đã thể hiện niềm tin của tác giả về tương lai tươi sáng và ổn định của đất nước, đó là tương lai hòa bình và thịnh vượng chỉ có “tiến lên phía trước”. Khổ thơ không chỉ thể hiện vẻ đẹp của mùa xuân đất nước mà còn thể hiện tình yêu, niềm tự hào của nhà thơ đối với đất nước.

Tham Khảo Thêm:  40+ Hình nền vũ trụ đẹp lung linh cho điện thoại

2. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả Thanh Hải về mùa xuân đất nước, bài văn mẫu 2 (Chuẩn)

Sau khi cảm nhận mùa xuân của thiên nhiên, ngòi bút của nhà thơ Thanh Hải đã từng phác họa bức tranh mùa xuân của đất nước. Cảnh mùa xuân của đất nước được nhà thơ tái hiện qua hai hình ảnh “lộc” giàu ý nghĩa tượng trưng và hai hình ảnh người vác vũ khí, người ra đồng. “Lục” ở đây không chỉ gợi sức sống căng tràn của chồi non trên cây mà còn gợi những thành quả xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hình ảnh “người cầm súng” và hình ảnh “của cải chất đầy trên lưng” gợi lên hình ảnh những người lính ra trận với cành lá ngụy trang trên lưng. “Người xuống đồng” gắn liền với hình ảnh “cánh đồng phơi phới” và mở đầu là cảnh người nông dân lao động trên cánh đồng rộng lớn, tươi tốt. Từ “tất cả” gợi sự hợp tác, đồng thuận. Các từ “vội vàng”, “cũng” không chỉ làm cho nhịp thơ gấp gáp mà còn mở ra một nhịp sống gấp gáp, khẩn trương của con người trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhà thơ Thanh Hải đã vẽ nên một bức tranh sinh động về mùa xuân đất nước, qua đó thể hiện tình yêu, sự gắn bó của nhà thơ với cuộc sống và công cuộc xây dựng chung của đất nước.

3. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả Thanh Hải về mùa xuân đất nước, bài văn mẫu 3 (Chuẩn)

Mùa xuân nho nhỏ là tình yêu chân chất, thật thà của nhà thơ Thanh Hải đối với đất nước và cuộc đời. Đặc biệt, ở khổ thơ thứ hai, nhà thơ đã vẽ nên một bức tranh mùa xuân thật sống động và sắc nét của đất nước. Mùa xuân đất nước được nhà thơ Thanh Hải cảm nhận và tái hiện qua hai hình ảnh “người cầm súng” và “người xuống đồng”. Đó là những người lính ra trận cầm vũ khí bảo vệ tổ quốc và những người nông dân cần cù lao động sản xuất. Đoạn thơ nhắc nhở chúng ta về hai nhiệm vụ chiến lược của đất nước ta trong những năm tháng đó là bảo vệ đất nước và xây dựng đất nước. Điệp từ “mùa xuân” không chỉ gợi ra một khung cảnh mùa xuân tươi đẹp mà còn mở ra một không khí sôi nổi, tràn đầy tự tin và sức sống của con người và đất nước Việt Nam sau chiến tranh. Hình ảnh “may mắn” gợi nhiều liên tưởng thú vị, đó là những mầm cây tươi tốt, màu lá ngụy trang, đó cũng là những thành tích đáng tự hào của quân và dân ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bằng việc tái hiện hình ảnh và sức sống của mùa xuân đất nước, nhà thơ Thanh Hải đã thể hiện tình yêu đất nước, niềm tự hào về những thành tựu dựng nước và giữ nước của đất nước.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án lớp lá (5 – 6 tuổi): Sự tích ngày và đêm

——TẢI XUỐNG——


Mùa xuân nho nhỏ là tiếng nói của một con người thiết tha yêu đời, yêu cuộc sống. Để tìm hiểu thêm những nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ, ngoài phần Viết đoạn văn cảm nhận về mùa xuân đất nước của tác giả Thanh Hải, các em đừng bỏ lỡ: Viết đoạn văn nói về suy nghĩ và ước nguyện của nhà thơ Thanh Hải trong Mùa xuân nho nhỏBản đồ tư duy mùa xuân nhỏ, Cảm nhận tình yêu thiên nhiên của nhà thơ qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏKhát vọng dâng hiến cuộc đời của nhà thơ Thanh Hải thể hiện ở khổ thơ 4 và 5 của bài thơ Mùa xuân nho nhỏ.

Xem thêm các bài viết hay về Văn Học Hỏi Đáp

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Viết đoạn văn cảm nhận về cảm xúc của tác giả Thanh Hải về mùa xuân của đất nước của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

15 game arcade hay nhất trên Android (phần 3)

Hãy tham gia cùng chúng tôi để xem phần thứ ba và cũng là phần cuối cùng của Top 15 trò chơi điện tử hay nhất và…

Đề KSCL đầu năm môn Anh lớp 10 – Thừa Thiên Huế

Đề thi thử Tiếng Anh lớp 10 – Thừa Thiên Huế vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời các em tham khảo và tải về đề thi theo…

Giải bài 4, 5, 6 trang 61, 62 Sách bài tập Sinh học 12

Bài 4 trang 61 Sách Bài Tập (SBT) Lớp 12 – Bài tập có lời giải Nêu các bước tiến hành, ưu nhược điểm của phương pháp…

Đề Khảo sát chất lượng đầu năm lớp 11 môn Văn – THPT Nguyễn Huệ

II. Viết: (7,0 điểm) Bức tranh mùa thu của làng quê Việt Nam và lời tự sự của nhà thơ Nguyễn Khuyến qua bài thơ “Câu cá…

Bài 36: Vai trò, đặc điểm và các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển, phân bố ngành giao thông vận tải

Câu hỏi lý thuyết 1 – SGK Trang 138 Địa Lí 10 Bạn có thể tìm một ví dụ cho thấy những tiến bộ trong giao thông…

Soạn bài Lão Hạc – Nam Cao

I. ĐỌC – HIỂU VĂN BẢN Câu hỏi 1 : – Tác giả thể hiện tình cảm của lão Hạc đối với “chú vàng” của mình thật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *