Viết đoạn văn ngắn từ 6 – 8 câu nói về tình mẫu tử

Rate this post

Tình mẫu tử là một tình cảm thiêng liêng và cao đẹp. Hãy viết một đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẹ để bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của em về tình mẫu tử và ý nghĩa của tình yêu cao cả đó trong đời sống con người!

Chủ thể: Viết đoạn văn ngắn 6-8 câu nói về tình mẹ

Mục lục bài viết:
1. Phác thảo
2. Ví dụ bài học số. 1
3. Ví dụ bài học số. 2
4. Bài ví dụ số. 3

Tiếng Việt Tiếng Việt rất đẹp

Viết đoạn văn ngắn 6-8 câu nói về tình mẹ

I. Dàn bài Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẹ (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Giới thiệu về làm mẹ

2. Đoạn thân bài

– Định nghĩa: Tình mẹ là tên gọi của thứ tình cảm cao đẹp và thiêng liêng nhất trên đời này, là tình yêu thương, bền chặt giữa mẹ và con.

– Những biểu hiện của tình mẫu tử:
+ Người mẹ không chỉ cho ta sự sống mà còn thắp lên ngọn lửa yêu thương, nuôi ta bằng tất cả tình yêu thương chân thành.
Mẹ luôn hy sinh thầm lặng để mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất
Những đứa trẻ yêu quý và biết ơn công việc của mẹ chúng đã làm cho chúng.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê

Ý nghĩa của tình mẹ:
+ Tình mẹ là tình cảm ấm áp nhất sưởi ấm, nâng đỡ ta giữa cuộc đời nhiều thăng trầm.
+ Đó là tình cảm thiêng liêng, cao cả. Tình mẫu tử làm cho đời sống tình cảm của con người trở nên phong phú và ý nghĩa.
+ Tình mẹ giúp con người vượt qua những giới hạn tầm thường để làm nên những điều vĩ đại, phi thường.

– Bài học:
+ Các con phải biết yêu quý, kính trọng và có ý thức đền đáp tình yêu lớn lao của mẹ.
+ Các em hãy cố gắng học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi để mẹ tự hào.

3. Kết luận

Kết luận chung

II. Bài văn mẫu Viết đoạn văn ngắn 6-8 câu nói về tình mẹ

1. Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẹ, mẫu 1 (Chuẩn)

“Mặt trời chỉ có một mà thôi. Và mẹ chỉ có một trên đời”. Bài hát đã thể hiện được vị trí không thể thay thế của mẹ trong lòng mỗi người con. Mẹ không chỉ cho ta sự sống mà còn thắp lên ngọn lửa yêu thương, nuôi ta bằng tất cả tình yêu thương chân thành. .Trong cuộc sống cô luôn hi sinh thầm lặng để mang đến cho chúng em những điều tốt đẹp nhất, cô chắp cánh cho những ước mơ của chúng em, cô cũng đứng vững vàng sau mỗi thành công và thất bại. cũng có những người thân yêu rời xa ta, nhưng có một thứ không bao giờ thay đổi, đó là tình yêu thương, vòng tay ấm áp của mẹ, dù ta già hay trẻ, mẹ vẫn luôn ở bên, yêu thương, che chở ta như lúc còn bé. Những ngày thơ ấu.Người ta thường nói nhà là nơi bình yên nhất, nơi bão tố dừng lại sau cánh cửa.Có được cảm giác bình yên đó là vì ta có những người thân yêu và quan trọng nhất là ta có mẹ.Trong cuộc đời này,mẹ cũng chính là người duy nhất dám hy sinh tất cả, kể cả bản thân mình để cho con mình một cuộc sống tốt đẹp. Điều may mắn nhất mà con có trên đời là mẹ. Vì vậy, mỗi chúng ta phải biết yêu thương, trân trọng và có ý thức đền đáp những tình cảm cao cả của người mẹ. Các em hãy cố gắng học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi để mẹ tự hào.

Tham Khảo Thêm:  Tiếng Anh 7 Cánh Diều Unit 3 Reading

2. Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẹ, mẫu 2 (Chuẩn)

Bersot đã từng nói: “Có rất nhiều kỳ quan trong vũ trụ, nhưng kỳ quan đẹp nhất là trái tim của người mẹ”. Quả thật, trái tim người mẹ luôn ấm áp với tình yêu thương chân thành dành cho con cái. Tình mẹ là tên gọi của thứ tình cảm cao đẹp và thiêng liêng nhất trên cuộc đời này, đó là tình yêu thương, sự gắn bó bền chặt giữa mẹ và con. Có lẽ điều công bằng và may mắn nhất mà ông trời đã ban cho chúng ta đó chính là mẹ. Cô ấy cho chúng tôi cuộc sống, nuôi dưỡng chúng tôi bằng tình yêu và bảo vệ chúng tôi bằng đôi tay mềm mại nhưng mạnh mẽ. Các bạn chính là chỗ dựa vững chắc để tôi có thêm niềm tin thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Ngay cả khi ta gặp khó khăn, thất bại làm ta gục ngã thì bàn tay mẹ vẫn sẵn sàng nâng đỡ, những lời động viên, an ủi của mẹ là liều thuốc kỳ diệu giúp ta mạnh mẽ tiến về phía trước. Mẹ cũng là người nhân hậu và bao dung nhất, mẹ có thể nghiêm khắc dạy dỗ với mong muốn chúng ta nên người nhưng mẹ cũng là người có tấm lòng bao dung nhất, mẹ sẵn sàng tha thứ cho những sai lầm, lỗi lầm, thiếu sót mà chúng ta chúng ta có cơ hội để sửa chữa và cải thiện bản thân. May mắn lớn nhất của cuộc đời là có mẹ, vì vậy chúng ta phải biết yêu thương và đền đáp công ơn sinh thành và trưởng thành của mẹ. Chúng ta phải cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để không phụ lòng yêu thương, sự kỳ vọng và sự hi sinh thầm lặng của mẹ.

3. Viết một đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẹ, mẫu 3 (Chuẩn)

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang lan truyền một bức ảnh đặc biệt, đó là bức ảnh chụp một người phụ nữ Nhật Bản dùng thân mình che chở, bảo vệ đứa con của mình trong trận động đất kinh hoàng. Bộ ảnh gợi lên những cảm xúc buồn nhưng cũng là thông điệp thiêng liêng, cao đẹp nhất về tình mẫu tử. Mẹ là con người vĩ đại nhất, họ yêu bạn bằng tất cả tình yêu, lý trí và bản năng. Người mẹ cũng là người nhận mọi thiệt thòi, tủi cực chỉ mong con được bình yên lớn lên. Tình yêu thương của mẹ là tình cảm ấm áp nhất sưởi ấm và nâng đỡ chúng ta vượt qua bao thăng trầm của cuộc đời. Có lẽ không có ngôn từ nào có thể diễn tả hết sự cao cả và thiêng liêng của tình mẹ. Nếu chúng ta có mẹ và được lớn lên trong tình thương của mẹ, chúng ta còn may mắn hơn hàng triệu đứa trẻ mồ côi khác. Vì vậy, chúng ta phải biết yêu thương, kính trọng, chăm sóc mẹ. Phấn đấu học giỏi trở thành người có ích cũng là món quà quý giá mà chúng con dành tặng cho mẹ. Hãy luôn biết ơn tình mẫu tử vì đó là điều quý giá nhất trên cuộc đời này.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án môn Vật lý lớp 9 bài 11

——TẢI XUỐNG——


Cùng với bài viết Viết đoạn văn ngắn 6-8 câu kể về tình mẹ, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hay khác về tình cảm gia đình như Viết đoạn văn ngắn nói về tình cảm của em đối với mẹViết về tình cảm gia đình, Bài văn nghị luận xã hội 200 chữ về tình cảm gia đìnhNghị luận xã hội về tình phụ tử.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và câu trả lời văn học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Viết đoạn văn ngắn từ 6 – 8 câu nói về tình mẫu tử của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Toán Phòng GD&ĐT Tiền Hải năm 2020 – 2021

Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Toán Phòng GD&ĐT Tiền Hải năm 2020 – 2021 Đánh giá bài viết này Bài viết Đề thi học…

Đề thi học kì 2 lớp 3 môn tiếng Anh năm học 2015 – 2016 theo Giáo trình Family and Friends 3 có file nghe + đáp án

1⃣Đề thi học kì 2 môn Tiếng Anh lớp 3 năm học 2015-2016 theo giáo trình Family and Friends 3 có kèm file nghe + đáp án…

Đề thi học kì 2 môn Tiếng Anh lớp 3 năm 2015 trường Tiểu học B Yên Đồng, Nam Định

Mục lục Đề thi học kì 2 lớp 3 môn Tiếng Anh Đề thi học kì 2 môn Tiếng Anh lớp 3 năm 2015 Đề thi học…

Đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Tiếng Anh lớp 8 Phòng GD-ĐT Châu Thành năm học 2015 – 2016

1⃣Đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Tiếng Anh lớp 8 Phòng GD&ĐT Châu Thành năm học 2015 – 2016 Âm nhạc của người nước…

So sánh hình tượng nhân vật Tnú và A Phủ để thấy vẻ đẹp anh hùng

Khi So sánh hình tượng nhân vật Tnú và A PhủNgười đọc có dịp cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp của con người vùng cao, nhất là…

Giáo án Công nghệ 11 bài 8: Thiết kế và bản vẽ kỹ thuật

Mục lục Giáo án Công nghệ 11 bài 8 Chương II: BẢN VẼ KỸ THUẬT ỨNG DỤNG Bài 8: THIẾT KẾ VÀ BẢN VẼ KỸ THUẬT Giáo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *