Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

Rate this post

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

Trong tác phẩm Thuế máu, Nguyễn Ái Quốc đã có một cách đặt tên chương, mục khá ấn tượng. Chúng đã phản ánh chính xác hiện thực cuộc sống, khơi dậy lòng căm phẫn trong lòng người đọc, thể hiện tinh thần đấu tranh kiên cường của Nguyễn Ái Quốc và sự phê phán toàn diện bọn thực dân đế quốc. thuế máu là tiêu đề của chương rất sắc sảo vì nó phản ánh rất rõ thực tế ở các thuộc địa khi người dân phải gánh đủ thứ thuế khóa bất công và vô lý. “Thuế” là một bộ sưu tập thuế cố định mà chính phủ yêu cầu mọi người phải trả. Ở các nước thuộc địa, người dân phải nộp thuế ruộng đất, thuế gạo, thuế muối v.v… còn bất công hơn cả thuế thân. Nhưng đau đớn nhất, tàn nhẫn nhất là khi họ rơi vào hoàn cảnh bị bóc lột xương máu, hiến dâng xương máu và tính mạng của mình cho chính quyền cầm quyền. Khi đó, thứ thuế mà họ phải nộp chính là máu của họ – “thuế máu”.

Trong các chương của cuốn sách, trình tự và tên các phần cũng được sắp xếp rất mạch lạc và biểu cảm. Nó gợi rõ quá trình lừa bịp, bóc lột dã man của bọn thực dân. Đó là một quá trình sử dụng ngôn từ hết sức tinh vi. Chiến tranh và người bản địa phản ánh tình hình thuộc địa thời kỳ trước và sau Chiến tranh thế giới thứ nhất. Phần Con đường của người lính tình nguyện phân tích bản chất của chế độ lính, trong đó khi chiến tranh nổ ra, người dân thuộc địa “xung phong” nhập ngũ. Và cuối cùng tác giả chỉ ra Kết quả của sự hy sinh sự vô ích của người dân bản xứ trong cuộc chiến tranh đó và lên án mạnh mẽ cách đối xử của chính quyền đối với binh lính thuộc địa sau mỗi cuộc chiến tranh cướp bóc. Việc đặt tên cho các chương, các phần của văn bản không chỉ tạo sự hấp dẫn đối với người đọc, người nghe mà còn khẳng định tài năng bậc thầy của Nguyễn Ái Quốc trên lĩnh vực văn học.

Tham Khảo Thêm:  Giải bài tập trang 20, 21 Vật lí 7, Gương cầu lồi

5/5 – (110 phiếu)

Bài viết Viết đoạn văn bình luận về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (Từ Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc) appeared first on Cakhia TV

Trên đây là bài viết Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc) của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Chó Sói và Cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông – ten

Sói và cừu trong truyện ngụ ngôn La Phong – mười vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời các em tham khảo và tải về đề thi theo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *