Viết đoạn văn (từ 8 đến 10 câu) bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của em về nhân vật Thị Kính qua đoạn trích “Nỗi oan hại chồng” (trích “Quan Âm Thị Kính”), trong đó có sử dụng phép liệt kê (gạch chân dưới câu sử dụng phép liệt kê)

Rate this post

chủ đề: Viết đoạn văn (8 đến 10 câu) bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận của em về nhân vật Thị Kính qua đoạn văn “Nỗi oan của nàng” (trích “Quan Âm Thị Kính”), trong đó có sử dụng biện pháp tu từ. liệt kê (gạch chân những câu sử dụng danh sách)

Trong đoạn trích “Nỗi oan của nàng” (trích vở “Quan Âm Thị Kính”), nhân vật Thị Kính hiện lên là một người phụ nữ xinh đẹp tuyệt trần nhưng vì xuất thân nghèo khó nên bị khinh rẻ, chịu nhiều đau khổ. đau đớn tột cùng là điều rất đáng tiếc. Mở đầu đoạn văn, chị đã gây ấn tượng cho người đọc về tình yêu thương lớn lao của mình dành cho chồng: anh thức khuya học bài, chị thức khuya khâu vá; Khi chồng ngủ say, cô lau ghế sô pha, nhìn anh âu yếm và để lộ bộ râu đã mọc.

Nghĩ thương chồng, nàng định cầm dao chém chồng nhưng lại bị hiểu lầm vu oan ám sát chồng! Trước sự bất công đau đớn đó, bà đã nhiều lần kêu oan tình yêu: “Con xin lỗi bố!”, “Con xin lỗi bố!”, “Con xin lỗi bố Đúng!”. Bốn lần đầu cô chỉ được đáp lại bằng sự ruồng bỏ, trục xuất. Cha cô thông cảm nhưng ông chỉ biết bất lực trước nỗi oan của con gái mình. Thị Kính có “tình duyên đẹp” và đặc biệt lại xuất thân từ một gia đình nghèo khó nên rất bị khinh thường: bị túm tóc xô vào đầu, chúng chửi bới, mắng nhiếc, nhục mạ cho đến khi dẫn nàng ra ngoài. . nhà của bố mẹ anh ấy. Trong đoạn kịch này, Thị Kính đại diện cho những người dân thường, đặc biệt là người phụ nữ chịu nhiều thua thiệt trong xã hội cũ.

Tham Khảo Thêm:  Những tựa game platform miễn phí hấp dẫn cho Windows
Đánh giá bài viết này

Bài viết Viết đoạn văn (8 đến 10 câu) bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận của em về nhân vật Thị Kính qua đoạn văn “Nỗi oan của chồng” (trích “Quan Âm Thị Kính”) có sử dụng đánh số (gạch chân câu có sử dụng liệt kê) appeared first on Cakhia TV

Trên đây là bài viết Viết đoạn văn (từ 8 đến 10 câu) bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của em về nhân vật Thị Kính qua đoạn trích “Nỗi oan hại chồng” (trích “Quan Âm Thị Kính”), trong đó có sử dụng phép liệt kê (gạch chân dưới câu sử dụng phép liệt kê) của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *