Viết đoạn văn thuật lại việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình

Rate this post

Dọn dẹp nhà cửa là công việc không thể bỏ qua của mỗi gia đình Việt mỗi dịp Tết đến Xuân về. Cùng tham khảo những đoạn trích cảnh dọn dẹp nhà cửa đón Tết gia đình để thấy không khí Tết ngập tràn trong mỗi gia đình khi các thành viên cùng nhau dọn dẹp ngày Tết đầy ý nghĩa này nhé.

Chủ thể: Viết đoạn văn tả cảnh gia đình dọn dẹp nhà cửa đón Tết

Mục lục bài viết:
1. Phác thảo
2. Ví dụ bài học số. 1
3. Ví dụ bài học số. 2
4. Bài ví dụ số. 3
5. Ví dụ bài học số. 4
6. Ví dụ bài học số. 5

Việt Nam rất hài lòng với vẻ đẹp của quê hương mình

Viết đoạn văn tả cảnh gia đình dọn dẹp nhà cửa đón Tết

I. Lập dàn ý đoạn văn tả cảnh gia đình dọn dẹp nhà cửa đón Tết (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Để dọn dẹp nhà cửa đón Tết của gia đình tôi

2. Đoạn thân bài

Một. Khái quát mục đích, ý nghĩa của việc dọn nhà đón Tết:
– Dọn dẹp nhà cửa để ngôi nhà sạch sẽ, khang trang đón năm mới, đón khách đến chúc tết.
– Dọn dẹp nhà cửa để gột rửa những bụi bẩn, rác rưởi, những điều xui xẻo của năm cũ
– Dọn dẹp nhà cửa là cơ hội để cả gia đình xích lại gần nhau, chia sẻ và cùng nhau làm việc vui vẻ

Tham Khảo Thêm:  Từ vựng Unit 1 lớp 12 Life Stories

b. Những người tham gia vệ sinh và công việc của họ:
– Ông, bà lau bàn thờ ông bà, chuẩn bị đèn nhang.
– Bố quét sân trước, lau phòng khách và đồ đạc, bàn ghế
– Mẹ sửa bếp, lau tủ, bếp
Trẻ dọn phòng sạch sẽ, sắp xếp quần áo sách vở cẩn thận.

c. Làm thế nào để bạn làm sạch của bạn?
– Tôi sắp xếp chồng sách trên giá sách, lau bụi trên kệ và bàn
– Tôi quét mạng nhện dưới gầm giường, cửa và xếp quần áo vào tủ

d. Thành quả sau khi dọn nhà đón Tết:
– Sân nhà trắng tinh như mới, nền nhà thơm tho, bàn ghế sạch bóng.
– Hương thơm lan tỏa trên bàn thờ đầy hoa và bánh kẹo
– Ngôi nhà trở nên sạch sẽ, ngăn nắp và đẹp mắt hơn rất nhiều

3. Kết luận

Nói cho tôi biết cảm nhận của bạn về việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết

II. Bài văn mẫu Viết về việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết của gia đình

1. Viết đoạn văn tả cảnh gia đình dọn nhà đón Tết, văn mẫu 1 (Chuẩn)

Còn bốn ngày nữa là đến Tết nhưng đến hôm nay nhà tôi mới bắt đầu dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Sáng sớm mẹ gọi tôi và em gái dậy sớm ăn sáng để bắt đầu công việc, trên bàn ăn sáng mọi người đã phân chia công việc rất rõ ràng và cụ thể, ai cũng nhanh chóng bắt tay vào việc dọn dẹp nhà cửa. Tôi chịu trách nhiệm lau bàn ghế trong phòng khách, rửa ấm chén và pha trà. Khi tôi dọn dẹp xong xuôi, mọi người đã xong xuôi, trên bàn thờ bày một mâm ngũ quả đầy đủ, sân trước nhà sạch như mới lát đá hoa cương, từ trên xuống dưới gian bếp đều thơm phức. Tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi mỗi khi cùng cả nhà dọn dẹp nhà cửa để đón Tết, không khí thật ấm áp và chào đón tạo cảm giác bình yên và hạnh phúc.

2. Viết 4-5 câu văn kể về việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết của gia đình, bài mẫu 2 (Chuẩn)

Hôm nay là một ngày nắng đẹp, khô ráo, tôi và gia đình cùng nhau dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Em giúp mẹ quét nhà, lau bàn ghế và khu vực bếp. Bố và anh trai tôi cùng nhau dọn dẹp không gian phòng khách và quét mạng nhện ở các góc nhà. Nhờ mọi người tích cực, chăm chỉ nên việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết đã hoàn thành sớm. Ngôi nhà như được khoác lên mình bộ áo mới gọn gàng, sáng bóng và rực rỡ hơn. Buổi chiều, bố và tôi đi mua một cây quất mang về nhà rồi treo đèn, thế là xong việc dọn dẹp chuẩn bị đón Tết.

Tham Khảo Thêm:  10 Kinh nghiệm quản lý lớp học trật tự, tạo tiết học hiệu quả

3. Viết về việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết của gia đình em, mẫu 3 (Chuẩn)

Ông bà ta thường dạy rằng dù ở đâu, giàu hay nghèo, giàu hay nghèo thì cũng nên dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Dọn dẹp nhà cửa trước Tết đã trở thành công việc quen thuộc và phổ biến của gia đình tôi mỗi dịp cuối năm. Ông nội là người lau bàn thờ, ông bốc hết nhang trong bát hương rồi lau đi lau lại. Còn bố cầm cây chổi dài quét mạng nhện trên trần nhà, còn mẹ tất bật lau bếp, giặt chăn màn. Tôi và chị giúp quét nhà, dọn cỏ cây ngoài sân. Các thành viên trong gia đình cùng nhau dọn dẹp nên chẳng mấy chốc ngôi nhà trở nên gọn gàng, ngăn nắp. Tôi mong rằng với ngôi nhà sạch sẽ, khang trang để đón Tết, sang năm mới gia đình tôi sẽ thật êm ấm, hạnh phúc và mạnh khỏe.

4. Viết một đoạn văn về việc dọn dẹpcửa đón tết gia đình mẫu 4 (Tiêu chuẩn)

Sáng nay là ngày 26 Tết, bố mẹ tôi đi làm nên tôi được nghỉ Tết, tôi và anh trai cũng được nghỉ học. Hôm nay cả nhà lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa từ trong ra ngoài để đón Tết. Tôi và anh trai tự dọn dẹp phòng của hai anh em, thay ga trải giường, xếp quần áo vào tủ, dọn dẹp góc học tập cho ngăn nắp. Sau khi dọn phòng xong, tôi và bạn sẽ cùng nhau lau bàn ghế, chúng ta sẽ lau sàn nhà, chúng ta sẽ lau lan can cầu thang. Dọn dẹp và nghe những bài hát Tết, tôi cảm thấy không khí Tết đang đến rất gần, tôi và anh trai hát làm cả nhà cười nghiêng ngả. Sau một ngày dọn dẹp, tối hôm đó cả nhà tôi ngồi ăn cơm mà lòng rất vui vẻ, nhà cửa sạch sẽ từ trong ra ngoài, không còn một hạt bụi hay mạng nhện.

5. Tiểu luận về làm sạchcửa đón tết gia đình mẫu 5 (Tiêu chuẩn)

Hôm nay là ngày 28 Tết, không khí Tết đã tràn ngập khắp phố phường, gia đình tôi cũng chọn ngày hôm nay để cùng nhau dọn dẹp nhà cửa đón Tết.

Tham Khảo Thêm:  Tập làm văn lớp 5: Bài kiểm tra viết – Tả người

Tôi hiểu một điều rằng, dọn dẹp là công việc rất quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam, bởi trong những câu chuyện của người lớn, ai cũng nhắc đến như “Em dọn nhà chưa”, “Em mới dọn nhà hôm qua” hay “Nhất Tết nhất là chuyển nhà”… thế mới biết chuyển nhà là việc cần thiết, ít nhất là rất quan trọng để đón một năm mới. Dọn dẹp nhà cửa có rất nhiều công việc phải làm, từ lau nhà, giặt chăn màn đến lau bàn ghế, rửa sân, cào lá và dọn vườn, v.v. Nhưng công việc ai cũng nhiều, bố mẹ sẽ làm hết việc nặng, còn tôi chỉ giúp những việc nhỏ như lau bàn ghế, lau tủ, kệ tivi và góc học tập của em.

Năm nay nhà tôi cũng phải sơn lại vì lớp sơn cũ bị ố, rêu mốc, bố tôi chịu trách nhiệm sơn cùng với thợ. Sau khi vẽ xong người cha đẫm mồ hôi, quần áo cũng dính đầy sơn. Ngôi nhà trông giống như nó mới được xây dựng. Bên trong, mẹ tôi dọn dẹp mọi thứ, lau chùi từng cái chén, cái đĩa, cái nồi. Mẹ dọn ra khỏi nhà một đống giấy vụn và rác tái sử dụng có thể bán phế liệu. Mẹ bảo em phân loại đem bán lấy tiền mua bút. Tôi rất vui và sẽ dành cả buổi chiều để giải quyết chúng.

Kết thúc một ngày dọn dẹp, nhìn ngôi nhà sau khi được dọn dẹp, ai cũng mỉm cười hài lòng. Tôi cảm thấy rất biết ơn vì khoảnh khắc đó, chúng tôi cùng nhau xây dựng một mái ấm hạnh phúc.

——- TẢI XUỐNG——-


Đối với đề bài viết đoạn văn ngắn, các em cần chú ý đến trọng tâm của đoạn văn, không nên quá dài nhưng vẫn đảm bảo sự mạch lạc, liên kết giữa các câu. Tham khảo thêm các bài viết dưới đây: Một đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đìnhViết đoạn văn ngắn trình bày cảm nghĩ của em về mẹ, Viết một đoạn văn về ngôi làng hoặc đường phố của bạnViết đoạn văn kể lại buổi học mà em yêu thích để nâng cao kĩ năng viết văn.

Xem thêm các bài viết hay về Văn Học Hỏi Đáp

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Viết đoạn văn thuật lại việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *